Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc - Quyển 5 - Chương 145

Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc
Quyển 5 - Chương 145: Cứu viện
gacsach.com

Tại rừng rậm cách Bạch Tịch thành không xa, hai tỷ muội Triệu Hiểu Mẫn tìm được tung tích của Long Thiên Tuyệt. Khi đó Long Thiên Tuyệt đang bố trí cùng an bài nhiệm vụ công thành cho mọi người ở Lăng Thiên Cung.

“Long Tôn chủ, ngài mau nghĩ biện pháp cứu Long đại ca cùng Bách Lí tỷ tỷ đi.” Hai tỷ muội lo lắng đem lời Cung chủ nói lại

Các cao thủ Lăng Thiên Cung nghe vậy, không khỏi giận dữ, rối rít tranh nhau muốn đi cứu Nhị công tử.

Chân mày của Long Thiên Tuyệt nhíu lại thật chặt, rồi rất nhanh khôi phục như bình thường. Hắn đưa tay lên, mọi người liền yên lặng không tiếng động, uy nghiêm này quả thật không ai bằng.

“Hai người bọn họ bị đả thương sao?”

Hai tỷ muội hơi sửng sờ, nhất tề lắc đầu.

“Như vậy là ai đang giam giữ bọn họ?”

“Là Nam Cung Dực! Thời điểm chúng ta đi, hắn dùng dây trói Long đại ca cùng Bách Lí tỷ tỷ lại.”

“Ừ.” Long Thiên Tuyệt gật đầu, không hề tiếp tục hỏi thăm nữa, ngửng đầu lên, nói với mọi người nói, “Mọi người, tuân theo kế hoạch làm việc, không được sai sót!”

“Dạ, tôn chủ!” Mọi người thống nhất, hô to.

Dung Thiếu Hoa theo thói quen phe phẩy quạt giấy trên tay có chút dừng lại, trong lòng than thở. Đây rõ ràng là một môn phái giang hồ nhưng so với một quân đội lại càng thêm kỷ luật nghiêm minh, lệnh vừa ra lập tức thi hành. Một đội ngũ như vậy làm sao có thể không đánh đâu thắng đó; không gì cản nổi chứ? Xem ra sự hiểu biết của hắn từ trước tới nay đối với Long Thiên Tuyệt cùng Lăng Thiên Cung chẳng qua là da lông bên ngoài mà thôi.

Mọi người không có bất kỳ dị nghi nào. Tôn chủ nói cái gì thì là cái đấy, không được nói chen vào, bọn họ tuyệt đối tin tưởng tôn chủ. Nhận nhiệm vụ xong, các cao thủ tản đi thi hành nhiệm vụ của họ.

Hai tỷ muội Triệu Hiểu Mẫn lo lắng nhìn nhau. Các nàng cho là sau khi Long Thiên Tuyệt biết được đệ đệ bị bắt sẽ lập tức đi cứu. Ai ngờ hắn không nóng không vội, giống như không có chuyện gì. Người không biết còn tưởng rằng hắn là người lãnh huyết vô tình.

Do dự một hồi lâu, Triệu Hiểu Mẫn đánh bạo hỏi: “Long tôn chủ, Long đại ca cùng Bách Lí tỷ tỷ phải làm sao bây giờ? Người kia nói nếu như trong vòng ba ngày, nếu ngài không gặp như lời hắn... hắn sẽ giết Long đại ca cùng Bách Lí tỷ tỷ.”

Long Thiên Tuyệt nhìn hai người một cái, nhàn nhạt nói: “Bổn Tôn không phải vừa mới hỏi các ngươi sao? Nếu hai người bọn họ cũng không có bị thương, chẳng qua tạm thời bị điểm huyệt khống chế, đơn giản tạm giam, vậy thì không có gì cần lo lắng.”

Thấy hai tỷ muội vẫn còn lo lắng, hắn vừa bồi thêm một câu: “Phải có lòng tin vào Long đại ca của ngươi, hắn đã không còn như trước kia, là một Long Thiên Thần dễ dàng bị kích động đâu.”

Hai tỷ muội nghe nói như thế, nhất tề sửng sốt, nhìn khuôn mặt Long Thiên Tuyệt tuấn mỹ vô song. Bỗng nhiên cảm thấy trong đầu mình như có vòng sáng trí tuệ.

