Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1350

Chương 1350: Chật vật đấu khí

Ninh Thành theo bản năng nhìn thoáng qua Diệp Mặc, trong lòng hắn rõ ràng, Diệp Mặc tại thời điểm luyện đan khẳng định giống như hắn, gia nhập thêm tài liệu vào, bằng không sẽ không đến bây giờ còn lại 10 tấm. Đồng dạng, Hình Hi người nữ nhân này luyện đan cũng bỏ thêm tài liệu khác vào.

Ninh Thành bất đắc dĩ thầm than, người bản thân có tạo hóa bảo vật, quả nhiên không có một ai là nhược giả.

Hiện tại ba người mỗi người đều còn lại 10 tấm, bất quá Sát Phạt Đan của hắn và Diệp Mặc đang liên thủ, đây là thời điểm hắn luyện đan ý chí tạo thành. Có thể thấy được Diệp Mặc tại thời điểm luyện đan, vậy cũng giống như hắn, gia nhập ý chí tiêu diệt Hình Hi vào đan dược.

Đài thi đấu lúc này bị cấm chế ngăn cách, thần thức của bất luận kẻ nào cũng không cách nào can thiệp.

"Răng rắc" một tiếng, ba mươi viên thuốc có một viên thuốc vỡ vụn. Ninh Thành trong lòng trầm xuống, viên đan dược vỡ vụn là của hắn.

Không đợi hắn phục hồi tinh thần lại, lại là ca ca hai tiếng, Diệp Mặc đan dược và Hình Hi đan dược lần lượt vỡ vụn một quả.

Ninh Thành lúc này rất là rõ ràng, lần này đan đấu, mạnh nhất dĩ nhiên là Hình Hi, thứ nhì là tông chủ Thánh Đạo Tông Diệp Mặc, thực lực của hắn xếp hạng thứ ba. Quả nhiên cùng hắn dự liệu không sai biệt lắm, Sát Phạt Đan chẳng những phải so đấu thực lực luyện đan, còn phải so đấu bản thân tu vi. Từ loại tình huống này mà xem, chính là nói riêng về thực lực đan đạo, chỉ sợ cũng là Hình Hi người nữ nhân này mạnh nhất.

Đến lúc này, Ninh Thành rất là sốt ruột. Mắt thấy thời gian sắp hết, bọn hắn bây giờ ba người mỗi người đều là 9 viên thuốc. Nếu mà không thể diệt đi của một viên thuốc Hình Hi, vậy hắn rất có thể bài danh xếp thứ ba, cũng có khả năng cùng Diệp Mặc đặt song song thứ hai.

Tuyệt không thể để cho Hình Hi đạt được đệ nhất, đáng tiếc Ninh Thành chỉ có thể lo lắng gấp gáp, lại không cách nào khống chế bản thân Sát Phạt Đan tiến lên đối với đạo đan Hình Hi công kích.

Đài thi đấu giữa Sát Phạt Đan thật giống như biết tâm ý của Ninh Thành vậy, giết chóc khí tức đột nhiên dữ dằn hẳn lên, cuồn cuộn nổi lên từng đạo vòng xoáy khí tức xông về Hình Hi đan dược. Cũng trong lúc đó, 9 tấm Sát Phạt Đan của Diệp Mặc cũng bạo động.

"Răng rắc" lại là một tiếng đan dược tiếng vỡ vụn truyền đến.

Đan dược dù sao cũng là đan dược, dù cho giết chóc khí tức cường đại hơn nữa, tại chân chính đụng nhau thời điểm vẫn là thiếu khuyết cường độ.

Ninh Thành cũng là trong lòng vui vẻ, lần này đan dược vỡ vụn là của Hình Hi. Hình Hi chỉ có 8 tấm Sát Phạt Đan, chỉ cần hắn và Diệp Mặc hai người Sát Phạt Đan công kích nữa, Hình Hi nhất định sẽ bị mất đi vị trí đệ nhất.

Hình Hi Sát Phạt Đan dường như đã biết không tốt, đột nhiên tản ra đến, chạy ra khỏi vòng vây. Đan dược tản ra nhất thời đem Sát Phạt Đan tàn dư của các tu sĩ luyện chế quấy lên, những Sát Phạt Đan đó vốn là rơi ở một bên đài thi đấu, bị quấy lên, cấm chế trong đài thi đấu giết chóc khí tức lại một lần nữa lan tràn.

