Thông Thiên Đại Thánh - Chương 247

Chương 247: Thương nghị đã định (Hạ)

- Ta làm hết sức!

Tiểu Báo Tử khẽ cười nói.

- Ha ha, chính là bởi vì ngươi ở tại Ô phủ, cho nên mới không sợ hãi gì cả. Ngươi thằng nhãi này, cởi y phục ra ai lại nghĩ đến ngươi chính là người tới cướp dâu? Đến lúc đó xen lẫn trong đám người, ngênh ngang trở lại Ô phủ là được.

- Không phải ngươi cho rằng ta sẽ cùng các ngươi chui vào hang chuột a!

Tiểu Báo Tử cười nói:

- Bất quá có một việc ta còn cần Tọa hỗ trợ!

- Ngươi sẽ không để ta ngay tối nay liền đi giúp ngươi cướp Hỏa Hồng Tình đi sao?

- Vậy thì không phải, ngươi cũng vừa nói, Cao Ngọc Lâu khó đối phó, ta đối với hắn cũng không phải rất hiểu, do đó, muốn Tọa ở đây giải thích một chút về hắn.

- Cao Ngọc Lâu là sư huynh Lục Thiểu Du, tu vi không tầm thường, niên kỷ khoảng trên dưới năm mươi. Có thể không đến năm mươi. Tính cách âm nhu, kiếm thuật tàn nhẫn, chùyên tu Kim Quang Động Tam Âm Huyễn Thần Kiếm. Môn kiếm pháp này kém Khuynh Thiên Tuyệt Kiếm, thế nhưng thâm độc tàn nhẫn lại không phải Khuynh Thiên Tuyệt Kiếm có thể sánh bằng được. Kiếm Cương của hắn cũng thâm độc vô cùng. Tuy rằng ngươi có tu vi Lục phẩm đỉnh phong. Thế nhưng đụng phải Kiếm Cương của hắn chỉ có cách rút lui. Thanh Ngọc Càn Nguyên Công tuy rằng thần diệu, thế nhưng không tu thành cương khí, căn bản là không thể phóng xuất uy lực lớn nhất của nó. Bởi vậy, trước Kiếm Cương của hắn, Thanh Ngọc Càn Nguyên Công của ngươi không chịu nổi một kích. Ngươi duy nhất có thể dựa vào chính là quyền ý của ngươi. Thế nhưng, quyền ý lại bị người biết rõ, chỉ cần dùng một lát. Ngày thứ hai, cả Tần Lăng Quận Thành liền sẽ biết ngươi tham dự việc này, mà Hỏa Hồng Tình của ngươi cũng không thể dùng loạn. Bằng không ta tin tưởng, tất cả môn phiệt thế gia trong thiên hạ đều lục soát. Như vậy thứ nhất, Thiên Long Đạo chúng ta tất nhiên sẽ thừa thụ áp lực thật lớn. Ngươi cũng đừng hy vọng đến lúc đó ta sẽ giúp ngươi bảo mật. Do đó, Hỏa Hồng Tình của ngươi cũng không thể dùng. Ta rất muốn biết, con bài chưa lật của ngươi đến tột cùng là cái gì?

- Ha hả, kỳ thực cũng không có con bài chưa lật gì cả. Chỉ là gần đây ta đối với tu luyện Hỏa Hồng Tình có chút tâm đắc thôi!

- Ta nói rồi, Hỏa Hồng Tình ngươi không thể dùng.

- Ta cũng không nói cần dùng tới Hỏa Hồng Tình. Chỉ là Hỏa Hồng Tình đối với quyền ý của ta tựa hồ có chút ảnh hưởng. Hiện tại ta có hai loại quyền ý.

Đang khi nói chuyện, trên người hắn tràn ngập một cổ khí tức quỷ dị nhàn nhạt, một tia dẫn lực bắt đầu hướng hắn ngưng tụ.

Thần tình Vương Xà bên cạnh hắn cũng khẽ động, cảm thụ được cổ lực lượng cổ quái dị động này, lại nhìn Tiểu Báo Tử, hai mắt trong mặt nạ tràn ngập thanh quang, ôn nhuận như ngọc. Thanh Ngọc Càn Nguyên Công nội khí được thi triển đến cực điểm, mà cũng không phải Hỏa Hồng Tình.

Càn Nguyên nội khí lúc này đã cùng thần niệm của Tiểu Báo Tử hoàn toàn dung hợp, lấy thân thể hắn làm trung tâm, hình thành một lực tràng quái dị. Tại tâm thần Vương Xà buông ra, trong nháy mắt quyền ý của Tiểu Báo Tử đã hoàn toàn thành hình. Không gian xung quanh phảng phất như sắp sụp đổ, thân thể chìm trong hắc bào dĩ nhiên bay lên, đầu ngón chân cách mặt đất ba thốn, có vẻ quỷ khí.

Khiến cho Vương Xà cảm thấy khiếp sợ là vô luận hắn nỗ lực thế nào, vận dụng thị lực ra sao, hắn đều không thể phát hiện quyền ý của Báo Tử. Tiểu Báo Tử vận dụng trên mặt đất đã hoàn toàn thành công. Phảng phất như có thể thu nạp tất cả khí tức. Đó là lấy tu vi của Vương Xà hiện tại cũng cảm thấy một tia hàn ý và khó hiểu.

- Hừ, phá cho ta!

Vương Xà dù sao cũng là Vương Xà. Sau chút khiếp sợ mới đầu, hắn cũng minh bạch Tiểu Báo Tử nói, quát lạnh tiếng. Một tiếng này như tiếng sấm giữa mùa xuân, như có âm ba thực chất mạnh mẽ hướng Báo Tử.

Thân hình Tiểu Báo Tử có chút phiêu hốt, nhưng không tránh né, để Vương Xà càng thêm kinh dị là âm ba của hắn cách Tiểu Báo Tử càng gần, tốc độ càng chậm, đồng thời còn bị một cổ lực đạo vô hình xung quanh hắn ngưng tụ lại. Đến cuối cùng, Tiểu Báo Tử chỉ là nhẹ nhàng dưới chân khẽ động, liền đem quyền ý của hắn ngưng tụ thành một đoàn, có lực sát thương cường đại đối với âm ba.

- Đây là...

Vương Xà nhẹ nhàng nheo mắt lại, từ trong quyền ý của Tiểu Báo Tử, hắn phát hiện lực lượng khiến hắn khiếp sợ.

- Đây là quyền ý mới của ta. Ta gọi nó là Hắc Động. Như ngươi đã thấy, khi ta dẫn động quyền ý này, thời gian xung quanh ta sẽ chậm lại, do đó, ta có tự tin ngăn trở bất cứ công kích gì!

Mặc dù Vương Xà đối với quyền ý thần kỳ của Tiểu Báo Tử cũng thập phần khiếp sợ. Bất quá, nghe được một câu nói cuối cùng của Tiểu Báo Tử, hắn vẫn nhịn không được cười lạnh nói:

- Trước thử tránh thoát cái này đi!

Đang khi nói chuyện, ngón tay khẽ động, một đạo quang mang đen trắng từ đầu ngón tay hắn bắn ra, thẳng hướng Tiểu Báo Tử chạy đi.

- Đây là... Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm?

Ánh mắt Tiểu Báo Tử mạnh mẽ chợt lóe, dẫn lực xung quanh thân thể chợt đề thăng, nhất thời, trong vòng phương viên mười trượng, tất cả mọi vật đều tựa như mất đi trọng lượng, phập phồng, chậm rãi thổi về phía Tiểu Báo Tử.

Mà tốc độ lưu quang hoàn toàn ngoài dự liệu của Tiểu Báo Tử, Dưới quyền ý bao phủ dĩ nhiên tốc độ không chút nào giảm đi, sinh sôi đánh bại quyền ý của hắn. Trong Hắc Động, dĩ nhiên đánh ra một thông đạo trong suốt, thoáng cái vọt tới trước mặt Tiểu Báo Tử.

Kiếm khí kiếm khí kinh khủng mà sắc bén, đâm vào mặt Tiểu Báo Tử đau nhức, một loại uy hiếp tử vong trùng thẳng tới đầu, hầu như không hề nghĩ ngợi, Tiểu Báo Tử động Tam Giới Tiểu Na Di.

- Hưu một tiếng.

Thân thể hắn biến mất tại chỗ.

Sau đó cùng lúc xuất hiện ở đối diện Vương Xà, lực tràng quyền ý quỷ dị cũng theo đó biến mất.

- A? Đây là...

Vương Xà rốt cục cũng khiếp sợ, trong ánh mắt toát ra thần sắc hoảng sợ:

- Thân pháp, không, đây không phải thân pháp, thân pháp không có nhanh như vậy, đây là xuyên toa hư không, dị thuật xuyên toa hư không.

- Đây là Tam Giới Tiểu Na Di, một loại dị thuật ta trong lúc vô ý đạt được!

Tiểu Báo Tử nói, thanh âm có chút chán nản. Trên thực tế, khi hắn vận khởi Tam Giới Tiểu Na Di trong nháy mắt liền hối hận. Bởi vì hắn biết, Vương Xà không có khả năng giết hắn, mà sát khí và khí tức tuyệt vọng kia chính là Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm tràn ra. Hắn chính là bị kiếm khí tràn ngập hủy diệt của Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm dọa đến vô ý thức vận dụng tuyệt chiêu bảo mệnh của mình.

Mà hết thảy đều bị Vương Xà nhìn vào trong mắt.

- Tam Giới Tiểu Na Di? Dị thuật xuyên toa hư không?

Trong thanh âm Vương Xà tràn ngập không thể tưởng tượng, ánh mắt rơi xuống trên người Tiểu Báo Tử cũng trở nên nóng bỏng.

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor