Thiên Đạo Thư Viện - Chương 15

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 15 - Thiên Đạo Thần Công

Thần, Thánh cấp bậc tu luyện công pháp, đừng nói Hồng Thiên học viện, coi như một chút tuyệt thế đại tông môn, đều chưa hẳn có thể có, hơn nữa cho dù có, cũng giấu giếm rất sâu, người bình thường là vĩnh viễn không có cách nào tiếp xúc.

Nếu là hắn có thể sáng chế loại công pháp này, về sau tu luyện tất nhiên làm ít công to, càng lúc càng nhanh!

“Vừa vặn cũng không có đệ tứ trọng phương pháp tu luyện, đi giáo sư Tàng Thư Các nhìn xem!”

Học viện tu luyện Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết, mỗi tu luyện tầng một mới có tư cách lãnh tiếp một tầng bí tịch, hắn nơi này chỉ có đệ tam trọng phương pháp tu luyện, đệ tứ trọng còn chưa bao giờ thấy qua.

Đi ra chỗ ở, giờ phút này ngày mới đen không lâu, trên đường còn có không ít người đi đường.

Sáng ngời dưới ánh trăng, mặt đất mông lung, tựa như đổ tầng một bạch ngân, không ít vụng trộm trái cấm tình lữ, rúc vào dưới cây, lặng lẽ nói lời tâm tình, một mảnh điềm tĩnh.

Trương Huyền không có thời gian nhìn những thứ này, dưới chân tăng tốc, thời gian không dài, một cái cao lầu to lớn xuất hiện ở trước mắt.

Tàng Thư Các chia làm giáo sư, học sinh hai bộ phận lớn, cất chứa học viện các loại bí tịch, công pháp, là cả học viện nơi quan trọng nhất một trong.

“Mặc lão!”

Đi tới cửa trước, đối ngồi ở đại môn không xa một lão già khom người.

Mặc lão, Tàng Thư Các thủ hộ giả một trong, thực lực không biết đạt tới cảnh giới gì, nghe nói đang học viện đều có thể có tên tuổi, chỉ là đã nhiều năm không có xuất thủ qua, không ai biết xác thực thực lực.

“Ngươi đã đến! Đột phá đến võ giả tứ trọng rồi?”

Mặc lão nhìn qua, vuốt vuốt lưa thưa sợi râu.

“May mắn mà thôi!” Trương Huyền cũng không giấu diếm.

“Không tệ, không tệ, hảo hảo tu luyện, học viện vẫn còn cần các ngươi cái này tuổi trẻ huyết dịch rót vào!” Mặc lão hài lòng gật đầu: “Đệ tứ trọng bí tịch ngay tại công pháp hàng thứ tư giá sách, bản thân đi thôi!”

“Đúng!” Trương Huyền cũng không nhiều lời, nhấc chân đi vào gian phòng.

Hắn vừa rời đi, Mặc lão nhịn không được lắc đầu, không khỏi cảm khái: “Hài tử là hảo hài tử, chính là thiên phú kém một chút, tu luyện cũng có chút quá chậm!”

Người khác một cái võ giả tam trọng, thời gian hai năm liền có thể đột phá, cái này Trương Huyền trọn vẹn hơn ba năm, mới thành công phá cảnh, thiên phú xác thực không được tốt lắm.

“Đạt tới võ giả tứ trọng, tu luyện thật giỏi lời nói, làm cái phổ thông lão sư vẫn là có thể, chỉ hy vọng lần sau giáo viên khảo hạch không cần quá kém nữa...”

Nói thầm một tiếng, Mặc lão không nói thêm lời, đem con mắt lần nữa nhắm lại.

Trương Huyền chỉ là rất nhiều lão sư trẻ tuổi bên trong, so sánh có lễ phép một cái, không tính là ưa thích, cũng không tính được không thích, chẳng qua là cảm thấy thiên phú không tốt có chút tiếc hận thôi.

Không biết Mặc lão nói thầm, Trương Huyền đi vào Tàng Thư Các.

Hồng Thiên học viện Tàng Thư Các mặc dù cũng có kích thước nhất định, so với hắn kiếp trước chỗ làm việc không kém chút nào, nhưng cùng trong đầu Thiên đạo thư viện so, còn kém nhiều lắm.

Cả hai căn bản không cùng một cấp bậc.

Đi nhanh đến công pháp khu, tìm tới hàng thứ tư.

Nơi này quả nhiên có Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết đệ tứ trọng phương pháp tu luyện.

Đưa tay rút ra, tiện tay đọc qua.

