Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1395

Chương 1395: Phong ấn sắp vỡ

Ninh Thành không biết nghĩ tới điều gì, cũng không có thử lại hắc ám quy tắc, mà là mặc cho Vọng cùng Truy Ngưu khống chế Tinh Không Luân đi tới Vĩnh Vọng vực sâu, hắn tiếp tục trở về bên trong khoang thuyền bế quan thôi diễn hắc ám thuộc tính quy tắc.

Vọng vô luận là thực lực hay là kiến thức, đều không phải là Truy Ngưu có thể so sánh. Tại Vĩnh Vọng vực sâu, Vọng không biết tiếp xúc qua bao nhiêu ngọc giản cường giả lưu lại. Hơn nữa Thiên hạ Sơn Hà trợ giúp, Tinh Không Luân tại trong hư không tốc độ bộc phát nhanh hơn hẳn.

"Vọng đạo hữu, dựa theo chúng ta phương vị cầu chỉ thị, dường như sắp đến Già Lượng Sơn sao?" Truy Ngưu dùng chân vỗ vỗ vai Vọng, rất là tùy ý nói.

Vọng trong lòng hận không thể đem chân Truy Ngưu trực tiếp chém đem đi hầm cho rồi, thế nhưng mỗi lần Truy Ngưu nói lão gia rất sủng ái nó, trong lòng hắn liền sợ hãi. Thực lực của Ninh Thành hắn đã ra mắt, quá mạnh mẽ, tại trong trí nhớ của hắn, Ninh Thành sợ rằng rốt cuộc là kẻ mạnh nhất. Về phần lần đầu tiên tạo hóa đại chiến, những Viễn Cổ cường giả đó, tại trong trí nhớ hắn sớm đã không rõ.

Vọng ung dung thản nhiên đem chân Truy Ngưu đẩy ra, đang muốn nói chuyện, cũng cảm giác được từng đợt hắc sóng triều đến. Giờ khắc này, vô luận là thần thức của hắn hay là ánh mắt đều lâm vào trong vô tận màu đen vực sâu, một loại đè nén khí tức truyền đến, để cho Vọng khó có thể hô hấp.

Chuyện gì xảy ra? Vọng bỗng đứng lên, kinh ngạc ra. Hắn hoảng sợ phát hiện tại đây trong bóng tối, chẳng những thần thức cùng tầm mắt của hắn không rõ, liền ngay cả thần thông đạo vận cũng lộ ra dính đặc, dường như cũng không cách nào kích phát.

Dưới Vĩnh Vọng vực sâu vốn chính là hắc ám, thế nhưng loại này kinh khủng hắc ám hắn còn chưa thấy qua.

Đang ở thời điểm Vọng muốn tế xuất pháp bảo phòng hộ, chung quanh hắc triều trong nháy mắt biến mất.

Thần thức rõ ràng, ánh mắt cũng có thể nhìn xem thấy hết thảy chung quanh. Vọng nghi hoặc nhìn Truy Ngưu, "Truy Ngưu huynh đệ, ngươi vừa rồi có hay không cảm thấy được hắc ám kéo tới?"

Truy Ngưu kinh hoảng nhãn thần nói cho hắn biết, con trâu này cũng cảm nhận được vừa rồi cái loại này đáng sợ hắc ám.

"Đến Già Lượng Sơn sao?" Ninh Thành thanh âm đúng lúc truyền đến.

Vọng nhanh chóng quay đầu lại ôm quyền khom người, "Đúng vậy, Ninh Đạo Quân, nơi này là Già Lượng Sơn ngoại vi."

Do dự một chút, Vọng hay là hỏi, "Ninh Đạo Quân. Vừa rồi vô tận đáng sợ hắc ám kia..."

Ninh Thành nhàn nhạt nói, "Không có gì, là một loại thần thông mới thành lập của ta, vừa rồi thử một cái chơi."

Vọng trong lòng cũng hút hơi lạnh. Đây là thần thông gì? Đáng sợ như thế. Thật giống như hai người phàm đâm dao vào nhau, một người trong đó người bị miếng vải đen che lại mắt giống nhau.

Vọng không dám nghĩ tiếp nữa, hắn cẩn thận nhìn thoáng qua Ninh Thành, trong lòng bộc phát kinh hoàng. Tại trước mặt Ninh Thành, hắn chính là con kiến hôi bị che lại mắt. Nghĩ trước đây chính là ngược lại. Hiện tại cũng là thế sự xoay vần, lên voi xuống chó.

