Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1367

Chương 1367: Nhân tâm khó lường

"A đù! Là ngươi? Khổng Tái..." Chu Trầm Nhất nhất thời ngốc trệ hẳn ra, hắn cho rằng Khổng Tái thần hồn câu diệt sớm đã niết vong. Coi như là Khổng Tái không có niết vong, Luân Hồi sống lại, cũng không có khả năng nhanh như vậy liền tu luyện tới thực lực cao hơn hắn a?

"Không sai, là ta Khổng Tái. Chu Trầm Nhất, Khổng Tái ta tự vấn chưa hề có lỗi với ngươi. Không muốn nói ngươi, chính là bằng hữu bình thường, ta Khổng Tái cũng không ở phía sau ám toán người khác. Ngươi vì sao phải làm như vậy?" Khổng Tái sắc mặt cực kỳ thất vọng.

Chu Trầm Nhất đã phản ứng kịp, hắn thở dài, không chút do dự đem Thái Cực Nhân Vương Quyết cầm trong tay ném cho Khổng Tái, lại lấy ra một cái hộp ngọc ném cho Ninh Thành, "Đồ đạc cho các ngươi sao?, muốn giết thì cứ tự nhiên."

Ninh Thành bắt lấy hộp ngọc, thần thức quét trong hộp ngọc đích thật là Định Nhưỡng. Hắn cũng rất là nghi hoặc, Chu Trầm Nhất thực sự là cảm thấy xấu hổ, lúc này mới chủ động trả về đồ đạc, sau đó chờ chết?

Không đúng, Ninh Thành rất nhanh thì hiểu được. Hắn và Chu Trầm Nhất đã giao thủ, sớm đã biết Chu Trầm Nhất thủ đoạn độc ác, tuyệt sẽ không bởi vì xấu hổ mà giao ra đồ đạc. Hắn giao ra, là bởi vì biết tại trước mặt mình và Khổng Tái, hắn căn bản cũng không có cơ hội rời khỏi, còn không bằng làm một việc nhanh gọn như vậy.

Khổng Tái cầm lấy Thái Cực Nhân Vương Quyết không biết mất đi bao nhiêu năm lần thứ hai trở lại trong tay, cảm khái muôn vàn. Trước đây hắn bị người ám toán, cướp đoạt đi Thái Cực Nhân Vương Quyết, hắn thậm chí không biết ai dám làm vậy. Không nghĩ tới chính là Chu Trầm Nhất.

"Ngươi có Thái Thủy Trường Thiên Quyết, vì sao muốn ám toán ta, cướp đoạt Thái Cực Nhân Vương Quyết của ta?" Khổng Tái không có đối với Chu Trầm Nhất động thủ, mà là ngưng tiếng hỏi.

Chu Trầm Nhất thần sắc cô đơn nói, "Bởi vì ta bị Tiêu Vấn ám toán, Thái Thủy Trường Thiên Quyết bị Tiêu Vấn đoạt đi rồi. Ta nhìn thấy ngươi bị thương nặng, cho nên nổi lên lòng xấu xa. Cho nên ngươi bây giờ muốn giết ta. Ta là không có nửa điểm ý kiến."

"Không có khả năng." Khổng Tái không chút do dự nói."Tiêu Vấn đại ca khí độ phi phàm. Kiêm dung thiên hạ, há có thể ám toán ngươi cướp đoạt Thái Thủy Trường Thiên Quyết?"

Chu Trầm Nhất khẽ nhíu mày, chỉ nói rằng, "Là hắn ám toán, có tin hay không là tùy ngươi."

Ninh Thành không nói gì, Thái Thủy Trường Thiên Quyết đang ở trên người hắn, hơn nữa quyển công pháp này lai lịch đích xác cùng Tiêu Vấn có quan hệ. Có đúng là Tiêu Vấn ám toán Chu Trầm Nhất hay không, hắn không biết. Cũng không muốn biết. Về phần đem Thái Thủy Trường Thiên Quyết trả lại cho Chu Trầm Nhất, Ninh Thành chưa hề nghĩ tới.

Nếu như là đồ đạc của Khổng Tái, hắn có lẽ sẽ trả. Đối với Chu Trầm Nhất, hắn là không có hảo cảm.

"Ninh đạo hữu, chúng ta đi thôi. Dầu gì cũng là huynh đệ một thời, ta không nỡ giết hắn..." Khổng Tái không có tiếp tục đuổi theo hỏi chuyện này, mà là nhìn về phía Ninh Thành. Hiển nhiên, hắn muốn Ninh Thành buông tha Chu Trầm Nhất một lần.

