Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1348

Chương 1348: Khách không mời mà đến

Lần tỷ đấu này chia làm năm vòng, đệ nhất đấu pháp, thứ hai đấu đan, thứ ba đấu khí, thứ tư đấu phù, thứ năm đấu trận.

Đối với một cái tinh không tu sĩ mà nói, năm hạng mục này mỗi một hạng mục đều là sinh tồn đại kỹ năng.

Vì đơn giản hóa, lần tỷ đấu này quy tắc là mỗi một hạng lấy top 3, đệ nhất danh có một trăm điểm, tên thứ hai năm mươi điểm, tên thứ ba hai mươi điểm.

Mỗi người tối đa có thể tham gia 3 hạng mục, người dự thi đến từ đồng nhất giới vực, chỉ cần có thể bắt được điểm, điểm có thể cộng dồn, điểm cộng dồn sau đó trở thành điểm cuối cùng của giới vực đó.

Ninh Thành báo đấu pháp, đấu đan cùng đấu khí 3 hạng.

Trên thực tế Ninh Thành cho là hắn rất khả năng đạt được đệ nhất danh không phải là đấu pháp cùng đấu đan, cũng không phải đấu khí, mà là trận đạo. Bất quá hắn cũng không muốn bại lộ thực lực chân chính ở trận đạo, trận đạo cùng đan đạo, khí đạo bất đồng, tại thời điểm quan trọng, đây rất có thể chính là thứ cứu mạng hắn. Một khi hắn tham gia tỷ đấu, dù cho không có xuất ra thực lực chân chính, gặp phải trận đạo cường giả, cũng có khả năng tại giữa hắn bày binh bố trận chi tiết theo dõi đến hắn trận đạo thủ đoạn.

Nếu lần thứ hai tạo hóa đại chiến gần đến, loại này lá bài tẩy có thể không bại lộ tự nhiên là hay nhất.

Năm hạng tỷ đấu là đấu pháp cuối cùng so đấu, vô luận tại bất cứ lúc nào, thực lực đều là trọng yếu nhất, cho nên đấu pháp áp trục so đấu. Hạng thứ nhất tỷ đấu là đấu đan, đan đạo là phụ trợ thủ đoạn trên đường tu luyện. Thứ hai hạng tỷ đấu là đấu khí, không phải là mỗi người đều có thể có Tiên Thiên pháp bảo, pháp bảo tốt đều là bởi vì luyện chế ra mà có. Chính vì vậy, khí đạo là ắt thứ không thể thiếu trong quá trình tu đạo.

Hạng thứ ba tỷ đấu là đấu phù, phù đạo là kỹ năng thần bí nhất. Có thể đứng tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên trên khối đất này, sẽ không có người không biết luyện phù. Thế nhưng có thể luyện chế ra chân chính đỉnh cấp bùa chú, cũng không nhiều. Cho nên phù đạo cường giả là ít nhất, cũng là tầm thường nhất.

Thứ tư hạng là đấu trận, trận đạo là huyền ảo nhất trong năm hạng tỷ đấu. Bởi vì trận đạo cường giả, thậm chí có thể không động thủ liền chém giết cường địch. Hạng này cũng phóng ở phía sau, gần với đấu pháp.

Ngoại trừ đấu trận cùng đấu pháp ra, còn lại 3 hạng thi đấu, đều là dùng bản thân tài liệu, Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên không cung cấp bất luận cái gì tỷ đấu tài liệu.

Lần tỷ đấu này theo đề nghị của Vọng sơn đạo quân. Xếp đặt bảy tên trọng tài, bảy đại giới cùng Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên tương giao mỗi một cái giới đều có một người. Già Lượng Giới vốn không tính là đại giới, bởi vì Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên bản thân cùng Già Lượng Giới quan hệ mật thiết nhất, cộng thêm Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên bây giờ Thiên Chủ Phong Hoàng Mi coi như là của Già Lượng Giới. Già Lượng Giới cũng có một người trọng tài. Đó chính là Thiên Chủ Phong Hoàng Mi.

Ngoài ra, còn lại sáu gã trọng tài theo thứ tự là Thiên Môn Giới Vọng Sơn đạo quân, Tam Nguyên Giới Mễ Nguyễn đạo quân, Cửu Thiên Giới Liêu Thiên Lạc đạo quân, Thất Sa Giới Phí Âm đạo quân. Thọ Di Giới Hạ Lan Phong đạo quân, Bất Thương Giới Thân Mặc đạo quân.

