Thám tử bóng đêm tập đặc biệt - Phụ lục I - Sơ lược về thế giới của thám tử bóng đêm

1. Thế giới:

Có thể coi thế giới mà các nhân vật đang sống là một vũ trụ song song với thế giới ngoài đời thực. Thế giới này có những điểm giống và cũng có những điểm khác với thế giới ngoài đời. VD như sẽ có những nhân vật có thật, nhân vật lịch sử ở ngoài đời xuất hiện ở trong truyện nhưng số phận họ như thế nào hoàn toàn là do tác giả quyết định.

2. Lịch sử:

Tất nhiên, thế giới là hư cấu nên lịch sử cũng là do tác giả tự vẽ ra. Cũng giống như ngoài đời, thế giới trong truyện cũng được chia thành các quốc gia và xảy ra các cuộc chiến tranh. Thế giới trong truyện đã trải qua 4 cuộc chiến tranh thế giới và được cai trị bởi một tổ chức gọi là “BLACK 3 CHAIR” .

3. Quốc gia:

Tất cả các quốc gia trong truyện đều là hư cấu. Các nhân vật chính hiện đang sống tại một quốc gia có tên là Westercity, một quốc gia khá phát triển trong thế giới này. Trong chương 11 cũng có nhắc tới hai quốc gia khác là Eastpada và Efricar.

4. Ngôn ngữ:

Dù nhìn họ tên và ngoại hình các nhân vật trông có vẻ tây tây nhưng thật ra các nhân vật đều nói chuyện với nhau bằng... ờ... bằng TIẾNG VIỆT (ít nhất là tại cái quốc gia mà các nhân vật đang sống thì mọi người đều nói chuyện bằng tiếng việt).

5. Luật pháp:

Mọi quy định, luật pháp trong thế giới này đều do tác giả đặt ra. Nếu có giống với bất kỳ điều luật nào ở ngoài đời thì đó chỉ là sự trùng hợp.

Ví dụ như ở trong chương 7 có nhắc tới hình phạt trục xuất và đày tội phạm ra vùng chiến tranh để chịu tội, đó là một điều luật do tác giả tự đặt ra.

Hay như ở chương 16 người dân có thể tụ tập trước cổng nhà Redson là do pháp luật trong này cho phép điều đó xảy ra. Tuy nhiên, có vẻ như đến cuối truyện Maggie đã tìm được một cách nào đó để trừng phạt những người đó.

Ngoài ra, luôn có một bộ luật dùng cho các thám tử bóng đêm được nhắc đến ở chương 7.

6. Nghệ thuật:

Mọi tác phẩm nghệ thuật (tranh, truyện, phim ảnh, bài hát...) có ở ngoài đời thì trong vũ trụ này đều có. Kiểu như ngoài đời thật có bộ phim gì thì trong vũ trụ này cũng có bộ phim ấy. Ở chương 18, nhân vật Tina Watson có nhắc tới Conan có thể hiểu là trong thế giới này cũng có một bộ truyện là Thám tử lừng danh Conan giống hệt ngoài đời vậy.

7. Tiền tệ:

Các nhân vật trong truyện dùng một loại tiền được gọi là zen. Zen được chia làm hai loại tiền giấy và tiền xu (làm bằng vàng). Tất nhiên giá cả trong truyện cũng là do tác giả tự đặt ra. Có thể có những thứ rất đắt ngoài đời nhưng trong truyện lại rất rẻ hoặc những thứ rất rẻ ở ngoài đời nhưng trong truyện lại rất đắt, cái đó tùy thuộc vào tác giả.

8. Thám tử bóng đêm:

Đây chính là sự khác biệt lớn nhất của thế giới trong truyện với thế giới thực. Đại khái có thể hiểu là những anh hùng giấu mặt nhưng thay vì đánh nhau với tội phạm thì họ lại suy luận để tìm ra tội phạm là ai.

Thám tử bóng đêm đầu tiên được thế giới biết đến là Dr. Noir. Tuy nhiên, đó không phải thám tử bóng đêm đầu tiên vì trước đó đã có nhiều thám tử bóng đêm mà thế giới không biết đến. Không ai biết thám tử bóng đêm bắt nguồn từ đâu, chỉ biết là 90 năm trước một thám tử bóng đêm với biệt danh Dr. Noir xuất hiện và từ đó nhiều thám tử bóng đêm cũng xuất hiện theo.

Thời kỳ đầu, các thám tử bóng đêm hoạt động khá riêng lẻ nhưng dần dần các thám tử bóng đêm kết hợp lại với nhau tạo thành nhiều hội, nhóm và tổ chức khác nhau. Tổ chức thám tử bóng đêm nổi tiếng nhất hiện tại là “8 spider” do Dr. Noir ngày trước sáng tạo ra. Ngoài ra còn một tổ chức khác nổi tiếng ngang bằng là “Liên minh trong bóng tối”.

Các thám tử bóng đêm nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại có thể kể đến Thám tử X, Zero, Hắc thám tử,... Ma cà rồng, nhân vật chính của truyện, hiện đang được xem là tâm điểm của mọi sự chú ý, và là mục tiêu của cả ba giới: cảnh sát, tội phạm và thám tử bóng đêm sau bài báo của Tom Evans. Chuyện gì sẽ xảy ra với hắn, các bạn theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

(Thông tin sẽ được tiếp tục cập nhập và bổ sung... )