Thái Thủy Giới là địa bàn của Chu Trầm Nhất, nếu không muốn giết Chu Trầm Nhất, vậy chỉ có thể đi rồi. Đối với giết hay không Chu Trầm Nhất. Ninh Thành cũng không thèm để ý. Nếu mà Khổng Tái muốn báo thù, hắn hỗ trợ. Khổng Tái không muốn báo thù. Hắn cũng sẽ không nói nhiều.

Ninh Thành cùng Khổng Tái đi ra Thái Thủy Giới, Khổng Tái lộ ra rất là trầm mặc. Ninh Thành cũng không biết phải nên an ủi Khổng Tái như thế nào, trước đây Ngũ Thái Giới năm đạo quân là rất thân mật.

Rời xa Thái Thủy Giới sau đó, Khổng Tái chủ động nói, "Ninh huynh, năm đó chúng ta năm người mặc dù có cạnh tranh, lại cùng huynh đệ bình thường giống nhau. Liền ngay cả tạo hóa đại chiến, cũng là cùng nhau tham gia. Cũng là bởi vì lần kia tạo hóa đại chiến, chúng ta năm người chết tử vong. Tiêu Vấn vẫn là đại ca của chúng ta, hắn rộng lượng hào sảng, thực lực cũng là mạnh nhất. Nếu như nói hắn ám toán Chu Trầm Nhất, cướp đoạt Thái Thủy Trường Thiên Quyết, ta thực sự khó mà tin được. Thế nhưng trực giác lại nói cho ta biết, Chu Trầm Nhất không có nói sai."

Ninh Thành vỗ vỗ vai Khổng Tái, quyết định không giấu diếm Khổng Tái, "Khổng huynh, ta đã từng đi qua Già Lượng Hải. Tại Già Lượng Hải ta nhìn thấy di cốt của Tiêu Vấn, đương nhiên cái người bị chết có đúng hay không là Tiêu Vấn, ta cũng không biết."

"Vô Hình Đạo Quân bỏ mạng ở Già Lượng Hải?" Khổng Tái nghe nói như thế, thần sắc nhất thời buồn bã, lập tức lẩm bẩm nói, "Cũng đúng, hắn và con thứ hai Niếp Tu của Già Lượng đạo quân là bạn tốt..."

Ninh Thành tiếp tục nói, "Niếp Tu đích xác cũng bỏ mạng ở nơi đó, Vô Hình Đạo Quân hẳn là trọng thương sau đó bị Tạo Hóa Bất Diệt Phủ búa văn đạo vận sáng chế, lúc đó hắn không cách nào thoát ra khỏi từng đạo vận khí tức, cuối cùng bỏ mạng ở Bắc Vương Phủ."

"Nơi đó có nhìn thấy hay không..." Khổng Tái lo lắng hỏi, chỉ là lên tiếng phân nửa, sẽ không có lại hỏi tiếp.

Ninh Thành biết Khổng Tái muốn hỏi gì, đơn giản nói, "Ta đích xác nhìn thấy Thái Thủy Trường Thiên Quyết, quyển công pháp này bây giờ đang ở trên người ta."

Khổng Tái trầm mặc xuống, một lúc lâu sau đó mới thở dài một tiếng, "Năm đó chúng ta năm người tìm được Ngũ Thái Giới, mở sau khi ra ngoài, lấy được năm đoàn Tiên Thiên đạo vận kim quang. Trong đó Vô Hình Đạo Quân Tiêu Vấn chiếm được Ma Quyển cùng Đạo Quyển, hắn Hợp Giới Thái Dịch. Trường Thiên Đạo Quân Chu Trầm Nhất chiếm được Thiên Quyển, Hợp Giới Thái Thủy.

Thái Nhất Đạo Quân Bắc Anh Sơ chiếm được Tiên Quyển cùng Phật Quyển, Hợp Giới Thái Sơ, Đại Địa Đạo Quân Thân Quân chiếm được Địa Quyển, Hợp Giới Thái Tố. Ta đạt được Nhân Quyển, Hợp Giới Thái Cực. Trước đây chúng ta năm người mênh mông hư không, tâm tình vô tận năm tháng..."

Nói đến đây, Khổng Tái dừng đã lâu, mới lại một lần nữa thở dài, "Trước đây chúng ta năm người đồng lòng hợp lực hùng tâm tráng chí, thậm chí đem Ngũ Thái Giới mệnh danh là Tạo Hóa Ngũ Thái Giới. Đáng tiếc hôm nay cảnh còn người mất, tu luyện tới cao tới đâu, thọ mệnh dù dài, vẫn như cũ lường không được, nhân tâm a..."