Đúng vậy a, Long đại ca so sánh với trước kia, không chỉ có võ công lợi hại hơn, thời điểm làm việc cũng thận trọng hơn nhiều. Tựa như mấy lần trước công chiếm các thành trì, cũng là Long đại ca mang theo mấy người bọn hắn trước đi vào trong thành dò thăm hư thật. Vì đại đội nhân mã mở đường, cơ hồ không xảy ra bất kì sự cố nào, có thể thấy được Long đại ca thật sự thành thục.

Đúng rồi, trước khi đi Long đại ca tựa hồ cùng các nàng trao đổi ánh mắt, chỉ bất quá các nàng lúc ấy nhìn không hiểu, chẳng lẽ Long đại ca đã có phương pháp thoát thân?

“Long tôn chủ, chúng ta biết rồi, vậy chúng ta có thể làm giúp gì không?”

Long Thiên Tuyệt tròn mắt, suy tư chốc lát, nói: “Hai người các ngươi tự mình đi thập đại học viện trước. Bái phỏng viện trưởng các đại học viện, liền nói người của viện trưởng bị người Bạch gia bắt. Hi vọng các đại học viện phái cao thủ trợ giúp, cùng nhau hướng người Bạch gia lên án công khai cứu người.”

“Bạch gia?” Hai tỷ muội có chút mộng, nhưng rất nhanh liền hiểu rõ, không khỏi bội phục mưu kế Long tôn chủ. Kể từ đó, người Bạch gia trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích, Lăng Thiên Cung muốn bắt Bạch gia lại dễ như trở bàn tay.

“Tốt, chúng ta lập tức đi ngay.”

“Chờ một chút!” Long Thiên Tuyệt gọi các nàng, suy nghĩ cặn kẽ nói, “Bổn Tôn phái mấy tên cao thủ Thanh Lân học viện cùng các ngươi một đường đi trước, đến các đại học viện. Các ngươi lấy danh nghĩa Dực Long học viện cùng Thanh Lân học viện, hai đại học viện hướng bọn họ thỉnh cầu trợ giúp, hơn nữa nói cho bọn hắn biết, phàm là nguyện ý trợ giúp, từ đó về sau chính là bằng hữu của Lăng Thiên Cung ta. Không muốn trợ giúp...”

Hắn lạnh lùng cười một tiếng, mang theo vài phần tàn khốc. Hắn biết, những cao thủ học viện này, sớm muộn gì cũng sẽ chống đối hắn. Là địch hay bạn, không bằng tựu mượn cơ hội này nhất nhất phân biệt. Mặc dù là cường thế bá đạo chút ít, nhưng ánh mắt hắn phải nhìn xa, không thể cùng hắn trở thành bằng hữu thì sớm muộn gì cũng sẽ trở thành địch nhân!

Hai tỷ muội Triệu Hiểu Mẫn thấy hắn nhếch mép cười lạnh, trong lòng thất kinh, đồng thời sợ hãi, hơn nữa cũng kính sợ cùng sùng bái. Cũng chỉ có người như hắn mới có thể trở thành vương giả đi?

“Bổn Tôn sẽ phái chiến đội Thần Long hộ giá các ngươi. Các ngươi cứ an tâm. Lấy thân phận thiên kim Dực Long học viện uy phong, chớ để cho thập đại học viện coi thường.”

Hai tỷ muội nghe vậy, tinh thần đột nhiên rung lên.

Không sai, các nàng đại biểu cho Dực Long học viện, các nàng tuyệt không có thể làm cho những học viện khác coi thường các nàng.

Cha, ngài yên tâm, Dực Long học viện chúng ta tiến lên quật khởi.

Bên trong tiểu thân thể của hai tỷ muội bỗng dưng bắn ra năng lượng cường đại, vô hạn tiềm năng. Môt khi bị kích thích, bất kỳ một người bình thường nào đều có thể trở nên không tầm thường.

Long Thiên Tuyệt đưa mắt nhìn hai tỷ muội, tinh thần phấn chấn rời đi, nhếch mép hiện lên nụ cười nhợt nhạt. Hắn nhìn người cực đúng, hai tỷ muội ngoài mặt thoạt nhìn nhã nhặn yếu đuối, nhưng trong lòng các nàng rất can đảm. An nguy của Thiên Thần là can đảm của các nàng. Dực Long học viện hưng suy là can đảm của các nàng. Lần này hắn kích lệ hai người các nàng, vô hình chung đã thức tỉnh tiềm năng của hai nàng. Ủy thác trách nhiệm nặng nề, chính là cho các nàng cơ hội tốt nhất để rèn luyện.

