Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1371

Chương 1371: Đái Hinh ở địa cầu

"Ngươi là kẻ lắp đặt thiết bị..." Lệ Vũ Ninh mới vừa đi ra Tiên Ảnh building, đã nhìn thấy Ninh Thành đứng ở trước Tiên Ảnh building.

Ninh Thành gật đầu cười, "Không sai, ta chính là người công lắp đặt thiết bị kia."

Thần thức quét Từ Ly Nghi từ Tiên Ảnh building rời đi, Ninh Thành đã đoán được Tiên Ảnh building là công ty của Từ Ly Nghi. Từ Ly Nghi đem tên công ty đặt tên là Tiên Ảnh building, cũng là có thể hiểu được. Dù sao Từ Ly Nghi biết hắn là từ trên trời giáng xuống, hơn nữa khẳng định cũng biết việc hắn làm. Về phần Lệ Vũ Ninh, chỉ sợ sẽ không đi hỏi thăm lai lịch và hướng đi của hắn."

"Ngươi là đến tìm Ly Nghi?" Lệ Vũ Ninh giọng nói có chút lãnh mạc hẳn lên, nàng thật sự là không nghĩ ra, trước đây Từ Ly Nghi tại sao phải đối với một tên công nhân lắp đặt thiết bị khách khí như vậy. Như thế rất tốt, đã nhiều năm như vậy, người ta lại tìm tới cửa. Nàng liền nói những thứ này lắp đặt thiết bị công nhân không thể cho họ màu sắc, cho một điểm màu sắc bọn họ sẽ mở ra cả phường nhuộm.

Ninh Thành thần thức quét thấy Từ Ly Nghi rời đi không lâu, hắn cũng không có ý muốn tìm Từ Ly Nghi. Lập tức lắc đầu, "Không phải, ta đi ngang qua nơi này."

Nói xong, Ninh Thành xoay người trong nháy mắt rời đi, lưu lại Lệ Vũ Ninh vẻ mặt mờ mịt.

Từ Ly Nghi ngồi trong một nhà quán cà phê, bưng một ly cà phê cùng lúc trước ở công ty như nhau, lần thứ hai lâm vào mê man.

Nàng không biết mình đi con đường nào, sự nghiệp, nàng làm tới đỉnh phong. Thế nhưng, nàng thủy chung cảm thấy đó không phải là thứ mình cần. Nàng len lén tiêu phí qua vô số tinh lực, đi tìm nơi Ninh Thành hạ lạc, lại chưa từng có một tia tin tức.

Ninh Thành lai lịch, tại Liên Bang cũng là cơ mật. Ngoại trừ giống như nàng vậy đến từ đại gia tộc, hoặc là người cùng Ninh Thành có quan hệ biết chuyện Ninh Thành đã làm, người thường rất ít biết Ninh Thành đã làm những việc gì. Mà nàng, càng là tận mắt thấy Ninh Thành từ không trung hạ xuống. Dù cho những thứ này đều là hoa mắt, Ninh Thành cho nàng một viên thuốc, làm cho nàng qua nhiều năm như vậy dung mạo không thay đổi, thậm chí ngay cả bệnh nhẹ cũng không có, này so với bất cứ thứ gì cũng có sức thuyết phục hơn.

Vừa lúc đó, điện thoại di động của nàng bỗng nhiên vang lên.

Từ Ly Nghi nhìn thoáng qua điện báo biểu hiện, thở dài. Lệ Vũ Ninh trên thực tế không tính là bằng hữu tốt nhất của nàng, chỉ là Lệ Vũ Ninh tại ly hôn sau đó chủ động tìm đến nàng, nàng đơn giản để cho Lệ Vũ Ninh ở công ty làm việc. Lệ Vũ Ninh tâm cơ quá nặng, quá mức chú trọng tới tiền, điểm này làm cho nàng có chút phản cảm.

Trong công ty, Lệ Vũ Ninh len lén đã làm một sự tình, nàng rõ ràng, chỉ là nàng lười đi quản mà thôi. Tiền, đối với nàng mà nói, thực sự cái gì cũng không tính.

Vô luận ra làm sao, Lệ Vũ Ninh bây giờ còn là đang giúp nàng làm việc, nàng vẫn là nhận nghe điện thoại.