Ninh Thành nghe Khổng Tái nói đến đây, đem lời muốn hỏi xem Thân Quân có ở Thái Tố hay không nuốt xuống. Vô luận Thân Quân có ở đó hay không, trước đây đều là bạn của Khổng Tái. Hắn hiện tại mời Khổng Tái đi đối phó Thân Quân, thực sự có chút không tình người. Thật giống như có bạn mới mời hắn đi đối phó Thái Thúc Thạch bình thường giống nhau, hắn có thể đi làm loại chuyện này?

Khổng Tái hiển nhiên đã nhìn ra Ninh Thành xấu hổ, trên mặt hắn hoài niệm thần sắc sớm đã tiêu tán, giọng bình tĩnh nói, "Ngươi không phải là tại Thái Tố Giới có một cái Đạo Đình, còn có một cái Thái Tố sơn sao? Chờ ngươi chữa trị được rồi Thái Tố Giới, ta sẽ rời đi. Nếu mà ngươi có chuyện gì, ngươi có thể đi làm việc, Thái Tố sơn có ta ở đây, vạn vô nhất thất."

Ninh Thành ôm quyền nói, "Đa tạ Khổng huynh."

Khổng Tái ý tứ hắn cũng đã hiểu, vô luận Thân Quân có ở Thái Tố Giới ẩn nấp hay không, hắn cũng sẽ không nói cho Ninh Thành nơi hạ lạc của Thân Quân. Thế nhưng cũng hứa hẹn, có thể ở lại Thái Tố sơn, giúp Ninh Thành bảo vệ địa bàn. Coi như là Thân Quân sống lại, cũng sẽ không đối với hắn Ninh Thành tạo thành thương tổn.

Loại kết quả này đối với Ninh Thành mà nói, đó là hay nhất không hơn.

Trên thực tế Đại Địa Đạo Quân thực sự tại Thái Tố Giới, Ninh Thành cũng sẽ không sợ hắn. Đại Địa Đạo Quân tối đa cùng thực lực của Khổng Tái không sai biệt lắm, coi như là mạnh, cũng sẽ không mạnh thái quá. Khổng Tái chiếm được Thái Cực Nhân Vương Quyết sau đó, thực lực khẳng định so với hắn mạnh hơn một đoạn. Thế nhưng thực lực hắn sau Hợp Đạo, có thêm Thái Tố sơn hộ trận, cũng sẽ không yếu so với Thân Quân.

Hắn lo lắng duy nhất chính là, thời điểm chính bản thân không ở Thái Tố Giới, Thân Quân một khi xuất hiện sẽ làm sao? Dựa theo Thân Quân tư duy, nói không chừng sẽ đem Thái Tố Giới xem như một mẫu ba phần đất của hắn. Nếu là hắn khôi phục, Thái Tố Đạo Đình thậm chí đều có thể bị hắn diệt sạch trơn.

Loại này Viễn Cổ cường giả, tuyệt đối sẽ không lưu ý sinh mạng. Hiện tại có Khổng Tái hứa hẹn, hắn cũng đỡ lo.

Huống chi một khi chờ hắn bắt đầu chữa trị Thái Tố Giới, Thân Quân này coi như là núp ở lại góc bí mật, hắn cũng sẽ biết.

...

Thái Tố Giới tất cả như cũ, Thái Tố Đạo Đình tại dưới sự khống chế của Ly Phượng, không có bất kỳ biến cố gì.

Ninh Thành trở lại một cái, Ly Phượng đã biết, vẫn như cũ là người thứ nhất dẫn người ra đón.

"Ly đình trụ, lúc ta không có mặt, khổ cực ngươi." Ninh Thành thấy Ly Phượng, nhanh chóng đi đầu ân cần thăm hỏi.

Mặc dù Ninh Thành rốt cuộc là đạo quân Ly Phượng, nhưng hắn đối với Ly Phượng rất là tôn kính. Ly Phượng đối với Đạo Đình trợ giúp là lớn nhất, hơn nữa còn là trợ giúp không có bao nhiêu tư tâm. Duy nhất tư tâm, chính là chờ Ninh Thành chữa trị Thái Tố Giới sau đó, để cho Độ Huyền Cổ Tộc lần thứ hai phồn vinh. Vì điểm ấy tư tâm, hắn thậm chí nguyện ý đem Niên Luân xuất ra.

Ly Phượng khiếp sợ nhìn Ninh Thành, "Đạo quân, ngươi Hợp Đạo thành công rồi?"

