Thông Thiên Đại Thánh - Chương 245

Chương 245: Kế sách của Tiểu Báo Tử

Hiện tại trong đan điền, Huyền Hỏa đã bị hắn thu phục, cùng nội khí của hắn hòa hợp nhất thể. Tùy thời tùy khắc đều có thể bang trợ hắn chiết xuất nội khí. Thế nhưng nội khí chung quy nội khí, coi như là Hỏa Hành Thuộc Tính nội khí, tối đa cũng chỉ là có nhiệt độ cực cao, không có khả năng hoàn toàn hóa thành hỏa diễm, giống như là hắn ngưng luyện ra đại hỏa cầu, trên thực tế là nội khí ngưng kết vô cùng, dung thành một đoàn. Thế nhưng thông qua Hỏa Hồng Tình của hắn đi ra thì hoàn toàn khác biệt. Đó là hỏa diễm cực kỳ thuần túy. Cùng Huyền Hỏa năm đó Tiểu Báo Tử thu được trên xác Thực Long thập phần giống nhau.

Đương nhiên, Báo Tử cũng vô pháp biết được hai cái có thực nhất trí hay có khác biệt rất nhỏ gì hay không? Hắn chỉ biết là loại hỏa diễm này hầu như có thể tận diệt tất cả, cái này đã đủ.

Thế nhưng, cùng lúc đó,một vấn đề khác lại xuất hiện.

Bởi vì hưng phấn do đó dùng nhiều lần, sau đó, hắn khổ não phát hiện. Thị lực của hắn giảm xuống, cuối cùng, hắn hiểu được, sử dụng loại kỹ xào này đối với con mắt của hắn có thương tổn. Thị lực của hắn hiện tại giảm xuống nghiêm trọng, nguyên bản Hỏa Hồng Tình của hắn có thể thấy rõ bất cứ vật gì trong vòng một dặm. Thế nhưng hiện tại, phạm vi thị lực thu nhỏ lại phân nửa. Điều này làm cho hắn thập phần khổ não.

Lại trải qua một thời gian nghiên cứu, Tiểu Báo Tử rốt cục xác định, con mắt của hắn sở dĩ bị thương tổn, cũng không phải vì ngưng tụ nội khí, hay nội khí chùyển hóa thành hỏa diễm tạo thành, mà là khi đem hỏa diễm phóng xuất. Hỏa diễm tạo thành thương tổn đối với con mắt.

Đồng dạng đây cũng phải cảm tạ Hỏa Hồng Tình cấp cho hắn năng lực nội thị.

Hỏa diễm tạo thành thương tổn đối với mắt của hắn.

Còn hắn cũng không phải nguyện ý buông tha một loại thủ đoạn công kích xuất kỳ bất ý, uy lực cường đại như vậy. Do đó, mới có thể đánh chủ ý tới khỏa Hỏa Hồng Tình của Lữ Nhất Nguyệt kia.

- Chỉ có Hỏa Hồng Tình mới có thể đem nội khí chùyển hóa thành hỏa diễm phóng xuất ra. Nếu như ta lại có thêm một viên Hỏa Hồng Tình, đem hắn làm thành thông đạo thích phóng, như vậy, đối với mắt của ta liền không có thương tổn.

Đây là cách nghĩ ở sâu trong nội tâm của hắn, thế nhưng đợi đoạt được Hỏa Hồng Tình kia, cụ thể làm thế nào, hắn cũng không biết.

- Vô luận là loại phương pháp gì, dù sao cũng phải thử xem, nói không chừng khi có được Hỏa Hồng Tình kia, ta sẽ nghĩ ra biện pháp.

Thế nhưng vô luận như thế nào, hắn nghĩ sẽ đạt được một viên Hỏa Hồng Tình khác, tâm tình cũng tốt hơn.

Chính là vì có suy nghĩ như vậy, do đó, hắn liền bắt đầu suy nghĩ làm thế nào để đạt được viên Hỏa Hồng Tình kia.

Theo hắn biết, Lữ Nhất Nguyệt lúc đạt được viên Hỏa Hồng Tình kia, vẫn muốn đem nó luyện chế thành ngoại đan. Trên tay hắn cũng có công pháp luyện chế ngoại đan. Nhưng vấn đề là bộ công pháp trên tay hắn chỉ có thể coi là phổ thông, không thể xứng được với đỉnh cấp. Điều này để hắn bối rối, hắn là một người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, đã có Hỏa Hồng Tình, loại tài liệu luyện chế ngoại đan cực phẩm như vậy, tự nhiên muốn có một bộ công pháp luyện chế ngoại đan đỉnh cấp. Như vậy mà nói, uy lực ngoại đan tự nhiên sẽ tăng nhiều. Mà thực lực của hắn cũng sẽ nhảy vọt, trên thực tế không chỉ có công pháp luyện chế ngoại đan, còn có công pháp tu luyện ngoại đan, hắn cũng muốn kiếm một bộ đỉnh cấp.

