Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1382

Chương 1382: Yêu lại từ đầu?

Rốt cục Sư Quỳnh Hoa xoay người đối với Sư Thiển Tịch khom người nói một câu, "Mẹ ngươi hãy bảo trọng."

Nói xong câu đó sau đó, Sư Quỳnh Hoa đi hướng về nơi này xám trắng, nàng biết nơi đây là một cái thế giới Luân Hồi Chứng Đạo.

Thấy Sư Quỳnh Hoa đi vào nơi xám trắng, Sư Thiển Tịch trong lòng thở phào nhẹ nhõm. Chỉ cần Sư Quỳnh Hoa đi vào, 90% sẽ bước vào bước thứ ba. Cửu Chuyển Thánh Đạo Trì tu luyện khó khăn nhất không phải là bước thứ ba, mà là bước đầu tiên.

Sư Quỳnh Hoa mới vừa tới trước nơi xám trắng, lệnh bài phong cách cổ xưa trong tay nàng lại đột nhiên giãy đi ra ngoài. Phong cách cổ xưa lệnh bài tại trong nơi xám trắng bộc phát ra từng đạo quang mang màu xám tro, một cái thông đạo loáng thoáng vặn vẹo xuất hiện ở trước mặt Sư Quỳnh Hoa.

Sư Quỳnh Hoa lần này không do dự, trực tiếp một bước bước ra. Tại nàng tiến vào thông đạo vặn vẹo màu xám tro này sau đó, nơi xám trắng lần thứ hai khôi phục nguyên dạng, thật giống như không có gì cả phát sinh bình thường giống nhau.

Từng đạo Luân Hồi khí tức cọ rửa lại đây, mênh mông bàng bạc đại đạo khí tức tràn ngập tại quanh người Sư Quỳnh Hoa, giờ khắc này Sư Quỳnh Hoa có thể cảm giác được bản thân đại đạo đang thăng hoa. Từng đạo rõ ràng thiên địa quy tắc bị nàng bắt lấy đến, thậm chí nàng có thể ở chỗ này dùng bản thân đại đạo diễn sinh ra quy tắc của mình. Chỉ cần nàng nguyện ý, nàng tùy thời tùy khắc đều có thể dùng diễn sinh ra quy tắc ngưng tụ thế giới của mình, bước vào Tạo Giới Cảnh tha thiết ước mơ.

Thông đạo vô cùng vô tận, mênh mông thiên địa quy tắc cũng ở đây trong thông đạo vô cùng vô tận, chỉ chờ Sư Quỳnh Hoa đi cảm ngộ, sau đó đi diễn sinh ra quy tắc thế giới thuộc về của nàng. Hơn nữa nơi này thiên địa quy tắc cho Sư Quỳnh Hoa một loại trạng thái thời điểm vũ trụ hỗn độn mở ra, có thể cho nàng tạo nên một giới mạnh nhất.

Sư Quỳnh Hoa chậm rãi hít sâu một hơi, nàng rốt cuộc hiểu rõ Cửu Chuyển Thánh Đạo Quyết cường đại. Kết hợp bản thân đại đạo, cùng nơi này vũ trụ hỗn độn khí tức, tại nàng ngưng tụ thế giới của mình quy tắc bước vào bước thứ ba sau đó, đúng là tuyệt thế cường giả.

Đi sắp tới trăm trượng sau đó, Sư Quỳnh Hoa ngừng lại, tại phía trước nàng mấy trượng địa phương, có một cái ngôi cao bằng đá to lớn lớn màu trắng. Trên ngôi cao phương lơ lửng ba chữ, Trảm Niệm Thạch.

Tảng đá này, Sư Quỳnh Hoa biết. Nàng muốn bước vào bước thứ ba, tạo nên bản thân một giới, nhất định phải trước tiên ở trên Trảm Niệm Thạch đem chính bản thân đã từng có tất cả tạp niệm đều chém tới niết hóa.

Dù cho nàng đã từng bảo lưu từng chút ký ức với Ninh Thành, cũng đều sẽ bị chém rơi. Mẫu thân chính là bởi vì biết nơi này có một khối Trảm Niệm Thạch, lúc này mới không lo lắng nàng đã từng bảo lưu lại tình cảm thế thứ chín cùng Ninh Thành. Đối với Trảm Niệm Thạch mà nói, tình cảm chính là tạp niệm.