Ninh Thành khẽ mỉm cười, "Đúng vậy, may mắn Hợp Đạo thành công. Ta lần này trở về không lâu sau, rất nhanh thì sẽ lại đi. Chờ lúc ta trở lại, ta sẽ dẫn mấy người các ngươi đi Hợp Đạo."

Nói đến đây, Ninh Thành cũng là trong lòng thầm than. Hợp Đạo gian nan, cũng chỉ là quy tắc nghiền nát Thái Tố Giới mà nói. Tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên chỗ đó, Hợp Đạo Thánh Đế, thực sự cái gì đều không tính là.

"Tốt, tốt..." Ly Phượng mừng rỡ nói, hắn tin tưởng Ninh Thành sẽ không lừa gạt hắn. Hợp Đạo dĩ nhiên mừng rỡ, trọng yếu hơn là, Ninh Thành Hợp Đạo sau đó thực lực nên rất cường đại? Có thể nói Thái Tố Giới không lo.

Năm đó thời điểm Ninh Thành Hỗn Nguyên, liền có thể đơn giản chém giết Hợp Đạo Thánh Đế. Hôm nay Ninh Thành Hợp Đạo, thực lực vậy càng là không cần nói nữa.

"Được rồi, Ly đình trụ, Hàn Thiển Vị không có làm ra cái gì chứ?" Mặc dù Ninh Thành không lo lắng Hàn Thiển Vị, vẫn hỏi một câu.

"Không có, Hàn chấp sự đã tìm được đông đảo chữa trị tài liệu, ta quan sát qua một đoạn thời gian, hắn vô cùng tận tâm tận lực. Xem ra hắn đích xác cũng là muốn Thái Tố Giới sớm một chút chữa trị." Ly Phượng hồi đáp.

Ninh Thành gật đầu, "Ta còn thiếu khuyết một loại Hành Nhưỡng, tài liệu khác ta đều tụ tập đầy đủ hết. Chờ ta tìm được Hành Nhưỡng sau đó, Thái Tố Giới liền có thể chữa trị."

Ly Phượng nghe nói chỉ có một loại Hành Nhưỡng không có tìm được, nhất thời kích động không thôi. Nếu mà không phải là loại chuyện này không có khả năng tùy tiện tiết lộ, hắn đều muốn nói cho mỗi người Thái Tố Giới.

Trước đây Ninh Thành nói muốn chữa trị Thái Tố Giới, hắn cho rằng đây chỉ là một loại tín niệm. Sở dĩ toàn lực hỗ trợ, chính là muốn để cho Thái Tố Giới bản thân có loại này tín niệm. Không nghĩ tới lúc này mới đi qua bao nhiêu năm? Ninh Thành lại thật sự có biện pháp chữa trị Thái Tố Giới.

Hắn Ly Phượng quả nhiên không có nhìn lầm người.

Ninh Thành cảm thụ được Ly Phượng kích động, đối với Ly Phượng lần thứ hai ôm quyền nói, "Ly đình trụ, ta đây lần nữa đi ra ngoài thời gian rất ngắn, có chuyện gì nếu mà không có thể giải quyết, vậy liền trực tiếp tìm tới Thái Tố sơn đi. Ta đã tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên chiếm cứ một khối địa phương, chờ tương lai Thái Tố Giới chữa trị sau đó, ta lại ở chỗ này thành lập một cái truyền tống trận đến Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên."

"Đạo quân yên tâm, Ly Phượng nhất định ghi nhớ đạo quân căn dặn." Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên đối với Ninh Thành người như thế mà nói rất là trọng yếu, đối với Ly Phượng mà nói, là xa xa không bằng một sợi lông Thái Tố Giới.

Ninh Thành không có đi Thái Tố Đạo Đình, trực tiếp mang theo Khổng Tái về tới Thái Tố sơn.

Hầu như tất cả mọi người tại Thái Tố sơn bế quan, Ninh Thành cũng không có đi quấy rầy bọn họ, hắn chuẩn bị một chút lần nữa sau khi trở về, lại đem Nhược Lan cùng Lạc Phi mấy người kêu ra.

Chỉ là cùng Sở Mạn Hà lên tiếng chào, giới thiệu một chút Khổng Tái, Ninh Thành liền vội vội vàng vàng rời đi Thái Tố Giới. Hắn muốn bắt chặt thời gian đi tìm Diệp Mặc, tuyệt đối không thể bỏ qua cơ hội tiến vào Hỗn Loạn Giới. Một khi bỏ qua, tương lai để cho tự hắn tìm kiếm Hỗn Loạn Giới, còn không biết phải đợi tới khi nào.