Thông Thiên Đại Thánh - Chương 258

Chương 258: Không say không nghỉ (Thượng)

- Nguy rồi, nguy rồi, nguy to rồi! Tiểu Bảo Tử âm thầm lo lắng, lực lượng quyền ý đã lên tới cực hạn, chỉ thấy khí kình hình châm âm u vô hình như mưa điểm hướng về hắn mà đến, nếu là ở nơi khác, hắn sớm đã bị cương khí cổ quái này đánh thành tổ ông, hiện tại kiếm cương quanh thân thể hắn đã trở thành một hiện tượng quái lạ, vừa tiến vào phạm vi cách thân thể hắn một trượng, tốc độ vốn cực nhanh bỗng tăng lên, nhanh hơn gấp bội, nhanh hơn ít nhất là ba lần, mà sau khi tốc độ cực nhanh này bắt đầu hình thành, lại một cảnh tượng kỳ quái xảy ra, trong mắt Cao Ngọc Lâu, kiếm cương của hắn đã không thể khống chế, giống như lao vào một mảnh đất cực mịn, tại thời điểm bắn đi với tốc độ cực nhanh, cảm giác như dưới chân dẫm lên một bãi dầu, sự tình này, đột nhiên mất đi khống chế cũng không sao cả, chỉ cần trúng mục tiêu là được rồi, giống như lúc chạy bộ, trơn nhẵn, nhưng đúng là vẫn muốn ném trên mặt đất, nhưng hiện tại kiếm cương của hắn như lao vào một cái không gian vĩnh viễn không có đích đến, tốc độ cực nhanh, khoảng cách với Tiểu Báo Tử cũng quá gần, trong nháy mắt giống như có tểh đánh trúng Tiểu Báo Tử mấy lần liên tiếp.

Nhưng chính khoảng cách như rất gần này, lại như cực xa, vô luận kiếm cương đi về phía trước như thế nào, cũng không tới được trước mặt Tiểu Báo Tử.

Trong mắt Cao Ngọc Lâu hiện lên một hình ảnh cổ quái, nhìn kiếm cương của mình vọt đi, rốt cuộc không ra được, khoảng cách tới Tiểu Báo Tử cũng đều là một thước như cũ, nhưng khoảng cách một thước này giống như Thiên nhai vĩnh cách, rốt cuộc không đến được điểm cuối, mà kiếm cương của hắn, muốn thu hồi cũng không thể.

- Không trách được lá gan của ngươi lại lớn như vậy, thực lực lục phẩm cũng dám khiêu chiến với ta, thì ra là đã tu thành quyền ý quỷ bí, bất quá, hiện tại đã tiêu hao đi, ta xem ngươi có thể kiên trì tới bao lâu? Cao Ngọc Lâu cười lạnh, nói, thân thể lui về phía sau mấy bước, đối với quyền ý vô cùng quỷ bí của Tiểu Báo Tử, hắn vẫn có chút kiêng kị.

Bất quá, kiêng kị thì kiêng kị, hiện tại hắn đã chiếm được ưu thế, quyền ý của Tiểu Báo Tử tuy vô cùng quỷ bí, nhưng hiện tại đã tiêu hao đi nhiều, kiếm cường của hắn đã thành, không sợ tiêu hao, mà đối diện với quyền ý Tiểu Báo Tử, muốn duy trì quyền ý của mình, nhất định phải tính táo, quyền ý của Tiểu Báo Tử sẽ dần tiêu hao, như vậy là hắn đã chiếm tiện nghi rồi, thậm chí, hắn chỉ cần đứng một chỗ, đợi nội khí và tinh thần của Tiểu Báo Tử tiêu hao hết, trực tiếp tiến lên bắt giữ.

Trải qua một phen tranh đấu, Cao Ngọc Lâu từ khiếp sợ đã chùyển thành nhàn nhã, kinh nghiệm chiến đấu phong phú đã giúp hắn nhìn ra Tiểu Báo Tử đang lâm vào cảnh quẫn cảnh, đơn giản là dùng khỏe ứng mệt, mà kiếm cương hình châm của hắn thì vô cùng vô tận, nếu nói ra một con số thực tế, chỉ sợ có tới mấy chục vạn căn, ngay từ thời điểm ban đầu, vì tốc chiến tốc thắng, vận dụng mấy ngàn kiếm cương phác thiên cái địa hướng về phía Tiểu Báo Tử, tất cả đều hãm quyền ý của Tiểu Báo Tử vào trong, nhưng quyền ý của Tiểu Báo Tử lâm vào trong vòng vây của kiếm cương vẫn không biến mất, lực sát thương vẫn tồn tại, chỉ là nhất thời không thể công kích đến bản thể của Tiểu Báo Tử mà thôi, mà hiện tại, toàn thân Tiểu Báo Tử, tất cả đều bị kiếm cương vây quanh, căn bản là trên trời không đường, dưới đất không lối, tuy rằng có thể thao túng lực lượng quyền ý quỷ bí, thay đổi phương hướng của kiếm cương, nhưng không cách nào tiêu diệt kiếm cương, trong trạng thái bị kiếm cương thập diện mai phục, cho dù hắn muốn thay đổi vị trí hoặc là thay đổi phương hướng công kích của kiếm cương, đều bất lực.

