Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc - Quyển 5 - Chương 111

Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc
Quyển 5 - Chương 111: Nghi án lớn
gacsach.com

Vân Mạch Thiên cười nhạt, êm tai nói, “Pho tượng đồng này, chính là xuất xứ từ tay một vị Luyện Khí Tông sư lánh đời, là một thượng phẩm bảo khí tên Cửu Sát.”

“Cửu Sát? Lại là một thượng phẩm bảo khí sao? Nó rốt cuộc có công dụng gì?” Ngũ công tử vừa nói, vừa đưa tay chạm tới tượng đồng.

“Cẩn thận, đừng đụng!” Vân Mạch Thiên kịp thời ngăn cản hắn.

Ngũ công tử bỗng dưng thu tay lại, kinh ngạc nhìn về phía Vân Mạch Thiên thần sắc khẩn trương. “Tỷ phu, ngươi làm gì? Không phải chỉ là một tượng đồng sao, đừng hẹp hòi như vậy! ”

Những người còn lại cũng cảm thấy Vân Mạch Thiên có chút quan trọng hóa vấn đề.

“Ngũ đệ, ngươi hiểu lầm ý tứ của ta. Ta mới vừa rồi vẫn còn chưa nói hết..”Vân Mạch Thiên gạt đám người qua, đi tới bên Ngũ công tử, kiên nhẫn giải thích. “Bảo khí này, sở dĩ xưng là Cửu Sát, bởi vì bản thân nó có chứa sát khí rất lớn, không thể tùy tiện đụng chạm. Theo lời vị Luyện Khí Tông sư, phàm là người chạm vào một con kỳ thú trên tượng đồng, trong vòng bảy ngày nhất định sẽ bị kỳ thú giết chết. Đến nay đã có chín người ứng nghiệm.”

“Cái gì? Làm sao có thể?” Mọi người ồ lên.

Vân Khê đuôi lông mày gảy nhẹ, căn bản không tin tưởng cõi đời này có chuyện quỷ dị như vậy, hơn phân nửa là Vân Mạch Thiên nhỏ mọn, sợ mọi người đụng hư hoặc mơ ước tượng đồng của hắn, cho nên mới cố ý nói như vậy, cố ý tung hỏa mù, làm tất cả mọi người sợ, không dám đụng vào tượng đồng.

“Ngươi không nên không tin, ta nói là thật.” Vân Mạch Thiên vội vàng giải thích, “Chín người chết này cũng là đệ tử cùng người thân của vị Luyện Khí Tông sư kia, nghe nói bọn họ chạm tới tượng đồng có kỳ thú, trên thi thể của bọn hắn đều có vẻ để lại vết trảo của kỳ thú, là bị vồ chết tươi, đều không có ngoại lệ, sau bảy ngày bị mất mạng. Đại sư vốn vì người lạ cùng mình khiêu chiến tài nghệ mà luyện chế Cửu sát, lại không nghĩ hại chết nhiều người như vậy, hắn buồn đau vạn phần, lại không thể đích thân phá hủy tác phẩm của mình làm ra. Trùng hợp ta đi thăm hỏi hắn, trong lúc vô tình nói cho hắn biết, Vân tộc chúng ta từ Phạm Âm Tự mời tới cao tăng, hắn liền nhờ ta đem vật này mang đến Vân tộc, hy vọng cao tăng có thể vì nó tiêu trừ sát khí.”

“Có phải thật hay không? Thật có chuyện kì lạ như vậy?” Ngũ công tử chần chờ, dưới chân không tự chủ lui về phía sau một bước.

Lục tiểu thư hướng hắn hừ lạnh một tiếng, giễu cợt nói: “Tiểu quỷ nhát gan! Cõi đời này lại có chuyện quỷ dị vậy sao? Ta xem hơn phân nửa là vị Luyện Khí Tông sư này vì cừu nhân trả thù tới cửa, giết chết đệ tử cùng người thân của hắn, đại sư tìm không được hung thủ, nên đành đem tội giết người đổ lên kỳ thú trên người Cửu sát, thật là buồn cười.”

Nghe nàng vừa nói như thế, mọi người mới vừa rồi còn kinh hãi, tâm tình nhất thời thanh tĩnh lại. Không sai, cõi đời này làm sao có thể có chuyện quỷ dị như thế này?

Vân Khê cũng rất đồng ý cách nói của nàng. Một sự kiện ly kỳ này phát sinh, hơn phân nửa cũng là bởi vì có kẻ đang tác quái.

Ngũ công tử trên mặt lúng túng, hừ nói: “Ngươi gan lớn? Ngươi lá gan nếu thật sự lớn, vậy đi đụng nó, ngươi nếu dám đụng kỳ thú, ta sau này sẽ gọi ngươi Lục tỷ!”

Hắn rõ ràng tính trẻ con, mọi người ầm ầm cười to.

“Đụng thì đụng! Ta cho tới bây giờ mới không sợ cái gì quỷ thần đâu.” Lục tiểu thư kéo ống tay áo, đến gần trước, hướng mọi người nói, “Mọi người đều xem, tốt lắm. Xin làm chứng cho, bắt đầu từ hôm nay, ta chính là Lục tỷ của hắn rồi!”

Nàng đưa tay, từ từ sờ hướng đối diện nàng, trên tượng đồng một con kỳ thú.

“Dừng tay!” Đại tiểu thư Vân Viện Viện vẻ mặt khẩn trương mắng nàng, hướng nàng lắc đầu, “Lục muội, chớ hành động theo cảm tình, chuyện quỷ thần, thà tin là có, không thể tin là không. Tỷ phu ngươi cũng nói, Cửu Sát là vật cực kỳ hung hiểm, đã có chín người vì nó bỏ mạng. Ngươi cần gì vì nghĩa khí nhất thời, lấy sinh mạng chính mình đánh cuộc đây? Chờ ít ngày nữa, xin Phạm Âm Tự các cao tăng vì Cửu sát siêu độ, các ngươi ngắm nghía cũng không muộn.”

Nói xong, nàng tức giận liếc trượng phu một cái, tựa như ở trách cứ hắn không nên vào lúc này đem vật hung hiểm như vậy lấy ra. Vân Mạch Thiên đau lòng, còn cười một tiếng, cũng khuyên bảo nói: “Lục muội, đại tỷ ngươi nói đúng, chớ hành động theo cảm tình. Ngũ đệ, ngươi tại sao phải chọc Lục muội tức giận? Ngươi biết rõ nàng tính tình hiếu thắng, không chịu được kích thích, ngươi đây không phải là cố ý đưa Lục muội vào hiểm địa sao?”

“Tỷ phu, điều này có thể trách ta sao? Nàng trước tiên nói ta là tiểu quỷ nhát gan, nếu nàng nói đến ta, vậy cũng chứng minh cho ta xem, nàng không phải là tiểu quỷ nhát gan.” Ngũ công tử cau mặt, không vui hừ lạnh.

Lục tiểu thư lãnh ngạo nhướng mày, hướng hắn cười nhạo nói: “Ngươi là tiểu quỷ nhát gan, sự thật này đã sớm được công nhận, còn cần tới ta nói sao?”

“Ngươi...” Ngũ công tử tức giận, chỉ vào tượng đồng nói, “Ngươi gan lớn, vậy ngươi thử đụng một chút xem. Ngươi nếu không dám đụng vào, sau này cũng chưa có tư cách nói ta là tiểu quỷ nhát gan!”

“Đụng thì đụng! Ai sợ ai?” Lục tiểu thư hai mắt trừng trừng, hoàn toàn bị kích động.

“Lục muội!”, vợ chồng Vân Viện Viện nhất tề lên tiếng khuyên can, đáng tiếc là đã muộn, Lục tiểu thư tay phải đã va chạm vào một con kỳ thú giống như thân rắn đầu hổ.

Giờ khắc này phát sinh quá đột ngột.

Hơn phân nửa mọi người nhất tề rút lui một bước, mở to mắt quan sát Lục tiểu thư, nhìn đến tột cùng sẽ phát sinh cái chuyện gì quỷ quái. Vợ chồng Vân Viện Viện thì nhất tề tiến lên một bước, muốn ngăn trở nàng.

Vân Khê đứng tại chỗ, cũng nhanh chóng nhìn chằm chằm tượng đồng không chớp mắt. Nếu là thượng phẩm bảo khí, vậy nó chẳng phải sẽ có chức năng đặc biệt nhất định sao?

Thời gian một chút xíu qua đi, Lục tiểu thư thần sắc do lúc trước nghi ngờ đến nghiêm nghị cuối cùng cũng buông thả, nàng ung dung thu tay về, hướng về phía mọi người cười to nói: “Mọi người đều xem! Chẳng có chuyện gì cả!”

Mọi người đồng thời thở phào một cái. Tuy ngoài miệng nói không tin, nhưng trong đầu ít nhiều vẫn bị lời nói vừa rồi của Vân Mạch Thiên ảnh hưởng đến.

“Tỷ phu, ta hỏi ngươi có phải hay không thêu dệt chuyện xưa hù dọa chúng ta đây? Ngươi đau lòng bảo bối của ngươi cứ việc nói thẳng, cũng không cần thiết làm như vậy. Chúng ta vừa rồi cũng không muốn lừa lấy bảo bối của ngươi.” Lục tiểu thư cười lớn, vẻ mặt ngạo nghễ cùng đắc ý, vừa liếc nhìn Ngũ công tử nói, “Ngũ đệ, ngươi nhớ lấy, bắt đầu từ hôm nay phải gọi ta Lục tỷ.”

“Phi! Ta đến chết cũng là Ngũ Ca của ngươi!” Ngũ công tử đỏ mặt, không phục nói.

“Tiểu quỷ nhát gan!” Lục tiểu thư khinh bỉ liếc hắn một cái.

Ngũ công tử bị nàng nhìn như vậy, nhiệt huyết trong lòng bị kích phát triệt để, cũng nhìn lại nàng: “Không phải là sờ một chút thôi sao? Có cái gì ghê gớm? Ngươi dám sờ, ta cũng dám sờ!”

Vì không muốn bị muội muội nhìn như vậy, Ngũ công tử mặc kệ bất cứ giá nào, vén ống tay áo lên, không để ý mọi người ngăn cản, đưa tay chạm vào kỳ thú tới cùng.

Mọi người lần nữa nín hơi, nhìn thần sắc của hắn biến hóa.

Ngũ công tử vẻ mặt rất cổ quái, vừa trấn định lại vừa lo lắng hãi hùng, ba giây sau, hắn ra vẻ trấn định đưa tay thu trở lại, lay động trên không trung, hướng mọi người thị uy, nghênh ngang cười to: “Như thế nào? Cũng không có chuyện gì!”

Mọi người lắc đầu cười khẽ, chỉ cho là xem một tuồng kịch.

Hiện trường chỉ có vợ chồng Đại tiểu thư vẻ mặt vẻ lo lắng, bọn họ nhìn hai người Ngũ công tử cùng Lục tiểu thư, sầu lo lắc đầu, từ nay về sau nhanh chóng cho người đem tượng đồng thu hồi lại, không cho phép người khác đụng vào nó nữa.

Dạ tiệc rất nhanh kết thúc, Đại tiểu thư phân phó Vân Trung Thịnh hộ tống Vân Khê đi trước đến chỗ ở của Vân Trung Thiên, vừa phái mấy tên cao thủ hộ tống Ngũ công tử cùng Lục tiểu thư hai người trở về phủ đệ riêng của mình.

Trên đường rời đi phủ Đại tiểu thư, Vân Khê tinh tế suy tư những chuyên phát sinh. Tối nay dạ tiệc vốn là tổ chức vì nàng, nàng đã làm tốt việc chuẩn bị tiếp nhận các loại cuồng phong bạo vũ tàn sát bừa bãi, ai ngờ trừ ban đầu cùng Vân Trung báo có chút ít va chạm nhỏ ở ngoài, hết thảy gió êm sóng lặng, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

Là nàng đa tâm sao?

Trong lúc nàng suy tư, Vân Trung Thịnh đột nhiên mở miệng nói: “Ngươi thấy pho tượng Cửu sát thế nào? Nó thật quá tà dị như vậy sao?”

Vân Khê liếc mắt một cái, nhàn nhạt cười nói: “Ta vừa rồi còn không có sờ qua nó, làm sao biết nó đến cùng có phải hay không quá tà dị? Nếu như ngươi nghĩ nó không phải, không bằng xem một chút Ngũ Ca cùng Lục tỷ những ngày gần đây rốt cuộc có thể hay không có việc phát sinh. Nếu bọn họ bình an vượt qua bảy ngày nguyền rủa, vậy thì rõ ràng Cửu sát căn bản là lời nói vô căn cứ, còn nếu bọn họ bên trong thật sự xảy ra chuyện, vậy thì khó nói...”

Vân Trung Thịnh có thâm ý khác, liếc nàng một cái, thẳng thắn: “Ngươi tối nay không phải là một mực lo lắng ca ca của ta cùng các tỷ tỷ sẽ như thế nào làm khó dễ ngươi sao?”

Vân Khê không nói, thật sự nàng có nghĩ như vậy.

Vân trung Thịnh cúi đầu cười một tiếng: “Ta đã nghe nói chuyện về mẹ của ngươi, bất quá kia cũng là mối thù truyền kiếp của người một đời trước, đến tột cùng ai đúng ai sai, chúng ta căn bản không biết rõ ràng. Mẫu thân của ta là Vân tộc cung chủ, cao cao tại thượng, trong ngày thường ít có cơ hội cho các huynh đệ tỷ muội gặp nhau. Nàng đáy lòng rốt cuộc nghĩ cái gì, chúng ta căn bản không rõ ràng lắm. Tối nay mẫu thân đại nhân dặn dò để cho Đại tỷ tới chào hỏi ngươi, đủ nói rõ nàng trước mắt đối với ngươi mới chỉ là không có ác ý. Ngươi cũng đã gặp Đại tỷ ta rồi, tính tình nàng như thế nào, ngươi đã có thể nhận thấy...”

Hắn bước nhanh hơn, lướt qua nàng, hướng phía trước đi tới.

Vân Khê hơi sửng sờ, càng thêm mơ hồ, hắn vì sao phải nói cho nàng biết những thứ này? Hắn rốt cuộc có mục đích gì?

“Phía trước không xa, chính là chỗ ở của Vân Trung Thiên.” Vân Trung Thịnh chỉ vào một ngọn tiểu viện bị cô lập phía trước nói.

Tiểu viện bên ngoài trang sức rất mộc mạc, không thấy bất kỳ xa hoa gì, trước cửa gieo hai ngọn Tùng kiêu ngạo, cách biệt với đại lầu cùng cung điện xa hoa cao lớn chung quanh, tự có một đặc thù phong cách.

Nơi này chính là chỗ ca ca ở sao?

Vân Trung Thịnh dẫn đầu, đi tới cửa tiểu viện, đang muốn tiến lên gõ cửa, lúc này, từ nơi gần đó đi tới một người, hướng hắn chào hỏi: “Thịnh công tử!”

Vân Khê quay đầu nhìn lại, lại gặp được vị Quan truyền tin này.

“Thịnh công tử, Vân Khê cô nương, các ngươi là tìm đến Vân Trung Thiên đó sao? Các ngươi không cần tìm, Vân Trung Thiên bị cung chủ hạ lệnh chịu phạt, nhốt vào Tư Quá Điện, mười ngày sau mới có thể thả ra.”

“Ngươi nói cái gì? Ca ca của ta bị giam? Tại sao?” Vân Khê tức giận.

“Vân Trung Thiên kháng mệnh bất tuân, chậm chạp không về, còn giết mấy tên cao thủ Vân tộc đuổi bắt hắn. Cung chủ nếu không phải nghĩ hắn thường ngày đối với Vân tộc có phần chiến công cùng đặc thù thân phận, sợ rằng trừng phạt càng thêm nghiêm nghị. Hiện tại chẳng qua là giam giữ hắn mười ngày, cung chủ đã nhân từ nhất rồi.”

“Tư Quá Điện ở đâu? Ta muốn tới!” Vân Khê vội la lên.

“Tư Quá Điện há lại tùy tiện người nào cũng có thể đi vào?”

Vân Trung Thịnh chen vào nói, cắt đứt hai người rất đúng lúc: “Ngươi yên tâm đi, theo đúng như lời hắn, mẫu thân đại nhân chẳng qua là giam giữ Thiên sư huynh mười ngày, ngăn cấm suy tư vượt quá giới hạn, đích xác là trừng phạt nhẹ nhất rồi.”

Người kia gật đầu, phụ họa Vân Trung Thịnh nói: “Tiểu nhân lúc tới, Thiên công tử cố ý nhắn gửi tiểu nhân một câu nói, chuyển tới Vân Khê cô nương, bình tĩnh chớ nóng, chớ mạo hiểm đi xem hắn. Mười ngày sau, hắn sẽ đích thân tới tìm ngươi, mấy ngày hắn không có ở đây, ngươi hãy đợi ở chỗ Thịnh công tử, nói Thịnh công tử đáng giá tín nhiệm.”

“Hắn có đáng tin không?” Vân Khê rất hoài nghi liếc Vân Trung Thịnh một cái, nàng cũng không quên vào ban ngày là ai đem nàng lừa gạt vào tiệm “vịt”.

Vân Trung Thịnh mặt hồng hồng đáng nghi, biết cái nhìn này của nàng hàm ý gì, ho nhẹ nói: “Thiên sư huynh đáp ứng giúp ta tham gia Vạn Liên Thịnh hội, để báo đáp lại, ta sẽ hảo hảo chiếu cố muội muội của hắn. Ta nghĩ Thiên sư huynh đã sớm biết sẽ phải chịu phạt, cho nên trước đó mới hướng ta lấy lòng, sớm đã chuẩn bị.”

“Dù như vậy, ta thà tự tin tưởng mình, cũng không nguyện ý tin tưởng ngươi. Ta nơi nào cũng không đi, ở chỗ này chờ ta ca ca trở lại.” Vân Khê đẩy hai người ra, trực tiếp hướng phía trước tiểu viện đi tới.

Vân Trung Thịnh sắc mặt cứng đờ, hừ lạnh nói: “Tùy ngươi thích tin hay không! Ta cũng chẳng muốn chiếu cố ngươi, tự giải quyết sao cho tốt.”

