Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1383

Chương 1383: Vu tộc cường đại

Từ khi Tạo Hóa Bất Diệt Phủ ngưng tụ, khí tức Tạo Hóa Thanh Liên mảnh vụn xuất hiện qua sau đó, Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên trở thành trung tâm một phương vũ trụ này.

Cường giả của các đại vị diện giới vực xung quanh Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên đều đi tới Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, cũng bởi vì vậy, Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên giới vực một lần nữa phân chia, lúc này vạn năm đã qua, thế lực tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên sớm đã ổn định.

Mặc dù Huyền Hoàng tông tông chủ Ninh Thành cùng Thánh Đạo Tông tông chủ Diệp Mặc cũng không ở tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, thế nhưng Huyền Hoàng tông cùng Thánh Đạo Tông vẫn là hai đại tông môn dẫn đầu Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên.

Ngoài ra, Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên còn thành lập Thiên Môn thánh đạo, Tam nguyên thánh tông, Cửu thiên thánh tông, Thất sa thánh tông, Thọ di, Già Lượng, các loại tông môn.

Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên tại trải qua nhiều năm như vậy sau đó, tiến vào thời kỳ phát triển nhanh nhất, tạo thành đệ nhất thánh đạo thành trong một phương vũ trụ mênh mông này.

Vũ trụ quá mênh mông, tự nhiên sẽ không chỉ có Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên một phương này thế giới, cũng sẽ không chỉ có các vị diện quanh Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên.

Lúc này, tại một nơi trong hư không mênh mông hầu như không có dấu vết, một đạo phi hành pháp bảo đang phá từng đạo hư không không ngừng đi tới.

Đây là một con thuyền đỉnh cấp phi hành pháp bảo, trước phi hành pháp bảo ngồi ngay thẳng hai người, một người trong đó thoạt nhìn cực kỳ tuổi còn trẻ, Tố Đạo tu vi, mặc y phục rực rỡ. Một người khác tuổi hơi lớn một phần, ngoại trừ màu da hơi đen, nhưng cũng là một bộ thanh niên dáng dấp. Quanh người hắn đạo vận lưu chuyển, liếc mắt rất khó thấy rõ ràng tu vi của hắn tới cùng tại trình độ gì.

"Nhị gia, chúng ta đã đi ngoài nhiều năm như vậy, còn bao lâu mới có thể đến?" Thanh niên y phục rực rỡ có chút không nhịn được hỏi một câu.

Mặt đen nam tử sắc mặt trầm xuống, "Nhớ kỹ, sau này không có nhị gia, chỉ có sư phụ cùng đệ tử. Tu đạo vốn chính là dài đằng đẵng đường dài, ngươi muốn báo thù, liền phải chịu đựng. Không có ta, ngươi bây giờ còn là một tên phế nhân, chứ đừng nói chi là Tố Đạo."

"Dạ, sư phụ." Thanh niên y phục rực rỡ không dám nói nhiều, nhanh chóng khom người đáp.

Trầm mặc một hồi lâu, thanh niên y phục rực rỡ lại cẩn thận hỏi, "Sư phụ, nếu mà ngươi chiếm được bọn họ vô thượng truyền thừa, ngươi có thể hay không..."

"Sẽ giết gia gia ngươi đúng không? Ngươi yên tâm đi. Ta sẽ không giết hắn, ta sẽ phế bỏ tu vi của hắn, để cho hắn hiểu rõ ta năm đó là làm sao sống được. Ta sẽ cho nữ nhân của hắn đều cùng ở bên cạnh ta, để cho hắn cũng xem nữ nhân của mình bị người khác đoạt đi là tư vị gì..."

Mặt đen nam tử nhìn mênh mông hư không, khóe mắt lộ ra một tia châm chọc.

Thanh niên y phục rực rỡ theo bản năng rùng mình một cái, hắn bỗng nhiên cảm giác được chính bản thân theo cái này nhị gia đi ra ngoài có đúng hay không chính xác.