Mặc dù lúc này Sát Phạt Đan trở nên ít hơn, thế nhưng Sát Phạt Đan lưu lại, đều là một số ít sát phạt khí tức cường đại vô cùng.

Thanh âm đan dược vỡ vụn lần thứ hai vang lên, lại là một nén nhang sau đó, Phí Âm bỗng nhiên bỏ lại trận kỳ. Trên đài thi đấu sát phạt khí tức nhất thời chậm lại, đan dược đang cắn nuốt lẫn nhau từ từ phân ra, rơi vào trên mâm ngọc sớm đã chuẩn bị xong bên.

Mâm ngọc trôi lơ lửng tại trong hư không có bảy, trong đó trên mâm ngọc đệ nhất và cái thứ hai phân biệt có bảy viên thuốc, trên mâm ngọc thứ ba là 6 viên thuốc. Thứ tư mâm ngọc chỉ có hai viên thuốc, các mâm ngọc còn lại đều là chỉ có một viên thuốc.

Ninh Thành trong lòng hơi thở phào nhẹ nhõm, hắn biết mình vẫn còn dư lại bảy viên thuốc. Hình Hi tại dưới hắn và Diệp Mặc Sát Phạt Đan liên thủ vây công, dĩ nhiên vẫn còn dư lại 6 viên thuốc, nữ nhân này thật sự là quá mạnh mẽ.

Quả nhiên, Phí Âm đứng ở trên đài thi đấu bắt đầu tuyên bố, "Đấu đan đợt thứ hai kết thúc, vẫn còn dư lại đan dược do bảy Đan thánh luyện chế. Bởi vì chúng ta chỉ lấy top 3, mời các Đan thánh có đan dược trên 4 mâm ngọc đầu tiên lên đài thi đấu."

Ninh Thành một bước đi ra từ phía sau lôi đài, thấy ngoại trừ Diệp Mặc cùng Hình Hi ra, còn có một lão giả tóc trắng hắn chưa từng thấy qua. Lão giả tóc trắng thực lực thoạt nhìn là Tạo Giới Cảnh, trắng toát râu tóc thật dài thoạt nhìn rất có vài phần thọ tinh tiên đạo khí tức.

Lão giả tóc trắng đứng ở bên mâm ngọc chỉ còn lại có hai viên thuốc, hiển nhiên hai viên thuốc này là do hắn luyện chế.

"Hiện tại ta tuyên bố vòng thứ nhất đấu đan đệ nhất là hai người, Diệp Mặc cùng Ninh Thành, xếp thứ hai là Hình Hi, xếp thứ ba là Canh Chân Nhân..."

Theo Phí Âm tuyên bố tiếng hạ xuống, hạng thứ nhất đan đấu kết thúc. Đệ nhất có hai người, theo thứ tự là Diệp Mặc và Ninh Thành, tên thứ hai là nữ nhân kia đột nhiên nhảy vào. Tên thứ ba là một lão giả rất nhiều người cũng không nhận ra, lão giả gọi Canh Chân Nhân.

Ninh Thành trong lòng rất rõ ràng, kỳ thực trình độ đan đạo của hắn ở chỗ này tối đa chỉ có thể xếp hạng thứ ba, cái này gọi Hình Hi nữ nhân mới đúng là đệ nhất. Chẳng những Ninh Thành trong lòng rõ ràng, mấy vị trọng tài trong lòng đều rõ ràng. Bất quá không ai sẽ đứng ra nói chuyện, người nữ nhân này rốt cuộc là khách không mời mà đến.

Hạng thứ nhất đan đấu không tới một ngày, liền kết thúc. Có thể thấy được mục đích lần tỷ đấu này, cũng là vì mau chóng đem Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên giới vực phân chia ổn thỏa.

Hình Hi dĩ nhiên không có nửa câu nói nhảm, chỉ là nắm lên vài viên thuốc mình luyện chế, hướng Phí Âm hỏi, "Hạng mục tỷ đấu tiếp theo là cái gì?"

Phí Âm sớm đã biết Hình Hi người nữ nhân này không đơn giản, hiện tại Hình Hi hỏi, hắn nhanh chóng trả lời một câu, "Đợt thứ hai là đấu khí, chủ trì tranh tài là Thọ Di Giới Hạ Lan Phong đạo hữu."

