Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1361

Chương 1361: Cũng không phải ta

Đợt thứ hai trong đấu pháp là Khổng Tái vs danh sách Thiên Môn Lôi Tháp xếp thứ tám, đây là một nữ tử, Tạo giới sơ kỳ. Cùng Khổng Tái thực lực chênh lệch quá xa, nếu không phải Khổng Tái thủ hạ lưu tình, phỏng chừng mạng nhỏ đều khó giữ.

Thực lực của Khổng Tái Ninh Thành tự nhiên rõ ràng, không nói Khổng Tái là Thái Cực Hợp Giới đạo quân, thực lực hắn cùng Mạch Trụ đối chiến, cũng không phải bình thường Tạo Giới Cảnh có thể so sánh với.

Vốn Ninh Thành cho rằng lần này đấu pháp cường đại nhất ba người hẳn là hắn, Khổng Tái và Mạch Trụ, Mạch Trụ bị hắn liên thủ với Khổng Tái đuổi chạy, đệ nhất và thứ hai hẳn không có cái gì lo lắng.

Thế nhưng tại năm trận đấu pháp sau đó, Ninh Thành mới biết mình ý nghĩ rất sai lầm. Thiên hạ cường giả, không chỉ có riêng chỉ có hắn Ninh Thành. Lần này đấu pháp cường giả, cũng không chỉ là hắn gặp phải Khổng Tái cùng Mạch Trụ. Tại trận thứ ba cùng trận thứ năm tranh tài, Ninh Thành lần thứ hai gặp được hai người đáng sợ.

Thiếu Tỉnh Thiên, người dự thi từ Tam Nguyên Giới, tạo giới đỉnh phong thực lực. Người này tại Thiên Môn Lôi Tháp bài danh thứ ba, thế nhưng hắn lại dễ dàng đánh bại đối thủ của hắn, Thiên Môn Lôi Tháp bài danh thứ tám Thọ Di Giới Tạo giới đỉnh phong cường giả Vạn Thái.

Tiển Mậu, tại giới thiệu, là một cái tán tu. Chỉ là người này đáng sợ hơn, Ninh Thành hoài nghi thực lực của hắn so với Mạch Trụ còn mạnh hơn một phần.

Tại Thiên Môn Lôi Tháp Tiển Mậu bài danh chỉ có thứ sáu, hắn lại trong nháy mắt giết bài danh thứ năm Vũ Lãnh. Đây là trận duy nhất xuất hiện cái chết trong năm trận tỷ đấu.

Dưới so sánh, Bất Thương Giới tại Thiên Môn Lôi Tháp bài danh thứ năm Du Vân Thần tiêu phí đại khí lực đánh bại đối thủ, rốt cuộc là một hồi tỷ đấu tầm thường nhất.

Thiếu Tỉnh Thiên thì cũng thôi, theo Ninh Thành, người này nhiều nhất là một cái nhân vật ngang cỡ Phong Hiên, thực lực rất mạnh nhưng còn không cách nào đối với hắn tạo thành uy hiếp.

Ngược lại Tiển Mậu kia, trong lòng Ninh Thành rất là kiêng kỵ. Người này màu da vô cùng trắng, thoạt nhìn thanh tú rất. Pháp bảo của hắn cùng hắn bề ngoài rất không xứng đôi, mà là một thanh bát giác Càn Khôn chùy. Hắn đánh giết đối thủ một chùy là dễ dàng làm rách ra đối thủ quy tắc lĩnh vực, sau đó đem đối thủ trực tiếp chùy giết.

Ninh Thành xuất đạo tới nay, cường giả có thể giơ tay lên bị phá huỷ thiên địa quy tắc cũng đã gặp không chỉ một. Những cường giả này, đại đa số là tự thân đại đạo cường hãn, có thể mạnh hơn không gian thiên địa quy tắc. Mà Tiển Mậu này, Ninh Thành lại chỉ cảm thấy lực lượng của hắn quá cường đại. Hắn xé nát chung quanh thiên địa quy tắc, hoàn toàn bằng vào tự thân lực lượng.

Ninh Thành trong lòng cũng là âm thầm cảm thán, vũ trụ mênh mông, không biết ẩn tàng bao nhiêu cường đại hạng người rồi. Chỉ là vũ trụ quá lớn, trước hắn cũng không biết thì thôi. Lần tỷ đấu này, Thiếu Tỉnh Thiên cùng Tiển Mậu còn có Mạch Trụ tới rồi, còn có bao nhiêu cường giả giống hai người này, mà không đến?