Hắn sở dĩ dụng tâm lương khỗ như thế, cũng là hi vọng ngày sau các nàng có thể phụ tá Thiên Thần tốt hơn, trở thành cánh tay trái cùng phải của Thiên Thần. Nghĩ đến đệ đệ, hắn nhẹ nhàng thở dài, cho dù biết đệ đệ tự có phương pháp thoát thân, đáy lòng vẫn khó nén lo lắng. Không muốn làm cho bọn thuộc hạ thấy dị thường của hắn, làm như vậy là để ổn định lòng quân. Thử hỏi hắn làm ca ca, biết được đệ đệ gặp nguy hiểm, làm sao có thể chân chính giữ vững lòng yên tĩnh như nước đây?

Ba ngày trong chớp mắt đã đến.

Trong vòng ba ngày, trên bầu trời các đại học viện đồng loạt xuất hiện một chiến đội Thần Long. Mười mấy con Thần Long xếp thành hàng, uy phong gào thét mà đến.

Nếu là đổi lại từ trước, hai tỷ muội Triệu Hiểu Mẫn viếng thăm, ai cũng sẽ không nhìn ở trong mắt. Song lần này, các nàng là ngồi trên chiến đội Thần Long mà đến, khí thế nghiêm nghị, trình độ coi trọng phải cao mấy phần.

Lần nữa nhìn lên, cùng các nàng một đường mà đến, còn có các nhân vật quan trọng của Thanh Lân học viện, trình độ coi trọng lập tức lại tăng thêm mấy phần.

Cẩn thận nghe ngóng, thì ra sau lưng các nàng còn có Lăng Thiên Cung – mấy ngày gần đây khí thế kinh người, đánh đâu thắng đó; không gì cản nổi – làm chỗ dựa. Quy cách tiếp đãi hai người các nàng thoáng cái liền từ thân phận nữ bằng hữu cũ, lên hàng khách quý.

Hai tỷ muội Triệu Hiểu Mẫn hưởng thụ đãi ngộ cao đến như thế, thì cảm nhận được chưa bao giờ có tự tin cùng vui sướng. Đợi hai người các nàng trở về, trên lưng mười mấy con Thần Long chính là nhiều thêm mười mấy tên cao thủ, cũng là viện binh các nàng mời tới trợ giúp từ các đại học việ.

Những cao thủ này cũng là lần đầu hưởng thụ đãi ngộ ngồi trên lưng Thần Long, trong lòng cảm thấy thật nhiều vinh hạnh. Phải biết rằng ở Long Tường đại lục, tồn tại Long Vương cốc, có Long Vương cùng Long hậu ở đây, ai dám to gan như vậy, tùy ý sai khiến thần long nô dịch cho họ chứ? Chỉ có một nhà Long Thiên Tuyệt là đặc biệt, chiếm được sự cho phép của Long Vương Long hậu.

Lúc trước các cao thủ còn có chút bất đắc dĩ, nhưng ngồi trên lưng chiến đội Thần Long,thân phận, địa vị mọi người lập tức giống nhau. Ta cũng là ngồi trên lưng Thần Long!

Tại thành lâu ở Bạch Tịch thành, có một nam một nữ, hai người bị trói ở một cây cọc gỗ dựng cao ở trên mặt. Bên trong thành, ngoài thành, mọi người phàm là vừa ngẩng đầu liền có thể nhìn thấy hai người bọn họ. Bách tính tò mò nhìn quanh, không biết hai người này đến tột cùng là phạm vào tội gì, bị treo lên cao ở thành lâu thị chúng.

Vì không hiểu rõ tình hình, nên dân chúng bắt đầu phát huy trí tưởng tượng của bọn hắn, suy đoán nghị luận: “Ta nhớ được năm ngoái, một tiểu thiếp của phủ thành chủ bỏ trốn theo một hán tử, bị thành chủ bắt tại chỗ. Dưới cơn nóng giận, thành chủ đã đem gian phu dâm phụ cùng nhau trói giắt đầu tường, tra tấn bảy ngày, cuối cùng hai người bị chôn sống phơi nắng rồi chết đói. Trước xe chứng giám (Trước xe chứng giám = Có cái xe làm chứng:]]), hai người này hơn phân nửa cũng là gian phu dâm phụ, bị bắt gian tại trận, cho nên bị đóng ở trên cổng thành. Hiện tại, thật là thói đời đảo lộn...”

