Thông Thiên Đại Thánh - Chương 222

Chương 222: Ngân Nguyệt Kiếm Pháp (Hạ)

- Ngươi, tên lòng dạ tiểu nhân này, lẽ nào ta lại hại ngươi sao?

Tiểu Báo Tử cười mắng.

Ăn một viên nội đan, mới đầu Tiểu Độc cũng không có biến hóa gì, chỉ chậm rãi nằm trên mặt đất, tựa như muốn ngủ. Qua một hồi, khi Tiểu Báo Tử nướng thịt hươu xong, thân thể nó bỗng nhiên run lên, càng lúc càng run mạnh.

Một luồng hắc khí từ bộ lông ngân sắc của Tiểu Độc toát ra, rất nhanh liền có xu hướng xâm thực toàn thân nó. Bởi vì cùng Tiểu Độc có liên hệ cực kỳ đặc biệt. Do đó, Tiểu Báo Tử cũng có thể cảm giác được. Trong cơ thể Tiểu Độc có một cổ lực lượng cường đại đang ba động trùng kích, phảng phất như nội khí trong cơ thể con người. Thế nhưng không giống với nội khí bình thường. Đây là một loại lực lượng cuồng bạo, bất tuân. Nếu như phóng tới trong nhân thể, nói không chừng trong thời gia ngắn sẽ bị hủy diệt hoàn toàn. Trong cơ thể Tiểu Độc còn có một cổ lực lượng khác, nỗ lực đồng hóa cổ lực lượng cuồng bạo này. Đây là yêu lực bổn nguyên của Tiểu Độc.

Yêu lực là lực lượng của yêu thú.

Yêu thú sở dĩ xưng là yêu thú có hai loại tiêu chí. Thứ nhất là linh trí, thứ hai chính là có yêu lực.

Đây là hai tiêu chí hợp làm một. Bởi vì một loại thú có linh trí, tất sẽ có yêu lực, đây là thiên địa pháp tắc.

Yêu lực và nội khí tương tự, thế nhưng lại có khác nhau rất lớn.

Yêu lực trời sinh không thể khống chế. Đây là tất nhiên. Yêu thú mới có linh trí, nhưng trí tuệ cũng không cao. Giống như là Tiểu Độc hiện tại, có chút thông minh, nhưng thực chất cũng chỉ bằng trí lực của một hài tử. Ngươi muốn nó lý giải được lộ tuyến vận hành yêu lực cao thâm, là không có khả năng. Do đó, yêu lực trời sinh không thể khống chế. Chính là bản năng của yêu thú. Không giống như là nội khí còn cần có quỹ đạo vận hành cố định và phương pháp tu luyện. Mặt khác, còn có một số đó là yêu lực phi thường cuồng bạo. Cuồng bạo đến cực điểm, trong lịch sử từng có vô số người muốn trực tiếp hấp thu nội đan của yêu thú để tăng cường nội lực. Kết quả đều chết sạch. Cuồng mà chết, không có ngoại lệ. Bởi vậy, đến hôm nay, nội đan của yêu thú tuy rằng vẫn rất được tán tụng, nhưng đại đa số đều là dùng để làm thuốc. Cũng có bộ phận cực nhỏ thông qua một ít phương pháp xử lý đặc thù trực tiếp sử dụng. Mà loại phương pháp xử lý đặc thù này chính là vô cùng tốn kém, sẽ có rất ít người dùng đến.

Người không thể trực tiếp thông qua nội đan của yêu thú để tăng cường thực lực, nhưng yêu thú lại có thể.

Yêu thú trời sinh yêu lực không thể khống chế, bởi vậy bọn chúng có thể trực tiếp thông qua thôn phệ nội đan của yêu thú khác để gia tăng thực lực. Giống như là Tiểu Độc hiện tại, chỉ là nó có vẻ ăn quá nhiều, hoặc giả chủ nhân viên nội đan mà Tiểu Báo Tử cho nó đẳng cấp cao hơn Tiểu Độc rất nhiều, nên mới gặp phải một màn trước mắt này.

Tiểu Báo Tử cho Tiểu Độc là nội đan năm đó đạt được từ một con rắn, Vừa nghĩ đến hiểm cảnh bản thân gặp phải, Tiểu Báo Tử hiện tại vẫn phải ngầm đổ mồ hôi lạnh. Mà một ưng một xà kia hiển nhiên đều là cấp bậc yêu thú. Theo hắn thấy, đẳng cấp của chúng cũng không cao, hiện tại xem ra, lúc đó mình đã nhìn nhầm. Chí ít, cấp bậc của hai yêu thú kia cao hơn Tiểu Độc rất nhiều.

- Hắc hắc, tiểu tử đáng thương a. Có vẻ lúc này ta không giúp ngươi được rồi. Ngươi tự mình chậm rãi nhai đi sao. Vả lại cổ yêu lực này tuy cuồng bạo, cũng không có áp đảo, ngươi cùng lắm chỉ chịu chút khổ sở mà thôi. Chỗ tốt đạt được lại rất nhiều.