Cho nên, trên thực tế, ngay từ đầu, hắn đã rơi vào thế hạ phong.

Mà Tiểu Báo Tử, hắn cũng ý thức được sai lầm của mình.

Ngay từ thời điểm ban đầu, hắn đã sai lầm rồi.

- Nếu sớm biết rằng kiếm cương quỷ dị như thế, đánh chết ta cũng không sử ra quyền ý a! Tiểu Báo Tử kêu thảm trong lòng, hắn cố gắng tu luyện Ngân nguyệt kiếm pháp và Lục châu kiếm, nhưng căn bản là không có chỗ dùng, ngay từ đầu, đối chiến với Cao Ngọc Lâu, chỉ có thể điên cuồng thúc dục nội khí của mình, tăng tinh thần của mình lên, giống như kéo thẳng cương tuyến bình thường, không dám buông lỏng một chút nào, nhưng đồng thời, hắn cũng biết nếu cương tuyến thẳng như vậy, sớm hay muộn gì cũng bị đứt đoạn.

- Phải nghĩ biện pháp đối phó, kiếm cương của người này quá mức âm độc, Ngưu Mao Tế Châm, so với Tu La âm sát châm của ta còn âm độc hơn, đợi chút, Tu La âm sát châm!

Trong lòng Tiểu Báo Tử vừa động, quyền ý mở ra toàn lực, mạnh mẽ cắn răng một cái, trong khí hiện lên sát khí, xuất Lục châu kiếm ra khỏi vỏ.

- Không có biện pháp, chỉ có thể dùng cách này, con mẹ nó, Cao Ngọc Lâu, chính là ngươi bức ta phải dùng cách này!

Quyền ý chung quanh bỗng nhiên biến đi, vừa rồi, trong ba trượng, quyền ý còn đang tràn ngập đã biến mất không thấy tăm hơi.

Kiếm cương trói buộc quyền ý Tiểu Báo Tử mất đi, thân thể hắn run lên.

"Xoát!" một tiếng, cả phiến không khí bị chấn động, Ngưu mao tế châm phác thiên cái địa đang hướng về phía Tiểu Báo Tử tụ hội lại, hiện tại, chung quanh hắn không có quyền ý hộ thân, Ngưu mao tế châm từ bốn phương tám hướng, từ trên xuống dưới, tả tả hữu hữu phóng về phía hắn.

- Hắn không muốn sống chẳng? Thời điểm này Tiểu Báo Tử đột nhiêt triệt hồi quyền ý, thật là ngoài ý muốn của Cao Ngọc Lâu, đồng thời một tia báo hiệu vang lên trong lòng hắn.

Hưu!

Âm thanh quái dị vang lên, kiếm cương bao phủ thân thể Tiểu Báo Tử mạnh mẽ tiêu tán, giống như chưa bao giờ tồn tại, mà khi âm thanh quái dị vang lên lần thứ hai, là do kiếm cương của Cao Ngọc Lâu đánh vào một chỗ, giao nhau sản sinh ra âm thanh quái dị.

Kiếm cương của Cao Ngọc Lâu hắn quá nhanh, không kịp thu hồi, đánh vào một chỗ cũng không có gì phiền toái, nhưng mà Cao Ngọc Lâu cũng không có tốt như vậy.

Khoảng khắc Tiểu Báo Tử biến mất, trong lòng hắn ý thức được sự tình không tốt, bản năng chiến đấu mạnh mẽ phát ra trong người hắn, trường kiếm quét một vòng quay về trong tay hắn.

"Đương đương đương" ba tiếng liên tục, cùng với Lục châu của Tiểu Báo Tử đụng vào nhau.

Tam giới tiểu na di!

Tiểu Báo Tử lợi dụng Tam Giới Tiểu Na Di, trong nháy mắt xuất hiện sau lưng Cao Ngọc Lâu, xuất kiếm ra, trảm về phía Cao Ngọc Lâu.

Lúc nay, một bộ phận kiếm Kiếm cương của Cao Ngọc Lâu, vừa rồi dùng để công kích Tiểu Báo Tử, sau lưng hắn lộ ra một lỗ hổng, hơn nữa, hắn chứng kiến Tiểu Báo Tử bị nhốt ở bên trong, cảnh giác trong lòng hắn đã buông lỏng, cho nên mới bị Tiểu Báo Tử mượn Tam giới tiểu na di tiếp cận, nếu hắn không lơ là cảnh giác, khẳng định Tiểu Báo Tử không thể mượn Tam giới tiểu na di, tiếp cận sau lưng hắn.

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor