Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1338

Chương 1338: Có nghe nói tới ta chưa?

Tinh Không Luân vỡ ra hư không, mang theo Ninh Thành, Tiêu Tâm Hề cùng Ngao Tàn ba người cấp tốc rời đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên.

Hắc Thủy Giới gần nhất địa phương xuất hiện không ở Già Lượng Giới, ba người về tới Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, từ một cái truyền tống môn khác rời đi. So với trực tiếp xé rách hư không vị diện, muốn đơn giản hơn nhiều.

Tinh Không Luân khí linh tại một chỗ góc Già Lượng Giới, Ninh Thành chỉ có thể lần thứ hai đè xuống ý niệm trong đầu tìm kiếm khí linh, đi trước giúp Ngao Tàn tìm kiếm Niết Đạo Long Lân Sa, hơn nữa Ninh Thành cũng cần Niết Đạo Long Lân Sa này.

Độ Huyền Cổ Tộc tuy rằng chưa tính là Long tộc, thế nhưng Niết Đạo Long Lân Sa này lại dùng tới. Ly Phượng đến bây giờ đạo cũng không có Hợp Đạo, ngoại trừ Thái Tố Giới sứt mẻ ra, còn có một cái nguyên nhân chính là tự thân tư chất hữu hạn. Niết Đạo Long Lân Sa đối với người tu luyện thủy thuộc tính tăng lên tư chất, có tác dụng không gì sánh kịp. Độ Huyền Cổ Tộc mười người có tám người tu luyện đều là thủy thuộc tính công pháp.

Tiêu Tâm Hề sớm đã nói qua, đến Hắc Thủy Giới, hắn có biện pháp.

...

Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên là địa phương vô số giới vực vị diện giao giới, Thánh Đạo Giới tự nhiên cũng là một cái trong số đó.

So với trước đây sứt mẻ không chịu nổi, lúc này Thánh Đạo Giới là nhất phái thịnh vượng khí tượng. Thiên địa quy tắc đầy đủ hết, thần linh khí cũng là nồng nặc không gì sánh được, xa không phải là tàn phá Ngũ Thái Giới có thể so sánh với.

Thánh Đạo Giới khí thế hoành vĩ nhất địa phương, tự nhiên là Thánh Đạo Tông. Trước đây thời điểm hoàn thiện Thánh Đạo Tông, thế nhưng người toàn giới xuất động. Có lực xuất lực, có tư nguyên bỏ ra tư nguyên.

Tại Thánh Đạo Giới, bất luận cái gì tông môn đệ tử ưu tú nhất, đều có thể thông qua khảo hạch tiến vào Thánh Đạo Tông. Thánh Đạo Tông lúc này đã không chỉ là một cái tông môn, mà là một giới tượng trưng. Bởi vì mỗi người, đều có tư cách tiến vào Thánh Đạo Tông.

Thánh Đạo Giới lớn nhất quảng trường, cũng chính là Thánh Đạo Tông quảng trường.

Lúc này trên Thánh Đạo Tông quảng trường kín người hết chỗ, khắp nơi đều là đầy ắp người, mỗi một người đều là gương mặt hưng phấn cùng rung động.

Một người nam tử trẻ tuổi đứng ở phía trên trên đài cao quảng trường, kích động kêu lên, "Ta Thánh Đạo Tông tông chủ đã trở về, bây giờ đang ở Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên bế quan. Lại nói cho mọi người một cái tin tức tốt hơn, tông chủ đã Hợp Đạo thành công. Hơn nữa trở lại một cái đã dạy dỗ mấy cái cường giả nghe nói so với Hợp Đạo còn cao hơn một cấp, những tên khốn kiếp kia tại Thiên Ngoại Thiên diễu võ dương oai, thậm chí còn có dũng khí đánh chi nhánh của Thánh Đạo Tông chúng ta tại Thiên Ngoại Thiên. Đây quả thực là muốn chết..."

"Đây là hỗn đản nơi nào tới, có dũng khí đánh ta Thánh Đạo Tông nơi dừng chân, không muốn sống à?"

"Hoàn hảo là tông chủ đúng lúc trở về..."

"Chúng ta cũng phải cố gắng, tranh thủ sớm một chút đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên kiến thức một chút..."

