Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1385

Chương 1385: Nguyện Điệp thành giới

Cùng thời khắc đó, bên ngoài hư không Thái Tố Giới, trong chỗ sâu Phá Tắc Chi Địa, một người nữ tử đi chân trần áo lụa trôi lơ lửng tại trong hư không. Tại đỉnh đầu của nàng có một loài chim bay màu vàng, loài chim bay thật giống như đứng ở trên một cái ngọc tỷ.

Nếu mà Ninh Thành ở chỗ này, hắn khẳng định có thể nhận ra, loài chim bay màu vàng cùng ngọc tỷ này, kỳ thực chính là Cổ Hoang Nguyện Điệp.

Cổ Hoang Nguyện Điệp là chí bảo Lam Thành Nguyện Tộc truyền thừa, tại lần đầu tiên tạo hóa sau đại chiến, rơi vào Dịch Tinh Đại Lục bị Ninh Thành nhặt được. Về sau Ninh Thành vì cảm tạ A Ly, đem Cổ Hoang Nguyện Điệp đưa cho A Ly. Mà A Ly lại không cẩn thận tiết lộ Cổ Hoang Nguyện Điệp, bị Lam Băng cướp đi, mà người nữ tử đi chân trần áo lụa kia chính là Lam Băng.

A Ly đã ở thời điểm Ninh Thành lần thứ hai tiến vào Phá Tắc Chi Địa, được Ninh Thành cứu.

Dựa theo đạo lý mà nói, Cổ Hoang Nguyện Điệp là nguyện tộc đệ nhất chí bảo. Chỉ dùng để thu liễm nguyện lực tu luyện cùng tế bái, lúc này Lam Băng mặc áo lụa lại không ngừng tế xuất từng đạo máu huyết, dĩ nhiên muốn đem Cổ Hoang Nguyện Điệp dung thành bản thân đại đạo đạo niệm.

Một khi Cổ Hoang Nguyện Điệp bị dung luyện thành đạo niệm, Cổ Hoang Nguyện Điệp sẽ vĩnh viễn biến mất, đây đúng là nguyện tộc tội nhân.

Thế nhưng Lam Băng không có nửa điểm cố kỵ, từng đạo ý niệm cùng máu huyết không ngừng cùng Cổ Hoang Nguyện Điệp tương dung hẳn lên.

Thân thể của nàng sớm bị nguyện lực bao bọc, nguyện lực đạo vận không ngừng nổ vang, nguyên vốn nhiều chỗ không có quy tắc lại sinh ra một phần không giải thích được quy tắc đạo vận khí tức.

Cổ Hoang Nguyện Điệp viễn cổ đạo vận ý niệm lúc này hóa thành từng chút một đạo vận quang mang rơi vào trên người Lam Băng, như cầu khẩn nói ra, Lam Băng khí tức cũng đang không ngừng kéo lên lại kéo lên. Đã từng Ninh Thành tại Phá Tắc Chi Địa Lam Thành Nguyện Tộc thấy Lam Băng, nàng cũng có chút lạnh băng, lúc này càng là không hề tình cảm, như một pho tượng khắc băng bình thường giống nhau. Chỉ có cường hãn đạo vận khí tức không ngừng khuếch tán ra, sau đó không ngừng kéo lên.

Một loại mênh mông vô biên suy nhược khí tức từ hư không hạ xuống, bắt đầu hiện đầy toàn bộ Phá Tắc Chi Địa.

Một vài tu sĩ núp ở Phá Tắc Chi Địa cảm ngộ thần thông, hoặc là vì chạy trốn, lúc này đều kinh hoảng nhìn mênh mông hư không rơi xuống suy bại khí tức, hoàn toàn không biết phải làm thế nào làm.

Bọn họ chỉ có thể trơ mắt nhìn loại này mênh mông bàng bạc thiên địa suy bại khí tức rơi ở trên người, sau đó nhìn thân thể của chính mình chậm rãi thay đổi già nua. Máu huyết cùng thần niệm dần dần hư vô, thân thể hóa thành củi đốt biến mất tại thế giới này.

...

Bình an cốc.

Đây là nơi Phá Tắc Chi Địa quy tắc tụ tập nhiều tu sĩ nhất, trước đây Ninh Thành ở trong nơi này tránh qua khó khăn.