"Ninh huynh, người này ta cảm thấy có chút quen thuộc. Hắn rất có thể đã kẻ tham gia lần đầu tiên tạo hóa đại chiến, chỉ là ta vẫn không nhớ nổi hắn là ai." Khổng Tái nhìn Tiển Mậu, có chút cẩn thận tại Ninh Thành bên tai nói.

Ninh Thành gật đầu, "Ta cũng đã nhìn ra, hắn dùng công pháp xu hướng với cường đại khí lực. Ta đang suy nghĩ, hắn tu luyện có phải hay không là Lực Lượng Công Pháp?"

Khổng Tái không chút do dự nói, "Tất nhiên là Lực Lượng Công Pháp, bằng không không có khả năng một chùy nổ nát thiên địa đạo vận quy tắc. Nếu như ta không có đoán sai, bát giác Càn Khôn chùy của hắn người bình thường cầm đều cầm không nổi."

Ninh Thành khẽ nhíu mày, Lực Lượng Công Pháp hắn cũng tiếp xúc qua một phần. Hắn Phá Tắc Chỉ, kỳ thực cũng có Lực Lượng Công Pháp bóng dáng. Chỉ là hắn cũng không có tu luyện qua Lực Lượng Công Pháp, Phá Tắc Chỉ càng nhiều hơn chính là xu hướng cho hắn đối với thiên địa quy tắc hiểu cùng cảm ngộ trình độ.

Nếu mà Tiển Mậu chỉ là tu luyện một cái chi nhánh trong Lực Lượng Công Pháp, vậy thì thôi. Nếu mà người này tu luyện là hoàn chỉnh Lực Lượng Công Pháp, nói không chừng lại là một cái Hình Hi nữa.

Vọng Sơn Đạo Quân rơi vào trên đài thi đấu, ánh mắt của hắn cũng mơ hồ từ trên người Khổng Tái cùng Tiển Mậu quét một cái. Thực lực của Ninh Thành cường đại, hắn sớm đã biết. Thực lực của Khổng Tái cùng Tiển Mậu, hoàn toàn ngoài dự liệu của hắn, hai người này, mỗi một kẻ cũng sẽ không yếu so với Ninh Thành.

Vọng Sơn Đạo Quân rất nhanh thì thu hồi ánh mắt, cao giọng nói, "Các vị đạo hữu, đợt thứ hai tỷ đấu kết thúc. Tiến vào top năm theo thứ tự là Thái Tố Giới Ninh Thành, tán tu Khổng Tái. Khổng Tái vốn dự thi tên gọi Cực Thư, hiện tại thay đổi lại đây. Tam Nguyên Giới Thiếu Tỉnh Thiên, Bất Thương Giới Du Vân Thần, tán tu Tiển Mậu. Hiện tiến hành vòng thứ ba đấu pháp, năm người rút thăm..."

Nói xong Vọng Sơn Đạo Quân giơ tay lên ném ra năm tấm cấm chế bao gồm quả cầu thủy tinh, Ninh Thành giơ tay lên bắt được một quả trong đó, vận khí của hắn không sai, đánh với Du Vân Thần. Trong năm người, thực lực của Du Vân Thần hẳn là kém nhất. Khổng Tái đánh với chính là Thiếu Tỉnh Thiên, Tiển Mậu theo Ninh Thành thực lực mạnh nhất thì ăn hên vào thẳng.

Vòng thứ ba trận đầu Ninh Thành đánh với Du Vân Thần, Du Vân Thần pháp bảo là một cái ống mực. Ninh Thành thấy cái pháp bảo này, cũng nhớ tới Khổng Tái Nhân Vương Thư cùng thần bí trường bút kia.

"Bất Thương Giới Du Vân Thần ra mắt Ninh đạo hữu, còn xin Ninh đạo hữu thủ hạ lưu tình." Du Vân Thần tế xuất ống mực sau đó, cũng không có lập tức công kích, mà là đối với Ninh Thành ôm quyền khom người.

Chỉ cần là trước kia đi tới Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, không ai không biết thực lực của Ninh Thành và Thánh Đạo Tông tông chủ. Du Vân Thần tự nhiên cũng biết, mặc dù hắn cảm giác được chính bản thân hẳn không phải là đối thủ của Ninh Thành. Nhưng đã đến cái chỗ này, không so đấu một hồi, trong lòng hắn thật sự là không cam lòng. Nếu mà chiến thắng Ninh Thành, vậy trực tiếp tiến vào top 3.

