Thông Thiên Đại Thánh - Chương 214

Chương 214: Tây Sơn khẩu, sát ý hiện

- Ha hả, ngay cả Vương Xà, cường giả như vậy cũng nhìn không ra ngoại đan này của ta dị thường sao? Bất quá, nhưng thật ra có thể thử cải biến hình dạng một chút, để đồ quỷ này không quá đặc biệt.

Tiểu Báo Tử vuốt vuốt ngoại đan bên tai trái, thầm nghĩ trong lòng.

Trải qua mấy ngày nay thực hành, hoàn toàn chứng minh suy nghĩ của hắn là chính xác. Ngoại đan cảm thụ được hô hấp của hắn, thật sự lúc nào cũng đang vận hành, tu luyện, cũng chưa từng ngừng lại. Tu vi Thanh Ngọc Càn Nguyên Công tự nhiên cũng là nước lên thuyền lên. Mười mấy ngày nay tu luyện hầu như đã tương đương với nửa năm tu luyện của bản thân, điều này làm cho hắn cảm thấy thập phần hưng phấn.

Ngẫm lại cũng đúng, một ngày hai mươi tư tiếng, mười ngày hai trăm bốn mươi tiếng duy trì liên tục, không ngừng tu luyện ngoại đan. Đây quả thực là một chùyện đáng để hưng phấn. Chu Báo tu luyện nội khí cũng là chậm rãi chưa từng có. Một bước một cước ấn, dùng gần mười năm để tôi luyện, chịu vài lần cực khổ, gặp vài lần kỳ ngộ, mới có được tu vi nhị phẩm. Thế nhưng hiện tại nhìn tốc độ tu luyện ngoại đan, e là không phải một tháng là có thể vượt qua tu vi mười năm của hắn. Loại khoái cảm tu vi đề thăng này là người khác hoàn toàn không cảm thụ được.

Bỗng nhiên, một cổ gió thổi âm lãnh vô bì thổi qua người hắn, khiến hắn giật mình:

- Bỏ đi, cũng không nên quá say sưa.

Tây Sơn Khẩu địa mạch âm sát chi khí này hắn đã sớm phát hiện, cũng sớm biết đây là đồ tốt. Bất quá cho tới bây giờ, hắn cũng không có sử dụng năng lực, bởi vậy vừa rồi mới có chút nắm chắc.

Bước ra một bước, cẩn thận đi tới địa mạch âm sát chi khí kia, cũng chính là chỗ năm đó Lý Hạo Nhiên bị Vương Xà giết chết.

Nhiều năm qua đi, nơi này vốn đầy thi cốt Hắc Long hội sớm đã bị dã thú trong núi mang đi. Hiện tại Tây Sơn Khẩu, và các địa phương khác không có gì khác nhau. Cung may Tiểu Báo Tử được một phần ký ức của Lý Hạo Nhiên vừa rồi mới có thể chuẩn xác tìm được nơi này.

Càng tới gần, Tiểu Báo Tử càng cảm thấy xung quanh hàn ý càng lúc càng thâm, càng ngày càng trọng.

Cổ hàn ý này không chỉ lạnh, còn nhu, âm nhu quỷ dị, phảng phất như một tấm tơ lựa cực mềm nhẵn. Theo thời gian trôi qua, tấm tơ lựa này càng ngày càng đậm. Đến cuối cùng dĩ nhiên có như thực chất, hàn ý lạnh thấu xương để Tiểu Báo Tử phảng phất như đang trần truồng sâu trong băng tuyết. Đặc tính mềm mại dày dặn này để sát khí kia không đâu không vào, thậm chí có thể thông qua mỗi một lỗ chân lông của Tiểu Báo Tử, thấu nhập trong cơ thể.

Tiểu Báo Tử khoanh chân ngồi dưới đất, vận khởi Cửu Long Thần Hỏa Công. Nội khí lưu chùyển trong da thịt của hắn, bên ngoài thân thể tán ra một tầng hồng sắc quang mang nhu hòa, đem sát khí xung quanh nỗ lực xâm nhập bài trừ ở bên ngoài.

Cùng lúc đó, trong quá trình nội khí lưu chùyển, Tiểu Báo Tử đồng dạng vận khởi Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm pháp môn. Cảm thụ được Âm Sát hàn khí tràn ngập xung quanh.

Từ từ, bên ngoài thân thể Tiểu Báo Tử một tầng hồng quang dần dần biến mất, âm sát chi khí cũng thừa hư mà vào.

- Tư!

Một đoàn hàn khí đi qua phòng ngự của Cửu Long Thần Hỏa Công, cùng thân thể Tiểu Báo Tử tiếp xúc. Hắn mạnh mẽ hít một ngụm lương khí, tuy rằng chỉ là một đoàn như tơ cũng thiếu chút nữa khiến hắn đông cứng.