Mặc dù trước hắn không tin cái tiện nghi này nhị gia là đối thủ của gia gia, thế nhưng cùng một chỗ đã trải qua lâu như vậy sau đó, hắn đã đối với ý nghĩ của chính mình có chút dao động. Cái này nhị gia thực lực rất mạnh, mạnh đến tình cảnh hầu như không thể tưởng tượng nổi.

Hơn nữa tính tình độc tài, một loại tính nết thuận ta thì sống nghịch ta thì chết.

Mặt đen nam tử sắc mặt khôi phục như thường, vỗ vai một cái thanh niên y phục rực rỡ, "Nhớ lời của ta nói, tôn nghiêm cùng người khác kính nể không phải là dựa vào cái gì hậu trường, mà là dựa vào thực lực của chính ngươi. Ngươi nhìn thấy sao?, lần này nếu mà không phải là ta cứu ngươi, ngươi đã xong đời. Thế giới này báo ân khó khăn, báo thù, hắc hắc, quá dễ dàng. Ngươi muốn báo thù, liền phải tin tưởng ta."

"Dạ." Thanh niên y phục rực rỡ mừng rỡ, đem ý niệm còn lại trong đầu ném sang một bên. Một câu nói này đi trong lòng hắn, trước hắn tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên uy phong cỡ nào? Nhưng cũng bởi vì thực lực của hắn không đủ, loại uy phong này bị đánh vỡ sau đó, hắn tựa như một con chó như nhau bị ném trở về Thánh Đạo Giới.

Nếu không phải hắn còn có chút cơ duyên, chỉ sợ hắn sống không bằng chết.

"Sư phụ, Vu Giới cường giả thật sự có mạnh như vậy sao? Vậy vì sao bọn họ không đi tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn ngươi nói?" Thanh niên y phục rực rỡ đã quyết định phải đi Vu Giới đạt được Vu Tộc truyền thừa, nhưng hắn ở sâu trong nội tâm vẫn như cũ vẫn còn có chút lo lắng. Dù sao đạo pháp tu luyện cho hắn ấn tượng quá sâu, tại hắn một mực nhận biết, chỉ có tu luyện đạo pháp, mới đúng là thủ đoạn cường đại nhất cái vũ trụ này.

Một khi tu luyện thành đại thần thông, phất tay bên trong phá vỡ mênh mông hư không, cũng là bình thường. Vu Giới có loại thủ đoạn này sao? Hắn thế nhưng nghe nói Vu Tộc bất hủ thần hồn.

Mặt đen nam tử cười lạnh một tiếng, "Bọn họ không đi tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn, là bởi vì đường đi của bọn hắn tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn bị phong kín. Hoặc là nói này người tu đạo không muốn để cho bọn họ đi tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn, cho nên đưa bọn họ chạy tới nơi giới hạn vũ trụ. Đương nhiên, bọn họ không tu thần hồn vốn chính là một nhược điểm trí mạng."

"Thế nhưng..." Thanh niên y phục rực rỡ nghe đến đó, trên mặt lo lắng quá nặng.

Mặt đen nam tử lạnh lùng trừng thanh niên y phục rực rỡ liếc mắt, "Nhưng lo cái gì? Ngươi muốn nói bọn họ nếu bị người đuổi đi, thực lực vậy nhất định là bình thường, chúng ta không cần phải đi tu luyện vật của họ, đúng hay không? Nếu mà như ngươi vậy muốn, ngươi cả đời cũng đừng nghĩ báo thù. Vu Tộc cường giả mặc dù bị đánh đuổi, không phải là thực lực không đủ, mà là không quen âm mưu quỷ kế mà thôi. Bọn họ bị đánh đuổi cùng thực lực không có quan hệ, chỉ là thua ở âm mưu của ngụy quân tử mà thôi. Huống chi, chúng ta không chỉ là muốn tu luyện Vu Tộc thần thông, đồng thời cũng sẽ kiêm tu thần hồn Nguyên Thần."

...

Vu Giới, chỉ là một nho nhỏ vị diện giới vực trong vũ trụ mênh mông mà thôi. Cùng loại như vậy vị diện giới vực, tại vũ trụ mênh mông, không biết có bao nhiêu.