“Lão huynh, nghe ngươi nói như thế, thật đúng là giống như có chuyện như vậy. Nhìn hai người này trai tài gái sắc, lớn lên rất đẹp đôi, không nghĩ tới lại là gian phu dâm phụ. Đáng tiếc, đáng tiếc...”

Trải qua suy đoán của hai người này về gian phu dâm phụ. Lời đồn thoáng cái đã truyển bá toàn thành, càng ngày càng nhiều bách tính đem rau xanh cùng trứng thúi trong nhà chạy tới cửa thành, vừa chửi rủa, vừa hướng đầu tường ném rau quả cùng trứng gà thúi.

Xen lẫn trong đám người, Bạch Sở Mục cùng Long Thiên Tầm nhìn Long Thiên Thần cùng Bách Lí Song bị giắt trên tường thành. Hai người bọn họ không dám có hành động thiếu suy nghĩ.

Hôm đó bọn họ trở lại khách sạn, Long Thiên Thần cùng Bách Lí Song hai người đã không thấy tăm hơi, bị Nam Cung Dực mang đi khỏi khách sạn.

Tìm ba ngày, hôm nay mới rốt cục ở trên cổng thành nhìn thấy bọn họ

Nghe được những người chung quanh nghị luận cùng chửi rủa, Bạch Sở Mục cười đến nhìn có chút hả hê, Long Thiên Thần, ngươi cũng có hôm nay? Ha ha ha...

Đang nhìn có chút hả hê, trong lòng hắn vẫn lo lắng cho đối phương, đang định đi cứu hai người bọn họ, lại không nghĩ ở trên cổng thành thấy được sư huynh của hắn.

Bạch Sở Mục trong lòng trầm xuống, phái người đưa cho Nam Cung Dực tờ giấy, quyết định một mình định ngày hẹn hắn, giải quyết cho xong chuyện tình giữa sư huynh đệ bọn họ.

Trên cổng thành, Bách Lí Song giận đến hai mắt bốc lửa. Nàng còn là một đại hoàng hoa khuê nữ, cư nhiên bị người mắng làm gian phu dâm phụ, nàng chết oan á.

May là bọn họ bị trói đủ cao, rau quả cùng trứng gà thúi trong tay bách tính không ném tới nàng, nếu không nàng nhất định nổi điên.

“Tức chết ta! Người ta còn không có xuất giá đây? Làm sao lại thành dâm phụ rồi? Đều tại ngươi!” Nàng dùng sức quay đầu, ngoan trừng Long Thiên Thần.

Hai người bọn họ bị treo ngược, lưng đưa về phía cây cột. Cho dù nàng toàn lực quay đầu, cũng chỉ có thể thấy phía sau cái tai của Long Thiên Thần.

“Đừng nóng giận, gian phu dâm phụ cũng không tính là cái gì. Ít nhất bọn họ rất có ánh mắt, nhìn ra được chúng ta là một đôi.” Long Thiên Thần tâm thái vô cùng tốt, một chút cũng không tức giận, còn có thể mở miệng khuyên lơn Bách Lí Song.

Bách Lí Song nghe hắn nói như vậy, nàng dở khóc dở cười: “Long Thiên Thần, ngươi không có bệnh sao? Bị người mắng gian phu dâm phụ, ngươi còn vui mừng?”

“Không vui chẳng lẽ còn khóc sao? Bọn họ mắng kệ bọn hắn. Chúng ta không thẹn với lương tâm là tốt rồi. Song nhi, ngươi ráng nhẫn nại, chờ đại ca tới, chúng ta trong ứng ngoài hợp, cùng nhau trừ đi cung chủ!”

“Hay là làm như vậy đi? Chúng ta đại khái có thể dùng Na Di thuật chạy trốn, sau đó lại cùng đại ca hội hợp, cùng nhau đối phó cung chủ.”

Long Thiên Thần lắc đầu nói: “Cung chủ người này rất xảo trá. Lần trước đại ca muốn giết hắn rồi, kết quả giết chẳng qua là một phân thân của hắn. Lần này hắn nắm chúng ta, cho là mình trong tay có con tin, có thể uy hiếp được đại ca. Cho nên hắn nhất định sẽ lấy người thật xuất hiện. Nhưng nếu chúng ta chạy, hắn sẽ có sở đề phòng, nói không chừng hắn không chịu lấy người thật lộ diện. Thời điểm ở Ngạo Thiên đại lục, hắn và đại ca vẫn là tử địch, đến nơi này sau, hắn mấy lần muốn gia hại đại ca, sớm muộn gì sẽ đối với đại ca tạo thành uy hiếp. Chẳng thừa dịp có cơ hội này, chúng ta cùng đại ca trong ứng ngoài hợp, cùng nhau giết hắn rồi, trừ đi hậu hoạn!”

“Đại ca hắn có thể đoán được tâm tư của ngươi sao?” Bách Lí Song bĩu môi. Thật ra thì nàng cũng không sợ, dù sao muốn chết cùng chết, muốn sống cùng nhau sống, nàng chẳng qua là tức giận những người đó dứt khoát vu tội nhầm người, bọn họ còn không có cưới gả đâu...

Đáy lòng nghĩ tới đây, trên mặt liền ửng đỏ, lộ ra xấu hổ, đang yên đang lành nàng bỗng nghĩ tới chuyện lập gia đình làm gì đây?

“Đại ca đến bây giờ cũng không có phái người tới cứu chúng ta, đã nói lên hắn biết chúng ta tự có năng lực thoát thân. Cho nên hắn không nóng nảy tới cứu, lấy tài trí, thông minh của đại ca, hắn nhất định đã trù tính như thế nào đối phó cung chủ. Ta là thân đệ đệ của hắn, hắn nhất định sẽ không bỏ mặc ta. Nhưng sẽ không tùy tiện đến đây cứu giúp. Chúng ta chờ một chút đi, hành sự tùy theo hoàn cảnh.”

Lâu không nghe được Bách Lí Song đáp lại, Long Thiên Thần nghiêng đầu đi, dùng bả vai đụng đụng nàng: “Song nhi, ta nói... ngươi có nghe hay không?”

“A? Ngươi nói cái gì?” Bách Lí Song hoàn hồn, hai má càng thêm nóng bỏng. Mình đang suy nghĩ lung tung những thứ gì đây? Bây giờ là thời điểm suy nghĩ lung tung những chuyện phong hoa tuyết nguyệt sao?

“Nghĩ gì thế? Làm sao bên tai đều đỏ lên rồi?” Long Thiên Thần quan sát nói.

“Nào có? Đó là bị gió lạnh thổi.” Bách Lí Song lung tung qua loa trả lời. Ánh mắt quét nhìn lên thành lâu, thấy Nam Cung Dực đột nhiên rời khỏi thành lâu, chỉ còn lại mấy tên cao thủ trông coi bọn họ. Đáy lòng nàng không khỏi kinh ngạc. Vị cung chủ kia chậm chạp không có xuất hiện, hiện tại Nam Cung Dực cũng rời đi, như vậy hai người bọn họ còn bị tiếp tục cột vào nơi này, chẳng phải là mất công hát hí khúc sao?

“Thiên Thần, mau nhìn! Nam Cung Dực đi.”

Long Thiên Thần lúc này mới chú ý, tầm mắt của hắn ở dưới cổng thành tìm tòi trong đám người. Rất nhanh phát hiện Bạch Sở Mục cùng Long Thiên Tầm: “Nguy rồi! Là Sở Mục cùng Thiên Tầm!”

“Chỗ nào?” Bách Lí Song liếc nhìn mọi nơi,cũng rất nhanh đã phát hiện Bạch Sở Mục cùng Long Thiên Tầm. “Nam Cung Dực hướng bọn họ đi tới rồi, chẳng lẽ là Bạch Sở Mục hẹn hắn?”

“Lần trước vượn vượn chết đi, Sở Mục đối với sư huynh hắn ghi hận trong lòng. Không biết hắn lần này có thể hạ quyết tâm, giết sư huynh, vì vượn vượn báo thù hay không? Nam Cung Dực giảo hoạt đa đoan, ta sợ Sở Mục lần nữa mắc mưu hắn, thua trên tay hắn a...” Long Thiên Thần thở dài nói.

Bách Lí Song không nói gì thêm, trong lòng sầu lo so với hắn cũng không thiếu

Bạch Sở Mục đem Nam Cung Dực hẹn đến một nhà tửu lâu không xa. Từ vị trí gần cửa sổ nhìn ra xa, loáng thoáng có thể thấy quang cảnh trên cổng thành. Sư huynh đệ hai người ngồi đối diện nhau, không khí trở nên mấy phần quỷ dị.