Sư Quỳnh Hoa lại đi tới vài bước, đứng ở trước nơi này khối màu trắng Trảm Niệm Thạch, thân thể của nàng run nhè nhẹ. Nàng biết, một trảm này xong, nàng và Ninh Thành sẽ không còn quan hệ gì nữa. Vượt qua Trảm Niệm Thạch, nàng chính là Sư Quỳnh Hoa. Dùng chính bản thân tuyệt thế ý chí sừng sững vũ trụ mênh mông Sư Quỳnh Hoa, từ nay về sau, thế giới của nàng chỉ có đạo.

Giờ khắc này, từng chút tình cảm cùng với Ninh Thành giọt giọt từ trong đầu nàng chậm rãi hiện lên, vì nàng Ninh Thành đơn độc xông vào Trảm Tình Đạo Tông, vì nàng Ninh Thành liều mình đi Mịch Trần Sơn, vì nàng Ninh Thành không tiếc ngã xuống bước vào Kiếm Sơn Đạo. Đã từng nàng và Ninh Thành tại Dịch Tinh Đại Lục chạy trốn, đã từng nàng và Ninh Thành tại La Lan Tinh gắn bó nồng thắm...

Nàng cũng vì Ninh Thành thi triển cấm thuật, vì Ninh Thành đi khắp nơi cầu đan, vì Ninh Thành bỏ qua tính mệnh...

Nàng và Ninh Thành cùng nhau cười, nàng và Ninh Thành cùng nhau trốn. Cùng nhau tu luyện, cùng nhau lưu lạc.

Một ngày kia Ninh Thành đến Thái Dịch Giới tìm được nàng liền nói với nàng, để cho nàng cứ việc đi tu luyện, nếu bọn họ có thể yêu nhau lần đầu tiên liền có thể yêu nhau lần thứ hai.

Một ngày kia Ninh Thành cũng đối với nàng đã nói qua, có một loại yêu không vào Luân Hồi, bất kể thời không, đại đạo mạnh hơn nữa cũng không chém được. Nếu là đại đạo chém đi tình yêu này, chúng ta liền yêu một lần nữa. Nếu là đại đạo ngăn cản chúng ta một lần nữa, ta liền chém rơi đại đạo...

Ninh Thành nói rất đúng, có một loại yêu có một loại yêu không vào Luân Hồi, bất kể thời không, đại đạo mạnh hơn nữa cũng chém không được. Nhưng Ninh Thành nói cũng không đúng, loại yêu này không phải là bị chém ra mà yêu. Một khi chém đi, một lần nữa lấy được cũng không phải là tình yêu đó.

Còn nhớ rõ thời điểm tại La Lan Tinh, nàng nghe Ninh Thành xướng qua một ca khúc, "Có bao nhiêu yêu có thể làm lại..."

Huống chi ngày hôm nay nàng đứng ở trước Trảm Niệm Thạch, càng là rõ ràng biết. Một khi nàng chém rớt đi tình yêu này, nàng sẽ không còn có lần thứ hai, không như trước nữa có thể làm lại.

Sư Quỳnh Hoa nhìn Trảm Niệm Thạch, một lúc lâu lặng lẽ không nói.

Coi như là có thể lại yêu lần thứ hai, tại sao muốn bỏ đi cái đã có? Ta không muốn, càng là không muốn. Mất dễ, đạt được lần nữa liền quá gian nan.

Nàng đứng ở bên cạnh Trảm Niệm Thạch, không nhúc nhích. Thời gian cứ như vậy từ từ trôi đi, cũng không biết qua bao lâu, tóc của nàng lái chậm chậm bao phủ đầy hơi nước xám trắng.

Lúc này Sư Quỳnh Hoa ánh mắt rốt cục kiên định, nàng chậm rãi ngẩng đầu, không nhìn vào Trảm Niệm Thạch này, mà là trực tiếp đi hướng vào trong chỗ sâu vặn vẹo thông đạo.

Có bao nhiêu tình yêu có thể làm lại?

Coi như là cửu thế Luân Hồi, cơ hội có thể cho nàng tự mình chọn lựa cũng không có bao nhiêu. Ngày hôm nay nàng có thể lựa chọn, còn có cái gì may mắn hơn so với lúc này?

Nàng lựa chọn bản tâm của mình, nàng không muốn chém đi tình cảm với người yêu duy nhất, không muốn đi ký ức trân quý nhất suốt 10 kiếp này.