Hô!

Trong đầu xuất hiện một bản bí kỹ giống nhau, mở ra xem, cùng đệ tam trọng không sai biệt lắm, chừng hơn ngàn chỗ khuyết điểm.

“Nơi này vừa vặn còn có cái khác bí kỹ, cùng nhau xem nhìn!”

Có trước đó đột phá kinh nghiệm, Trương Huyền cũng không nhìn khuyết điểm là cái gì, mà là nhìn về phía trước mắt giá sách.

Hàng thứ tư giá sách, phía trên lít nha lít nhít bày đầy các loại các dạng công pháp, đều là đệ tứ trọng phương pháp tu luyện, còn có không ít tiền nhân lưu lại bút ký, chú giải, lít nha lít nhít chừng mấy ngàn bản nhiều.

Đổi lại người khác, chỉ nhìn một chút khẳng định liền mắt mờ, dù sao nhiều sách như vậy, không ít chú giải, công pháp lý luận thậm chí đều hoàn toàn tương phản, không biết chính xác hay không, tùy tiện tu luyện, làm không cẩn thận liền sẽ tẩu hỏa nhập ma.

Trương Huyền không giống nhau, có được Thiên đạo thư viện, chẳng khác nào có thể tự động phân rõ chính xác hay không, lúc này cũng không do dự, thuận tay cầm lên một bản, nhẹ nhàng đọc qua.

Hô!

Trong đầu xuất hiện một bản thư tịch giống nhau.

Trương Huyền không có ngừng ngừng lại tiếp tục cầm lấy tiếp theo bản.

Hắn bây giờ không phải là quan sát, cũng không phải chọn lựa, mà là để Thiên đạo thư viện có nhiều hơn thư tịch, dạng này mới có thể tốt hơn tuyển ra chính xác phương pháp tu luyện.

Rầm rầm!

Gian phòng bên trong vang lên không ngừng đọc qua sách thanh âm.

“Tâm tính không vững, táo bạo xốc nổi!”

Nghe được thanh âm, Mặc lão nhướng mày.

Như là đã tu luyện Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết, cũng không cần còn muốn cái khác, dành thời gian đem đệ tứ trọng pháp quyết chép xong, trở về nghiên cứu tu luyện là được, tuy nói đá ở núi khác, có thể công ngọc, nhưng tu vi kiến thức không tới, nhìn càng nhiều càng tạp, tâm thần càng dễ dàng táo bạo, đến cuối cùng, chẳng làm nên trò trống gì ngược lại là việc nhỏ, làm không cẩn thận sẽ còn tẩu hỏa nhập ma, triệt để báo hỏng!

Ba mươi năm trước, liền từng xuất hiện dạng này một ví dụ, một vị thiên tài lão sư, kinh tài tuyệt diễm, tự nhận là vượt qua người khác quá nhiều, nhất định phải đọc nhiều chúng gia, sáng chế thích hợp tuyệt chiêu của chính mình, kết quả thấy qua công pháp quá nhiều, không xác định lựa chọn cái nào, dẫn đến tẩu hỏa nhập ma, cả người cũng điên rồi.

Tham thì thâm!

Đây là chí lý, cũng là sự thật.

Tu luyện hơn ba năm mới đưa Chân Khí cảnh đột phá, thiên phú có thể nghĩ, thiên phú như vậy, ngoan ngoãn tu luyện Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết đệ tứ trọng là được rồi, còn đi đọc qua quyển sách khác, đây không phải tìm kích thích sao?

Xem xét chính là một xốc nổi gia hỏa!

Lúc đầu đối với Trương Huyền còn có một tia ấn tượng tốt, hiện tại cũng vô ảnh vô tung biến mất.

“Giả vờ giả vịt, lòe người!”

Tiếng hừ lạnh về sau, lúc này mới phát hiện Trương Huyền chỉ là tiện tay đọc qua, cũng không nhìn kỹ, Mặc lão chân mày nhíu càng chặt, thậm chí cảm thấy đến chán ghét bắt đầu.

Nếu như nhìn kỹ, mặc dù có chút xốc nổi, dù sao vẫn là học tập tri thức, gia hỏa này tùy ý lật sách, loại này đọc qua tốc độ, ngay cả hắn đều nhìn không thấy nội dung, một cái mới vừa đạt tới võ giả tứ trọng tiểu tử, lại có thể nhìn ra cái gì?

Nhất định chính là giả vờ giả vịt, lòe người mà!

“Học viện thực sự là thế phong nhật hạ, ngày càng lụn bại!”