"Đều từ Tinh Không Luân đi ra, chúng ta liền trực tiếp đi bộ vào Vẫn Hồn Hạp Vĩnh Vọng vực sâu." Nói xong, Ninh Thành chờ Vọng cùng Truy Ngưu ra ngoài, giơ tay lên thu hồi Tinh Không Luân.

Bởi vì Vọng đột nhiên xuất hiện, Ninh Thành phải đem chuyện tìm kiếm Tinh Không Luân khí linh lại để xuống. Ở phía sau, một món đỉnh cấp pháp bảo, vậy thì đồng nghĩa với một cái mạng.

Nếu là đem Tạo Hóa Bất Diệt Phủ cho hắn, dù là đối mặt Hình Hi, hắn cũng không muốn chạy trốn. Hiện tại càng ngày càng nhiều cường giả tụ tập tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, Già Lượng Sơn cũng có càng ngày càng nhiều cường giả lại đây. Ninh Thành lo lắng có người trước hắn một bước tiến vào Vĩnh Vọng vực sâu. Lấy đi đồ tốt.

Dùng thực lực của hắn bây giờ, tại một phương này trong vũ trụ, có thể đem hắn truy sát chạy trốn, thật đúng là không nhiều lắm. Tinh Không Luân khí linh chỉ đối với hắn hữu dụng, dưới Vĩnh Vọng vực sâu bảo vật, đây chính là đối với bất kỳ người nào đều có lực hấp dẫn.

Truy Ngưu rất là đắc ý, lão gia không để cho nó tiến vào Huyền Hoàng Châu, đây là chẳng khác nào để cho nó ở bên ngoài hóng gió.

Ninh Thành biết Truy Ngưu bản tính, yêu thích nhất náo nhiệt. Hắn là xem tại phân thượng Truy Ngưu nhiều năm như vậy khống chế phi thuyền đi đường, để cho nó lưu tại bên ngoài.

"Dạ." Vọng nhanh chóng ở phía trước dẫn đường. Tại Vĩnh Vọng vực sâu ngây người vô số năm tồn tại, hắn đối với Vĩnh Vọng vực sâu, đó là quá quen thuộc.

...

"Ninh Đạo Quân?" Một cái thanh âm đột ngột gọi lại Ninh Thành.

Ninh Thành thần thức sớm đã quét, tới được là một cái người quen. Mục Tả Tiêu.

Mục Tả Tiêu làm Thái Dịch Đan Hội hội chủ, Thái Dịch luyện đan đệ nhất cường giả. Lại là người khởi xướng Ngũ Giới Đan Hội, Ninh Thành đối với hắn vẫn còn là rất quen thuộc.

So sánh với sư phụ của hắn Ngao Bắc Giang, Mục Tả Tiêu nhân phẩm phải tốt hơn rất nhiều.

"Thì ra là mục hội chủ, nhiều năm không gặp, chúc mừng mục hội chủ thực lực lại lên một tầng cao." Ninh Thành ngừng lại. Đối với Mục Tả Tiêu ôm quyền.

Năm đó hắn thấy Mục Tả Tiêu thời điểm, Mục Tả Tiêu còn là nửa bước Hợp Đạo, lúc này Mục Tả Tiêu đã Hợp Đạo sơ kỳ đỉnh phong, mắt thấy liền phải bước vào Hợp Đạo trung kỳ. Có thể thấy được mấy năm nay Mục Tả Tiêu chẳng những có kỳ ngộ, hơn nữa trên tu luyện cũng là dốc toàn lực.

Mục Tả Tiêu khóe miệng lộ ra một nụ cười khổ, "Ta cho là mình tại Già Lượng Sơn chiếm được một phần kỳ ngộ, tu vi tốc độ tính nhanh. Bây giờ cùng Ninh huynh so với, ta mới biết được ta chút thành tích này căn bản cũng không tính cái gì."

Ninh Thành thế mới biết Mục Tả Tiêu đã ở Già Lượng Sơn chiếm được một phần kỳ ngộ, trong lòng hắn càng là muốn sớm một chút đi Vĩnh Vọng vực sâu.

Lúc này cường giả đến Già Lượng Sơn càng ngày càng nhiều, Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên mở ra, các giới cường giả tự nhiên đều biết nơi này có thứ tốt.

