Thông Thiên Đại Thánh - Chương 217

Chương 217: Vô Cực Chấn Thiên

Hắc y nhân căn bản là không nghĩ ra, hắn chỉ vô ý thức một câu cảm khái đã rước lấy họa sát thân. Hắn có tu vi ngũ phẩm, muốn chém giết Tiểu Báo Tử, tốc độ cũng là cực nhanh, công phu chớp mắt liền đã tới trước mặt Tiểu Báo Tử. Trường kiếm hình thù kỳ lạ trong tay, kiếm khí tăng vọt, đánh xuống đầu Báo Tử. Chỉ thấy Tiểu Báo Tử giơ ra nhất chỉ về phía trước long hình thất luyện quấn quanh thân hắn lao tới kiếm quang của Hắc y nhân đón đỡ.

- Hừ!

Đang ở không trung, Hắc y nhân thấy long hình thất luyện kia chỉ là cười lạnh, Cửu Long Thần Hỏa Công đệ nhị hình thái tuy rằng thần diệu vô phương, có thể đem nội khí ngưng tụ thành thực chất, hóa thành Hỏa Long công kích, đến cảnh giới cực mạnh có thể ngưng luyện chín con Hỏa Long uy lực vô cùng. Đáng tiếc tu vi của Báo Tử thật sự là quá thấp. Tu vi tam phẩm cho dù là đem nội khí của bản thân cưỡng ép thôi động ngưng luyện ra một con Hỏa Long. Uy lực của nó cũng không đáng để vào mắt, đã biết một kiếm ngưng tụ tu vi Ngũ Phẩm, lại ngưng luyện thành kiếm khí, căn bản không phải con Hỏa Long trước mặt này có thể ngăn trở. Tiểu tử này không né không tránh, lẽ nào thực cho rằng con Hỏa Long này của hắn có thể ngăn được kiếm khí của ta?

Trong lòng đang cười lạnh, bỗng nhiên trên người phát lạnh, phảng phất như mưa lạnh trên bầu trời đổ xuống, hơn mười cổ hàn khí dĩ nhiên ập đến thân thể hắn.

Cuối cùng suy nghĩ mãi miết tại một điểm, con ngươi trong nháy mắt tan rã, lại không còn chút thần sắc. Kiếm khí mất đi không chế cũng tan rã, biến mất. Tại trước mặt Tiểu Báo Tử tán thành vô hình. Thân thể tại không trung trở nên cứng ngắc. Cùng long hình thất luyện kia giao kích, ầm một tiếng. Trong con mắt của Tiểu Báo Tử bạo khởi một đoàn hỏa quang nồng hậu.

- Đương!

Trường kiếm hình thù kỳ lạ kia rơi xuống dưới chân Tiểu Báo Tử. Cả người Hắc y nhân bị long hình thất luyện đốt thành tro than, rơi trên mặt đất, tứ phân ngũ liệt, không còn hình người. Một trận sơn phong thổi qua, hóa thành tro bụi, tiêu tán trong không khí.

Tiểu Báo Tử nhất chiêu, bảy bảy bốn mươi chín cây Tu La Âm Sát Châm lại trở về trong tay áo. Con long hình thất luyện kia cũng trở lại quanh thân hắn. Tiểu Báo Tử hít mạnh một cái, thất luyện hóa thành lưỡng đạo hồng quang bị hắn hít vào trong mũi, biến mất không thấy.

Vẻ mặt âm trầm, Tiểu Báo Tử nhặt lên trường kiếm hình thù kỳ lạ dưới chân. Trường kiếm này vừa mới vào tay, Tiểu Báo Tử liền có thể cảm giác được một cổ khí tức thanh lương từ trong tay truyền đến, thấu thẳng tâm tỳ, khí tình cũng theo đó ổn định. Đọc Truyện Online Tại http://gacsach.com

Đưa tay, nhẹ nhàng vuốt ve một bên mũi kiếm hình cuộn sóng, trong đầu hồi tưởng một màn kỳ dị vừa rồi, sóng gợn chấn nát tất cả.

- Chấn động. Nát bấy!

Trong đầu Tiểu Báo Tử quanh quẩn hai từ này, cảm giác tại kiếp trước, trong môn vật lý tựa hồ có học qua phương diện tri thức này. Đáng tiếc, là một học sinh khoa văn, vật lý đối với hắn có phân nửa là khi đọc thuộc lòng Anh ngữ vượt qua. Đối với môn vật lý đều đã trả lại cho lão sư cả rồi. Đâu còn nghĩ gì được?

Vô ý thức, hắn đem nội khí thấu nhập trong kiếm. Nội khí rất thuận lợi xuyên thấu qua, từ trên thân kiếm tràn ra hồng quang mờ ảo.

- Hảo kiếm a!