Bình an cốc cốc chủ Tư Khấu Trí Viễn càng là ở chỗ này vô số năm, hắn chỉ là vì cảm ngộ Phá Tắc thần thông. Đồng thời cũng vì truyền thừa môn thần thông này.

Lúc này hắn đang mở đàn tràng, đem chính bản thân cảm ngộ đạo thì truyền thụ ra ngoài.

Từng đạo thiên địa suy nhược khí tức hạ xuống, để cho hắn dừng lại bản thân giảng đạo, mà là kinh hãi nhìn vô tận hư không. Theo vô cùng vô tận suy bại khí tức rơi vào trên người của hắn, bắt đầu suy bại thân thể cùng thần hồn hắn. Liền ngay cả hắn đạo vận cũng đồng thời bắt đầu suy bại, Tư Khấu Trí Viễn rốt cuộc hiểu rõ xảy ra chuyện gì.

Hắn đột nhiên đứng lên, lớn tiếng kêu lên, "Có chí cường người ở chỗ này độ bước thứ ba thiên địa đại suy, người này tâm tính độc ác, muốn đem tất cả sinh linh trong toàn bộ Phá Tắc Chi Địa toàn bộ suy vong. Mọi người mau trốn, có thể chạy ra Phá Tắc Chi Địa lập tức chạy đi, nơi này lại cũng không thể ở lại..."

Tư Khấu Trí Viễn một câu lời còn chưa nói hết, một đạo vết máu liền từ khóe miệng của hắn tràn ra, cả người càng trở nên hôi bại không chịu nổi. Dùng thực lực của hắn. Tại đây dưới suy bại, cũng không cách nào kiên trì bao lâu.

Trong sân đông đảo tu sĩ càng là điên cuồng đi ngoài cốc chạy trốn, thế nhưng đối mặt loại này kinh khủng thiên địa đại suy, tuyệt đại đa số mọi người đi không xong cốc khẩu, liền hóa thành khô quắt thân thể chút nào không có sự sống.

Lam Băng sắc mặt bình tĩnh, vẫn như cũ hư không đứng ở trên Phá Tắc Chi Địa.

Lúc này Cổ Hoang Nguyện Điệp nhưng dần dần hư ảo, từng đạo cầu khẩn nguyện lực đạo vận quang mang từ trên Cổ Hoang Nguyện Điệp bốn phía bắn ra, một chút rơi vào trên người Lam Băng.

Nguyên vốn không có quy tắc Phá Tắc Chi Địa, lúc này có vô cùng vô tận quy tắc tại quanh thân Lam Băng ngưng tụ. Cường đại chèn ép khí tức tràn ngập ra, coi như là không có thiên địa chi suy. Đối mặt loại này cường đại chèn ép khí tức, cũng không có mấy người có thể ngăn trở.

Cổ Hoang Nguyện Điệp tại biến mất, thực lực của Lam Băng đang không ngừng tăng cường. Giờ khắc này, Phá Tắc Chi Địa dường như hết thảy đều trở nên hư vô. Chỉ có sự tồn tại của nàng là thấy được.

Lam Băng nguyên bản khuôn mặt tuyệt mỹ như tranh vẽ vậy, lúc này trở nên càng thêm tinh xảo như bức hoạ cuộn tròn. Chỉ là bức hoạ cuộn tròn này sinh cơ khí tức càng là phiêu miểu không thể nắm lấy, để cho người ta không cảm giác được nửa điểm tức giận.

"Ta chi giới dùng ta chi vận mệnh tế!"

"Ta chi giới dùng ta đại đạo tế!"

"Ta chi giới bễ nghễ mênh mông..."

Tại Lam Băng ngâm tụng chi âm, từng đạo đạo vận bắt đầu dung hợp, thiên địa bắt đầu nổ vang, Phá Tắc Chi Địa phát sinh từng trận ca ca âm hưởng.

Khi đỉnh đầu nàng Cổ Hoang Nguyện Điệp hoàn toàn biến mất. Lam Băng bỗng nhiên mở mắt, trên khuôn mặt tuyệt sắc vô song, ngoại trừ một loại thê mỹ đến cực hạn, lại không nửa điểm tình cảm nhân tố.

Lúc này nàng hư không lần thứ hai bước ra một bước, vung tay lên, trong miệng không hề tình cảm ngâm đạo, "Ta chi Nguyện Điệp Giới, thành!"

"Rầm rầm ầm..."