Trong điện thoại truyền đến khẩu khí của Lệ Vũ Ninh như dự kiến trước, "Ly Nghi, ta nói không sai chứ, ngươi còn nhớ rõ năm đó chúng ta tại Hải Đô lúc đi học gặp phải cái tên công nhân lắp đặt thiết bị kia sao? Hắn ta lần này tới tìm ngươi đó, hắn thoạt nhìn có chút già nua, dường như sống không được tốt, ta đoán chừng là tới tìm ngươi hỗ trợ. Ngày hôm nay hắn bị ta đuổi khéo đi rồi, lần sau khẳng định còn có thể lại đến..."

"Lạch cạch..." điện thoại của Từ Ly Nghi đột nhiên rơi vào trên bàn, đem cà phê trên bàn đều đổ tung tóe, nàng lại không chút nào nhận ra.

Chỉ không tới hai giây, Từ Ly Nghi liền kích động nắm lên điện thoại di động dính đầy cà phê, hoàn toàn bất chấp cà phê sẽ dính trên mặt, trực tiếp đem điện thoại đặt ở bên tai vội vàng hỏi, "Vũ Ninh, Ninh Thành ở đâu? Ngươi nghìn vạn phải giúp ta gọi lại hắn, ta lập tức trở về công ty..."

Tiên Ảnh tập đoàn cửa vào, Lệ Vũ Ninh ngơ ngác nhìn bị cắt đứt điện thoại di động, thực sự không minh bạch vì sao Từ Ly Nghi sẽ đối với cái tên công nhân kia lưu ý như vậy.

Lập tức nàng mới nhớ tới, hắn đã đi rồi. Nàng vội vã đuổi theo, lại rốt cuộc nhìn không thấy bất kỳ bóng người nào.

...

Dã Lai Sơn, trước đây thời điểm Ninh Thành tìm kiếm Mộc Bản Nguyên châu đã tới một lần. Nếu mà không phải là thấy Ích Lôi ở chỗ này, có lẽ hắn sẽ không đặt chân tới Dã Lai Sơn lần nữa.

"Ích Lôi, ngươi có khỏe không?" Ninh Thành đi tới bên ngoài đạo am, thần thức cũng không có quét đi vào, mà là đứng ở cửa vào gọi một câu.

Thế nhưng một lát, hắn đều không có nghe được Ích Lôi trả lời, trong lòng nhất thời nổi lên nghi ngờ, lẽ nào Ích Lôi đi ra ngoài? Thần thức của hắn theo quét đi vào, lập tức Ninh Thành đã nhìn thấy Ích Lôi nằm ở trên giường hôn mê bất tỉnh, tại khóe miệng của nàng còn có một tia vết máu.

Cảm thụ được một phần xốc xếch chân nguyên khí tức tại trong kinh mạch của nàng tán loạn, Ninh Thành lập tức liền hiểu được. Ích Lôi tu luyện công pháp trước đây hắn cho, quá mức liều mạng, thế cho nên tẩu hỏa nhập ma.

Thấy giường Ích Lôi cũng là do tảng đá cứng nhắc chế thành, Ninh Thành liền biết Ích Lôi không phải là lần đầu tiên gặp phải loại chuyện này. Trước thần thức của hắn chỉ là tùy tiện cách không quét một cái, cộng thêm Ích Lôi là nữ tử, hắn không tiện tỉ mỉ quan sát, dĩ nhiên không có chú ý tới.

Ninh Thành âm thầm lắc đầu, thở dài một cái, đi tới trước mặt Ích Lôi, giơ tay lên tại trên người Ích Lôi vỗ hơn mười chưởng, sau đó lấy ra một viên thuốc đưa vào trong miệng Ích Lôi.

Ích Lôi loại tình huống này, ở trên địa cầu đoán chừng là không người nào có thể cứu. Bất quá với hắn mà nói, căn bản cũng không có nửa điểm trở ngại. Hắn mượn cơ hội này chẳng những giúp Ích Lôi một lần nữa mở rộng một cái kinh mạch, cũng để cho trợ giúp Ích Lôi đả thông một phần kinh mạch bế tắc không cách nào đả thông.