Ninh Thành gật đầu, tế xuất Tạo Hóa Thần Thương nói, "Động thủ đi."

"Cây thương ngon quá..." Tại Ninh Thành tế xuất Tạo Hóa Thần Thương sau đó, Tiển Mậu trên đài thi đấu xem cuộc chiến nhãn tình sáng lên, nhất thời khen.

"Tiển đạo hữu vì sao nói đây là thương tốt? Ninh đạo hữu dùng rõ ràng chỉ là một món thượng phẩm thần khí mà thôi." Đứng ở bên người hắn là Thiếu Tỉnh Thiên bỗng nhiên cười hỏi.

Tiển Mậu lạnh lùng nhìn lướt qua Thiếu Tỉnh Thiên, "Ngươi là ai? Có tư cách nói chuyện với ta? Cũng bất quá tu luyện một cái tiểu đạo mà thôi."

Thiếu Tỉnh Thiên sắc mặt lạnh lẽo, hắn chính là bởi vì thấy Tiển Mậu thực lực quá mức cường đại, lúc này mới muốn kết giao một chút, không nghĩ tới còn có người bố láo như thế.

Tu đạo giới ý tứ là nếu như không có lợi ích dây dưa, không nên chủ động đi đắc tội người khác. Tiển Mậu này quá mức lớn lối, chính bản thân chỉ hỏi một câu nói mà thôi, liền bị làm nhục như vậy.

Hai người đối thoại, Ninh Thành và Du Vân Thần đã đánh nhau. Du Vân Thần ống mực không ngừng họa xuất từng cái dây mực, mỗi một dây mực đều muốn không gian trực tiếp rạch ra, cùng xung quanh không liên hệ chút nào. Hết lần này tới lần khác Ninh Thành thương văn không vội không nóng nảy chặn những thứ này rạch ra không gian, cuối cùng dĩ nhiên tạo thành từng mảnh một thương văn không gian.

Trên Đài thi đấu đạo vận quay cuồng, mặt ngoài thoạt nhìn so đấu top 10 vào top năm đấu pháp, càng đặc sắc nhiều hơn.

Chỉ có Du Vân Thần trong lòng mình rõ ràng, hắn chẳng những không phải là đối thủ của Ninh Thành, còn chênh lệch quá xa. Hắn đích xác còn có đòn sát thủ không có lấy ra, bất quá nhìn bộ dạng Ninh Thành, phỏng chừng ngay cả một phần ba thực lực cũng chưa có lấy ra. Nếu mà đánh tiếp nữa, đó là tự rước lấy nhục.

Nghĩ tới đây, Du Vân Thần ống mực dây mực bỗng nhiên tụ tập lại, tạo thành một tảng lớn mực vực. Hắn muốn rời khỏi vòng chiến, sau đó chịu thua.

Tại hắn mực vực hình thành trong nháy mắt, Du Vân Thần liền cảm thụ được thương văn không chỗ nào không có bỗng biến mất. Hắn coi như là không hình thành mực vực, cũng có thể thong dong lui thân.

Du Vân Thần vẻ mặt đỏ bừng, hắn biết nếu mà Ninh Thành muốn giết hắn, chỉ sợ hắn căn bản là không cách nào cùng đối phương dây dưa đấu lâu như vậy, phỏng chừng sớm đã thua. Đây là Ninh Thành biết hắn muốn lui lại, chủ động đình chỉ công kích.

"Đa tạ Ninh đạo hữu thủ hạ lưu tình, một trận chiến này là ta thua." Du Vân Thần nói xong, nhanh chóng thối lui ra khỏi đài thi đấu.

Lúc này hắn cũng là có chút bội phục lên Lâm Kỳ, chủ động chịu thua, so với hiện tại tranh đấu một hồi còn phải có mặt mũi hơn.

"Vòng thứ ba trận đầu Ninh Thành thắng, trận thứ hai đấu pháp sẽ do Khổng Tái đánh với Thiếu Tỉnh Thiên."

Theo Vọng Sơn Đạo Quân tuyên bố trận thứ hai đấu pháp bắt đầu, Khổng Tái cùng Thiếu Tỉnh Thiên dĩ nhiên đứng ở trung gian đài thi đấu.

