Thông Thiên Đại Thánh - Chương 235

Chương 235: Tiết lộ (Thượng)

Bất quá, Lý Tú còn chưa đi bao lâu, Lý Nguyên liền sai người đến gọi hắn vào Đề Đốc Phủ.

Lúc ấy Tiểu Báo Tử liền nghĩ:

- Tên Lý Tú này cùng Lý Nguyên bề ngoài giống như có chút quan hệ, không phải hắn đang âm thầm cáo trạng lão tử chứ?

Trong nội tâm mang theo một tia sợ hãi đi vào Đề Đốc Phủ, đạt được tin tức cùng nhiệm vụ.

- Bồi Lý Tú tại bên trong Trung Hòa Quận Thành dạo chơi thêm mấy ngày.

Thẳng đến lúc đó, hắn mới biết được thân phận thật sự của Lý Tú. Dĩ nhiên là người thừa kế đời này của Bình Châu Lý thị. Đồng dạng cũng là võ học kỳ tài trăm năm khó xuất hiện một, được ký thác kỳ vọng của Bình Châu Lý thị. Lần này tới Trung Hòa Quận là cùng mẹ hắn hồi hương thăm viếng. Kết quả tại nhà ông ngoại cùng mấy biểu huynh biểu đệ của hắn phát sinh xung đột, đem mấy tên đánh cho thống khoái. Sau đó theo ngoại công gia chạy đến chỗ Lý Nguyên giải sầu.

Lý Nguyên xuất thân Bình Châu Lý thị, mặc dù chỉ là bàng chi của Bình Châu Lý thị, nhưng vì có năng lực, lại chưởng khống quân quyền Trung Hòa Quận. Tại Lý thị coi như là nhân vật có tầm cỡ. Cùng đương nhiệm gia chủ phụ thân Lý Tú Lý Tống quan hệ cực kỳ thâm hậu. Cùng Lý Tú cũng rất quen thuộc, cho nên Lý Tú chạy đến chỗ hắn giải sầu, cũng là một chùyện cực kỳ bình thường.

Chỉ là mấy ngày trước đây, Lý Tú nghe được Lý Nguyên ở trước mặt mình khích lệ Tiểu Báo Tử, dẫn khởi một cổ khí phách thiếu niên trong lòng hắn. Cũng không cùng Lý Nguyên nói liền trực tiếp xông tới tìm Tiểu Báo Tử, cùng hắn đánh một hồi. Bị đánh cho tím mặt. Thua thì thua, nguyện đánh cược chịu thua, hắn cũng nhận nợ, đem bảo kiêm đưa cho Tiểu Báo Tử.

Bất quá sự tình mất mặt như vậy, hắn không có ý ở trước mặt Lý Nguyên nhắc tới, chỉ là nói với Lý Nguyên, hắn đối với người trẻ tuổi thường xuyên được hắn tán thưởng này cảm thấy hứng thú, muốn nhận thức một chút. Lý Nguyên tự nhiên là không có bất kỳ ý kiến gì. Kết quả là liền gọi Tiểu Báo Tử tới, để hai người nhận thức lẫn nhau. Sau đó tuyên bố, mấy ngày này Tiểu Báo Tử có thể không đến soái phủ đảm đương vị trí, mà theo Lý Tú dạo chơi khắp nơi.

Đối với điều này, Tiểu Báo Tử cảm thấy có chút phiền phức, bất quá xem bộ dáng của Lý Tú, nhưng lại thật cao hứng. Truyện Sắc Hiệp - http://gacsach.com

- Ta nói tiểu Lý tử a, đồ chơi kia là lấy ra để ăn, không phải dùng để xem.

- Ta biết. Ta biết!

Tay trái cầm một cây hồ lô đường, tay phải cầm một thanh kẹo đường, nhìn qua nhìn lại, bộ dáng hiếu kỳ, thỉnh thoảng dẫn tới người qua đường dừng chân vây xem. Lại khiến cho Tiểu Báo Tử cảm thấy thập phần mất mặt. Thế nhưng mà Lý Tú lại vui vẻ cười không dứt.

- Ta nói này, ngươi trước kia chưa từng ăn kẹo hồ lô, cũng không có đi dạo phố sao?

- Không có!

Lý Tú lắc đầu nói:

- Trước kia, ta chính là ở trong nhà luyện kiếm, đôi lúc cũng ra ngoài giải sầu. Bất quá cũng sẽ không đi dạo phố!

- Cuộc sống không thú vị!

Tiểu Báo Tử lắc đầu nói, không khỏi có chút đồng tình liếc mắt nhìn Lý Tú. Không lạ hắn còn trẻ như vậy liền tại kiếm đạo có thành tựu như thế, thì ra tên này mười mấy năm qua đều dành để tu luyện?

Bất quá ngẫm lại, chính mình không phải cũng giống như vậy sao?