Ngoại trừ Phong Hoàng Mi ra, còn lại sáu người tu vi yếu nhất cũng là Hợp Giới sơ kỳ.

Lúc này Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên quảng trường ngay phía trên thi đấu đài sớm đã tạo dựng lên, chung quanh thi đấu đài thiết trí phòng ngự cấm chế chỉ có thể dùng ánh mắt không thể dùng thần thức quan sát.

Phong Hoàng Mi làm Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên Thiên Chủ bây giờ, thứ nhất phi thân rơi vào giữa đài thi đấu.

Theo Phong Hoàng Mi xuất hiện, Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên quảng trường trong nháy mắt yên lặng lại.

Phong Hoàng Mi trong lòng cũng là một trận cảm khái, bàn về tu vi, tu vi của hắn tại bây giờ Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, thực sự cái gì cũng không tính. Bởi vì thực lực của hai người Ninh Thành cùng Diệp Mặc, còn có cùng xung quanh các đại giới vực hiệp thương. Để cho lần tỷ đấu này trở nên bình thản, hắn cũng được là một trong những nhân vật Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên giơ cao đánh khẽ.

"Các vị đạo hữu, ngày hôm nay ta Phong Hoàng Mi có thể đứng ở chỗ này, là vinh hạnh của ta. Bàn về tu vi, kẻ so với ta Phong Hoàng Mi cường đại hơn nhiều không kể xiết. Ta chỉ là bởi vì sớm một bước đi tới Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, mới có cơ hội đứng ở chỗ này nói chuyện với mọi người. Ta đại biểu Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, hoan nghênh bất kỳ một bằng hữu nào lòng mang thiện ý đi tới nơi này."

Nói đến đây, Phong Hoàng Mi càng là đề cao ngữ điệu, "Nơi này rất nhiều người đều là khổ tu đạo hữu, vì không trì hoãn các đạo hữu thời gian. Ta tuyên bố Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên tỷ đấu chính thức bắt đầu. Hạng thứ nhất tỷ đấu là đấu đan, ta lần thứ hai nói rõ, lần tỷ đấu này ngoại trừ một lần nữa phân chia Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên giới vực ra, càng là vì tăng tiến hữu nghị giữa các đại giới vực."

Lời của Phong Hoàng Mi không ai để ở trong lòng. Mặc dù rất nhiều ẩn thế cường giả đều đoán được lần thứ hai tạo hóa đại chiến gần đến. Nhưng loại tỷ đấu này, hiển nhiên không có gì hữu nghị thành phần ở trong đó. Chiếm cứ Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên một mảnh đất, tương lai vô luận Tạo Hóa Chi Môn tại cái nào vị diện một lần nữa mở ra, đều là có lợi nhất.

Chủ trì đấu đan chính là Thất Sa Giới Phí Âm, Hợp Giới sơ kỳ cường giả, đồng thời cũng là một cái Hợp Đạo Đan thánh.

Chờ Phong Hoàng Mi lui ra sau đó. Hắn rơi vào thi đấu trên đài, đầu tiên là ôm quyền thăm hỏi một cái mọi người trên Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên quảng trường, lúc này mới cao giọng nói, "Tham gia đấu đan tổng cộng bảy trăm lẻ sáu người, lần này đấu đan không có theo trình tự hạn chế, chỉ cần cuối cùng quyết ra top 3 là được. Đan đấu hiện tại bắt đầu, vòng thứ nhất là hư không..."

"Hi vọng ta chưa có tới muộn..." Một cái thanh âm vắng lặng cắt đứt lời của Phí Âm, theo hai người từ hư không xuất hiện. Xuất hiện là hai tên nữ tử, phía sau này một nữ tử tu vi rất yếu, ở dưới hộ thân lĩnh vực cô gái phía trước kia.

A đù! Hình Hi? Ninh Thành vừa nhìn thấy nữ nhân này nói chuyện, ánh mắt chính là vừa nhảy, phía sau Tạo Hóa Thần Thương càng là phát sinh từng trận ong ong chi âm.