"Không đúng thì phải, ta nghe nói cường giả đem đánh Thánh Đạo Tông nơi dừng chân giết chết không phải tông chủ chúng ta, mà là một người khác..."

"Ngoại trừ chúng ta tông chủ, còn ai có bản lĩnh lớn như vậy, đừng nói càn."

"Ta là thật nghe nói là một người khác, hình như gọi Ninh Thành... A, Thiếu tông chủ..."

Tu sĩ này nói một người khác đột nhiên dừng lại lời của mình, khom người gọi một tiếng.

Đứng ở nơi này bên người tên tu sĩ kia là hai tên nữ tử, một người ăn mặc lam sắc quần áo, một người khác đạm thanh sắc váy bông.

Người chung quanh nhìn thấy tên nữ tử này sau đó, lập tức ngừng huyên náo, cũng yên tĩnh lại. Nam tử trẻ tuổi đứng ở trên đài cao thai cũng cấp tốc phi thân hạ xuống, tới trước mặt nơi này hai nữ tử, ôm quyền nói, "Mang Thương ra mắt Ức Mặc Thiếu tông chủ."

Lam váy nữ tử cười cười, "Mọi người không cần để ý ta, ta cũng là vừa mới xuất quan. Được rồi, Mang Thương, ngươi mới vừa nói cha ta đã trở về?"

Nam tử tên Mang Thương nhanh chóng trả lời, "Đúng vậy, tông chủ tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên bế quan, ta cũng là vừa mới nghe nói."

Lam váy nữ tử trên mặt thần sắc kích động lóe lên rồi biến mất, lập tức nói, "Đa tạ ngươi, ta đi hỏi một chút phó tông chủ."

"Chờ một chút..." nữ tử đứng ở sau lưng lam váy nữ tử lại gọi lại một gã tu sĩ khác, giọng nói có chút run rẩy hỏi, "Ngươi mới vừa nói có một người gọi là Ninh Thành, hắn tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên?"

Mặc dù người hỏi tu vi rất yếu, nhưng người ta đi theo phía sau Thiếu tông chủ, tên tu sĩ này nhanh chóng khom người đáp, "Bẩm tiên tử, đúng là như vậy, bất quá ta cũng là nghe nói."

"Mộ Uyển, chúng ta đi vào trước rồi hãy nói." Lam váy nữ tử hiển nhiên đã hiểu này người nói chuyện biết được không nhiều lắm, nhanh chóng lôi kéo nữ tử xanh nhạt quần áo chuyển qua quảng trường, cấp tốc rời đi.

Nữ tử quần xì líp màu xanh nhạt này chính là Điền Mộ Uyển, giống như Ninh Thành, từ địa cầu tới được. Lam váy nữ tử là Diệp Ức Mặc, là nữ nhi của Thánh Đạo Tông tông chủ Diệp Mặc.

...

"Tỷ tỷ, ta muốn đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên gặp hắn." Hai người rời xa quảng trường sau đó, Điền Mộ Uyển mới do dự nói.

Ức Mặc trầm mặc xuống, một hồi lâu mới lên tiếng, "Mộ Uyển, ngươi vẫn là không yên lòng sao? Có đôi khi có một số việc thật cưỡng cầu không được..."

Nàng nói đến đây, theo bản năng không có tiếp tục nói hết, nàng nhớ lại trên bờ sông máu, người nọ đối mặt vô cùng vô tận đáng sợ sâu bọ, liều chết đem nàng cứu đi, một mình đối mặt vô cùng vô tận đáng sợ máu trùng.

Nàng nhớ lại thời điểm chính bản thân quần áo hủy hết, là người kia nhìn thấy sau đó cõng nàng sau lưng cùng nhau chạy trốn.

Nàng còn nhớ lại chính bản thân trước khi đi còn nói, Ninh Thành, là ta nợ ngươi.

Nợ hắn, còn không có trả, rồi lại tại Lạc Mộc Tự lần thứ hai được hắn liều mình cứu đi.

Nàng nỗ lực lắc đầu, muốn đem những ý niệm này xua tan đi. Thế nhưng người ta cứu mình vài lần, nàng ngay cả một lần cũng không có báo đáp, thế nào xua tan? Thảo nào Mộ Uyển khó có thể quên, người như vậy, nàng biết hắn, cũng không cách nào quên mất.