Hắn xoay người, bực tức rời đi, trước khi đi, hắn không quên lưu lại một câu: “Cho ngươi một lời khuyên, ngàn vạn lần không nên thử xông vào Tư Quá Điện. Ngươi chưa quen cuộc sống nơi đây, căn bản tìm không được đường. Cho dù ngươi thăm dò được hướng đi, Tư Quá Điện bên ngoài có cao thủ bảo vệ, ngươi cũng là không thể nào dễ dàng tiến vào. Ngươi tốt nhất không nên vào lúc này cho Thiên sư huynh thêm phiền phức, nếu không thời gian Thiên sư huynh chịu phạt có thể vì ngươi mà kéo dài...”

Đưa mắt nhìn hắn nghênh ngang rời đi, Vân Khê tỉnh táo lại, tinh tế suy tư, có lẽ hắn nói đúng, nếu nàng tự tiện xông vào địa bàn Vân tộc, chọc giận cung chủ, như vậy đến lúc đó ca ca sẽ bị dính líu tai ương, nàng tuyệt đối không thể liên lụy ca ca.

Đợi ca ca bình an thoát hiểm trước, nàng tốt nhất thu liễm một chút, không cần có bất cứ động tĩnh gì, ở trong tiểu viện kiên nhẫn chờ ca ca trở lại.

Trong long đã có chủ ý, Vân Khê liền ở trong tiểu viện an tâm cư trú.

Ca ca cuộc sống vốn thanh nhã đạm bạc, cho nên trong tiểu viện không có an bài hạ nhân, cả tiểu viện chỉ có một mình nàng, dễ dàng tự do hoạt động.

Ngủ tới nửa đêm, bên ngoài sân nhỏ bất chợt huyên náo, không biết xảy ra chuyện gì.

Đông đông đông! Đông đông đông!

Tiếng gõ cửa vội vàng làm nàng thức tỉnh, Vân Khê đơn giản ăn mặc chỉnh tề, đi tới trước mở cửa.

Không phải người nào khác, chính là Vân Trung Thịnh.

“Sao ngươi lại tới đây? Đã xảy ra chuyện gì?” Vân Khê thấy ngoài cửa có không ít người ở trên đường cái đi tới đi lui chạy trốn, hình như có chuyện gì đó, mọi người thần sắc bối rối.

Vân Trung Thịnh bình tĩnh nhìn nàng, nhưng nói ra những lời chấn động: “Ta Ngũ Ca cùng Lục tỷ... Bọn họ đã chết.”

Vân Khê đáy lòng lộp bộp, kinh ngạc vô cùng. Đã chết?

Vân Trung Thịnh giống như biết nàng nghĩ gì, nặng nề gật đầu nói: “Đúng vậy, bọn họ tối nay ở dạ tiệc mới vừa chạm tới kỳ thú trên Cửu Sát, nửa đêm đã chết.”

“Không thể nào!” Vân Khê cơ hồ là phản xạ có điều kiện, không chấp nhận ý nghĩ của hắn, nàng thà tin tưởng là người khác làm ra, cũng không tin tưởng cõi đời này thật có chuyện ly kỳ như vậy.

“Ta vừa mới từ phủ đệ Ngũ Ca tới đây, đang muốn chạy tới phủ của Lục tỷ thăm hỏi, thuận đường tới báo cho ngươi một tiếng, dù sao... Tối nay ngươi cũng tham gia dạ tiệc.” Vân Trung Thịnh sắc mặt mấy phần ngưng trọng, đáy mắt có một chút bi thương, một buổi tối sẽ chết hai vị thân nhân, nếu nói hắn một chút cũng không bi thương..., vậy hắn thật không có nhân tính.

“Chúng ta đi xem một chút.” Vân Khê sinh ra tò mò, muốn thăm dò đến cùng.

Lúc hai người chạy tới phủ đệ Lục tiểu thư, Đại tiểu thư đã sớm hơn một bước chạy tới hiện trường, Vân Viện Viện hạ lệnh, xua đuổi tất cả những người khác, chỉ còn lại tại hiện trường mấy người tối nay tham gia dạ tiệc ở phủ Đại tiểu thư.

Vân Viện Viện thần sắc rất bi thương, trên gương mặt có nước mắt: “Tất cả mọi người đều thấy, Ngũ đệ cùng Lục muội đều chết hết, cũng là lỗi của ta, ta nên thật sớm ngăn cản bọn họ, không nên để cho bọn họ đụng thứ đồ tà khí kia.”

