Thông Thiên Đại Thánh - Chương 203

Chương 203: Vạn phu mạc khai (Thượng): Thiên Long Thần Sơn (Hạ)

Giá trị có bao nhiêu lớn, không cần hắn nói rõ. Đại Tấn tứ đại dã luyện thế gia, Ô Bùi La Giản, mỗi một thế gia đều có đặc sặc riêng. Mỗi một thế gia đều có chỗ dựa vững chắc của chính mình. Trong mấy trăm năm tranh đấu cùng thỏa hiệp hình thành một trạng thái cân đối. Về thực lực có mạnh có yếu, thế nhưng cách biệt không lớn, không có bất kỳ một thế gia nào dám cam đoan mình nhất định có thể đem một thế gia khác tiêu diệt. Thậm chí ngay cả hoàn toàn áp chế cũng không thể. Cho dù là Địa Để Hỏa Mạch cũng không thể thay đổi.

Lại nói cũng không có một thế gia nào chân chính có được Địa Để Hỏa Mạch, mà Địa Để Hỏa Mạch trước mắt này không có khả năng thuộc về một thế gia nào. Điểm này ngay cả Kim Nam Thanh cũng thấy rất rõ ràng, chứ đừng nói Bùi Chính hắn.

Cho dù là như vậy, hắn vẫn phải đến. Không vì cái gì khác, cho dù chỉ có ở đây mới đạt được hỏa thuộc tính linh thạch, cũng đáng để hắn đi một chùyến. Tin tức Địa Để Hỏa Mạch xuất hiện ở Trung Hòa Quận Thành vừa mới truyền ra bốn ngày. Lấy hiệu suất làm việc của triều đình Đại Tấn mà xem, bốn ngày cũng không đủ để nó phản ứng kịp. Hiện tại, Địa Để Hỏa Mạch vẫn chưa thuộc về ai, bất kỳ kẻ nào đi tới, đều có thể đạt được lợi ích từ đó.

Hiện tại hắn chỉ lo lắng là mình sẽ đến trễ.

Thời gian bốn ngày đối với triều đình Đại Tấn mà nói, bất quá là một sự tình hô hấp, thế nhưng đối với những kẻ tham lam trong võ lâm mà nói cũng đủ để làm nhiều chùyện.

Trong rất nhiều lo lắng, cũng có tin tức để hắn vui mừng. Tỷ như nghe dưới đáy thông đạo của Địa Để Hỏa Mạch tràn ngập hỏa độc. Trừ phi tu vi đã ngoài tam phẩm, bằng không đi vào chỉ có một con đường chết.

Đây là một tin tức tốt, trong phương viên ngàm dặm của Trung Hòa Quận Thành, người đạt được tu vi tam phẩm cũng không nhiều. Cho dù đạt được tối đa cũng chỉ là cảm thấy hứng thú đối với những thứ bên trong Hỏa Hành Linh Thạch. Cho dù để bọn họ may mắn tìm được linh thạch, cuối cùng cũng sẽ bán ra, mà Bùi gia sẽ không thiếu tiền.

Hơn nữa, cho dù tu vi đến tam phẩm. Thậm chí tứ phẩm, ngũ phẩm, bọn họ cũng không nhất định dám vào.

Bởi vì ngày hôm nay hắn nghe được một tin tức tức cười, Bái Hỏa Huyền Giáo Tiểu Minh Vương ở trong Địa Để Hỏa Mạch tấn nhập cửu phẩm cảnh giới, đồng thời giết chết Thiên Long Đạo Vương Xà. Trong khoảng thời gian ngắn, dư luận xôn xao, đương nhiên đây chỉ là giới hạn trong Trung Hòa Quận Thành, bởi vì tin tức này là ngày hôm qua mới truyền ra.

Tin tức rất quỷ dị, nếu là lúc bình thường, nghe được tin tức này, người khác sẽ chỉ cười trừ. Thế nhưng hiện tại tựa hồ có chút khác nhau. Bởi vì Địa Để Hỏa Mạch là người của Bái Hỏa Huyền Giáo phát hiện. Do đó bọn họ mới có thể sắp đặt một lần mưu phản, chiếm cứ vùng trung bộ của Đại Tấn. Cho dù là hiện tại, Địa Để Hỏa Mạch bị bạo xuất, rất nhiều người vẫn nghĩ mãi không hiểu. Bởi vì Bái Hỏa Huyền Giáo cũng không thiếu Địa Để Hỏa Mạch, Bái Hỏa Huyền Giáo lại là thiếu niên tôn giả trong giáo, cũng là cường giả có tiền đồ nhất. Khi nào cần dựa vào một Địa Để Hỏa Mạch ở trung bộ Đại Tấn triểu để đề thăng tu vi?

Đây hoàn toàn là một chùyện được không bù nổi mất. Một Địa Để Hỏa Mạch giá trị tuy rằng lớn, thế nhưng cũng không đáng để Bái Hỏa Huyền Giáo tổn thất. Bởi vì ai cũng biết, một khi hỏa mạch bị phát hiện. Cuối cùng người sở hữu khẳng định là triều đình Đại Tấn, hành động của Bái Hỏa Giáo ngang với trả giá thật lớn cho triều đình Đại Tấn làm áo cưới. Rõ ràng lỗ vốn, đây nếu như không biết, còn tưởng Bái Hỏa Giáo và Đại Tấn vương triều là người một nhà ấy chứ!

Bùi Chính đương nhiên không quản những chùyện này, hắn đối với mục đích của Bái Hỏa Huyền Giáo cũng không cảm thấy hứng thú!

Thế nhưng có một chùyện hắn thực không thể không quản. Vương Xà dẫn người trong Võ Doanh tới tiến nhập Địa Để Hỏa Mạch từ ba ngày trước, đến bây giờ còn không có đi ra.

Đây mới là vấn đề then chốt. Tuy rằng mấy ngày nay, liên tục có người tiến nhập thông đạo tới Địa Để Hỏa Mạch, lại có cả người đi ra. Một ít tình huống bên trong đó cũng bắt đầu sáng tỏ. Bởi vì bên trong tràn ngập hỏa độc, do đó, hầu hết người trong Võ Doanh lúc đầu theo Vương Xà tràn ngập đều đã chết hết. Thi thể bọn họ đều nằm ở trong thông đạo, chỉ có một ít thi thể được đám nhân sĩ quen biết mang ra. Về phần những thi thể khác, e là phải chờ tương lai triều đình Đại Tấn tiếp quản hỏa mạch này mới lại xử lý.

Cuộc sống của Võ nhân chính là như thế. Thực lực đủ, bọn họ có thể dựa vào lực lượng của bản thân tạo ra bầu trời thuộc về mình, đoạt lấy vô tận tài phú. Ngược lại, thực lực không đủ liền phải đối mặt với bi ai cùng nguy hiểm tính mạng.

Vương Xà tồn tại là một phiền phức, Bùi Chính không muốn rước lấy phiền phức này. Thế nhưng làm một trưởng lão của Bùi gia, hắn sao có thể không đến? Cho dù chỉ làm cho có, cũng phải đến!

Trong thông đạo u tĩnh bỗng truyền đến rung động nhàn nhạt. Rung động này rất nhỏ, nên rất khó nắm bắt.

Bùi Chính nhìu mày lại, hắn là ngũ phẩm cao thủ, ngũ cảm đạt sắc bén tới cực điểm, không khí xung quanh cho dù có dị thường rất nhỏ cũng không thể gạt được hắn.

- Có người tựa hồ thụ thương!

Ý niệm này hiện lên trong, thân hình đang đi tới, chợt ngừng lại, chậm rãi ẩn vào một góc khuất bên cạnh thông đạo, qua một nén hương, hai nhân ảnh từ trong thông đạo đi ra ngoài.

...

- Giản Ngọc Lôi?

Nương theo ánh sáng yếu ớt trong thông đạo, Bùi Chính thấy rõ dáng dấp hai người, một gã hán tử hơn ba mươi tuổi, cùng một lão giả khoảng năm mươi tuổi có chút chật vật, đang đi ra ngoài.

- Còn có Giản Du, dĩ nhiên thụ thương, ai đả thương bọn họ, chẳng lẽ là Vương Xà?

Nhìn hai bóng lưng dần dần đi xa, Bùi Chính càng nhíu mày thật chặt.

Giản Ngọc Lôi và Giản Du đều là người của Giản gia. Giản gia và Bùi gia, Ô gia một trong tứ đại dã luyện thế gia của Đại Tấn.

Giản Ngọc Lôi cũng là trưởng lão Giản gia. tu vi so với hắn thấp hơn nhất phẩm. Tứ phẩm đỉnh phong, còn Giản Du là thiếu niên cao thủ một đời của Giản gia. Tuổi còn nhỏ, tu vi đã đến tam phẩm, có người nói có người nói liền có thể trùng kích Đoán Cốt Giới.

Nhìn bộ dáng này của hai người bọn họ, rất rõ ràng bị người ta đánh cho chạy ra ngoài.

- Khó nói Vương Xà thực ở bên trong, nhưng lại độc bá Địa Để Hỏa Mạch này?

Trong đầu Bùi Chính hiện lên một tia dự cảm không rõ. Khi hai người Giản gia biến mất trong thông đạo. Hắn từ chỗ ẩn núp đi ra, hơi trầm ngâm một chút, lại đi về phía trước. Mặc kệ ở đó có cái gì, hắn cũng phải đi tới. Ngược lại khẳng định không phải long đàm hổ huyệt gì cả, hai gia hỏa của Giản gia cũng có thể còn sống thoát ra, thì hắn đương nhiên cũng không có vấn đề gì.