Cuồn cuộn nổ vang chi âm truyền đến, Phá Tắc Chi Địa không biết sừng sững bao lâu, lúc này chợt bắt đầu sụp đổ, bắt đầu tan vỡ. Từng đạo hư không hỏng mất quy tắc tản mát đi ra ngoài, tinh cầu gần một chút hoàn toàn bị loại này tan vỡ quy tắc nổ tung.

Một đôi cánh màu vàng từ phía sau lưng Lam Băng mọc ra, nàng sừng sững đứng trong hư không, nhìn mênh mông vô biên xa xa, khóe miệng lộ ra một tia châm chọc.

Lúc này ở trong mắt của nàng, hết thảy đều là con kiến hôi, hết thảy đều là tro tàn.

Hết thảy con kiến hôi đã từng mạo phạm qua nàng, đều hóa thành tro tàn sao?.

Lập tức sau lưng nàng đôi cánh màu vàng hơi vung lên, nguyên bản bắt đầu sụp xuống Phá Tắc Chi Địa, càng là tại lúc đôi cánh vung lên hóa thành tuyết lở sụp đổ.

Có lẽ trong này còn có nguyện tộc đệ tử của ả, có lẽ trong này còn có nơi nguyện tộc đã từng trốn vô số năm. Nhưng lúc này ở trong mắt ả, đều là cỏ rác.

...

Đồng dạng ở trên Bất Côn Thạch, Ninh Thành quanh thân đạo vận ngưng tụ, mắt thấy liền muốn bước vào Hợp Đạo đỉnh phong là lúc, bỗng nhiên cảm thụ được tâm thần kịch liệt rung động.

Đây là Thái Tố hộ giới đại trận rung động, là có tuyệt thế đại đạo quy tắc lực lượng oanh kích tạo thành. Thái Tố Giới là sào huyệt của hắn, vô luận là Nhược Lan hay là Lạc Phi đều ở Thái Tố Giới. Một khi Thái Tố bị phá vỡ, vậy hắn vĩnh viễn cũng không cách nào tha thứ chính bản thân.

Bởi vì Thái Tố Giới hộ giới đại trận là hắn dẫn dắt bố trí, tại hắn một lần cuối cùng trở lại Thái Tố Giới thời điểm, liền đem bản thân một tia thần hồn dung hợp ở tại bên trên hộ giới đại trận. Trừ phi hộ giới đại trận bị chí cường công kích, bằng không hắn sẽ không cảm thụ được.

Khổng Tái ở lại Thái Tố Giới, cũng có người có dũng khí đánh Thái Tố Giới, có thể thấy được người đánh Thái Tố Giới rất cường đại.

Nghĩ tới đây, Ninh Thành không còn có tâm tư tiếp tục ngưng tụ đạo vận, cả người trực tiếp xé mở hư không, chạy ra khỏi Bất Côn Thạch.

"Chuyện gì xảy ra?" Tại Ninh Thành lao ra Thái Tố Giới sau một khắc, hoàng y nam tử cùng ở trên Bất Côn Thạch liền cảm giác được.

Ninh Thành tiến bộ mặc dù không phải là hắn tận mắt nhìn thấy, cũng là tự mình cảm nhận được. Hắn khẳng định Ninh Thành chỉ cần tiến thêm một bước liền có thể đặt chân Hợp Đạo đỉnh phong, sau đó không trở ngại chút nào trùng kích Hợp Đạo viên mãn.

Thế nhưng Ninh Thành sắp tới thời điểm bước vào Hợp Đạo đỉnh phong, cư nhiên bỏ qua Bất Côn Thạch thiên cổ đều khó gặp, đây quả thực là chuyện không thể tưởng tượng nổi.

Nếu Ninh Thành rời đi, còn dư lại hai kẻ không hề uy hiếp. Mặc dù hắn biết hai cái vật nhỏ này ở trên Bất Côn Thạch tu luyện tiến bộ một điểm cũng không chậm so với Ninh Thành, hai người chẳng những Hợp Đạo thành công, thậm chí gần bước vào Hợp Đạo trung kỳ. Thế nhưng hai người kia dù sao không có Huyền Hoàng Châu, bọn họ không có bản thân có qua tạo hóa bảo vật, tối đa chỉ là tu luyện tới Hợp Đạo viên mãn, sau đó cút đi.

