Thông Thiên Đại Thánh - Chương 248

Chương 248: Kiêng kị

- Đây xác thực có dị thuật như vậy!

Tiểu Báo Tử hít sâu một hơi, thân hình lại một lần nữa biến mất, rồi xuất hiện.

Lúc này đã ở phía sau Vương Xà:

- Vương tọa, dị thuật này rất khá đi!

- Không sai, xác thực là rất khá!

Vương Xà quay đầu nhìn Tiểu Báo Tử, trong ánh mắt cuồng nhiệt đã biến mất, khôi phục lãnh tĩnh vô bì:

- Trách không được ngươi tự tin như vậy. Có môn dị thuật thần bí này, ngươi có thể lập thế, đừng nói là Cao Ngọc Lâu, cho dù gặp phải cường giả cửu phẩm chân chính cũng có cơ hội đào tẩu!

- Xác thực như vậy, không phải ngươi nghĩ rằng ta ngốc a. Đi gánh vác Thất phẩm cường giả!

Tiểu Báo Tử cười nói, bắt đầu thả lỏng người, sự tình nếu đã phát sinh, liền không thể cải biến, quyền ý của hắn có thể khiến thời gian xung quanh trở nên chậm rãi. Thế nhưng nhưng không cách nào để thời gian trở lại. Nếu không thứ không nên để người khác thấy cũng đã thấy được, như vậy còn lại chỉ là vấn đề cò kè mặc cả.

- Hiện tại ngươi có phải đã làm tốt chuẩn bị cùng ta cò kè mặc cả, nghĩ hảo hảo lợi dụng dị thuật xuyên toa hư không này từ trên người ta kiếm chút đồ?

Liếc mắt liền nhìn ra tâm tư của Tiểu Báo Tử, Vương Xà không khỏi cười, nhìn một tia hỷ ý trong ánh mắt của Tiểu Báo Tử:

- Đáng tiếc a, nếu như ngươi tại một năm trước ở trước mặt ta triển lộ môn dị thuật này, có thể từ chỗ ta kiếm được thiên đại lợi ích. Thế nhưng hiện tại sao, tuy rằng Tam Giới Tiểu Na Di thần diệu, nhưng đối với ta đã vô dụng.

- Đối với ngươi vô dụng?

Nét mặt Tiểu Báo Tử lộ ra thần sắc kỳ quái, Tam Giới Tiểu Na Di này thần diệu vô phương, đừng nói Vương Xà là bát phẩm cường giả, cho dù cửu phẩm cường giả, tu được môn dị thuật này, chiến lực chí ít cũng có hể tăng cường gấp đôi, sao có thể đối với hắn vô dụng?

- Môn dị thuật này thật là không tồi, bất quá, chỉ cần là dị thuật cần ngưng luyện sát khí, mà hiện tại thân thể của ta đã không đủ ngưng luyện thêm một loại sát khí!

Vương Xà cười khổ nói.

- A, ngươi sắp chết?

Tiểu Báo Tử thốt ra, lời này nghe thật giống như Vương Xà đã sắp xong đời, chỉ là hồi quang phản chiếu.

- Đương nhiên không phải, ta sống rất tốt. Thọ mệnh của ta có thể dài trăm tuổi, không, ta có thể trường sinh bất lão. Ý ta là ta đã luyện thành chín loại dị thuật, đã đến cực hạn, trừ phi ta có thể đột phá Thông Huyền bí cảnh, bằng không, ta không có khả năng lại tu luyện một loại dị thuật khác!

- Tu luyện dị thuật có cực hạn?

Tiểu Báo Tử lần đầu tiên nghe nói như thế, nét mặt lộ ra biểu tình kỳ quái.

- Đương nhiên là có cực hạn, cho dù là cửu phẩm cường giả, Thông Huyền bí cảnh, thân thể bọn họ cũng chỉ là phàm thai mà thôi. Mà sát khí đối với thân thể có thương tổn cực đại, cho dù luyện hóa sát khí, cũng không có khả năng tu luyện dị thuật vô cùng vô tận, cho dù tiến vào Thông Huyền bí cảnh trong truyền thuyết, số lượng dị thuật tu luyện cũng không có thể quá chín loại. Bằng không Thông Huyền bí cảnh cũng phải bạo thể mà chết, mà ta đã tu luyện chín loại dị thuật, do đó, cho dù ta rất muốn tu luyện Tam Giới Tiểu Na Di, trên thực tế ta thực rất muốn, thế nhưng ta cũng không có cách nào!

- Vậy hay nhất!

Tiểu Báo Tử thở dài một hơi:

- ta cũng hiểu được, dị thuật như vậy vẫn là một mình ta nắm giữ tương đối tốt!

- Ta cũng cho rằng như vậy, cơ hội sinh tồn của ngươi cũng sẽ lớn hơn một chút. Bất quá, sau này khi ngươi tu luyện dị thuật, tốt nhất phải tìm hiểu kỹ, cũng không phải lần nào cũng có vận khí tốt, từ đầu liền có thể đạt được dị thuật như vậy!