"Ta trước còn cố ý đi qua một lần Thái Tố Giới tìm kiếm Ninh Đạo Quân, chỉ là không có tìm được, nên mới bất đắc dĩ đến Già Lượng Sơn tiếp tục tăng lên thực lực của chính mình." Mục Tả Tiêu thấy Ninh Thành không có ý tứ nói nhiều, nhanh chóng nói.

Ninh Thành nghi ngờ hỏi, "Không biết mục hội chủ tìm ta có chuyện?"

Hắn và Mục Tả Tiêu chỉ có thể nói rốt cuộc quen biết, giao tình và vân vân, đều rất là bình thường.

Mục Tả Tiêu liền vội vàng nói, "Ninh Đạo Quân còn nhớ rõ Thái Dịch Địa Hạ Thâm Uyên sao? Vực sâu thập ma bị Ninh Đạo Quân trước đây phong ấn tại dưới Tiêu Thụ Thần Miếu."

Ninh Thành gật đầu, "Nhớ kỹ a, lẽ nào này phong ấn xảy ra vấn đề?"

Coi như là Mục Tả Tiêu không nói, Ninh Thành cũng dự định đi một chuyến Thái Dịch Giới, hắn muốn đi tìm Sư Quỳnh Hoa, đem Sư Quỳnh Hoa mang về Thái Tố Giới. Trước đây thực lực của hắn không mạnh, cũng không có nói nhiều. Tại hắn lĩnh ngộ hắc ám quy tắc sau đó, thực lực cũng đi tới Hợp Đạo hậu kỳ đỉnh phong. Bình thường bước thứ ba cường giả, tại trong mắt hắn cũng không tính là cái gì. Hắn tin tưởng mình có năng lực trợ giúp Sư Quỳnh Hoa bước vào bước thứ ba, Tạo Giới thành công.

Huống chi, lần thứ hai Tạo Hóa Chi Môn gần mở ra, Ninh Thành cũng không muốn Sư Quỳnh Hoa bởi vì không ở bên cạnh hắn mà đã bị tổn thương gì.

Mục Tả Tiêu ngưng trọng nói, "Không sai, chính là phong ấn này có chút buông lỏng, ta đi tìm đạo quân, là muốn lại gia cố một lần phong ấn."

Ninh Thành nhất thời cau mày, hơi trầm ngâm liền dò hỏi, "Phong ấn còn có thể duy trì bao lâu?"

Mục Tả Tiêu hồi đáp, "Theo suy đoán của ta, tối đa trên dưới trăm năm sao?, trăm năm sau đó, phong ấn này nhất định sẽ bị vỡ ra. Dùng thực lực của Thái Dịch Giới bây giờ, sợ rằng không cách nào áp chế thêm vực sâu thập ma..."

Ninh Thành hiểu rõ lời của Mục Tả Tiêu, trải qua hơn một vạn năm, vực sâu thập ma nhất định là càng cường đại hơn.

Ninh Thành trong lòng thoáng buông lỏng một phần, "Mục hội chủ, ta đi Già Lượng Sơn có một số việc, tối đa mấy năm liền trở lại. Chờ ta trở lại sau đó, lập tức đi ngay Thái Dịch Giới. Về phần vực sâu ma vật, cũng không cần tiếp tục trấn áp nữa..."

"A..." Mục Tả Tiêu kinh dị không thôi nhìn Ninh Thành.

Ninh Thành vỗ vỗ vai Mục Tả Tiêu nói, "Ta sẽ đi một lần tiêu diệt hết."

Vô luận là địa vị hay là thực lực, Ninh Thành hiện tại đập vai Mục Tả Tiêu, cũng sẽ không lộ ra đột ngột. Hơn nữa Ninh Thành nói một lần tiêu diệt, cũng không có cuồng ngôn loạn ngữ. Dùng thực lực của hắn bây giờ, muốn một lần tiêu diệt ma vật dưới đất, thậm chí đều không cần có người hỗ trợ. Trừ phi dưới đất ma vật đẻ ra cường giả giống như Hình Hi, bất quá loại khả năng này tính chất rất nhỏ. Vạn nhất xảy ra, cùng lắm thì hắn tiếp tục phong ấn mà thôi.