Cảm giác nội khí của bản thân thông suốt trong kiếm. Trong lòng Tiểu Báo Tử không khỏi thầm khen một tiếng. Tiểu Báo Tử xuất thân Ô gia, tuy rằng đã lâu không có đả thiết luyện khí. Bất quá phương diện phân biệt vũ khí, vẫn là hành gia. Đối với với ba bảy loại binh khí vẫn rất rõ ràng. Trước đây hắn tại Thanh Dương Tập chế tạo vũ khí, đặt trên giang hồ cũng được coi là tinh phẩm, sắc bén vô bì. Miễn cưỡng được xưng là khẽ thổi đứt tóc. Bản thân cũng thập phần hài lòng, bất quá hắn cũng biết rõ, đó cũng chỉ là tinh phẩm mà thôi.

Cầm trong tay để hù dọa người khác còn được.Thế nhưng gặp phải cao thủ chân chính cũng không nhất định có thể cầm xuất thủ.

Võ lâm cao thủ, đặc biệt tu vi nội khí đạt được trình độ nhất định trình độ nhất định, yêu cầu đối với binh khí không chỉ có sắc bén, còn cần nó có thể dẫn dắt nội khí. Có thể đem nội khí của bản thân quán chú trong đó. Như vậy khi dùng, dễ dàng điều khiển. Hơn nữa thời gian sử dụng càng dài, liên hệ giữa bản thân và binh khí càng sâu. Lâu ngày, giữa người và binh khí còn có thể sản sinh một tia cảm ứng huyền diệu. Một loại liên hệ huyết nhục tương liên, đến cuối cùng binh khí như một bộ phận của thân thể.

Bởi vậy, một cao thủ võ lâm chân chính tuyệt đối sẽ không tùy ý thay đổi binh khí. Rất nhiều người khi võ công đạt thành tựu sẽ lựa chọn một thanh binh khí cố định, tùy thân mang theo.

Binh khí Ô gia lấy sắc bén trứ danh, thế nhưng đạt đến cấp bậc đại sư chân chính, khi rèn vũ khí, cũng không tận lực truy cầu sắc bén, mà dành hết tâm tư trên quá trình rèn đúc. Nói chung chỉ có qua tứ thập luyện binh khí, tạp chất bên trong cực nhỏ. Đương nhiên, nếu như ngươi dùng một ít vật khoáng thạch làm tài liệu, nói không chừng chỉ là có thể dẫn dắt nội khí. Bất quá loại kỳ vật này dù sao cũng rất hiếm. Đến cuối cùng vẫn là so sánh thủ đoạn luyện khí của ngươi.

Loại binh khí có thể dẫn dắt nội khí này được xưng là thực binh.

Như Tiểu Báo Tử lúc đầu vì chính mình chế tạo song chùy cũng miễn cưỡng được xưng là thực binh. Bất quá cấp bậc quá thấp. Chỉ có thể dẫn dắt một phần nội khí cực nhỏ, bất quá cho dù là vậy, nếu như đưa ra bán, chí ít cũng có thể bán được trăm bạc.

Thanh trường kiếm hình thù kỳ lạ trước mắt này, Tiểu Báo Tử đem nội khí rót vào, dĩ nhiên dung thông như thường. Tựa như nội khí di chùyển trong chính cơ thể của mình, đây là một thanh thực binh cực kỳ hiếm thấy.

- Là đồ tốt, đáng tiếc không thích hợp với ta. Hơn nữa người này lai lịch bất minh, có trời mới biết là bối cảnh gì. Đem thứ này cầm đi, có thể rước lấy một ít phiền phức!

Tiểu Báo Tử thầm nghĩ trong lòng. Nghĩ chờ thêm vài ngày lên Mãng Thương Sơn lấy đồ, sẽ để thanh kiếm này lại, đở phải phiền toái.

Khi hắn chuẩn bị đem nội khí của mình thu hồi, sự tình cổ quái phát sinh, hắn cảm thấy nội khí của bản thân khi đi qua phần lưỡi kiếm hình gợn sóng, bắt đầu dựa theo một lộ luyến cố định lưu chùyển, giống như nội khí lưu chùyển trong kinh mạch.

- Kỳ quái?

Trong lòng Tiểu Báo Tử khẽ động, cưỡng chế kinh hãi, nhẹ nhàng hít một hơi, bắt đầu cảm ứng nội khí vận hành trong trường kiếm.

- Ông!

Một tiếng từ trong trường kiếm truyền ra. Khi thanh âm này truyền ra, trong nháy mắt Tiểu Báo Tử chỉ cảm thấy chỉ cảm thấy nội khí phảng phất như bị lực lượng nào đó dẫn dắt dắt, run lên. Sau đó, chỉ nghe một tiếng ba động nhẹ, từng đạo sóng gợn hồng sắc liền từ trong lưỡi kiếm hình sóng khuếch tán ra ngoài. Khiến tất cả mọi thứ xung quanh khi tiếp xúc đều bị chấn thành mạt phấn. Chỉ là còn hơn cả vừa rồi Hắc y nhân thi triển ra, lúc này phạm vi sóng gợn trên thân kiếm tựa hồ nhiều hơn.