Từ trên người Vương Thiên Lôi chứng kiến việc có võ công tồn tại, từ đó về sau, liền một lòng chìm trong biển võ học mênh mông. Muốn nói dạo phố du ngoạn, e là ngoại trừ vài năm trước tại Thanh Dương Tập, một tháng đi chợ hai lần, cũng chẳng có mấy lần khác.

- Ai! Cùng là người thiên nhai luân lạc, hà tất chê cười người ta!

Nghĩ thông suốt điểm này Tiểu Báo Tử lắc đầu cổ quái. Đối với Lý Tú này nhìn cũng thuận mắt hơn nhiều.

Đều là tuổi trẻ, thực lực cao cường, giữa hai người coi như là hiểu lẫn nhau.

- Đúng rồi, về sau đừng gọi ta là tiểu Lý tử, nghe kỳ quái!

- Có gì mà kỳ quái, ngươi họ Lý, niên kỷ ngang với ta, đánh cũng đánh không lại, ta không gọi tiểu Lý tử thì gọi cái gì a. Chẳng lẽ ngươi muốn ta gọi ngươi là đại ca?

Tiểu Báo Tử nói, hai ngày này, hai người coi như là hỗn tới quen thuộc. Hắn cũng nhìn ra, kỳ thật Lý Tú này là một người bản tính thập phần thuần lương. Tuy nhiên từ nhỏ sinh tại thế gia đại tộc như Lý thị, cùng ngoại giới tựa hồ tiếp xúc không nhiều. Hơn nữa một lòng đầu nhập vào tu luyện kiếm đạo. Đối với đạo lí đối nhân xử thế cũng không hiểu mấy. Do đó hắn chạy đến chỗ ngoại công làm khách, lại dẫn theo một đám người hầu theo.

Chính vì loại người thuần lương cùng không hiểu chùyện đời này gặp được tên giảo hoạt như Tiểu Báo Tử, đương nhiên sẽ bị ăn đến chết.

- Không phải, ta chỉ cảm thấy tiểu Lý rất khó nghe!

- Không có gì khó nghe. Người khác không phải cũng thường xuyên gọi ta là Tiểu Báo Tử sao? Tất cả mọi người đều là tiểu tử, khác nhau không lớn!

Tiểu Báo Tử khinh thường nói:

- Bất quá ta thật sự là rất kỳ quái a. Người thành thật như ngươi, sao có thể trở thành người thừa kế gia chủ được?

- Ta không phải người thừa kế gia chủ, ta là người thừa kế đại tông chính.

Lý Tú lắc đầu nói:

- Gia chủ là gia chủ. Tông chính là tông chính, gia chủ kế nhiệm hẳn là ca ca ta. Thực lực của hắn không mạnh, bất quá rất gian xảo.

Nghĩ đến ca ca của mình, Lý Tú phảng phất nghĩ đến chùyện gì không vui, sắc mặt trở nên âm trầm, liếc nhìn Tiểu Báo Tử:

- Cùng ngươi không sai biệt lắm, bất quá thực lực chênh lệch rất xa.

- Ý ngươi nói là ta rất gian xảo?

Tiểu Báo Tử nói.

- Cũng không thể nói như vậy?

Lý Tú nhìn sắc mặt bất thiện của Tiểu Báo Tử, ngữ khí có chút dao động:

- Thế nhưng mà ta cảm giác hai người các ngươi rất giống nhau, đặc biệt là thời điểm ngươi cùng ta đánh cuộc, giọng nói cực kỳ giống hắn trước kia muốn gạt tiền mừng tuổi của ta!

Tiểu Báo Tử bị gia hỏa này làm nghẹn họng, cả buổi nói không nên lời.

- Ngươi xem, đó là chỗ nào, tựa hồ rất náo nhiệt!

Lý Tú bỗng nhiên dừng bước lại hỏi.

- Cái gì?

Tiểu Báo Tử thoáng sững sờ một chút, theo phương hướng ngón tay của Lý Tú nhìn lại, sắc mặt lập tức trở nên cổ quái.

- Đó là thanh lâu, thế nào ngươi cũng có hứng thú?

- Thanh lâu?

Lý Tú khuôn mặt đỏ bừng. Mặc dù chưa từng tới thanh lâu, nhưng đây là nơi nào, hắn lại có nghe nói qua. Tiểu tử này vốn da mặt mỏng, lại nghe được giọng điệu mang theo ý trêu chọc này của Tiểu Báo Tử, nào còn không biết xấu hổ tiếp tục đi dạo. Mà mang theo khuôn mặt đỏ bừng trở về Đề Đốc Phủ.

- Thật đúng là cái gì cũng không biết, cái gì cũng đều hiếu kỳ muốn biết. Ngày hôm nay ta đều thành a di trông trẻ!

Tiểu Báo Tử mang theo Lý Tú đi dạo một ngày tại Trung Hòa Quận Thành, chỉ cảm thấy so với cùng hắn đánh một trận còn mệt mỏi hơn. Về đến nhà liền quyền cũng không có luyện, gọi người làm một thùng nước nóng, tắm giặt sạch sẽ xong liền nằm thẳng cẳng trên giường.