Nói cách khác lúc Ích Lôi tỉnh lại, thực lực so với hiện tại cường đại hơn gần tới gấp ba bốn lần.

Chỉ là một phút đồng hồ thời gian, Ích Lôi hô hấp dần dần vững vàng. Trên mặt cũng thêm một chút hồng nhuận, Ninh Thành hơi một do dự, liền giơ tay lên tại mi tâm Ích Lôi điểm liên tiếp mấy cái.

Hắn đem một phần võ đạo tu luyện tâm đắc khắc vào trong ý thức của Ích Lôi, nếu Ích Lôi khắc khổ muốn tu luyện võ đạo như vậy, hắn còn không bằng thành toàn cho nàng. Ích Lôi không có sư phụ, hoàn toàn bằng vào tự mình tìm tòi, nếu mà không cho nàng hiểu rõ hơn một điểm thủ đoạn võ đạo tu luyện, có lẽ nàng lần sau còn có thể rơi vào loại tình huống này.

Tại Ninh Thành thu tay về đồng thời, Ích Lôi mở mắt, lập tức nàng lần thứ hai nhắm hai mắt lại, trong miệng tự lẩm bẩm, "Tại sao lại nằm mơ? Nhanh như vậy đã tối rồi sao?"

Nàng rất nhanh thì cảm thấy không đúng, mở mắt lần nữa, sau đó dùng tốc độ nhanh nhất ngồi dậy, "Ninh đại ca, là ngươi đã trở về?"

Ninh Thành áy náy nói, "Là ta đã trở về, nếu mà không phải là ta muốn lưu lại một bản công pháp cho ngươi tu luyện, ngươi cũng sẽ không bị thương nặng như vậy. Nếu không phải là bởi vì tình huống đặc biệt ta lần thứ hai trở về, chỉ sợ ngươi lại cũng không cách nào sống sót."

Ích Lôi ngơ ngẩn nhìn Ninh Thành, qua một hồi lâu mới lắc đầu, "Không phải, nếu mà nếu không nhờ ngươi lưu lại công pháp, có lẽ ta sớm cũng không có tín niệm sinh tồn. Chỉ có mỗi ngày đi tu luyện, mới có thể để cho ta có một loại truy cầu."

Ninh Thành giật mình, lập tức xuất ra một quyển sách tàn phá cũ kỹ đưa cho Ích Lôi nói, "Ích Lôi, đây là một quyển võ đạo tu luyện công pháp ta tình cờ có được, ta xem một chút, tuy rằng không thích hợp ta tu luyện, nhưng đẳng cấp lại cực cao."

Ninh Thành lời này thế nhưng không có nửa điểm chém gió, quyển tàn phá võ đạo công pháp này, hắn là từ Thiên Địa Thần Mộ Cương tìm tới. Thiên Địa Thần Mộ Cương là chiến trường lần đầu tiên tạo hóa đại chiến, đồ đạc tại Thiên Địa Thần Mộ Cương, nếu mà kém mới đúng là quái sự.

Bởi vì Ninh Thành đến, cộng thêm Ích Lôi thương thế bị Ninh Thành toàn bộ bỏ đi, tinh thần của nàng một cái tăng lên rất nhiều, nàng không có từ chối tiếp nhận công pháp, "Ninh đại ca, tinh cầu ngươi ở khoảng cách địa cầu có xa hay không?"

Ninh Thành mơ hồ có chút biết ý nghĩ của Ích Lôi, hắn một do dự liền nói, "Rất xa, dùng chúng ta khoa học kỹ thuật của địa cầu, sợ rằng còn phải qua rất nhiều thế kỷ, mới có cơ hội tiếp xúc được cái loại này tinh cầu."

Ích Lôi mím môi một cái môi, lập tức kiên định hỏi, "Ninh đại ca, nếu như ta tu luyện quyển công pháp này, sẽ có thể rời đi địa cầu tới đó chứ?"

Ninh Thành không chút do dự nói, "Đương nhiên có thể, quyển công pháp này là võ đạo công pháp cao cấp nhất trong vũ trụ mênh mông. Nếu mà tu luyện thành công, không muốn nói rời đi địa cầu, tương lai thành tựu có lẽ so với ta bây giờ thành tựu còn phải lớn hơn rất nhiều."

