Thông Thiên Đại Thánh - Chương 255

Chương 255: Sự uy hiếp của cửu phẩm (Thượng)

Hiện tại, Vương Xà thể hiện ra toàn bộ thực lực, khí thế, cửu phẩm, nội đường sau đó lặng ngắt như tờ, nguyên vốn có chút lòng đầy căm phẫn, có chút nhìn không quen, có chút muốn giảo chuyện này, có chút e sợ cho thiên hạ bất loạn, có chút lòng dạ khó lường, có chút thuần túy là không có việc gì kiếm chuyện, tất cả đều như muốn phát hỏa.

Cả một đám hoặc đứng, hoặc ngồi, hoặc kinh khiếp, hoặc sợ hãi, tại giờ khắc này, tựa hồ biểu tình của tất cả, tất cả tâm tình đó, cùng một lúc, biểu lộ ra tại Lục phủ.

- Cửu phẩm, không ngờ ngươi đã tiến vào cửu phẩm!

Thần sắc Lục Thiếu Du có chút dại ra, sau đó đó là khiếp sợ, vô cùng khiếp sợ, ánh mắt nhìn vào Vương Xà tràn ngập bất khả tư nghị, giống như đang nằm mơ.

Kiếm khí phát ra đã bị Vương Xà hoàn toàn hóa giải, phá hủy, tuy rằng trong lòng vô cùng không tin đây là thật, nhưng sự thật sờ sờ trước mặt, Lục Thiếu Du dù không muốn thừa nhận cũng không được, ngoại trừ tu vi cửu phẩm, còn có ai có bổn sự như vậy, nhẹ nhàng bâng quơ hóa giải công kích của khuynh thiên tuyệt kiếm như thế?

Bát phẩm tu vi và khuynh thiên tuyệt kiếm, cũng chỉ có cửu phẩm cường giả có thể nhẹ nhàng bâng quơ hóa giải như thế.

- Ta là cửu phẩm, thật lâu trước kia rồi!

Vương Xà tay phải khẽ động, cây quạt nhỏ vừa rồi bị Lục Thiếu Du làm vỡ nát thành từng mảnh nhỏ rơi rụng trên đất, cũng chậm rãi từ trên mặt đất bay lên, tụ thành một đám, cùng với tấm lụa mỏng xanh hợp lại một chỗ, không ngờ lại biến thành một chiết phiến đầy đủ, bị Vương Xà cầm trong tay.

"Soạt!" một tiếng, Vương Xà xòe chiết phiến, mỉm cười nhìn Lục Thiếu Du:

- Thế nào, Lục đại kiếm thánh, có muốn đánh nữa không?

Mặt Lục Thiếu Du chỗ xanh chỗ trắng, nếu nói đánh tiếp thì, trong lòng cũng hiểu được, bất luận như thế nào cũng đánh không lại, nếu nói không đánh nữa thì, như vậy, tên tuổi bạch y Kiếm Thánh Lục Thiếu Du nửa đời người mới đạt được này của hắn chắc tiêu luôn.

Hoàn toàn tiêu luôn.

Hôm nay là ngày mấy?

Ngày Lục Thiếu Du hắn thành thân, nhưng lúc bái đường tân nương tử lại bị kẻ khácđoạt đi trước mặt mọi người, điều này đối với tất cả mà nói đều là một vũ nhục khủng khiếp, đặc biệt là đối với người trong võ lâm, những người sống vì danh dự mà nói, lại là một chuyện quan trọng hơn cả đánh mất tính mạng, nếu hiện tại chuyện mình chịu thua truyền tới trên giang hồ, cho dù mình là một bát phẩm cường giả, cũng sẽ trở thành trò cười lớn nhất trên giang hồ suốt vài chục năm, mà Lục Thiếu Du hắn, cũng không còn mặt mũi đâu xuất hiện trên võ lâm, trong giang hồ, phấn đấu vất vả vài chục năm đều đã bị hủy hoại chỉ trong chốc lát.

Cho nên, hắn do dự, không biết làm thế nào cho phải!

Không biết làm thế nào cho phải, thúc thủ vô sách, cảm giác như thế đã có rất nhiều năm chưa từng có, từ khi bái nhập kim quang động, tu tập Khuynh Thiên tuyệt kiếm tới nay đã không còn cảm giác như thế, đã hơn hai mươi năm rồi sao?

Nhưng hiện tại, đối mặt Vương Xà mà thực lực hoàn toàn ngăn chặn mình, đối mặt với một đám tân khách hoàn toàn có thể đem mình làm trò cười, hắn hoàn toàn thúc thủ vô sách.