Tỉ mỉ quan sát một hồi, Báo Tử xác định Tiểu Độc không có trở ngại, chỉ là gian khổ lại chịu không ít. Nghĩ đến chính mình cũng từng chịu vài lần gian khổ, Tiểu Báo Tử cũng mặc kệ, để Tiểu Độc tự ứng phó.

Gặm xong mấy miếng thịt hươu trên tay, Tiểu Báo Tử đã có chút no bụng. Nhiều năm tu luyện, tu vi tam phẩm, thân thể Luyện Bì Giới Đại viên mãn, cả tháng không ăn vẫn có thể chịu được. Hơn nữa ăn cái gì cũng ít hơn trước kia rất nhiều. Thường chỉ ăn vài miếng là đã no. Tiểu Báo Tử minh bạch đây là vì thân thể mình đã tự động hấp thu năng lượng trong Thiên Địa nguyên khí. Bất quá hắn còn chưa đạt tới Ích Cốc Chi Cảnh trong truyền thuyết.

Bất quá hiện tại, cho dù có thèm, cũng chỉ là nếm thử mà thôi, ăn mấy miếng là no rồi.

Lau lau miệng, nhìn Tiểu Độc phục trên mặt đất. Trên người càng ngày càng run rẩy kịch liệt, cũng không tới quấy rầy nó. Thân thể nhảy vút lên, tới trên nhai động, từ trong túi lấy ra một quyển sách, nghiên cứu!

Ngân Nguyệt Kiếm Pháp!

Bộ kiếm pháp này là Huyết Vô Nhai có được từ Hạ gia kiếm thuật bí lục ở Dương Châu. Có thể khiến Huyết Vô Nhai bát phẩm cường giả nhớ đến, đồng thời không tiếc giết người cướp đoạt, tự nhiên sẽ không phải phàm vật.

Điểm này Tiểu Báo Tử miễn cưỡng học được một chiêu Tinh Hà Câu Phần có thể thấy được.

Đáng tiếc, mấy năm qua, Tiểu Báo Tử một lòng tu luyện tu vi cảnh giới, nên để quyển sách này chôn ở Mãng Thương Sơn. Do đó, đối với kiếm pháp một đạo cũng không có nghiên cứu gì.

Hiện tại, hắn lấy bộ kiếm pháp này ra, cũng là có nguyên nhân. Tất cả là vì tràng đại hí một năm tới ở Tần Lăng Quận Thành, bị Vương Xà chú ý. Trận đại hí này hắn vô luận ra sao cũng không thể bỏ qua. Bất quá, đây cũng không có nghĩa Tiểu Báo Tử nguyện ý chân chính bại lộ thân phận của mình. Vương Xà biết là chùyện của Vương Xà.

Do đó, hắn cũng đã nghĩ kỹ. Đến lúc đó mình liền đeo mặt nạ, cầm kiếm trong tay vô giúp vui. Nghĩ đến hẳn sẽ không có ai nghĩ tới mình đi? Bởi vậy, hắn mới quyết định hiện tại tu tập bộ Ngân Nguyệt Kiếm Pháp này.

Ngân Nguyệt Kiếm Pháp là môn kiếm pháp cực cao thâm. Tiểu Báo Tử vốn tưởng rằng lấy thiên phú của bản thân, tu luyện hẳn là một chùyện thập phần dễ dàng. Thế nhưng sự thực lại không phải như vậy.

- Xem ra ta vẫn là coi thường bộ kiếm pháp này a!

Trong động bên sườn núi, Tiểu Báo Tử chậm rãi thu hồi ô kim đoản kiếm trong tay, toàn thân bao quanh một cổ khí tức kỳ quái cực kỳ âm nhu.

Nhắm mắt lại, Tiểu Báo Tử lẳng lặng cảm thụ được sợi khí tức kỳ quái quanh thân này:

- Nghĩ không ra bộ kiếm pháp này lại có thể khiến khí tức toàn thân đều cải biến, đây chính là điều ta cần. Đến lúc đó, phối hợp với Hắc Động Quyền Ý của ta, e là Vương Xà cũng không thể nhận ra ta đi!

Tiểu Báo Tử âm thầm tính toán sự tình được mất:

- So với Loạn Phi Phong Chùy Pháp đại khai đại hạp, hào khí trùng thiên. Bộ kiếm pháp này âm nhu quỷ bí, làm cho khó lòng phòng bị. Hơn nữa còn có thể khiến Cửu Long Thần Hỏa nội khí trong cơ thể trở nên âm nhu ngưng luyện, cùng bạo liệt lúc trước hoàn toàn tương phản. Trách không được Huyết Vô Nhai lại động thủ cướp đoạt. Hắn tu luyện Huyết Diễm Chân Cương, nếu như phối hợp với tâm pháp Ngân Nguyệt Kiếm Pháp này, không cần thời gian bao lâu, có thể đem hỏa khí trong nội khí tẫn trừ, hoàn thiện đặc điểm bạo liệt, khó khống chế của Hỏa Hành Thuộc Tính nội khí. Có thể khiến nội khí càng thêm ngưng luyện, uy lực gấp đôi a!