- Không đúng a, đây đến tột cùng là loại sát khí gì. Sao lại lạnh như thế, đừng nói ta bây giờ còn không có tiến vào Đoán Cốt Giới, coi như là đã tiến vào, thân thể e là cũng chịu không nổi hàn ý của nó đi sao?

Tiểu Báo Tử trong lòng âm thầm kinh ngạc, trình độ âm hàn của địa để âm sát chi khí này vượt quá xa tưởng tượng của hắn.

- Không tốt!

Bị một đoàn sát khí thâm nhập, Tiểu Báo Tử không khỏi vừa phân thần. Trong lúc đó, nội khí không được khống chế, lại có một đoàn âm sát chi khí xâm nhập thân thể. Cái này hắn chịu không nổi, không chút nghĩ ngợi trực tiếp dùng Tam Giới Tiểu Na Di đem thân thể dời đi.

- Thật là lợi hại, thật là lợi hại, thực sự là sát khí lợi hại a!

Thân thể tránh khỏi phạm vi sát khí, hắn vẫn lặng người nửa canh giờ. Cửu Long Thần Hỏa Công mới đem thân thể hắn ấm áp lên, cảm giác tê cóng mới biến mất, thân thể cũng có thể hoạt động tự nhiên.

- Thiếu chút nữa thì bị đông cứng a. Sát khí này uy lực thật sự kinh người!

Tiểu Báo Tử đứng dậy. Hoạt động tay chân, lòng còn sợ hãi nghĩ:

- Xem ra còn chưa tới lúc tu luyện Âm Cực Thông Thiên Kiếm này a, thực sự là đáng tiếc, đợi được ta tiến vào Đoán Cốt Giới trở lại thử xem sao!

Nghĩ đến Đoán Cốt Giới, con mắt Tiểu Báo Tử nhịn không được híp lại, hắn nghĩ đến mấy hắc nhân bị hắn và Kim Nam Thanh bỏ lại phía sau. Dựa theo ước định ban đầu, hắn còn hai xe dược liệu cũng đủ để hắn chế ra một đống Đoán Cốt Đan. Tiến vào Đoán Cốt Giới là sự tình ván đã đóng thuyền.

Mặc dù cường độ thân thể hắn đã Luyện Bì Giới Đại viên mãn, lại phối hợp với Huyết Yêu Thối Cốt Quyền, cho dù là không có Đoán Cốt Đan, tiến vào Đoán Cốt Giới cũng là một chùyện thập phần dễ dàng. Thế nhưng Đoán Cốt Đan có thể giúp hắn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tinh lực, lại sẵn có tài liệu, hắn đương nhiên sẽ không bỏ phí.

Bất quá, đối với hắn mà nói, hai xe dược liệu thật sự là quá nhiều. Trời mới biết những dược liệu này có thể chế ra bao nhiêu viên Đoán Cốt Đan.

- Hắc hắc. Chờ lão tử luyện Đoán Cốt Đan, ăn một bình ném một bình.

Hắc đắc ý nghĩ, rồi chậm rãi rời khỏi Tây Sơn Khẩu.

- Ừm. Nếu luyện không được Âm Cực Thông Thiên Kiếm. Vậy tìm lúc tiến nhập Mãng Thương Sơn một chùyến, để lấy thứ ta chôn ở đó ra. Nơi đó có thể có không ít thứ tốt. Trước đây ta sợ mang trên người gặp chùyện không may. Bất quá hiện tại, cũng không cần cố kỵ, nhưng cũng không thể lấy ra toàn bộ. Mấy khối linh thạch kia có thể mang đi. Vả lại lão tử hiện tại linh thạch nhiều, cũng không cần quan tâm mấy khôi kia. Nội đan cũng phải mang đi, những viên nội đan yêu thú này đối với thực lực đề thăng có lợi thật lớn. Trước đây không mang theo là vì không biết dùng thế nào. Cũng không dùng đến, hiện tại ta đã có thể sử dụng. Dùng chúng đề thăng thực lực là một lựa chọn không tồi. Còn có Ngân Nguyệt Kiếm Pháp cũng cần tu luyện. Dù sao lão tử trộm được một năm. Có chạy cũng chạy không thoát, chỉ dùng mỗi hai thanh phá chùy đi giúp Vương Xà cướp cô dâu đi sao, đó là tự tìm phiền toái cho mình, a?

Tiểu Báo Tử vừa muốn đi, trong đầu tính toán kế hoạch, bỗng nhiên phát hiện một đoàn sát khí âm nhu quỷ bí cách đó không xa truyền đến.