“Viện Viện, cũng không thể trách ngươi, muốn trách hãy trách ta, ta không nên đem Cửu Sát lấy ra để cho mọi người cùng nhau xem xét. Nếu ta không có đem nó lấy ra, Ngũ đệ cùng Lục muội cũng sẽ không tranh cường háo thắng, đi sờ đến vật kia. Ta thật xin lỗi bọn họ!” Vân Mạch Thiên vịn vai thê tử, áy náy nói.

Vân Viện Viện lắc mình, lạnh lùng bỏ hắn qua một bên, ý tứ kia không cần nói cũng biết, nàng hay là quở trách hắn? Nếu không phải hắn đột nhiên nảy lòng tham, cầm Cửu Sát tới cho mọi người xem xét, làm sao tối nay xảy ra bi kịch?

Mấy người còn lại nhìn lẫn nhau, chuyện tối nay thực sự quá kỳ hoặc. Lúc dạ tiệc, Ngũ công tử cùng Lục tiểu thư mới vừa vặn đụng vào Cửu sát, chưa qua một đêm bọn họ liền chết, chẳng lẽ thật sự lời nguyền của Cửu sát ứng nghiệm rồi?

“Ta có thể nhìn miệng vết thươngcủa nàng hay không?” Vân Khê đột nhiên xen vào nói.

Vân Viện Viện nhường đường cho nàng, Vân Khê ngồi chồm hổm xuống, cẩn thận kiểm tra vết thương của Lục tiểu thư, phát hiện một nhát chí mạng đả thương động mạch chủ ở cổ nàng, nhìn vết thương, giống như là bị đồ có móng nhọn... gây thương tích.

Trong đầu của nàng bỗng dưng hiện lên một vài con kỳ thú thân rắn đầu hổ, nếu nàng nhớ không lầm, kỳ thú kia xác định có hai con hổ trảo, cùng dấu vết của vết thương rất là phù hợp.

Chẳng lẽ thật sự là kỳ thú đang tác quái?

“Vết thương trên người Ngũ công tử cũng là như vầy phải không?” Vân Khê hỏi, nàng nhớ được hai người bọn họ sờ vào cùng một kỳ thú.

Vân Viện Viện lau nước mắt, gật đầu: ” Tổn thương của Ngũ đệ cùng Lục muội cơ hồ giống nhau như đúc, cùng là ở cổ, ngay cả vết thương cũng giống như vậy, giống như là bị... bị móng vuốt của con cọp cào trúng.”

Lời này của nàng rơi xuống, hiện trường chỉ một thoáng trở nên vô cùng yên tĩnh.

Đột nhiên có người kinh khiếp quát lên: “Chẳng lẽ là Cửu Sát nguyền rủa?”

Một mảnh thanh âm hít khí vào, hiển nhiên tất cả mọi người đều suy nghĩ theo hướng kia.

“Không sai! Nhất định là Cửu sát đang tác quái, ta nhớ được tối nay Lục tỷ cùng Ngũ Ca đụng phải kỳ thú kia chính là con cọp có móng vuốt, bọn họ không cẩn thận mạo phạm kỳ thú, cho nên đã gặp trừng phạt.” Vân Lâm Lâm kinh sợ kêu lên, cả người trốn phía sau Vân Trung Thịnh, sắc mặt trắng bệch.

“Hư, hư, chúng ta lúc ấy đều ở bên người Ngũ đệ cùng Lục muội, có thể hay không cũng theo đám bọn hắn gặp báo ứng đây?” Tứ tiểu thư che miệng, lo lắng không dứt, “Ngũ đệ cùng Lục muội võ công cũng coi như không kém, bên cạnh còn có cao thủ bảo vệ, nhưng vẫn dễ dàng bị giết như vậy rồi, kia kỳ thú thật quá kinh khủng, thật lợi hại?”

“Tứ tỷ, Bát tỷ, các ngươi đừng kêu gào lung tung có được hay không? Chuyện bây giờ còn không có tra rõ ràng, các ngươi làm sao lại nhận định nhất định là do kỳ thú giết người? Dù sao ta cũng không tin! Nhất định là có người đã sớm đối với Ngũ Ca cùng Lục tỷ bất mãn, có ý định muốn mưu sát bọn họ, tối nay trùng hợp có chuyện Cửu sát nguyền rủa này, liền cố ý thiết kế ra cục diện kỳ thú giết người, muốn đem tầm mắt của chúng ta hướng theo Cửu sát nguyền rủa, hung thủ thật sự có thể thoát thân, nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật.” Vân Trung Thịnh lý tính cắt đứt hai người đang sợ hãi kêu.