Hạ Lan Phong đã rơi vào bên người Phí Âm, đối với Hình Hi gật đầu, lúc này mới ôm quyền nói, "Các vị đạo hữu, mọi người đều biết, có một kiện tốt pháp bảo đối với một cái tinh không người tu đạo mà nói, chính là để cho tính mạng của mình càng thêm bảo đảm. Hiện tại chúng ta tiến hành thứ hai hạng tỷ đấu, đó chính là đấu khí. Đấu khí do ta đến chủ trì, ta đến từ Thọ Di Giới Hạ Lan Phong. Lần này báo danh tham gia đấu khí, tổng cộng là chín trăm hai mươi mốt người..."

"Đấu khí ta cũng sẽ tham gia." Hình Hi cắt đứt lời của Hạ Lan Phong nói một câu, sau đó xoay người phi thăng rơi vào dưới đài.

Người nữ nhân này thật kiêu ngạo, đây là ấn tượng duy nhất của Hạ Lan Phong. Hắn cũng rõ ràng người nữ nhân này rất cường đại, nếu mà không cường đại, Vọng Sơn đạo quân cũng sẽ không nhân nhượng nàng.

"Các vị đạo hữu, hạng mục thứ hai đấu khí thi đấu cũng không có theo trình tự hạn định, mục đích cuối cùng chính là quyết ra top 3 cao thủ..."

Hạ Lan Phong tại trên đài thi đấu tuyên bố, đông đảo tham gia tỷ đấu hoặc là người xem cuộc chiến sớm hiểu rõ. Đấu khí theo trình tự chắc chắn sẽ không nhiều, thật giống như đấu đan chỉ có hai đợt liền quyết ra thắng bại giống nhau. Lúc này Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, là càng sớm chọn ra top 10 càng tốt.

Đây thuần túy là vì tích lũy mà tỷ đấu, không phải là vì chân chính nghiệm chứng luyện đan hoặc là luyện khí thực lực mà tỷ đấu.

"Tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên trước khi tỷ đấu, chúng ta cũng đã nói, lần này tỷ đấu là không cung cấp bất cứ chất liệu gì. Bất quá lần này luyện khí vòng thứ nhất, chúng ta lại cung cấp tài liệu..."

Hạ Lan Phong những lời này nói ra, chính là Ninh Thành trong lòng cũng có chút nghi hoặc. Mặc dù hắn không biết nội dung tỷ đấu, cũng biết lần tỷ đấu này không phải chân chính khảo cứu thực lực, mà là vì quyết định ra top 10. Nếu cung cấp tài liệu, đó là thật vì thực lực mà so đấu.

Mọi người dùng đồng dạng một loại tài liệu, tự nhiên là có năng lực bài danh sẽ xếp cao, không có năng lực bài danh lùi phía sau.

Thấy đài thi đấu dưới nghị luận ầm ĩ, Hạ Lan Phong đơn giản vung tay lên, ném ra gần một nghìn tấm đồ đạc lớn chừng quả đấm. Mấy thứ này trôi lơ lửng tại trong hư không đài thi đấu.

Đây là pháp bảo mảnh vụn? Ninh Thành vừa nhìn liền mấy thứ này liền nhận ra được. Trước đây hắn tại Già Lượng Sơn Thiên Địa Thần Mộ Cương, nhìn thấy mảnh vụn pháp bảo như thế nhiều lắm.

Hạ Lan Phong vứt ra những thứ này pháp bảo mảnh vụn mặc dù bị phân phá thành mảnh nhỏ, thế nhưng trong đó đạo vận ngang dọc, có thể thấy được đẳng cấp không thấp. Đây là mảnh vụn của một món đỉnh cấp pháp bảo chia ra, không biết những thứ này pháp bảo mảnh vụn là Hạ Lan Phong cung cấp, hay là bảy người chủ trì tranh tài cùng nhau cung cấp.