Thiếu Tỉnh Thiên vừa mới bị Tiển Mậu vũ nhục, sắc mặt vẫn như cũ có chút khó coi. Lúc này đối mặt Khổng Tái, cũng là có sắc mặt không tốt.

"Ngươi có đúng hay không suy nghĩ đem ta đánh bại, sau đó sẽ đi giáo huấn Tiển Mậu?" Khổng Tái nhìn Thiếu Tỉnh Thiên cười tủm tỉm nói, vừa rồi Thiếu Tỉnh Thiên cùng Tiển Mậu đối thoại, hắn liền ở một bên nghe.

"Ngươi nói đúng, nếu mà ngươi chịu thua, sẽ ít một phần khí lực cho ta." Thiếu Tỉnh Thiên nghe được lời của Khổng Tái, đã khôi phục bình tĩnh.

Đã bao nhiêu năm, mọi người nói chuyện với hắn đều kính cẩn có thừa, đến nơi này, hắn chợt phát hiện một kẻ không có đưa hắn xem ở trong mắt, lại có chút tâm tính mất thăng bằng. Hắn hẳn là nhớ kỹ mình đã được cung kính, đó là tại Tam Nguyên Giới. Nơi này là Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, tụ tập tuyệt thế cường giả của một phương vũ trụ này. Nếu mọi người đều là tuyệt thế cường giả, vì sao bị người khác vũ nhục, hắn phải tâm tính mất thăng bằng?

Thiếu Tỉnh Thiên hít sâu một hơi, tâm tính hoàn toàn điều chỉnh xong, thậm chí tâm tình đều có chút lên cao. Thiếu Tỉnh Thiên thở dài, cũng không có vì vậy mừng rỡ, mà là thất lạc vì mình không thể làm được tuyệt đối không quan tâm hơn thua.

"Không sai, ngươi tâm tính điều chỉnh rất nhanh, nhanh như vậy là có thể nghĩ thông suốt, thoạt nhìn dường như không nữa tính toán chuyện mới vừa rồi, thảo nào có loại này thành tựu. Bất quá ta phải nói cho ngươi biết là, ý nghĩ của ngươi và Tiển Mậu đều sai rồi." Khổng Tái không nhanh không chậm nói.

Thiếu Tỉnh Thiên nghi hoặc nhìn Khổng Tái, hắn biết Khổng Tái rất mạnh, lại không hiểu Khổng Tái ý tứ.

Khổng Tái nhàn nhạt nói, "Trên thực tế Tiển Mậu kia cũng không có khinh thị ngươi, trái lại rất coi trọng ngươi. Hắn nói ngươi như vậy, là muốn động tâm cảnh của ngươi. Ngươi tuy rằng buông xuống phẫn nộ mới rồi, dưới đáy lòng vẫn như cũ khát vọng giết chết Tiển Mậu, báo giận vừa rồi."

"Ngươi là nói, vừa rồi Tiển Mậu sở dĩ nói câu kia, là muốn quấy rầy tâm cảnh của ta, để cho ta cấp thiết muốn muốn tiêu diệt hắn, sau đó bị hắn thừa dịp lợi dụng?" Thiếu Tỉnh Thiên hỏi xong những lời này sau đó, liền biết Khổng Tái nói rất đúng, Tiển Mậu nhất định là loại ý nghĩ này.

Khổng Tái gật đầu, "Kỳ thực Tiển Mậu phỏng chừng đem ngươi làm đối thủ mạnh nhất, cho nên tại thời điểm ngươi hỏi, cho ngươi tâm tình xé mở một đạo khe nứt. Mà ngươi, mặt ngoài không tính toán chuyện này, nhưng đạo vết vẫn còn."

"Đó là ta có sai, Tiển Mậu thành công rồi." Thiếu Tỉnh Thiên bình thường vô sóng hồi đáp.

Khổng Tái lắc đầu, "Hắn nhìn lầm rồi, kỳ thực đối thủ mạnh nhất của hắn không là ngươi."

"Ngươi nói ngươi sẽ cùng Tiển Mậu cuối cùng quyết đấu?" Thiếu Tỉnh Thiên hỏi xong những lời này sau đó, quanh thân sát thế vờn quanh, một mặt gương lớn xuất hiện ở đỉnh đầu của hắn.

Khổng Tái trong tay trường bút vẽ ra, họa xuất một sóng lại một sóng đạo vận ba động, trong miệng lại nói, "Cũng không phải ta... Ngươi xem trước một bút vẽ xuân thu của ta đã..."