Bất quá cùng giới vực khác bất đồng là, giới vực khác chủng tộc hoặc là sẽ bởi vì ngoại tộc xâm lấn nhường ra địa phương, hoặc là bởi vì thiên địa quy tắc bất ổn mà dời đi.

Vu Tộc từ khi đi tới nơi này sau đó, liền chưa hề dọn đi, đồng thời đem cái này giới vực mệnh danh là Vu Giới. Thực lực cường đại, để cho bất kỳ chủng tộc nào, cường giả đều không thể chiếm giữ Vu Giới địa bàn.

Vu Giới nơi mặc dù tại vùng ven của vũ trụ mênh mông, thậm chí là nơi nơi đã có khi hỗn độn chưa mở ra. Thế nhưng nơi này thiên địa quy tắc vững chắc rõ ràng, trong thiên địa nguyên khí cũng sung túc thích hợp phát triển.

Vô số năm qua, Vu Giới ngày càng lớn mạnh, càng là thành chúa tể của một phương này vị diện. Quanh thân vô số chủng tộc nhỏ, phụ thuộc vào Vu Giới.

Vu Giới đệ nhất cường giả là tổ đế, tên là Hồng.

Từ thời điểm Vu Tộc rút khỏi trung tâm vũ trụ, đi tới vũ trụ mênh mông giới hạn, Tổ Đế Hồng vẫn tại Vu Sơn bế quan, chưa hề xuất quan qua.

Mà hôm nay tổ đế lại từ Vu sơn xuất quan, đồng thời tụ tập Vu Tộc hết thảy cường giả đi tới Vu Đế Cung.

Vu Đế Cung, là kiến trúc hùng vĩ nhất Vu Giới. Mặc dù bên trong chưa tính là xa hoa, lại là nơi người cả Vu Tộc cho rằng kiên cố nhất. Chỉ có Vu Tộc rất viễn cổ cường giả mới biết được, Vu Đế Cung cũng là một trong Vu Tộc tam đại chí bảo.

Thời khắc này trong Vu Đế Cung, Tổ Đế Hồng đang ngồi ở thượng vị, hắn nhìn đông đảo Vu Tộc cường giả lục tục đi vào, trên mặt rốt cục thêm vẻ tươi cười. Vu Tộc bị người đuổi tới biên giới vũ trụ, chẳng những không có diệt vong, trái lại bộc phát cường đại lên. Điều này làm cho hắn rất hài lòng, trước đây rút khỏi phân tranh, không để cho Vu Tộc diệt vong, đã làm rất đúng.

Cường giả tiến vào Vu Đế Cung Vu Tộc, đều hướng Hồng khom người thi lễ, sau đó dựa theo cấp bậc của mình ngồi ngồi xuống vị trí. Cho dù là hơn vạn người ngồi trong Vu Đế Cung, nơi này cũng là im ắng một mảnh.

Vài tiếng chuông vang lên, nguyên bản Vu Đế Cung im ắng càng là không có nửa điểm khí tức phát sinh.

Hồng hài lòng gật đầu, chậm tiếng nói, "Ta Vu Tộc từ đi tới nơi này một mảnh thổ địa sau đó, vẫn tự hạn chế tự mình cố gắng, cũng bởi vì như thế, chúng ta mới cường đại như hôm nay. Gần nhất có lẽ có người nghe được một phần lời đồn, để cho ta Vu Tộc tĩnh tu bị ảnh hưởng..."

Nói đến đây, hắn ánh mắt nhìn về phía tóc dài nam tử ngồi bên tay trái hắn hỏi, "Tuyên Bình, Mạnh đã hoàn toàn thức tỉnh sao?, ngươi đi đưa hắn mang đến."

"Dạ!" tóc dài nam tử khom người lên tiếng, xoay người đi ra ngoài.

Đông đảo Vu Tộc đệ tử cũng bắt đầu nhỏ giọng nghị luận, không lâu sau thời gian, gọi Tuyên Bình tóc dài nam tử liền dẫn một người nam tử vóc người cường tráng đi đến.

