Thông Thiên Đại Thánh - Chương 237

Chương 237: Lợi ích

- Quan hệ giữa bọn họ mới không có tốt như vậy, chỉ là thật lâu trước đây, Nguyên thúc thiếu hắn một nhân tình, vẫn chưa trả mà thôi. Do đó hiện tại, dù hắn yêu cầu quá phận, Nguyên thúc cũng không có biện pháp từ chối. Thế nhưng hắn chỉ là đến chỗ Nguyên thúc yêu cầu một đường lui. Cũng không có sự tình khác, chúng ta đi tìm hắn phiền toái, Nguyên thúc coi như là biết được cũng sẽ không quản!

- Ta vẫn không rõ, vì sao ngươi muốn đi tìm hắn gây phiền phức, hơn nữa, cho dù ngươi muốn tìm hắn phiền phức, cũng không liên quan với ta, ta cũng không muốn rơi vào vũng nước đục này!

- Một mình ta không có nắm chắc a!

Thấy Tiểu Báo Tử không muốn, Lý Tú có chút cấp bách:

- Bản thân hắn chính là Ngũ Phẩm cao thủ, ta đối phó hắn có chút cật lực!

- Đúng rồi, ngươi cũng không thể hồ đồ theo ngươi đi mai phục một Ngũ Phẩm cao thủ a, hơn nữa ngay cả lai lịch cao thủ này ta cũng không biết rõ. Tiểu Lý tử, ta và ngươi khác nhau, ngươi là thiếu chủ Lý gia. Cho dù thực gây chùyện, trở về Bình Châu co cụm lại, Thiên Vương lão tử cũng không có biện pháp bắt ngươi. Trong nhà ta có già có trẻ, lại không có căn cơ, gặp phải tai họa, không phải chùyện của một mình ta a,

- Cái này...

Nghe Tiểu Báo Tử nói, Lý Tú trầm xuống, phảng phất như đang suy nghĩ cái gì, qua một hồi lâu, mới nói:

- Những điều này, ta thật chưa có nghĩ tới!

- Không phải ngươi không nghĩ tới, mà là ngươi cho tới bây giờ đều không cần quan tâm vấn đề này!

Tiểu Báo Tử cười khổ nói:

- Ngươi xuất thân đã định trước ngươi hành sự không cần kiêng nể gì cả, tùy tâm sở dục. Thế nhưng trên đời này người như các ngươi chỉ là số ít. Ta là một tiểu tử sơn dã, hành sự không có khả năng không chỗ nào cố kỵ giống như ngươi a!

- Là ta sai!

Lý Tú phảng phất nghĩ thông suốt cái gì, gật đầu nói:

- Xin lỗi a, ta suy nghĩ không chu toàn, làm khó cho ngươi.

- Không nói sai hay không sai gì cả, chỉ là địa vị chúng ta khác nhau, cách tiếp cận vấn đề cũng không giống!

Tiểu Báo Tử nói:

- Bất quá, ta vẫn hiếu kỳ, vì sao ngươi không đối phó Trần Trữ, còn có lão ô quy già nhất Đại Tấn là ai a?

- Là Trần Dật Phu, tể tướng đương triều, một tay che trời, Trần Trúc Lão!

Lý Tú nói rằng:

- Về phần Trần Trữ, ta thật nhìn hắn không vừa mắt, muốn giáo huấn hắn một chút!

- Ngươi nếu thật muốn giáo huấn, cũng không cần dụng võ a, chỉ cần để sự tình muốn làm truyền ra, khiến người trong thiên hạ đều biết, để kế hoạch của hắn ngâm nước nóng, được chứ?

- Cái này ta cũng nghĩ qua, bất quá chung quy thấy không quang minh lỗi lạc. Hơn nữa khả năng còn có thể liên quan tới Nguyên thúc, làm khó Nguyên thúc!

Lý Tú có chút khó xử nói:

- Như vậy nói, ta chẳng có biện pháp gì. Bất quá, ta nghĩ ngươi cũng muốn đi tìm hắn làm phiền tương đối tốt.

- Cái được không bù đắp đủ cái mất a!