Tựa hồ là hiểu được tình cảnh quẫn bách của Lục Thiếu Du, Nghĩa Bạc Vân Thiên Kỷ Trung Đường tiến lên, quát Vương Xà:

- Vương Xà, ngươi là cửu phẩm cường giả lại có thể làm chuyện như thế, chẳng lẽ thật sự muốn vô pháp vô thiên sao? Nơi này là thiên hạ của triều đại Tấn, là địa phận Vân Châu quản hạt, cho dù ngươi là cửu phẩm cường giả, cũng không thể làm xằng làm bậy!

- Đúng vậy, nơi này là thiên hạ của triều đại Tấn, đừng nói ta là cửu phẩm cường giả, cho dù đạt tới thông huyền bí cảnh, cũng không thể làm xằng làm bậy!

Vương Xà liếc mắt nhìn Kỷ Trung Đường, thần sắc thoải mái cười nói:

- Nhưng, ta chính là muốn làm xằng làm bậy, ngươi có thể làm gì được nào?

- Ngươi đã cố ý như thế, như vậy, hôm nay, cho dù là ta liều cái mạng không cần này, cũng muốn hướng ngươi, hướng Thiên Long Đạo đòi lại một cái công đạo!

Kỷ Trung Đường tức giận nói, cát phục khoác trên thân bị hắn vứt trên mặt đất, khí thế từ trên thân phát ra, hắn quả thật sự muốn cùng Vương Xà động thủ.

Vương Xà ánh mắt chớp động, cây quạt nhỏ trong tay gập lại, nhẹ nhàng gõ vào lòng bàn tay trái, trên mặt mang theo một tia ki ý, nhìn Lục Thiếu Du.

-Lục đại kiếm thánh, vị thế thúc này của ngươi thật đúng là khẳng khái, không ngờ muốn động thủ cùng ta, thực lực của hắn xa hơn ngươi, ngươi thật sự muốn cho hắn động thủ cùng ta sao!

Lời này chẳng khác nào một cái tát vào mặt Lục Thiếu Du, Vương Xà là cửu phẩm cường giả, mà Nghĩa Bạc Vân Thiên Kỷ Trung Đường chỉ là một cao thủ đoán cốt giới, hai người hoàn toàn không phải cùng một cấp bậc, kết quả động thủ, dùng mông cũng có thể nghĩ ra.

Hơn nữa, Kỷ Trung Đường là trưởng bối Lục Thiếu Du, Lục Thiếu Du có thể có hôm nay, chính là nhờ Kỷ Trung Đường đứng sau cố gắng giúp đỡ, hơn nữa người trong võ lâm đều biết, Kỷ Trung Đường đối với Lục Thiếu Du có thể nói là ân trọng như núi, có ân tái tạo, đối với ân tình của Kỷ Trung Đường, Lục Thiếu Du có trả cả đời cũng không hết,thế nên lúc này nếu Kỷ Trung Đường thật sự bởi vì Lục Thiếu Du xuất đầu mà bị Vương Xà đánh chết, mà Lục Thiếu Du khoanh tay đứng nhìn, cả đời này hắn sẽ không ngẩng đầu lên được, dù tương lai hắn tu tới cửu phẩm, tu tới thông huyền bí cảnh, một bàn tay đánh chết Vương Xà, cũng không thể nào rửa sạch loại sỉ nhục, khinh bỉ này.

Thanh danh của hắn, hơn một nửa là bởi vì tu vi, phân nửa còn lại là vì nhân phẩm của hắn.

Từ khi xuất đạo tới nay, hắn luôn luôn hành hiệp trượng nghĩa, làm vô số nghĩa cử trong mắt người khác, từ thiếu hiệp đến đại hiệp, tiếp đến bây giờ là Kiếm Thánh!

Hắn trả giá vô số tâm huyết, vô số mồ hôi, vô số cố gắng, mới với tới được địa vị cùng thanh danh hôm nay.

Nhưng hôm nay, hắn lại đứng ở bên cạnh vách núi đen, nói cách khác, hắn bị Vương Xà dồn tới bên cạnh vách núi đen, rất có khả năng, sẽ thật sự bị Vương Xà một cước đạp xuống, vạn kiếp bất phục.

Hiện tại, Vương Xà đã duỗi chân ra muốn đạp hắn xuống rồi.

Nếu như hắn để Kỷ Trung Đường vì mình mà xuất đầu, thật sự biến Kỷ Trung Đường thành lá chắn, như vậy, không hề nghi ngờ, số phận của hắn đã định rồi.

Cho dù là Kỷ Trung Đường cản giúp hắn, nhưng Kỷ Trung Đường chỉ đỡ, không ngăn được, đợi sau khi Vương Xà thu thập Kỷ Trung Đường rồi, hắn có thể làm gì?

Vì một nữ nhân, không cần thiết phải liều mạng với Vương Xà, nhưng là vì Kỷ Trung Đường, hắn này, mệnh nhất định phải hợp lại.