Tại thời điểm Sư Quỳnh Hoa vừa mới vượt qua Trảm Niệm Thạch một bước, từng đạo kinh khủng đại đạo khí tức cuốn tới. Loang lổ vô tận quy tắc, đem đạo vận một tia tình cảm ký ức mà Sư Quỳnh Hoa còn bảo lưu lại trực tiếp đánh vỡ ra. Sư Quỳnh Hoa vừa mới còn không có hình thành thế giới hình thức ban đầu, liền vào giờ khắc này nhất thời chậm lại.

Cuồng bạo đạo vận khí tức đem Sư Quỳnh Hoa tất cả đạo niệm trực tiếp đọng lại, Sư Quỳnh Hoa khí tức cũng vào giờ khắc này theo này cuồng bạo đạo vận khí tức ngưng đọng.

Hợp Đạo viên mãn Thánh Đế có lẽ chỉ có vô cùng vô tận thọ nguyên, nhưng là phải ngã xuống, cũng chỉ là trong nháy mắt mà thôi.

Sư Quỳnh Hoa vẫn duy trì bộ dạng một bước vượt qua Trảm Niệm Thạch, cứ như vậy đọng lại ở vị trí toàn bộ trảm tình Luân Hồi đạo lúc ban đầu. Giờ khắc này, nàng thật giống như một cái pho tượng giống nhau, đứng lặng nhìn mênh mông sâu xa trảm tình Luân Hồi đạo.

Khí tức của nàng dần dần tiêu tán, sinh cơ cũng theo khí tức tiêu tán tại giữa toàn bộ trảm tình Luân Hồi đạo.

Mặc dù bị niết hóa sinh cơ, đóng băng ở tại trảm tình Luân Hồi đạo mới bắt đầu, Sư Quỳnh Hoa ánh mắt vẫn như cũ mang theo một tia ước mơ.

Mười kiếp Luân Hồi, nàng không có thứ gì trân quý để lại. Chỉ có kiếp thứ chín này một tình yêu say đắm, coi như là dùng bước thứ ba đến cùng nàng đánh đổi, nàng cũng không muốn, nàng quyết không cho là thứ đã vứt bỏ còn có thể lại tìm trở về.

"Ô ông…!" đạo vận lưu chuyển thanh âm tại giữa trảm tình Luân Hồi đạo vờn quanh, thật giống như một loại thiên địa đạo vận nỉ non, lại như không cách nào hiểu còn có người đi tới trảm tình Luân Hồi đạo, mà không bước qua Trảm Niệm Thạch.

...

Mênh mông trong hư không, trên một khối cự thạch bất luận kẻ nào đều không thể dùng thần thức quét tới, Ninh Thành đang ngồi yên trong đó. Đại đạo khí tức tại quanh người hắn tạo thành từng đạo vòng xoáy, những thứ này vòng xoáy cùng hắn đại đạo khí tức dung hợp lại, không ngừng được cảm ngộ, sau đó lại dung hợp.

Hợp Đạo trung kỳ cảnh giới không ngừng kéo lên, lúc này Ninh Thành nhẹ nhắm hai mắt, trong lòng một mảnh yên tĩnh, mặc cho đại đạo khí tức dung hợp, mặc cho thực lực của chính mình không ngừng tăng lên.

Chỉ cần cho hắn thời gian, tại cái chỗ này, hắn khẳng định có thể bước vào Hợp Đạo hậu kỳ.

Đắm chìm trong cuồn cuộn đạo vận Ninh Thành mắt thấy liền muốn bước vào Hợp Đạo hậu kỳ, bỗng nhiên từng đợt phiền muộn vọt tới, Ninh Thành mở choàng mắt, một đạo nghịch huyết vọt tới yết hầu.

"PHỐC..." Một đạo máu tươi phun ra, Ninh Thành ngay cả ngăn cản đường sống cũng không có.

Ninh Thành cũng hít một hơi hơi lạnh, từ khi đạt được Huyền Hoàng Châu, cảm ngộ Huyền Hoàng vô tướng sau đó, hắn còn chưa hề tại trong quá trình tu luyện thổ huyết.

Thế nhưng lúc này đây thổ huyết vô duyên vô cớ, không có nửa điểm dấu hiệu. Ở trong lòng hắn thậm chí có một loại hốt hoảng, dường như mất đi cái gì đó trân quý nhất giống nhau.

Thật vất vả tích lũy đến muốn gần phá vỡ Hợp Đạo trung kỳ khí tức, lúc này, lần thứ hai về tới thời điểm trước đây.