Tiểu Báo Tử chậm rãi vặn ngón tay, nói:

- Thứ nhất, ngươi và hắn không có thâm cừu đại hận gì, chỉ là nhìn hắn không vừa mắt mà thôi. Do đó chùyện này đối với ngươi mà nói có thể làm nhưng không làm. Thế nhưng đối với hắn, dám ở trong hôn lễ của Lục Thiểu Du gây chùyện, rõ ràng chùyện này trọng yếu phi thường. Nếu như bị ngươi phá hỏng, vậy các ngươi liền thực sự kết đại cừu. Thứ hai, hắn là Ngũ Phẩm cao thủ, ngươi chỉ có tam phẩm. Tuy rằng Kiếm Ý của ngươi đã thành, kiếm pháp thần diệu, bản thân có tư cách vượt cấp khiêu chiến. Thế nhưng vượt cấp khiêu chiến cũng không đồng nghĩa có thể thắng lợi. E là cũng chỉ thắng thảm mà thôi. Hơn nữa, lúc thắng phá hư kế hoạch của hắn, đối với ngươi có lợi ích gì? Đây rõ ràng là chùyện tổn hại người mà không lợi mình. Thứ ba Trần Trữ làm chùyện này khả năng không chỉ đại biểu cho hắn. Ngươi vừa nói hắn quỷ kế đa đoan, như vậy hắn hẳn sẽ không giống ngươi. Bởi vì nhìn người nào đó không vừa mắt, phải đi phá hư hôn sự của người ta. Mối hận đoạt thê này cùng thù giết cha không khác nhau lắm. Hắn cho dù cùng Lục Thiểu Du có cừu oán, chỉ sợ cũng chỉ sợ cũng không dùng phương thức như vậy để trả thù. Nhiều lắm chịu sai khiến của vài người, tỷ như lão ô quy ngươi vừa nhắc tới, đương triều tể tướng. Nếu như là vậy, ngươi đối phó hắn, khả năng chọc vào tổ ong vò vẽ. Do đó, ta khuyên ngươi vẫn nên nghĩ lại cho kỹ, chùyện này rốt cuộc nên làm thế nào?

Một phen nói chùyện, Lý Tú ghé vào phía trước cửa sổ, lặng nghĩ một hồi lâu, mới phục hồi lại tinh thần, thở một hơi thật dài, ánh mắt nhìn Tiểu Báo Tử trở nên cổ quái:

- Ngươi nói thực có đạo lý a, vì sao lúc trước ta lại không nghĩ đến những điều này?

- Bởi vì ngươi cho tới bây giờ chưa từng nghĩ tới, cho nên mới nghĩ không ra!

Tiểu Báo Tử vỗ vỗ vai hắn, nói:

- Được rồi, tiểu Lý tử, thời gian không còn sớm, ta không giúp được ngươi. Bất quá ta vẫn khuyên ngươi không nên đi.

- Được rồi, ta cũng không muốn quản nữa!

- Thực sự là công tử ca phiền toái a!

Lý Tú rời khỏi, Tiểu Báo Tử đã có chút mệt mỏi, cũng không phải vì chùyện Lý Tú muốn làm, mà là tin tức Lý Tú mang đến cho hắn.

- Trần Trữ, cháu trai tể tướng đương triều, Ngũ Phẩm cao thủ, muốn đi phá hư hôn lễ của Lục Thiểu Du!

Tiểu Báo Tử không biết quan hệ lợi hại trong đó, nên cũng không nghĩ ra nguyên nhân.

- Lẽ nào Mã đại tiểu thư kia thực là tiểu mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành? Cũng không đúng a, ta đã thấy nàng, lớn lên tuy rằng tồi. Nhưng không đến trình độ họa quốc ương dân a. Lẽ nào Lục Thiểu Du tiểu tử này nhân phẩm quá kém, đắc tội quá nhiều người, cũng không đúng a. Cho dù Lục Thiểu Du thực sự là Vương bát đản, nhưng chùyện này một đầu hợp với Minh Nghĩa Kinh Viện, một đầu hợp với Vân Châu Tổng đốc phủ, ai cũng không phải dễ chọc a. Xem ra chỉ có một nguyên nhân!

Lợi ích!

Lợi ích, có lợi ích, tự nhiên sẽ có thất ý, một phương đạt được lợi ích, tự nhiên sẽ có phương mất đi lợi ích.

Giống như là Vân Châu Ô gia, Thiên Long Đạo biểu hiện ra cùng chuyện này không có quan hệ. Trên thực tế một bên mất đi lợi ích, do đó từ một nơi bí mật, Thiên Long Đạo và Minh Nghĩa Kinh Viện nhiều lần giao dịch, từ chỗ Minh Nghĩa Kinh Viện cũng không biết kiếm được bao nhiêu lợi ích mới có biểu hiện hòa hợp như hiện tại.

Mà dưới biểu hiện hòa hợp này, dẩn dấu bao nhiêu gút mắt về lợi ích đây?

Tiểu Báo Tử không biết, hắn biết chỉ là Ô gia và Thiên Long Đạo, thế nhưng Ô gia và Thiên Long Đạo cũng chỉ là một góc của mạng lưới quan hệ lợi ích khổng lồ mà thôi. Còn có càng nhiều lợi ích, muốn bị cuộc hôn nhân này ảnh hưởng. Có vài người muốn bọn họ thành, có người lại muốn bọn họ không được.