Thông Thiên Đại Thánh - Chương 215

Chương 215: Chém giết (Thượng)

Đoàn sát ý này tuy rằng rất nhẹ, lại không thể gạt được Linh Giác của hắn.

Không chút suy nghĩ, hắn lấy song chùy phía sau thắt lưng, nhất triển, "hưu" một tiếng, một đạo ngân quang bắn ra, phóng thẳng đến cây cổ thụ kia.

- Phanh!

Một tiếng bạo hưởng, cổ thụ trong nháy mắt bị chặt đứt. Chặt đứt cổ thụ, Tiểu Báo Tử vừa giơ tay lên, liền thu lại, ngân chùy cũng trở lại trong tay hắn. Cùng lúc đó, giơ tay phải lên, ở trước người múa ra một đoàn ngân quang. Nhưng lại nghe được hai tiếng kim thiết giao kích, một đạo hắc ảnh phiêu nhiên đi ra. Đứng đối diện cách Tiểu Báo Tử mười trượng.

- Linh Giác thật mạnh!

Thanh âm khàn khàn vang lên, Tiểu Báo Tử vẻ mặt lãnh tiếu, nhìn nhân ảnh gầy yếu, toàn thân bị hắc sắc dạ hành y bao trùm.

- Ngươi cũng không tệ. Phản ứng rất nhanh, không bị ta đập chết!

Hắc y nhân không nói gì, giơ tay trái lên. Nương theo ánh trăng, Báo Tử thấy rõ. Trên tay hắc ảnh cầm một thanh vũ khí hình kiếm dài nhỏ. Gọi là vũ khí hình kiếm bởi vì Tiểu Báo Tử cũng vô pháp đoán được vũ khí trên tay hắn đến tột cùng có phải là kiếm hay không. Vũ khí hình kiếm này, thân dài nhỏ, dài bốn thước rưỡi, rộng cỡ hai ngón tay. Lại nói, kiếm có hai lưỡi, thế nhưng vũ khí hình kiếm trong tay nhân ảnh này, một bên là lưỡi sắc bén, một bên là hình cuộn sóng, nhìn kỳ dị, cũng không biết đến tột cùng là có tác dụng gì.

Tiểu Báo Tử tuy rằng nghi hoặc, thế nhưng cũng minh bạch, thanh vũ khí này thập phần nguy hiểm. Bởi vậy, lúc nói một câu này, cũng không hỏi nhiều, thân hình mạnh mẽ nhảy về phía trước, cự ly mười trượng thoáng cái đi qua. Trong tay hai luồng ngân quang bạo hiện, đập tới hắc ảnh.

Đối với phản ứng Tiểu Báo Tử, Hắc y nhân có chút ngoài ý muốn, nghĩ không ra tiểu tử này bạo lực như vậy. Chỉ nói một câu, ngay cả kêu một tiếng cũng không có, đã đánh tới. Hơn nữa hạ thủ rất nặng, căn bản là một bộ dáng muốn một chùy đập chết mình. Hắn tự nhiên không dám chậm trễ, vũ khí hình kiếm trong tay vừa đảo, không tránh không né nghênh đỡ. Lại một trận tiếng kim thiết vang lên, hỏa hoa văng khắp nơi.

Loạn Phi Phong Chùy Pháp của Tiểu Báo Tử thật là uy mãnh vô song, hơn nữa hắn có thiên tính đối với chùy pháp. Vừa thi triển, hai luồng ngân quang liền như thủy ngân tiết địa. Một chùy tiếp một chùy, thậm chí cũng không có khoảng cách, trong lúc hô hấp, đã đánh xuống ba mươi chùy, từng chùy đều mạnh dần lên.

Nếu đổi thành người khác đã sớm bị Tiểu Báo Tử liên đả kích, thế nhưng trước mặt Hắc y nhân này. Dưới công kích như cuồng phong bạo vũ của Tiểu Báo Tử có vẻ thập phần nhàn nhã. Đúng chính là nhàn nhà.

Vũ khí dài nhỏ trong tay phảng phất như một chùy của Tiểu Báo Tử là có thể đập gãy. Thế nhưng Tiểu Báo Tử đập hơn mười đập, vẫn còn cứng chắc, không bị chút thương tổn nào. Để cho Tiểu Báo Tử phiền muộn là, Hắc y nhân đối với Loạn Phi Phong Chùy Pháp tựa hồ rất quen thuộc. Cho dù Tiểu Báo Tử đối với môn chùy pháp này đã đạt đến một cảnh giới cực cao, thế nhưng đối mặt đối thủ như vậy, lại khiến hắn khó chịu vô cùng.