Do đó, thời gian luyện chế phải kéo ra. Thẳng đến gần đây, hắn tựa hồ được đền bù. Muốn luyện chế ngoại đan, lại gặp phải sự tình nữ nhi Mã tổng đốc xuất giá, làm Ô gia đại trưởng lão, tại Tần Lăng Quận Thành hắn cũng được cho là nhất hào nhân vật, tự nhiên không thể không có biểu hiện gì. Bởi vậy hắn đỡn giản cũng để thời gian lại kéo dài, đành chờ tới chuyện này xong, lại bế quan luyện hóa. Đọc Truyện Kiếm Hiệp http://gacsach.com

Tin tức này đối với người ngoài mà nói là một bí mật. Nhưng đối với bản thân có Thiên Xà Liễm Tức Thuật, lại là Ô gia Ô gia nội môn hạch tâm đệ tử, là cực kỳ dễ nghe ngóng được.

Chỉ là từ Lữ Nhất Nguyệt cướp đoạt Hỏa Hồng Tình, hắn có nắm chắc. thế nhưng muốn thần không biết quỷ không hay, không để ai hoài nghi lại vô cùng khó khăn. Bởi vậy, hắn đánh chủ ý tới Vương Xà, rồi lại không biết làm sao mở miệng. Vừa lúc gặp phải Vương Xà và Niệm Vô Song tranh cãi, quyết định để Cao Ngọc Lâu, phiền phức này cho mình giải quyết. Vì vậy, hắn mượn cơ hội này, đem củ khoai lang nóng bỏng tay Cao Ngọc Lâu tiếp nhận. Coi như là điều kiện để Vương Xà giúp mình từ chỗ Lữ Nhất Nguyệt giành Hỏa Hồng Tình.

- Tiểu tử, Cao Ngọc Lâu không phải người thường a, ngươi xác định có nắm chắc đối phó hắn, vì một Hỏa Hồng Tình không đáng.

Vương Xà truyền âm nói:

- Lần này ta cho ngươi nhiệm vụ vốn là rất nhẹ nhàng, chỉ cần ngươi đối phó mấy tên Ngũ Phẩm là được, ngươi chọn lựa một thất phẩm, muốn chết a!

- Đa tạ Tọa quan tâm, bất quá, ta thật có nắm chắc, hơn nữa, viên Hỏa Hồng Tình kia đối với ta quá mức trọng yếu, ta là nhất định phải nhất định phải lấy được.

- Đã như vậy, ta cũng không thể nói gì hơn!

Vương Xà có chút bất đắc dĩ, mạnh mẽ ngẩng đầu nói:

- Được rồi, các vị, sự tình Cao Ngọc Lâu đã giải quyết do Hiểu xuất thủ đối phó, mọi người không có ý kiến gì chứ?

- Lục phẩm đấu với Thất phẩm, phần thắng không tới một thành. Bất quá nếu vị Hiểu tiên sinh này là bằng hữu của Tọa, Tọa lại đồng ý, ta tin Tọa sẽ không nhìn lầm người!

Bành Công Lương vuốt chòm râu, liếc mắt nhìn người trong hắc bào thật sâu, quay đầu nói với Vương Xà:

- Nếu vấn đề Cao Ngọc Lâu đã giải quyết, như vậy Vương tọa, mấy người chúng ta nên làm gì đây?

- Rất đơn giản, Lục Thiểu Du giao cho ta, Cao Ngọc Lâu giao cho Hiểu, những người khác liền không đáng lo ngại, phiền phức chỉ là số lượng của bọn hắn mà thôi. Minh Nghĩa Kinh Viện và triều đình cao thủ tu vi ngoài tứ phẩm chí ít có mười hai người, còn lại dưới tứ phẩm chúng ta không cần để ý tới. Mười hai người này cùng với những kẻ dưới tứ phẩm liền giao cho ba vị ứng phó, hắn không thành vấn đề chứ?

- Bắt nạt kẻ yếu là điểm mạnh của ta. Nếu mạnh đều bị người chọn đi, vậy đám mềm này không giải quyết được, chúng ta chẳng phải quá mất mặt sao?

Đồ Sâm cười hắc hắc, nói:

- Bất quá ta vẫn nói rõ, đến lúc đó, nếu người Tổng đốc phủ nhúng tay, ta liền lập tức bỏ đi.

- Không có vấn đề, ta có thể cam đoan với ngươi, trước chúng ta thành công, người Tổng đốc phủ sẽ không xuất thủ!

Vương Xà nói rằng:

- Vô Song, Mã đại tiểu thư liền giao cho ngươi, ngươi đã đến, ta cũng không để ngươi nhàn rỗi ở nhà. Ngươi đêm người cướp đi, trực tiếp rởi khỏi thành. Trong Tần Lăng Quận Thành không có ai ngăn được ngươi, cứ như vậy, áp lực của mấy người chúng ta cũng giảm đi một ít!