Về phần tương lai thành tựu có đúng hay không so với mình bây giờ thành tựu còn lớn hơn, Ninh Thành không biết. Bất quá Ninh Thành lại biết, người tham gia lần đầu tiên tạo hóa đại chiến, lại có thể là người yếu sao?

Ích Lôi cẩn thận thu hồi công pháp, kiên định nói, "Ninh đại ca, ta muốn tu luyện quyển công pháp này. Tương lai tranh thủ cũng có thể đi vào mênh mông tinh không, tìm kiếm giấc mộng thuộc về ta."

Ninh Thành trong lòng thở dài một tiếng, hắn không phải là không muốn mang Ích Lôi đi. Mà là mênh mông trong tinh không, cạnh tranh quá kích liệt. Coi như là hắn mang đi Ích Lôi, trợ giúp Ích Lôi diễn sinh ra linh căn. Hắn cũng không cách nào đem Ích Lôi mang theo trên người, dùng Ích Lôi loại này con kiến hôi tu vi, xác suất ngã xuống thật sự là quá lớn.

"Ninh đại ca, ngươi giúp ta chữa thương sau đó, ta cảm giác trong đầu của mình hình như rõ ràng rất nhiều. Ta tin tưởng ta có thể làm được." Ích Lôi ngữ khí kiên định không gì sánh được.

Ninh Thành trong lòng thầm than, "Ích Lôi, ta mang ngươi cùng đi sao?."

Ích Lôi lắc đầu, "Không, ta muốn dựa vào ta thực lực của chính mình đi vào tinh không. Nếu như ta thực sự tư chất hữu hạn, ngươi dẫn ta đi, cũng là trói buộc."

Ninh Thành cũng biết Ích Lôi nói là lời thật, hắn lấy ra một cái nhẫn đưa cho Ích Lôi, "Cái này tặng cho ngươi, ta cho rằng ta sẽ không còn trở về nữa, hoặc là nếu có trở về cũng đã là trăm vạn năm sau, chúng ta cũng không cách nào lại gặp nhau. Không nghĩ tới ta chẳng những đã trở về, còn nhanh như vậy liền gặp lại. Chiếc nhẫn này chứa tài nguyên tu luyện, ngươi bây giờ không mở ra được. Chờ ngươi mở ra nhẫn sau đó, ngươi liền sẽ hiểu vì sao ta không giúp ngươi mở ra nó."

Nói xong Ninh Thành hơi một trận ngưng đọng, lại chủ động nói, "Ích Lôi, tu luyện võ đạo càng là gian khổ. Nếu quả như thật là tới cực hạn, đừng liều mạng như thế. Có đôi khi, bình bình đạm đạm sống suốt đời, cũng là một loại hạnh phúc."

Ích Lôi ừ một tiếng, "Ta biết, kỳ thực bản thân ta tu luyện vẫn là từng bước một đi tới, chưa từng có tình huống qua tẩu hỏa nhập ma. Chỉ là vì tìm được Đái Hinh, ta mới tăng nhanh tốc độ tu luyện, kết quả..."

Nói đến đây, Ích Lôi này mới nhớ tới chuyện trọng yếu, nhanh chóng nói, "Ninh đại ca, chúng ta nhanh đi cứu Đái Hinh."

Ninh Thành trong lòng cả kinh, theo lại hỏi, "Ngươi nói Đái Hinh còn ở trên địa cầu?"

Ích Lôi gật đầu, khẳng định nói, "Đúng, Đái Hinh đến Dã Lai Sơn nhất định cùng ta sống cùng một chỗ tu luyện. Ta cũng tu luyện qua công pháp của nàng, không có nửa điểm tác dụng. Về sau ta mới biết không có linh căn..."

"Đái Hinh đi nơi nào rồi?" Ninh Thành vội vàng hỏi.

Nếu mà Đái Hinh ở trên địa cầu, hắn không có lý do gì tìm không được. Với hắn mà nói, hắn một tay đạo vận liền có thể bóp nát địa cầu, Đái Hinh nếu mà ở trên địa cầu, hắn há có thể không biết? Trừ phi Đái Hinh đã bỏ mình.