"Đây là một cái tuyệt thế cường giả." Tiêu Tâm Hề cũng cảm nhận được, tại bên tai Ninh Thành nhẹ giọng nói.

"Nàng chính là Hình Hi, bản thân có Tạo Hóa Thanh Liên nữ nhân kia, ngày hôm nay nàng Tạo Hóa Thanh Liên ngược lại đã tụ hội. Đợi lát nữa nói không chừng lại phải có một hồi đại chiến." Ninh Thành ngưng trọng truyền âm cho Tiêu Tâm Hề nói.

Tiêu Tâm Hề liếm môi một cái, nghe nói Hình Hi lợi hại, hắn sớm muốn xem thử một chút.

Lúc này Ninh Thành cũng không lo lắng, có Diệp Mặc ở chỗ này, đợi lát nữa đánh lộn, Diệp Mặc chắc chắn sẽ ra tay.

So với trước đây hai người liên thủ, hiện tại hắn cùng Diệp Mặc đều cường đại hơn không chỉ gấp mấy lần. Trước đây Diệp Mặc còn mới Hợp Đạo sơ kỳ, hắn còn mới Hỗn Nguyên hậu kỳ. Lúc này hắn Hợp Đạo sơ kỳ, Diệp Mặc đã Hợp Đạo hậu kỳ, đạo vận ngưng thật, hơn nữa có Ngao Tàn và Tiêu Tâm Hề, hắn cũng không tin đỡ không được một nữ nhân.

Hơn nữa trước khi tỷ đấu bắt đầu, Hợp Giới cường giả của còn lại vài giới chủ trì tỷ đấu cũng đều lẫn nhau bảo đảm qua, bất luận kẻ nào dám ngăn trở thi đấu, tất cả mọi người sẽ ra tay. Những người khác còn chưa tính, cái kia Vọng Sơn đạo quân thực lực không bình thường.

Nếu mà Hình Hi ngày hôm nay dám động thủ, vậy Ninh Thành ngược lại không ngán.

Ninh Thành nhìn về phía Diệp Mặc, Diệp Mặc đồng dạng nhìn về phía Ninh Thành. Mặc dù hai người đều không nói gì thêm, thế nhưng sát thế đã tại trên người hai người vờn quanh. Có thể thấy được Diệp Mặc cùng hắn nghĩ giống nhau, ước gì hiện tại Hình Hi động thủ.

Phí Âm cũng không phải là người lỗ mãng, phương thức Hình Hi xuất hiện quá mức quỷ dị. Ngay cả hắn Hợp Giới này sơ kỳ cũng nhìn không ra đến, có thể thấy được thực lực của Hình Hi xa xa mạnh hơn hắn. Về phần người kia chỉ có vĩnh hằng hậu kỳ nữ tử đứng ở bên người Hình Hi, trực tiếp bị hắn không để mắt đến.

"Vị đạo hữu này, nơi này là Huyền Hoàng thi đấu, nếu mà đạo hữu muốn quan chiến, còn xin ở một bên an vị." Phí Âm không kiêu ngạo cũng không tự ti ôm quyền nói, nói xong, hắn ánh mắt nhìn về phía đám người Vọng Sơn đạo quân.

Không cần Phí Âm nói chuyện, Vọng Sơn đạo quân đám người đã đứng lên.

Ninh Thành đang nghi hoặc nhìn đi theo cô gái kia bên người Hình Hi, nữ tử này hắn cũng quen biết. Trước đây đi Vô Cực Thánh Địa thời điểm Cảnh Y Y liền nói với hắn, nữ tử này gọi Thư Sắc, là Cửu Bàn Tinh Lục Vô Cực Thánh Địa tân Thánh Nữ. Cũng là đệ tử của Vô Cực Thánh Địa Mịch Tuệ, trước đây hắn giết chết Mịch Tuệ hủy diệt Vô Cực Thánh Địa Vô Cực Thánh Thụ là lúc, người nữ nhân này liền ở một bên nhìn.

Không nghĩ tới người nữ nhân này như vậy thật biết lăn lộn, đảo mắt đều được Hình Hi cường giả loại này mang ở tại bên người, hơn nữa tu vi còn đi tới vĩnh hằng hậu kỳ.

