Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1335

Chương 1335: Không vì tạo hóa, cuối cùng là con kiến hôi

Tiêu Tâm Hề dĩ nhiên không có nói trước yêu cầu Ninh Thành xuất ra Thất Kiều, đã nói, "Nghe nói Tạo Hóa Chi Môn rất nhiều người, thậm chí ngay cả một phần tinh không tu sĩ thông thường đều nghe nói qua khi tu luyện tới cực hạn sau đó, sẽ có một cánh cửa như vậy. Trên thực tế, chỉ có rất ít mấy người này tu luyện tới tột cùng mới có thể cảm ngộ đến cánh cửa đó, mới chính thức lý giải cái gì mới đúng là Tạo Hóa Chi Môn.

Mỗi lần năm loại tạo hóa pháp bảo nương theo vũ trụ mở ra, toàn bộ hoàn thiện sau đó, Tạo Hóa Chi Môn sẽ xuất hiện. Lúc này hết thảy cường giả đều có thể tới nơi này tranh đoạt, nhưng cũng không chỉ là người bản thân có tạo hóa bảo vật."

"Vậy từ trước tới nay, Tạo Hóa Chi Môn xuất hiện qua mấy lần rồi?"

"Chỉ có một lần mà thôi, chỉ khi tạo hóa năm bảo đồng thời hoàn thiện, mới phải xuất hiện cánh cửa này. Cũng chỉ có sau khi cửa này xuất hiện, đỉnh phong cường giả mới có thể cảm ngộ đến cánh cửa đó. Lần trước tạo hóa đại chiến, cũng là bởi vì tạo hóa năm bảo hoàn thiện, sau đó giữa vũ trụ mênh mông hết thảy mọi người cảm ngộ đến Tạo Hóa Chi Môn đi tới tranh đoạt cánh cửa này, nên mới tạo thành lần đầu tiên tạo hóa đại chiến."

Nói đến đây, Tiêu Tâm Hề cố ý nhìn Ninh Thành cười hắc hắc nói, "Cho nên nói, khi bên trong vũ trụ năm món tạo hóa bảo vật lần thứ hai hoàn thiện, cũng có người lần thứ hai cảm ngộ đến Tạo Hóa Chi Môn, lần thứ hai tạo hóa đại chiến này là không cách nào tránh khỏi."

Ninh Thành giật mình, hắn đã hiểu ý tứ Tiêu Tâm Hề, vậy chỉ cần tạo hóa năm bảo chưa hoàn thiện, Tạo Hóa Chi Môn liền sẽ không xuất hiện. Các tạo hóa bảo vật khác có chưa hoàn thiện hắn không biết, hắn chỉ biết là trên người hắn còn có vài miếng mảnh vụn Tạo Hóa Bất Diệt Phủ. Chỉ cần hắn không đem mảnh vụn lấy ra, tạo hóa ngũ bảo này liền vĩnh viễn sẽ không toàn bộ hoàn thiện. Căn cứ lời của Tiêu Tâm Hề, vậy thì Tạo Hóa Chi Môn cũng sẽ không xuất hiện.

Tạo Hóa Chi Môn sẽ không xuất hiện, lần thứ hai tạo hóa đại chiến tự nhiên cũng không thể nào xảy ra. Nói như vậy, lần thứ hai tạo hóa đại chiến dĩ nhiên nắm tại trong tay của hắn?

"Không nghĩ tới Tiêu đạo hữu dĩ nhiên là cường giả cảm ngộ đến Tạo Hóa Chi Môn, ta ngược lại chậm trễ." Ninh Thành kính phục nói.

Tiêu Tâm Hề vẫn dương dương đắc ý khuôn mặt, tại Ninh Thành những lời này nói ra sau đó, ngược lại hơi đỏ lên, hơi có chút lúng túng nói, "Bản vương lúc đó còn không có tư cách cảm thụ được Tạo Hóa Chi Môn, chỉ là cơ duyên đúng dịp, cũng theo ở phía sau muốn đến kiếm một chút tiện nghi. Không nghĩ tới tiện nghi không có nhặt được, còn kém một chút bỏ mạng ở Thiên Địa Thần Mộ Cương."

