Thông Thiên Đại Thánh - Chương 261

Chương 261: Bắt đầu đại loạn, Hỏa Hồng Tình thứ hai (Thượng)

- Chuyện này không chỉ diễn ra ở trước kia, hiện tại cũng sẽ diễn ra, một khi nếu có người biết rõ ngươi có được Hỏa Hồng Tình. Như vậy, ta có thể cam đoan với ngươi, tất cả mọi thứ có liên quan tới huyết thống của ngươi, sẽ bị giết sạch trong một đêm, sau đó móc con mắt ra, kể cả ngươi cũng là như vậy.

...

- Vì sao lại như vậy? Rốt cuộc nguyên nhân là gì?

Tiểu Báo Tử giương mắt hỏi:

- Bây giờ ngươi đã là cường giả Cửu phẩm, ta muốn biết, có lẽ hiện giờ ngươi đã có đủ tư cách biết được bí mật trong truyền thuyết này rồi phải không?

- Ta biết, nhưng hiện tại không được, ngươi không thể gấp trong nhất thời!

Vương Xà nhẹ nhàng nói:

- Hiện tại ta còn có việc, mặt khác, về những bí mật này, ta có tiếp xúc được với nó hay không cũng chưa chắc có lợi cho ngươi, nói không chừng khi ta biết rõ bí mật trong đó, biết được chân tướng, liền cải biến chủ ý, có giết ngươi thật thống khoái hay không, đây là chuyện khó nói trước được.

- Chuyện này cũng đúng.

Tiểu Báo Tử gật gật đầu, nói:

- Có trời mới biết chân tướng năm đó là cái gì, nhưng mà, cho dù người muốn có được Hỏa Hồng Tình vì mục đích gì, tại sao lại liên lụy đến hài đồng như ta?

- Đúng vậy, nói thì nói như thế, nhưng chuyện trên đời này, không phải dựa vào lời nói thì có thể nói rõ được.

Vương Xà nói:

- Công dụng của Hỏa Hồng Tình đúng là kinh người, cho dù nó không thuộc về bản thân, nhưng có thể dùng để chế tạo Ngoại Đan, pháp bảo, vì thế, bọn họ sẽ không chú ý tới việc bản thân ngươi bao nhiêu tuổi, bọn họ chỉ biết, giết ngươi đối với họ mới có lợi, bằng không, ngươi cho rằng vì sao yêu thú trên đời lại ít như vậy? Còn không phải vì toàn thân yêu thú đều là bảo bối hay sao?

Tiểu Báo Tử chỉ cười lạnh một tiếng, đóng nắp hộp lại, nói:

- Tốt lắm, chuyện ngươi muốn ta làm, ta đã làm xong, ta muốn ngươi hỗ trợ, ngươi cũng đã giúp ta, chúng ta thanh toán xong!

- Đúng vậy, chúng ta thanh toán xong!

Vương Xà gật đầu nói:

- Còn có một việc, ta nghĩ ta nên nói trước với ngươi một tiếng mới tốt!

- Chuyện gì?

- Sau khi chuyện ở Tần Lăng quận thành xong, có phải ngươi muốn về Trung Hòa quận phải không?

- Đó là đương nhiên, bây giờ ta là thân vệ của Lý đô đốc, lúc này, ta xin nghỉ phép để tới đây.

Tiểu Báo Tử nói ra.

- Như vậy cũng tốt, Trung Hòa quận chính là nội địa Đại Tấn, bối cảnh của Lý Nguyên cũng sâu, làm thủ hạ của hắn, chắc có lẽ không có chuyện gì.

- Xảy ra chuyện gì?

Trong lòng Tiểu Báo Tử khẽ động, từ lời nói của Vương Xà, hắn nghe ra chuyện gì đó không bình thường.

- Hiện tại thiên hạ bắt đầu đại loạn rồi!

Vương Xà thản nhiên nói ra.

- Thiên hạ sắp loạn?

Tiểu Báo Tử bị lời này của hắn làm chấn động, cái gì gọi là thiên hạ sắp loạn, phải biết rằng, tuy tình thế hiện giờ của Đại Tấn hết sức phức tạp, triều đình và thế gia, thế gia và võ lâm, võ lâm và triều đình, đủ loại quan hệ quấn vào một chỗ, sẽ có đối kháng, cũng có hợp tác, tuy tâm của hoàng đế hiện giờ của Đại Tấn đối với thế gia, các đại môn phái có bất mãn, đang tranh quyền. Nhưng loại chuyện như thế này, vài vạn năm nay đều là như vậy, có một bộ ước định đã thành quy tắc, cũng không có gì không bình thường, hơn nữa. Những tranh đấu này, chủ yếu tập trung ở cao tầng, rất ít khi lan đến dân chúng bình thường. Mà gần trăm năm nay, Đại Tấn mưa thuận gió hoà, mỗi đời hoàng đế đều là quân chủ anh minh, đặc biệt là đương kim thiên tử, từ khi kế vị đến nay, liền chăm lo việc nước, bắt đầu dùng đủ loại nhân tài, thân hiền thần, xa tiểu nhân, thống trị quốc gia rất ngăn nắp, ngũ cốc mỗi năm đều được mùa, cho dù có tai họa lớn xảy ra, cũng có thể kịp thời cứu tế đúng chỗ, những chuyện này Tiểu Báo Tử đều nhìn thấy, cho dù là dân chúng ở tầng dưới chót, cũng không vì cuộc sống khó khăn mà sinh ra bạo loạn. Đọc Truyện Kiếm Hiệp http://gacsach.com