Thư Sắc giống như cũng không có thấy Ninh Thành, hoặc là nhìn thấy Ninh Thành, cũng làm bộ không có thấy, chỉ là cúi đầu cùng sau lưng Hình Hi.

Vô luận Thư Sắc có thể tìm hắn báo thù hay không, Ninh Thành cũng không có để ở trong lòng, hắn cũng phi thân rơi vào trên thi đấu đài. Mặc kệ có phải cùng Hình Hi đại chiến hay không, cái đài thi đấu này hắn đều phải đi lên.

Ninh Thành vừa dứt tại thi đấu trên đài, Vọng Sơn đạo quân truyền âm liền đi tới bên tai Ninh Thành, "Ninh Đạo Quân, Hình Hi này ta quen biết. Năm đó tạo hóa đại chiến thời điểm, nàng đi theo bên người Thanh Tiên Thánh chủ. Không nghĩ tới thực lực dĩ nhiên cường hãn đến trình độ như vậy, có thể trực tiếp xé mở Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên giới vực, ta còn lâu mới là đối thủ của nàng."

Nghe nói như thế, Ninh Thành liền nghĩ đến Thư Sắc, Thư Sắc này vai trò vai dường như cùng năm đó Hình Hi tại bên người Thanh Liên đạo quân vai trò như nhau.

Diệp Mặc cũng phi thân rơi vào trên thi đấu đài, mặc dù người khác dự thi còn không có đi lên, Hình Hi vẫn như cũ cảm nhận được đè nén khí tức.

Nàng cũng không thèm để ý cười nhạt, "Nếu là Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên khu vực phân chia thi đấu, ta làm người tu đạo của một phương này vũ trụ, tự nhiên cũng có tư cách tham gia tỷ đấu. Cho nên một tua đấu đan này, ta cũng muốn tham gia. Được rồi, tên của ta là Hình Hi, đợi lát nữa viết điểm số, nghìn vạn đừng ghi sai a."

Phí Âm theo bản năng đem ánh mắt nhìn về phía Vọng Sơn đạo quân, lần tỷ đấu này có thể không có ngăn trở tổ chức ra, trên thực tế là Vọng Sơn đạo quân cùng Diệp Ninh ba người cùng nhau bày kế.

Vọng Sơn đạo quân lạnh nhạt nói, "Nếu là tới tham gia tỷ đấu, vậy dĩ nhiên là cho phép."

Chiếm được Vọng Sơn đạo quân cho phép, Phí Âm cũng nói với Hình Hi, "Đạo hữu nếu là tới tham gia tỷ đấu, tự nhiên có thể."

Nói xong, Phí Âm không có nói thêm với Hình Hi cái gì, mà là hướng về phía mọi người nói, "Vừa rồi bởi vì một chút chuyện nhỏ, tạm thời cắt đứt một cái. Hiện tại tiếp tục tranh tài, vòng thứ nhất là hư không luyện đan. Luyện chế đan dược là Sát phạt đan, luyện đan thời gian là một ngày, Thần linh thảo tự chuẩn bị. Xin tất cả đấu đan người lên đài, đấu đan hiện tại bắt đầu."

Hư không luyện đan ý tứ phải không dùng lò luyện đan luyện đan, loại này thủ pháp luyện đan đối với người bình thường mà nói, đó là cực kỳ gian nan. Bất quá có thể đứng ở chỗ này tham gia tỷ đấu, kẻ nào không phải là một phương cường giả. Không cần lò luyện đan luyện đan, trên cơ bản cũng sẽ không có vấn đề.

Vấn đề duy nhất, chính là mọi người đều cảm giác được lần này đấu đan, đấu không chỉ có riêng là đan đạo, càng là một loại khác so đấu thực lực.

Sát phạt đan đẳng cấp so sánh với người nơi này mà nói cũng không cao, chỉ là một loại Đạo Nguyên đạo đan. Luyện chế loại đan dược này phải dung hợp bản thân sát ý đạo vận, thời điểm cùng người đối chiến, dùng Sát phạt đan, có thể trực tiếp tăng lên sát thế sát ý.

Có thể nói, hai cái Đan thánh đồng dạng thực lực thời điểm luyện chế sát phạt đan, thực lực của người nào càng mạnh, hiệu quả Sát phạt đan của của người đó cũng càng mạnh.