Hừ một câu, nhắm mắt lại không tiếp tục để ý cái này xốc nổi gia hỏa.

“Tốt!”

Đọc qua rất nhanh, bình thường một quyển sách, một hai cái hô hấp liền có thể lật hết, hơn một canh giờ, xếp hàng thứ tư tất cả công pháp bí tịch liền bị toàn bộ lật ra một lần, Thiên đạo thư viện cũng nhiều ra mấy ngàn bản giống nhau như đúc thư tịch.

“Trở về tổng kết!”

Biết mục đích đạt tới, nhẹ nhàng cười một tiếng, Trương Huyền cũng không dừng lại, đi ra ngoài.

“Ngươi không chép ghi chép?”

Gặp hắn tay không đi ra ngoài, Mặc lão cũng nhịn không được nữa.

Coi như lại xốc nổi, cũng hầu như muốn đem bí tịch sao chép một phần, trở về hảo hảo nghiên cứu đi, tay không mà đến, tay không mà đi, ngươi qua đây đùa giỡn sao?

“Không được, ta kỳ thật liền tùy tiện nhìn xem...”

Không biết trong lòng đối phương suy nghĩ, Trương Huyền cười cười, quay người cáo từ.

“Tùy tiện nhìn xem? Lỗ mãng! Xem ra học viện cũng nên hảo hảo chỉnh đốn một chút! Lỗ mãng như vậy người, sao có thể làm lão sư!” Mặc lão vung tay.

Công pháp bí tịch là người tu luyện căn bản, bất kỳ người tu luyện nào đều hẳn là ôm tôn trọng chi tâm, gia hỏa này thế mà chỉ nhìn xem, tiện tay lật qua đi trở về, đơn giản quá không ra gì!

Xem ra nhất định phải tìm viện trưởng nói một chút, hảo hảo sửa trị một chút trong phòng học không tốt tập tục.

Trở lại chỗ ở, Trương Huyền tìm ra giấy bút, lật ra Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết đệ tứ trọng bí tịch, đem bên trong chính xác chép ghi lại.

Sau đó lại lật ra tiếp theo bản, đem bên trong chính xác cũng viết ra.

Liên tục lật ra mấy bản, Trương Huyền xoa xoa mi tâm.

Mấy ngàn quyển sách, dạng này đọc qua, kỳ thật cũng rất phiền phức, không tưởng tượng dễ dàng như vậy.

Đang suy nghĩ như thế nào mới có thể tăng thêm tốc độ, đột nhiên thức hải lần nữa chấn động.

Thiên đạo trong tiệm sách vừa mới đản sinh mấy ngàn bản thư tịch, giống như là nhu toái đồng dạng, chậm rãi dung hợp.

Ông!

Thanh minh một tiếng, mấy ngàn bản thư tịch triệt để dung hợp lại cùng nhau, hình thành một quyển sách.

Trên sách không có danh tự, tiện tay lật ra.

“Cái này... Là đem mấy ngàn bản bí tịch bên trong, tất cả đúng địa phương thu nhận sử dụng ở cùng một chỗ?”

Nhìn thoáng qua, Trương Huyền hưng phấn mà sắc mặt phiếm hồng.

Mới vừa rồi còn nghĩ đến mấy ngàn quyển sách, để một mình hắn tìm ra trong đó chính xác, phiền phức vô cùng, là một gian khổ mà hao tâm tổn trí tốn sức sự tình, nằm mơ đều không nghĩ đến, thư viện tự động tổ hợp!

“Quyển sách này... Thế mà không có một chỗ sai lầm!”

Tự động tổ hợp Vô Danh thư tịch, toàn bộ từ phương pháp chính xác tạo thành, không có một chỗ sai lầm.

Nội dung trong đó, tự nhiên sớm đã không phải Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết, cũng không phải bất luận một loại nào bí tịch, trong đó ghi lại phương pháp tu luyện, có thể nói chưa bao giờ thấy qua.

“Nếu là Thiên đạo thư viện tự động chọn lựa phương pháp chính xác, hình thành bí tịch, liền kêu... 【 Thiên Đạo Thần Công 】 đi!”

Tinh thần khẽ động, cho bản này Vô Danh thư tịch định ra rồi danh tự.

Ông!

Tựa hồ cảm ứng được ý nghĩ của hắn, lúc đầu trống không không có chữ viết bìa, một tiếng nhẹ nhàng chấn động, xuất hiện bốn chữ lớn.

Thiên Đạo Thần Công!