Bởi vậy, lời này của Vương Xà, đã làm cho Tiểu Báo Tử không thể tưởng tượng nổi.

- Tiểu tử, không nên nghĩ nhiều như vậy, nhớ kỹ lời ta nói là được, sau khi trở về Trung Hòa quận thành thì thành thật ở lại đó, cứ nhìn thiên hạ phong vân biến hóa, hiện tại là thời điểm Đại Tấn cường thịnh nhất, thịnh cực tất suy, đây là chuyện sớm muộn, nếu như ta là ngươi, sẽ nhân cơ hội này kiếm chút vốn liếng, tăng cường một chút thực lực, chuẩn bị cho tương lai!

Nếu hắn đã nói đến nước này thì Tiểu Báo Tử có nhiều nghi vấn hơn nữa cũng không nói nên lời, chỉ yên lặng gật đầu.

- Đa tạ đã nhắc nhở!

- Tốt lắm, công việc tới đây thôi, ngươi phải cẩn thận, về bí mật vì sao phải diệt sạch huyết mạch Hỏa Hồng Tình, ta sẽ không nhìn, nếu tương lai ngươi có thực lực này, tự mình đi điều tra đi!

Vương Xà nói ra, thân hình biến mất trước mặt Tiểu Báo Tử.

- Ta sẽ...

Tiểu Báo Tử nói ra, nhưng mà, không đợi hắn nói xong, Vương Xà đã rời đi.

- Những chuyện này càng ngày càng phức tạp!

Tiểu Báo Tử nhíu mày, thu cái hộp đen lại, Hỏa Hồng Tình là đồ tốt, nhưng mà, thời điểm hắn biết Hỏa Hồng Tình trong tay là mắt của tiểu hài tử, tâm tình đã rất không tốt, tâm tình hiện giờ như vậy, sẽ bất lợi trong việc nghiên cứu Hỏa Hồng Tình, huống chi, Hỏa Hồng Tình là kỳ vật. Cho dù có thể sử dụng, cũng cần một khoảng thời gian, cũng không phải nói muốn dùng thì dùng, hiện tại hắn vẫn còn ở trong đại viện của Ô gia, không thể cất ở trong đó, mà thứ đồ vật trong tay hắn là "Tang vật", nếu tùy tiện sử dụng, vạn nhất bị người ta phát hiện, thì hắn có nói thế nào cũng không thể báo chữa được, mà Tiểu Báo Tử hắn còn không ngu như vậy, dù sao đến Trung Hòa quận thành còn rất nhiều thời gian, tuy tính hắn nôn nóng, nhưng làm việc cũng biết nặng nhẹ.

Trong đại trạch của Ô phủ, đại trưởng lão mất đồ vật trọng yếu như vậy, nhất định sẽ làm đại loạn một hồi, nhưng mà, chưa từng có người nào hoài nghi lên người Tiểu Báo Tử, bởi vì thời điểm Hỏa Hồng Tình bị mất, Tiểu Báo Tử đang cùng một đám suy huynh đệ uống rượu đánh rắm trong tửu lâu.

Huống chi, thực lực của hắn tuy mạnh, cũng là đệ tử nổi bật trong hàng đệ tử, nhưng nếu muốn nói hắn có thể lẻn vào nơi tĩnh tu của đại trưởng lão, sau đó trộm Hỏa Hồng Tình mà không để lại chút tung tích thì không ai tin. Mà cho đến nay, Tần Lăng quận thành vì chuyện Lục Thiểu Du kết thông gia, cũng đã thu hút rất nhiều người võ lâm có bụng dạ khó lường, trong đó không thiếu cao thủ cường giả, mang theo đủ loại mục đích của mình đi vào Vân Châu Tần Lăng quận thành, những người này, nếu quả thật hướng về Hỏa Hồng Tình của Lữ Nhất Nguyệt mà tới, thì đúng là khó lòng phòng bị, dù sao tin tức Lữ Nhất Nguyệt có được Hỏa Hồng Tình đều bị Ô gia tận lực gạt đi, nhưng không thể nào gạt được người có tâm.