Trường kiếm cổ quái kia luôn có thể bắt trúng kẽ hở nhỏ bé trong mỗi chùy. Cho dù hắn đã rất nỗ lực đem chùy pháp diễn dịch đến hoàn mỹ. Thế nhưng không trụ nổi người khác đối với chùy pháp của hắn quen thuộc a. Tốc độ của hắn khá nhanh, thậm chí còn nhanh hơn hắc y nhân. Thế nhưng Hắc y nhân lại biết thiếu sót trong mỗi chùy của hắn, có thể đưa ra phòng hộ tối chính xác. Thậm chí còn có thể đột ngột đánh lại hắn một kiếm. Đây không thể nghi ngờ tạo thành ảnh hưởng đối với Loạn Phi Phong Chùy Pháp của hắn. Bởi vậy, trong tay hắn hai luồng ngân quang múa tuy rằng đẹp, nhưng hắn đang công lại biến thành hạ phong, phải thối lui về phía sau.

Hắn vừa lui, phiền phức liền lớn, bởi vì hắc ảnh trong nháy mắt đuổi theo, giống như hắn vừa rồi mạnh mẽ công kích. Hắc y nhân đương nhiên cũng sẽ không bỏ qua bất cứ cơ hội chiếm ưu thế nào. Thanh vũ khí kỳ dị trong tay vẽ ra từng đạo đường cong quỷ bí, đánh thẳng mi tâm, trái tim và hạ âm tam đại yếu điểm của Tiểu Báo Tử.

Tốc độ xuất kiếm cực nhanh, thủ đoạn càng tàn nhẫn, trường kiếm hình thù kỳ lạ trong ẩn chứa khí cơ thâm độc cũng khiến Tiểu Báo Tử luống cuống tay chân. Hai luồng ngân quang bay lượn trước người, nỗ lực chỗ đỡ công kích của đối phương. Thân hình Tiểu Báo Tử vẫn lui về phía sau. Thẳng thối lui đến ngoài hai mươi trượng, mới nương theo một chùy động thiên địa, ổn định thân hình.

- Ngươi là người Ô gia!

Báo Tử ổn định trận thế, lại hướng về sau thối ba bước, song chùy hoành trước mặt, sắc mặt khó coi nhìn hắc y nhân trước mặt.

Cũng chỉ có người của Ô gia, mới có thể đối với Loạn Phi Phong Chùy Pháp quen thuộc như vậy, có thể tại công kích như cuồng phong bạo vũ của hắn tìm được tiên cơ.

- Tiểu tử, ngươi cả đời này đã định trước chỉ có thể làm một con quỷ hồ đồ.

Hắc y nhân cũng không có trả lời hắn, trường kiếm kỳ dị trong tay chỉ thẳng Chu Báo, một cổ kiếm khí lợi hại vô bì đâm thẳng tới.

Tiểu Báo Tử không dám chậm trễ, vặn vẹo thân thể. Hiểm trở tránh khỏi, kiếm khí dày đặc và lợi hại sượt qua mặt hắn, tạo thành một vết máu thật dài. Lúc đánh ra một kiếm, trường kiếm trong tay Hắc y nhân bạo xuất một chút hàn tinh, kiếm khí như tơ hình thành một đạo đại võng vô hình mà tràn ngập hủy diệt, chém xuống đầu Tiểu Báo Tử.

Sắc mặt Tiểu Báo Tử lạnh lùng, trên người kim hồng sắc quang mang thoáng hiện, Cửu Long thần hỏa nội khí phóng ra, đem toàn thân thủ hộ, song chùy ở trước người múa ra một đạo ngân sắc quang mạc, thân hình bạo thối.

- Xoát xoát xoát...

Đinh đinh đang đang...

Hoa!

Kiếm khí phá không, đầu tiên là cùng ngân sắc quang mạc trước mặt Tiểu Báo Tử giao kích. Chỉ là trong sát na liền đã phá hủy phòng ngự của hắn. Tiểu Báo Tử chỉ cảm thấy hai tay tê rần, trong kiếm khí truyền đến tâm thật lớn khiến hắn phái thối lui, thù hồi song chùy. Quanh thân hồng mang tăng vọt. Dĩ nhiên thoát thân ra, ngưng tụ thành hình dạng thực chất, một đạo long hình hồng sắc thất luyện hình thành, cùng kiếm khí va chạm, thế kiếm bị mạnh mẽ kiềm hãm.

- A!

Hắc y nhân cảm thấy bất thường, phát ra một tiếng kinh dị, kiếm khí vô cùng lợi hại dĩ nhiên cùng nội khí Cửu Long Thần Hỏa của Tiểu Báo Tử quấn lấy nhau, tạo thành lưới kiếm khí cũng bị hồng sắc thất luyện kia đánh vỡ. Đây phảng phất như lưới kiếm khí bị đại lực phá ra một lỗ hổng. Tuy rằng lưới vẫn tồn tại, thế nhưng con cá bên trong đã theo lỗ hổng kia thoát ra.

Cá, chính là Tiểu Báo Tử, thân thể theo con hồng sắc long hình thất luyện kia thoát khỏi lưới kiếm khí của Hắc y nhân, lao ra ngoài.