Nam tử này hai cánh tay thật dài, chẳng những vóc người cường tráng, chính là đầu cũng cùng so với người bình thường lớn gấp đôi, thoạt nhìn như mãnh hổ giống nhau.

"Cường Tương ra mắt tổ đế!" Nam tử này sau khi đi vào, đứng ở Vu Đế Cung chính giữa khom người thi lễ.

Tổ Đế Hồng mặt không chút thay đổi, nhìn Cường Tương giọng nói bình thản nói, "Cường, năm đó ngươi chạy ra Vu Giới, bên ngoài thần hồn câu diệt. Nếu không phải còn lưu lại có một tia hồn phách tại Vu Đế Cung, trên đời này sớm đã không có ngươi. Ta Vu Tộc vì để cho ngươi khôi phục thân thể, hoàn nguyên hồn phách, hao tốn lớn như vậy khí lực. Ngươi không tư báo đáp Vu Tộc ân tình, còn chung quanh tản lời đồn mê hoặc nhân tâm Vu Tộc ta, ngươi là có ý gì?"

Cường Tương khom người tới đất nói, "Cường Tương vô luận sinh tử đều là người của Vu Tộc, sẽ không bao giờ tản lời đồn mê hoặc tộc nhân ta. Tổ đế trên cao, từ hỗn độn vũ trụ sơ khai tới nay, ta Vu Tộc mới đúng là chính thống nhất huyết mạch chủng tộc. Nhưng là chúng ta làm chính thống nhất chủng tộc, khiêm nhượng dễ dàng tha thứ chiếm được cái gì? Bị đuổi ra khỏi nơi đại đạo, đi tới nơi này vũ trụ giới hạn, kéo dài hơi tàn.

Ta Cường Tương sinh tử là việc nhỏ, thế nhưng ta Vu Tộc nếu mà vẫn hơi tàn tại đây vũ trụ mênh mông giới hạn, sẽ vĩnh viễn đều là quân cờ trong tay người khác. Hồng Tổ, ngươi có thể giết ta Cường Tương, thế nhưng ngươi không thể không lưu ý lời nói của ta. Ta Vu Tộc cần phải đi ra, tiếp tục như vậy nữa, ta Vu Tộc sẽ vĩnh viễn không có cơ hội xoay người a..."

Tổ Đế Hồng sắc mặt có chút khó coi, hừ lạnh một tiếng.

Lúc này một người nữ tử đứng ở bên phải đi ra, khom người thi lễ nói, "Tổ đế, Cường nói cũng có một chút đạo lý. Nếu quả thật như lời đồn nói, lần thứ hai Tạo Hóa Chi Môn mở ra, chúng ta còn không tham gia, ta Vu Tộc sẽ thực sự vĩnh viễn không có cơ hội xuất đầu."

Theo tên nữ tử này sau đó, lại có vài Vu Tộc cường giả đứng dậy, cùng kêu lên nói, "Tổ đế, nếu là Tạo Hóa Chi Môn không ra, ta Vu Tộc ở tại chỗ này cũng là chuyện tốt. Thế nhưng Tạo Hóa Chi Môn vừa mở, ta Vu Tộc như quả không ngoài đi tranh đoạt, sẽ đích xác sẽ trở thành trong vũ trụ quân cờ, trở thành con kiến hôi."

Hồng trầm mặc xuống, một lúc lâu mới thở dài nói, "Những thứ này ta làm sao không nghĩ qua? Thế nhưng ta Vu Tộc không tu thần hồn, đã định trước không cách nào tham dự vào tranh đoạt tạo hóa. Ta mấy năm nay bế quan, chính là muốn tìm kiếm một con đường để Vu Tộc tu luyện thần hồn, ai, đáng tiếc..."

Cường Tương bỗng nhiên há miệng, nếu mà không phải là Hồng đang nói chuyện, hắn sớm đã bắt đầu nói.

Hồng cũng nhìn thấy Cường Tương động tác, ngừng lại nói, "Cường, ngươi nói một chút chuyện ngươi ngã xuống như thế nào."