Thám tử bóng đêm tập đặc biệt - Phụ lục II - Hồ sơ thám tử bóng đêm

1. Thomas Johnson

- Biệt danh: chưa có

- Tuổi: 23

- Nghề nghiệp: Luật sư kiêm thám tử nghiệp dư,

Thám tử bóng đêm (sau này)

- Sở thích: đọc truyện trinh thám, chơi cờ, đọc hồ sơ vụ án, nghiên cứu những điều bí ẩn.

- Phim yêu thích: Ở nhà một mình.

- Tính cách: Trái ngược với Maggie, Thomas là người sống và làm việc theo nguyên tắc. Nhìn bề ngoài anh ta là con người tự lập, bình tĩnh, điềm đạm, ít nói chỉ nói khi cần thiết nhưng lại có khả năng giao tiếp tốt (có lẽ là do công việc luật sư khiến anh phải gặp nhiều khách hàng). Anh cũng được nhận xét là chính trực, thẳng thắn, công bằng, ghét kẻ ác, ghét những kẻ bắt nạt kẻ yếu, tuy nhiên, anh lại có thể bào chữa cho một tên tội phạm nếu nhận được yêu cầu vì anh nghĩ đó là trách nhiệm của luật sư. Ma cà rồng là kẻ đầu tiên khiến anh phá vỡ nguyên tắc của mình, hiện vẫn không rõ suy nghĩ của anh ta về Ma cà rồng là như thế nào.

Theo lời của Maggie, trước kia, khi hai người hợp tác với nhau anh không giống như bây giờ. Theo lời cô, đã có lúc anh ta giống như một tên côn đồ đích thực.

- Mối quan hệ: nhờ công việc luật sư Thomas có mối quan hệ rất rộng. Cũng vì giúp cảnh sát phá án nhiều lần nên sở cảnh sát có rất nhiều người biết đến anh ta.

+ Maggie Tenrani:

+ Thám tử Jonan Hansel:

+ Mối quan hệ gia đình: dì Helen và những đứa trẻ ở trại mồ côi.

- Khả năng: Thomas và Maggie đều là học trò của ngài thám tử nên khả năng suy luận và phá án của họ là ngang nhau. Ngoài ra, Thomas am hiểu võ tổng hợp, sử dụng thành thạo côn ba khúc và am hiểu pháp luật (không chỉ luật pháp trong nước mà nhiều khi còn cả luật pháp nước ngoài)

- Ngoại hình:

+ Mắt xanh

+ Tóc: hồi bé là tóc nâu, hồi niên thiếu tóc anh chuyển vàng và hiện tại là tóc đen

- Trang phục: Thomas thường mặc một bộ vest tối màu (màu đen hoặc xanh navy) với áo sơ mi và cà vạt bên trong. Anh cũng thường xuất hiện với kính đen và đồng hồ bạc.

__________________________________________________________________________________

2. Maggie Tenrani

- Biệt danh:chưa có

- Tuổi: 23

- Nghề nghiệp: cảnh sát (hiện tại)

Thám tử bóng đêm (sau này)

- Sở thích: ngủ ngày, vừa nằm vừa ăn bánh và đọc truyện.

- Phim yêu thích:

- Sách yêu thích: Đoraemon

- Tính cách: Tùy hứng, vô kỷ luật, vô nguyên tắc, đi làm như đi chơi (câu hỏi được đặt ra là tại sao bà cô này vẫn chưa bị đuổi việc, có lẽ vì được việc nên vẫn chưa bị đuổi chăng?). Trái với Thomas, có vẻ như khả năng giao tiếp của Maggie rất kém, tuy nhiên nếu như bị bắt vào một tình huống bắt buộc phải giao tiếp thì cô ta lại tỏ ra là mình nói chuyện rất giỏi. Theo như lời Thomas nói, không phải Maggie kém kỹ năng giao tiếp mà là cô ta quá lười để nói chuyện một cách tử tế với người khác, cô ta lười biếng đến độ chỉ phải mỉm cười với người khác thôi cũng tỏ ra mệt mỏi. Tóm lại, đây là một cô gái khá xinh đẹp nhưng lại lười biếng. Cô ta lúc nào cũng toát ra bầu không khí “không làm mà đòi có ăn”. Cô cảm thấy mình rất giống nhân vật Houtarou Oreki trong Hyouka. Tất cả những người xung quanh đều hiểu rõ nhưng không ai có thể trị nổi tính cách của cô ta. Chỉ khi gặp được Ma cà rồng, Maggie mới bắt đầu hứng khởi và tập trung vào công việc hơn. Và có vẻ như Maggie rất nổi tiếng ở các phòng ban trong sở cảnh sát nhưng cô không biết (hoặc không quan tâm) tới điều đó.

- Mối quan hệ: Mối quan hệ của Maggie chỉ quanh quẩn bên mấy người trong sở cảnh sát, không bao giờ thấy cô nhắc tới người thân hay một người bạn thân nào (ngoài Thomas).

+ Thomas Johnson:

+ Thám tử Jonan Hansel:

+ Hard: là ông bác sĩ phòng pháp y. Không hiểu từ đâu, Maggie rất thân với ông ấy và thường xuyên đến nhà xác để lấy kết quả pháp y (như trường hợp khác cô sẽ sai người khác đi lấy).

+ Những người trong đội điều tra (Weevils, Raven...): cô luôn coi họ như “đệ” của mình. Weevils và Raven luôn phải tìm cách bao che cho trước mặt cấp trên khi cô vi phạm kỷ luật nhưng có vẻ như hai người này không phàn nàn gì. Hai người này có lẽ là người hiểu rõ tính cách thất thường của Maggie nhất.

+ Ma cà rồng: muốn bắt cho bằng được.

- Khả năng: Thomas và Maggie đều là học trò của ngài thám tử nên khả năng suy luận và phá án của họ là ngang nhau. Ngoài ra, cô có vẻ khá giỏi karate và sử dụng súng.

- Ngoại hình:

+ Mắt xanh

+ Tóc vàng

- Trang phục: Maggie có vẻ không quan tâm đến ăn mặc lắm, cô thường xuất hiện với một bộ đồ bó màu đen với áo khoác măng tô mỏng bên ngoài. Cũng có nhiều lúc cô mặc một chiếc áo khoác màu lam (theo như cô nói đó là áo khoác từ phòng vật chứng). Khi vào phòng thí nghiệm cô thường được thấy là mặc áo blue trắng (dù vẫn mặc đồ bó bên trong) và đeo kính trắng.

__________________________________________________________________________________

3. Ma cà rồng: nhân vật chính và cũng là phản diện chính của truyện

CHƯA CÓ BẤT KỲ THÔNG TIN GÌ VỀ NHÂN VẬT NÀY.

(Thông tin sẽ được tiếp tục cập nhập và bổ sung... )