“Thập đệ nói không sai, chuyện này kỳ hoặc, không thể suy luận phán đoán lung tung.” Cửu công tử từ trước đến giờ vốn trầm mặc ít nói cũng mở miệng, hắn cùng Vân Trung Thịnh thái độ nhất trí, “Đúng rồi, đại tỷ. Ngươi tối nay không phải là phái cao thủ đi trước bảo vệ Ngũ Ca cùng Lục tỷ sao? Những cao thủ đâu? Chẳng lẽ cũng không phát hiện có cái gì không ổn?”

“Chúng ta là phái cao thủ đi trước hộ tống, bất quá đến phủ đệ của bọn họ từng người trở lại. Ngũ đệ cùng Lục muội quý phủ riêng của mình cũng có cao thủ bảo vệ, nếu không phải cường địch, bọn họ hoàn toàn có năng lực ứng phó.” Vân Viện Viện nói.

“Vậy thời gian tử vong riêng của hai bọn họ là lúc nào?” Vân Khê đột nhiên xen vào nói.

Vân Viện Viện hơi sửng sờ, chợt hồi đáp: “Nghe hạ nhân phủ Ngũ đệ nói, hắn vừa lúc là ở giờ Tý lúc gặp chuyện không may, bọn hạ nhân nghe được tiếng kêu thảm thiết của hắn, lúc này mới xông vào gian phòng, lại phát hiện hắn đã chết. Bọn hạ nhân sợ, bỏ chạy tới phủ của ta, đem việc này nói cho ta biết. Chờ chúng ta chạy tới Ngũ đệ quý phủ không lâu, phủ Lục muội hạ nhân cũng chạy đến, nói Lục muội cũng bị giết hại rồi, thời gian cùng Ngũ đệ cơ hồ là đồng thời, chỉ bất quá bởi vì khoảng cách hai phủ, cho nên Lục muội quý phủ người đến báo cho tương đối trễ chút ít...”

Vân Khê từ trên mặt đất từ từ đứng lên: “Vết thương của Lục tiểu thư máu vừa mới ngưng kết, từ trên thời gian suy tính, đúng là cũng chết vào giờ Tý. Nói cách khác, Ngũ công tử cùng Lục tiểu thư là ở cùng một thời gian, đồng dạng thủ đoạn bị hại chết...”

Nàng nói chưa dứt lời, phân tích như vậy, người người sau lưng cũng không khỏi lạnh cả người.

Như vậy, nói cách khác, loại bỏ khả năng chết vì một người, bởi một người thì không thể nào đồng thời xuất hiện ở hai nơi để mưu sát, trừ phi là hai người cùng nhau gây án, hoặc chính là do Cửu Sát nguyền rủa, là kỳ thú giết người.

Hiện trường không khí thoáng cái trở nên đặc biệt quỷ dị.

Lúc này, đột nhiên có người xông vào, dọa mọi người nhảy dựng.

“Các vị công tử, tiểu thư, cung chủ biết được tin tức Ngũ công tử cùng Lục tiểu thư bị sát hại, rất là tức giận, hiện tại phân phó bọn ta đem thi thể Ngũ công tử cùng Lục tiểu thư tới Vân Huyễn Điện, cung chủ muốn đích thân điều tra chuyện này.”

“Ta và các ngươi cùng đi, cùng mẫu thân đại nhân nói rõ chuyện này.” Vân Viện Viện lướt nhanh một vòng, nói với mọi người, “Các ngươi trước đi về nghỉ ngơi, có chuyện gì, ta sáng mai báo cho các ngươi.”

“Ta theo ngươi cùng đi gặp mẫu thân đại nhân.” Vân Mạch Thiên nói.

Vân Viện Viện không có nhìn, nhưng chấp nhận.

Khai báo xong, vợ chồng hai người các nàng liền cùng người của Vân Huyễn Điện, mang theo thi thể đi Vân Huyễn Điện.

Còn lại mấy người hai mặt nhìn nhau, chỉ cảm thấy chuyện tối nay quá mức quỷ dị, không nói thêm gì, tự mình tản đi.

Vân Khê cùng Vân Trung Thịnh hai người đi cuối cùng, Vân Khê quan sát hiện trường phát hiện án mạng, trong đầu vẫn đang suy nghĩ một chuyện khác. Nhưng nếu chuyện này không phải là Cửu Sát nguyền rủa, mà là bởi vì có người đang tác quái, như vậy là kẻ nào đây?

Người kẻ này giết chết chính là con gái cung chủ, từ ý nghĩa trên mà nói, cùng nàng coi như là người chung một đường. Mặc dù nàng cũng rất muốn báo thù, cũng không phải là con gái cung chủ, mà là bản thân cung chủ.

Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra đây?

Nhưng nếu thật là vậy, nàng có thể hay không cùng người này liên thủ, cùng nhau trả đũa cung chủ đây?