Đang ở thời điểm Ninh Thành còn đang nghi ngờ, Hạ Lan Phong tiếp tục nói, "Những thứ này pháp bảo mảnh vụn bởi Thiên Môn Giới Vọng Sơn đạo quân cung cấp, Vọng Sơn đạo quân đã tham gia lần đầu tiên tạo hóa đại chiến. Những thứ này pháp bảo mảnh vụn, cũng là hắn từ trong chiến trường lần đầu tiên tạo hóa đại chiến nhặt về, điểm trọng yếu nhất là..."

Nói đến đây Hạ Lan Phong cố ý dừng lại một chút, lúc này mới tiếp tục nói, "Điểm trọng yếu nhất là những thứ này pháp bảo mảnh vụn là trên một món pháp bảo, món pháp bảo này phẩm chất thậm chí có thể hơn hẳn bất luận cái gì thần khí, mặc dù so ra kém Tiên Thiên pháp bảo, nhưng cũng là gần với Tiên Thiên pháp bảo tồn tại..."

Nghe nói như vậy mọi người là âm thầm kinh hãi, gần với Tiên Thiên pháp bảo tồn tại, lại bị oanh phá thành mảnh nhỏ như vậy, ngay cả mảnh vụn cũng có ngàn tấm. Vậy pháp bảo oanh kích pháp bảo này, sẽ cường đại cỡ nào?

"Đấu khí vòng thứ nhất tỷ đấu là mỗi người thu hoạch một quả pháp bảo mảnh vụn, sau đó căn cứ khí trong tức pháp bảo mảnh vụn, tìm ra trước khi cái pháp bảo nghiền nát này là trạng thái gì, công dụng chủ yếu là cái gì? Thứ nhì là đem ngươi lấy được pháp bảo mảnh vụn luyện hóa, lấy ra tài liệu trước khi luyện chế pháp bảo. Tài liệu càng tinh khiết, điểm lại càng cao."

Nghe được lời của Hạ Lan Phong, tất cả mọi người cũng hít một hơi hơi lạnh, chẳng những là người tham gia đấu khí, coi như là người bàng quan cũng đều cũng hút hơi lạnh.

Dù cho không hiểu người luyện khí cũng biết, một khi đem tài liệu hòa tan bắt đầu luyện chế pháp bảo, tài liệu này liền hoàn toàn bắt đầu biến hóa. Hơn nữa bất đồng hỏa diễm, bất đồng thần thức luyện pháp bảo, trong đó biến hóa cũng các không giống nhau. Có đôi khi một chút nho nhỏ khác nhau, cũng sẽ tạo thành tài liệu biến hóa vô cùng lớn.

Chính là bởi vì như vậy, đồng dạng tài liệu mới có người luyện chế ra được vật bất đồng, thậm chí pháp bảo tác dụng hoàn toàn ngược lại.

Nhận rõ pháp bảo mảnh vụn vốn có hình thái ngược lại cũng thôi, tuy rằng trở ngại, lại còn có một chút một chút khả năng. Tại trong mảnh vụn lấy ra tài liệu ban đầu, đây quả thực là quá ép buộc.

Ninh Thành cũng là không nói gì, đây là một đề khó khăn nhất hắn tham gia các loại tỷ đấu gặp phải. Cũng may này một đề là ở luyện khí thời điểm ra, nếu mà tại thời điểm luyện đan, vậy Phí Âm xuất ra một viên thuốc để cho hắn hoàn nguyên ra Thần linh thảo, hắn trực tiếp chịu thua cho rồi...

Trực tiếp chịu thua? Ninh Thành bỗng nhiên nghĩ tới trước đây Vọng Sơn đạo quân đã nói đến. Tu đạo là vì cái gì? Đặt chân vũ trụ mênh mông đỉnh phong, nắm trong tay vận mạng của mình.

Hắn đại đạo là hỗn độn Quy Nhất, giả như hắn đại đạo tu luyện đến cực hạn, toàn bộ vũ trụ mênh mông đều là hắn nắm trong lòng bàn tay, một cái pháp bảo mảnh vụn hắn có đúng hay không giơ tay lên thì có thể làm cho nó khôi phục trở thành nguyên thủy nhất hình thái? Không muốn nói pháp bảo, coi như là đan dược, chỉ cần có cái loại này đại thần thông, nói không chừng cũng đều có thể khôi phục thành trạng thái linh thảo.

Một món tài liệu đi qua nhiều biến hóa hơn nữa, nguyên hình của nó lúc ban đầu tuyệt đối sẽ bất biến.