Nhìn Ninh Thành mang theo một người một trâu trong nháy mắt tiến vào Già Lượng Sơn, Mục Tả Tiêu một lát mới hồi phục tinh thần lại. Nghĩ đến trước đây thực lực của Ninh Thành có thể cùng Thánh Đạo Tông tông chủ so sánh, hắn bỗng có thêm một chút lòng tin. Phải biết rằng sư phụ trên danh nghĩa của hắn Ngao Bắc Giang, ngay cả một đao của tông chủ Thánh Đạo Tông Diệp Mặc cũng không đỡ nổi.

...

Vĩnh Vọng vực sâu, đây là lần thứ hai Ninh Thành tiến đến. Lần đầu tiên hắn là trong lúc vô ý tiến đến, về sau ỷ vào tại Mộ Quang Chi Hải đối với Lạc Nhật Hoàng Hôn thần thông cảm ngộ, cộng thêm cùng Vọng giao dịch, mới rời đi nơi này.

Lúc này đây hắn tới nơi này nữa, so với lúc trước dễ dàng hơn nhiều lắm.

Ban đầu ở dưới Vĩnh Vọng vực sâu, cuồng bạo khí tức, để cho hắn chỉ có thể rèn luyện thần thức. Sau đó thông qua thần thức bạo thần thông, mở ra một phương náu thân không gian.

Hiện tại hắn lĩnh vực bảo vệ Truy Ngưu, tại dưới Vĩnh Vọng vực sâu, cũng là vô cùng dễ dàng. Vĩnh Vọng vực sâu cuồng bạo khí tức, so với lúc trước mạnh hơn, Ninh Thành thần thức vẫn như cũ có thể dễ dàng quét ra.

Dùng Ninh Thành thực lực bây giờ, thần thức của hắn tại Vĩnh Vọng vực sâu hầu như cùng bên ngoài không có bao nhiêu khác nhau. Dù cho như vậy, hắn vẫn là không cách nào quét tới chỗ sâu nhất của Vĩnh Vọng vực sâu.

Có một chút Ninh Thành tin Vọng, tại hắn thần thức càng đi xuống, lại càng có thể cảm thụ được không gian sụp đổ vết tích. Điều này nói rõ Vọng không có nói sai, ban đầu ở đáy Vĩnh Vọng vực sâu, sợ rằng xuất hiện qua hư không sụp đổ.

"Ngươi dẫn đường, ta theo ở phía sau." Ninh Thành nhìn Vọng nói.

"Dạ, Ninh Đạo Quân." Vọng không chút do dự đi xuống, hắn có thể cảm nhận được bản thân quanh người được Ninh Thành dùng lĩnh vực bảo vệ, một khi hắn gặp chuyện không may, Ninh Thành nhất định sẽ xuất thủ tương trợ. So với trước đây một mình hắn xuống tới, phải an toàn hơn nhiều lắm.

Tại Vĩnh Vọng vực sâu phía trên một mảnh cuồng bạo không gian, là Vọng có thể nắm trong tay, hắn lẩn trốn tốc độ cực kỳ cấp tốc. Tại hai ngày sau, tốc độ của hắn liền chậm lại. Coi như là có Ninh Thành lĩnh vực tương trợ, hắn cũng đi tới cực kỳ gian khổ.

Thật giống như lặn xuống nước bình thường giống nhau, càng khi đến đáy, áp lực nước càng lớn.

Nơi này không phải là nước, là một loại cuồng bạo quy tắc xé rách, còn có một loại hư không sụp đổ, các loại nghiền nát quy tắc khí tức khuấy cùng một chỗ, để cho người ta mỗi đi tới một điểm, đều bộc phát gian nan.

Lúc ban đầu Ninh Thành cho rằng dù cho lại gian nan, cùng lắm vài tháng liền có thể đến đáy Vĩnh Vọng vực sâu. Nhưng sau khi đi xuống một năm, cuồng bạo khí tức này càng ngày càng khó chống đối, Ninh Thành thần thức vẫn như cũ không cách nào quét dưới đáy, Ninh Thành liền biết Vĩnh Vọng vực sâu chỉ sợ không phải một món bảo vật đơn giản như vậy.

"Năm đó Cơ Phong Ngọc cũng không biết nơi này sâu như vậy, phía dưới này cuồng bạo không gian hẳn là một lần kia sụp đổ sau đó xuất hiện." Vọng được Ninh Thành bảo vệ cảm nhận thất Ninh Thành lo lắng, đúng lúc nói một câu.