Ninh Thành nhất thời cau mày, thần thức của hắn cẩn thận đâm ra ngoài. Chẳng lẽ có người đang ở chỗ hắn tu luyện giở trò, để cho hắn tâm thần bất định?

Đoàn Kiền Thái không dám làm, cái kia Sở Cửu Vũ cùng hắn xưa nay không thù không oán, càng phải không phải làm như vậy. Huống chi, dùng thực lực của hai người này, muốn ở bên cạnh hắn gian lận mà không bị hắn phát hiện, vậy cũng tuyệt không khả năng. Duy nhất có khả năng, chính là cái kia tàn hồn đã từng núp ở giữa Huyền Hoàng Châu.

Một lúc lâu sau đó, Ninh Thành thu hồi thần thức, hắn không có phát hiện bất luận cái gì khả nghi tình huống. Trái tim dường như còn có một chút mơ hồ đau đớn, điều này làm cho Ninh Thành trong lòng càng là không giải thích được.

Tĩnh tu một lúc lâu sau đó, Ninh Thành lần thứ hai tại hắn chỗ tu luyện bỏ thêm vài đạo phòng ngự cấm chế cùng một đạo quản chế trận pháp, lúc này mới tiếp tục ngồi xuống trùng kích Hợp Đạo hậu kỳ.

Đối mặt loại cơ duyên này, nếu mà hắn không trùng kích Hợp Đạo hậu kỳ, vậy hắn sẽ càng rơi càng xa.

Trước tản mát khí tức, giờ khắc này ở Ninh Thành quanh người lần thứ hai ngưng tụ, từ từ hóa thành từng đạo đại đạo kén.

To lớn kén càng ngày càng dày nặng, mang theo bàng bạc bản nguyên đại đạo khí tức. Ninh Thành bỗng đứng lên, quanh người hắn đạo vận cũng là càng ngày càng đọng lại, quy tắc càng là rõ ràng dùng mắt thường đều có thể thấy.

Thời không tại quanh người hắn chuyển hoán, đạo thì ở dưới chân của hắn chảy xuôi.

Ninh Thành trong lòng một mảnh sự yên lặng, hắn biết đây là dấu hiệu hắn gần bước vào Hợp Đạo hậu kỳ.

Địa phương khoảng cách Ninh Thành cũng không phải phi thường xa, một người nam tử gầy yếu hung ác nham hiểm bỗng đứng lên, hắn hai mắt phun lửa nhìn chằm chằm Ninh Thành vị trí. Hắn phi thường rõ ràng, Ninh Thành gần bước vào Hợp Đạo hậu kỳ. Hắn rất muốn xông qua, nhân cơ hội giết chết Ninh Thành. Thế nhưng hắn cố nén lửa giận của mình, lúc này hắn biết rõ, thực lực của hắn cùng Ninh Thành so sánh hẳn lên, còn kém một đoạn.

Nếu không phải nơi này phát hiện Bất Côn Thạch, hắn tuyệt đối sẽ không sớm như vậy đến đụng vào Ninh Thành. Lúc này tiến lên, tối đa chỉ có thể ngăn cản Ninh Thành bước vào Hợp Đạo hậu kỳ thời gian kéo dài mà thôi, đối với Ninh Thành cũng không thể tạo thành bất cứ thương tổn gì. Mà hắn, lại mất đi cơ hội ở trên Bất Côn Thạch tu luyện.

Trước đây Diệp Mặc, bây giờ Ninh Thành, là cừu địch hắn vĩnh viễn cũng sẽ không bỏ qua. Thứ thuộc về hắn, hắn nhất định sẽ cầm về. Coi như là hiện tại không cầm về được, hắn tương lai cũng nhất định sẽ cầm về.

Ngọn lửa tức giận rất nhanh thì từ trên người nam tử gầy yếu chìm xuống, hắn chậm rãi ngồi xuống, lần thứ hai nhắm mắt lại. Với hắn mà nói, có thể bước lên Bất Côn Thạch, ngưng tụ bản thân đại đạo đạo vận, cũng là tuyệt thế cơ duyên. Hắn muốn tiêu diệt Diệp Mặc cùng Ninh Thành, loại này tuyệt thế cơ duyên tuyệt đối không có khả năng đơn giản lãng phí một chút nào.

Cường giả báo thù, có thể thành tựu không muộn.