- Vận khí của ta luôn luôn tốt!

Tiểu Báo Tử cười cười, ánh mắt chợt lóe:

- Như vậy, ngươi vừa dùng đối phó với ta, cũng là dị thuật đi sao!

- Đúng, đó là Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm, một trong những dị thuật cực mạnh, biết không? Môn dị thuật này cần hai loại sát khí tuyệt nhiên tương phản tương dung hợp mới có thể ngưng luyện thành, không dễ dàng tu luyện như vậy!

- Hai loại sát khi khác nhau, như vậy, có phải là nói tu luyện một môn dị thuật liền tương đương với hai môn, bởi vì cần hai loại sát khí?

- Không không không, đây hoàn toàn là hai loại khái niệm khác nhau, dị thuật và sát khí trên số lượng cũng có thể ngang nhau. Biết không, có vài dị thuật cổ quái cần ba bốn loại sát khí kết hợp. Sáng tạo ra loại dị thuật này đều là tên ngốc!

Vương Xà nói rằng:

- Thế nào đối với dị thuật vừa rồi của ta có hứng thú phải không? Đáng tiếc a, ngươi phải biết rằng, Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm này giá trị cũng không dưới Tam Giới Tiểu Na Di của ngươi. Nếu là một năm trước ngươi còn có cơ hội học được, về phần hiện tại mà nói, hắc hắc, ta nghĩ ngươi cũng hiểu được, ta cũng cần một ít đồ vật đáy hòm chứ?

- Ta hiểu.

Tiểu Báo Tử cười cười:

- Ta cũng chỉ nhìn mà tâm động thôi, dị thuật như vậy nhưng không dễ dàng tu luyện đi?

- Không dễ dàng, đương nhiên không dễ dàng, muốn tìm được hai loại sát khí đỉnh cấp, hơn nữa tính chất hoàn toàn tương phản, không phải chuyện dễ dàng như vậy a, bất quá ta vận khí tốt!

- Vậy thì chúc mừng ngươi vận khí tốt!

Tiểu Báo Tử nói:

- Nếu không còn gì giao phó, ta phải về trước.

- Được, ngươi trở về đi, chỉ cần ngươi đến lúc đó đừng chuyện này quên là được!

- Đương nhiên sẽ không!

Tiểu Báo Tử cười nói.

Một ngày đầu tháng chín, ngày gả chồng cho nhi nữ Phủ Tổng đốc, xe ngựa của Tiểu Báo Tử sáng sớm đã xuất phát, xuống giường giở hoàng lịch ra xem, nhìn vào sáu chữ "Nghi gả lấy, kị đi xa", lập tức sắc mặt lộ vẻ xui xẻo.

Mặc dù ở kiếp trước, hắn là một người kiên định, theo chủ nghĩa vô thần, nhưng từ sau khi mạc danh kỳ diệu, từ lúc linh hồn hắn xuyên qua, hắn cũng trở nên mê tín đi, thường thường tại một thời điểm nào đó, trước khi ra ngoài hắn cũng sẽ xem hoàng lịch.

Ngày hôm nay trong hoàng lịch, làm hắn rất không dễ chịu.

Từ ý nghĩa nào đó, mục đích của bọn hắn, có tâm tư cướp cô dâu về, nhưng một từ "kị" trên hoàng lịch hôm nay, cũng đụng phải kiêng kị của hắn.

- Không kiêng kị gì, không kiêng kị gì.

Tiểu Báo Tử thần tinh nghiêm túc, hai tay hợp lại thành chữ thập, làm bộ làm tịch vái tứ phía một lần, xong đâu đấy cầm cái bao lớn dưới giường đi ra ngoài.

Hôm nay, là ngày Đại Tổng Đốc gả chồng cho nữ nhi của mình, đối với quận thành Tần đồi, thậm chí cả Vân Châu mà nói, sự kiện Đại Tổng đốc gả chồng cho nữ nhi so với nữ nhi Hoàng đế gả chồng kỳ thật không có gì khác nhau, thậm chí cấp bậc còn cao hơn một chút, dù sao nữ nhi Hoàng đế xuất giá với Vân Châu của bọn họ cũng không có quan hệ gì, nhưng mà ngựa của Đại Tổng đốc bất đồng, hắn mang đến an toàn, mang đến giàu có cho người Vân Châu, bởi vậy, tuy rằng quan phủ cũng không yêu cầu người Vân Châu làm cái gì, nhưng mà Tần đồi quận thành hiện tại, mọi nhà tự giác giăng đèn kết hoa, đèn lồng màu đỏ giăng từ đầu đường trải dài đến cuối phố, người trên đường đều mang sắc mặt vui mừng, vui sướng, đặc biệt là những người trung niên đi trên đường, xem biểu tình của bọn hắn, giống như là sắp cưới vợ cho nhi tử của mình.