Thế nhưng nàng nhất định phải quên, không, nàng phải nhớ lấy người này ân tình, không có khả năng nghĩ đến những điều khác. Vô luận hắn và Mộ Uyển như thế nào, Mộ Uyển đều là tỷ muội tốt nhất của nàng. Chuyện không nên nghĩ, tuyệt đối không có khả năng nghĩ tới a.

Trong lòng yếu ớt thở dài, thời điểm nàng đang khuyên Mộ Uyển, Mộ Uyển có đúng hay không biết mình nghĩ cũng là cùng một người?

Người này đã cứu nàng vài lần, đồng dạng cũng phá hủy Hoàng Bình. Không nghĩ tới hắn hôm nay còn đang ở Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, nếu mà Thánh Đạo Tông nơi dừng chân cũng là hắn cứu, vậy Thánh Đạo Tông lại thiếu một mình hắn tình.

Được rồi, ba ba đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, có thể hay không bởi vì Hoàng Bình sự tình cùng hắn đánh nhau? Nếu mà đánh nhau, nàng làm sao bây giờ?

Cũng sẽ không, ba ba rất hiểu đạo lý, vẫn dạy bọn họ, cái nào phải làm, cái nào không nên làm. Giờ khắc này, nàng bỗng nhiên có chút hận cái kia Mịch Vân Thánh Nữ. Thánh Đạo Tông là bất luận người nào ưu tú đều có thể tiến đến, cái kia Mịch Vân tư chất có lẽ rất ưu tú, nhưng là phẩm hạnh của nàng, liền ngay cả dì Tố cũng không thích. Nữ nhân kia thì không nên đem Hoàng Bình mang tới Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên.

Điền Mộ Uyển lắc đầu, "Ta không biết, ta chỉ là muốn gặp hắn, ta không nghĩ gì khác. Tỷ tỷ, ngươi có từng nghĩ tới một người sao?"

Ức Mặc ngẩn ra, vừa mới mạnh mẽ khu mở ý niệm trong đầu lần thứ hai xông lên đầu, nàng nỗ lực lắc đầu, muốn đem mấy thứ này buông ra. Nàng vẫn phải tự nói với mình, nàng muốn đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên là vì xem ba ba, cùng người kia không hề có quan hệ.

"Cô cô, ta muốn cùng đi với ngươi tới Thiên Ngoại Thiên." Một cái thanh âm hơi khàn khàn của nam tử trẻ tuổi truyền đến.

Ức Mặc quay đầu lại đã nhìn thấy đi qua Diệp Hoàng Bình cùng La Thanh Hà, nàng không để ý tới đáp lại Diệp Hoàng Bình, chỉ là nói với La Thanh Hà, "Thanh Hà đại ca, ta vừa mới xuất quan, nghe được cha ta trở về Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên tin tức, ta muốn đi một chuyến tới Thiên Ngoại Thiên."

Điền Mộ Uyển đối với La Thanh Hà thi lễ sau đó, trực tiếp đứng xa một chút, Diệp Hoàng Bình ánh mắt như sói đói vậy mà nhìn làm cho nàng cả người không thoải mái. May là ban đầu ở Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên có người phế bỏ tên hỗn đản này, nếu không, nàng sợ rằng ở lại Thánh Đạo Tông cũng không được an ổn.

Nàng cũng không biết, kẻ phế bỏ Diệp Hoàng Bình chính là Ninh Thành.

La Thanh Hà có chút hơi khó nhìn thoáng qua Diệp Hoàng Bình, hắn thực sự chịu không nổi Diệp Hoàng Bình quấy rầy, lúc này mới vừa biết Ức Mặc xuất quan, liền mang theo Diệp Hoàng Bình tới rồi.

Ức Mặc chán ghét nhìn thoáng qua Diệp Hoàng Bình, Diệp Hoàng Bình bộ dáng như thế, dĩ nhiên là “nhờ” có Mịch Vân ảnh hưởng, đồng dạng cùng chính hắn bản tính cũng có quan hệ.

"Ta sẽ không dẫn ngươi đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, hơn nữa từ nay về sau tuyệt không cho phép ngươi nhắc lại ra loại yêu cầu này. Đối với ngươi mà nói, cách tốt nhất chính là an ổn sống qua suốt đời này, đừng đi hại nhân. Đừng cho là ta không ở Thánh Đạo Tông mấy năm nay, ngươi làm bao nhiêu chuyện xấu ta không biết, nếu mà không phải là nhìn xem tại phân thượng của Tiểu Bảo, ta sớm một cái tát đập chết ngươi." Ức Mặc giọng nói rất là băng hàn.