“Ngươi đang nghĩ cái gì?” Vân Trung Thịnh hỏi.

“Không có gì.” Vân Khê lắc đầu.

“Ngươi có phải hay không cũng không tin tưởng Cửu Sát nguyền rủa? Nhưng nếu là người thì vì cái gì, người giật dây sẽ là ai?” Vân Trung Thịnh dùng ánh mắt dò xét nhìn nàng, giống như muốn nhìn thấu nàng.

Vân Khê ánh mắt thoáng một cái, bỗng nhiên hiểu dụng ý của hắn, lạnh lùng khẽ hừ: “Ngươi cho rằng là ta làm? Ta mới đến, ngay cả cửa phủ bọn họ là nơi nào cũng không biết, ta làm sao có thể giết được bọn họ? Hơn nữa, hai người này là ở cùng một thời gian bị giết, ta liền chỉ có một người, làm sao có thể đồng thời giết chết hai người?”

“Nhưng ngươi có Na Di thuật, ngươi hoàn toàn có thể sau khi giết một người, Na Di đến chỗ khác, giết chết người thứ hai.” Vân Trung Thịnh ánh mắt sáng quắc ngó chừng nàng, muốn nhìn ra sơ hở.

“Cho xin, ta nếu quả thật muốn giết người, cũng trước hết giết ngươi! Ngươi mới là người ta ghét nhất!” Vân Khê trở mặt, đụng vai hắn, xoay người rời đi.

Chính là huynh đệ tỷ muội của hắn chết, liên quan gì tới nàng?

Vân Trung Thịnh cau mày xuống, lắc đầu khẽ than, mấy bước đuổi theo nàng: “Ta không phải hoài nghi ngươi giết người, ta chỉ là đang nghĩ, có lẽ hung thủ giết người cùng ngươi giống nhau, cũng có Na Di thuật thần kỳ như vậy, cho nên mới có thể ở thời gian giống nhau liên tục giết chết hai người.”

Vân Khê thả chậm cước bộ, suy tư nói: “Nếu thật sự là vậy, ta đoán hung thủ ở trong mấy người tối nay tham gia dạ tiệc, nếu không ngoại nhân làm sao sẽ biết là Ngũ công tử cùng Lục tiểu thư hai người chạm tới kỳ thú, hơn nữa động vào là một con kỳ thú có hổ trảo?”

Vân Trung Thịnh yên lặng gật đầu, đồng ý cách nói của nàng.

“Đúng rồi, thời điểm phát sinh sự tình, chẳng lẽ cũng không có người chứng kiến sao? Nếu thật sự là kỳ thú giết người, không thể nào không có ai thấy kỳ thú thân ảnh sao?” Vân Khê suy đoán nói.

“Có, có người của Lục tỷ bên ngoài phòng đang hôn mê, bây giờ còn không có tỉnh lại, có lẽ hắn nhìn thấy gì đó. Người này hiện tại sợ là đã bị mẫu thân của ta mang đi Vân Huyễn Điện rồi, đợi ngày mai hỏi ra tin tức, ta sẽ cho ngươi biết.” Vân Trung Thịnh nói.

Vân Khê gật đầu, mặc dù không liên quan đến nàng, nhưng nàng rất có hứng thú muốn tìm tòi đến tột cùng, dù sao chuyện là dưới mắt nàng phát sinh.

“Sắc trời không còn sớm, ta đưa ngươi trở về đi thôi.” Vân Trung Thịnh xem một chút sắc trời, chủ động đề nghị.

“Tại sao? Ngươi muốn giám thị ta?” Vân Khê rất không thích ứng hắn chủ động lấy lòng.

Vân Trung Thịnh cười khổ lắc đầu: “Ngươi thật rất không phân rõ phải trái! Là ngươi làm ra chuyện vô lễ với ta trước, vô duyên vô cớ sẽ đem ta ở trong sân đóng băng một buổi tối, để cho ta đang mất hết mặt mũi với mọi người. Ta nhất thời tức giận, trả thù ngươi, cũng là nhân chi thường tình. Ngươi không phải là vừa trả thù rồi sao? Làm sao vẫn còn nghi ngờ ta? Chẳng lẽ giữa chúng ta thì không thể giảng hòa ư?”

“Giảng hòa? Với nhi tử của kẻ địch sao?” Vân Khê cười lạnh, nhất châm kiến huyết (một châm thấy máu – lời nói sắc bén) chỉ ra mối quan hệ đối lập giữa bọn họ.

Vân Trung Thịnh sắc mặt cũng trong nháy mắt trầm xuống, có cảm xúc kỳ dị nào đó ở hai người trong lúc im lặng nảy sinh.