Điều đó sẽ không ảnh hưởng chút nào đến hắn dung hợp Bất Côn Thạch, đem Bất Côn Thạch biến thành bảo vật của mình.

...

Ninh Thành tốc độ đến cực hạn, hắn cũng từng nghĩ tới đem Nhược Lan cùng Lạc Phi đám người mang theo trên người. Thế nhưng tại biết Huyền Hoàng Châu có thể là một cái âm mưu sau đó, trong lòng hắn vẫn có chút kiêng kỵ. Không đem Huyền Hoàng đứng đầu giết chết, hắn cũng sẽ không hoàn toàn yên tâm đem người nhà mang theo trên người.

...

Khổng Tái vẫn ở lại Thái Tố sơn cảm thấy rất tự tại, hắn làm chính như hắn nói như vậy, hắn chẳng những sẽ không lại đi cùng Thái Cực Hợp Giới, thậm chí ngay cả Thái Cực giới cũng không lớn muốn đi. Hắn tại Thái Tố sống rất vui vẻ, tuy rằng hắn biết Thân Quân sẽ không bỏ rơi cùng Thái Tố Hợp Giới, bất quá chí ít tại trước khi Ninh Thành trở về tới, Thân Quân không dám làm như thế.

Chờ Ninh Thành trở về, ha hả, Thân Quân phỏng chừng sẽ trở nên càng thêm thành thật hẳn lên. Từ Ninh Thành ra đi đến bây giờ, đã qua hơn một vạn năm, hắn khẳng định thực lực của Ninh Thành có một cái bước nhảy vọt to lớn.

Khổng Phong, đây là một ngọn núi từ sau khi Khổng Tái đến Thái Tố Sơn, ngọn sơn phong này được hắn đặt tên thành Khổng Phong. Khổng Phong không có bất kỳ hộ trận cấm chế nào, bất luận kẻ nào đều có thể vào, không có hạn chế, thật giống như Khổng Tái tính tình bình thường giống nhau, vô câu vô thúc.

Lúc này Khổng Tái Thái Cực Nhân Vương Quyển đang trôi lơ lửng tại Khổng Phong chi đỉnh, mà Khổng Tái đang nằm tại trên cuốn sách cảm thụ được ấm áp dương quang, tâm tình sung sướng.

"Khổng tiền bối, vãn bối Sở Mạn Hà..." Sở Mạn Hà thanh âm truyền đến.

Khổng Tái ngồi dậy, hắn biết Sở Mạn Hà tới tìm hắn chuyện gì. Từ khi hắn hù dọa đi Thân Quân sau đó, Sở Mạn Hà vẫn hướng hắn cố vấn các loại tu đạo vấn đề. Mà hắn cũng là dốc lòng chỉ điểm, không có nửa điểm không kiên nhẫn.

Đang ở thời điểm Khổng Tái muốn còn muốn hỏi Sở Mạn Hà lần này cần là vấn đề gì, toàn bộ Thái Tố Giới hộ trận bỗng nhiên từng trận một lay động.

Khổng Tái bỗng thu hồi Thái Cực Nhân Vương Quyển, thần thức quét đi ra ngoài. Loại này hộ giới đại trận chấn động mãnh liệt, tuyệt đối không phải là bình thường vậy thủ đoạn có thể làm được, đây là đỉnh cấp quy tắc đạo vận va chạm, nói cách khác có tuyệt thế cường giả đang oanh kích Thái Tố Giới hộ trận.

Khổng Tái trước tiên liền nghĩ đến Hình Hi, chỉ có người nữ nhân này mới có loại năng lực này.

Sở Mạn Hà hiển nhiên cũng cảm nhận được Thái Tố hộ trận bị oanh kích, sắc mặt cũng là biến đổi, "Khổng tiền bối, có người công kích Thái Tố hộ trận, ta đi lên tiếng..."

Khổng Tái khoát tay áo, "Không cần, ta đi xem là được. Cường giả loại này, coi như là điều động Thái Tố Đạo Đình Đạo Đình quân đội, cũng là không dùng được."

Khổng Tái mình chính là Tạo Giới Cảnh cường giả, hắn thắm thiết có thể cảm thụ được, vừa rồi đối với Thái Tố hộ giới oanh kích, coi như là hắn cũng không cách nào làm được. Đây là một cái chí cường đại đạo tu luyện giả công kích, không biết Thái Tố lúc nào trêu chọc loại tồn tại này.