Diệp Hoàng Bình sắc mặt nhất thời thay đổi đen kịt, hừ một tiếng, xoay người rời đi, thậm chí ngay cả lên tiếng cũng không có đánh một cái. Trước hắn rất sợ cái cô cô này, hôm nay đá thúng đụng nua, không có gì phải sợ.

La Thanh Hà muốn đuổi theo, Ức Mặc gọi lại nói, "Thanh Hà đại ca, ngươi mỗi ngày có bao nhiêu chuyện phải đi làm, đừng đem thời gian lãng phí ở trên người tên phế vật này."

La Thanh Hà thở dài, gật đầu không nói gì.

Diệp Hoàng Bình tuy rằng bị phế đi, thế nhưng Thánh Đạo Tông đan dược tốt thực sự nhiều lắm. Hắn hiện tại không có khả năng tu luyện, thực lực nhưng cũng có thể tại trên dưới Kim Đan. Chỉ cần không ra khỏi Thánh Đạo Tông, an nguy là không có vấn đề.

...

"Tiện nhân, ta Diệp Hoàng Bình chẳng lẽ là tạp chủng? Không phải là người của Diệp gia hay sao? Chỉ là một cái con kiến hôi nữ nhân tu vi kém cũng không cho ta chạm còn chưa tính, ta đi tìm gia gia khôi phục căn cơ, cũng muốn ngăn cản ta. Ta Diệp Hoàng Bình cũng không tin, rời ngươi đi, ta còn không sống được." Diệp Hoàng Bình một đường đi nhanh, thậm chí ngay cả phương hướng trở về cũng không có quản.

Tại Thánh Đạo Tông, không người nào nguyện ý đi cùng Diệp Hoàng Bình nói nhiều. Thấy Diệp Hoàng Bình lại đây, Thánh Đạo Tông đệ tử chỉ là làm bộ không có thấy, hoặc là rất xa né qua một bên mà thôi. Liền đệ tử thủ hộ trận, nhìn thấy Diệp Hoàng Bình lại đây, cũng là khom người né qua ở một bên, không có nửa phần ngăn trở ý tứ.

Không đúng, nơi này đã là rời xa tông môn. Đi ra Thánh Đạo Tông rất xa Diệp Hoàng Bình rốt cục phục hồi tinh thần lại, tư duy cũng rõ ràng không ít. Mặc dù hắn chưa hề một mình tại Thánh Đạo Giới lang bạt, hắn trong lòng vẫn là rất rõ ràng, rời đi Thánh Đạo Tông, hắn Diệp Hoàng Bình thật đúng là cái gì đều không phải. Có lẽ ngày hôm nay rời đi, ngày mai hắn Diệp Hoàng Bình sẽ phơi thây hoang dã.

"Ta Diệp Hoàng Bình chung quy có một ngày sẽ đứng ở nơi người người ngưỡng vọng, ngày hôm nay, lão tử liền nhịn cục tức này..." Diệp Hoàng Bình cắn răng nửa ngày, vẫn là không dám đi ra ngoài lang bạt, chuẩn bị về lại tông môn.

"Ngươi cũng họ Diệp?" Một cái thanh âm đột ngột xuất hiện ở bên người Diệp Hoàng Bình, Diệp Hoàng Bình ngẩng đầu lại phát hiện trước người hắn không biết lúc nào có thêm một người.

"Á đù! Ngươi là người phương nào? Ta tự nhiên họ Diệp, Thánh Đạo Tông tông chủ Diệp Mặc chính là ông nội ta á." Diệp Hoàng Bình lui về phía sau hai bước nói.

Vừa nói, một bên quan sát trước mắt người này, người này một thân hoàng y, màu da hơi đen. Hơi chút quan sát sau đó, hắn dĩ nhiên phát hiện người này có vài phần giống như bản thân cô nãi Diệp Lăng.

Nam tử này khẽ mỉm cười, "Bởi vì ta cũng họ Diệp, ta tên là Diệp Tử Phong. Gia gia của ngươi là Diệp Mặc, ngươi có nghe nói qua tên của ta hay chưa?"