Ninh Thành nghi hoặc không giải thích được nói, "Nếu là Tạo Hóa Chi Môn, hẳn là chỉ là một cánh cửa mà thôi. Là một cánh cửa, vậy mọi người đều có thể đi vào, cần gì phải cướp đoạt? Hơn nữa, coi như là tiến vào Tạo Hóa Chi Môn có vô cùng vô tận bảo vật, cũng là chuyện của cường giả. Người ngay cả Tạo Hóa Chi Môn cũng không có cảm ngộ đến, cần gì phải tới nơi này chịu chết?"

Ninh Thành ý tứ là, ngươi Tiêu Tâm Hề ngay cả Tạo Hóa Chi Môn cũng cảm ngộ không tới, đi Thiên Địa Thần Mộ Cương trang cái gì a.

Tiêu Tâm Hề như nhìn kẻ ngu ngốc vậy nhìn Ninh Thành, một hồi lâu mới lên tiếng, "Ngươi tu vi quá yếu, nói chuyện với ngươi thật sự là quá con mẹ nó chán. Không có lợi, mọi người lại đi cướp đoạt Tạo Hóa Chi Môn à? Tạo Hóa Chi Môn sau đó là cái gì, bản vương cũng không biết, thế nhưng bản vương vẫn tại bên cạnh Vận Mệnh Đạo Quân nghe. Cụ thể bản vương không cách nào cùng ngươi nói, bản vương có thể dùng một cách khác nói cho ngươi nghe."

"Xin chỉ giáo." Ninh Thành tư thái phóng rất thấp, cũng không thèm để ý Tiêu Tâm Hề thái độ.

Tiêu Tâm Hề rất là thoả mãn Ninh Thành thái độ, hỏi "Ngươi có từng nghe nói qua Vị chưa?"

Ninh Thành lắc đầu, hắn cũng không có nghe nói qua đồ chơi này.

Tiêu Tâm Hề cũng không thèm để ý, "Ngươi không có nghe nói qua cũng là bình thường, trên thực tế có thể tu luyện tới loại cảnh giới này như ta, sinh mệnh cơ hồ là vô cùng vô tận. Nhưng vẫn như cũ không cách nào cùng vũ trụ như nhau, Vĩnh Sinh sừng sững tại trong mênh mông. Theo năm tháng trôi qua, chúng ta vẫn như cũ sẽ bị vũ trụ mang vào cát bụi, không cách nào thu được chân chính ý nghĩa của Vĩnh Sinh cùng tự do.

Tương truyền, người thứ nhất tiến vào Tạo Hóa Chi Môn, bản thân có chí cao vô thượng Vị... Nói như thế, thật giống như một cái đế vương phàm tục thế giới bình thường giống nhau bao quát tầm thường sinh mệnh. Hắn có thể bao quát bất luận cái gì quy tắc cùng tồn tại trong vũ trụ mênh mông. Tới sinh tử cùng vận mệnh của mình, vậy cũng thao túng tại trong tay chính mình.

Cái này còn chưa phải là đệ nhất trọng yếu, đệ nhất trọng yếu là Tạo Hóa Chi Môn sau khi mở ra, có vài đạo tạo hóa khí tức. Chỉ có người trước hết tiến vào Tạo Hóa Chi Môn, mới có tư cách thu được loại này bao trùm toàn bộ vũ trụ quy tắc bên trên tạo hóa khí tức."

Thấy Ninh Thành muốn còn muốn hỏi, Tiêu Tâm Hề chủ động giơ tay lên ngăn cản Ninh Thành hỏi, "Bản vương biết ngươi muốn hỏi gì, ngươi là muốn hỏi, vì sao con kiến hôi tu vi thấp, cũng muốn tranh đoạt Tạo Hóa Chi Môn sao? Bản vương đến nói cho ngươi biết, người thứ nhất vừa tiến vào Tạo Hóa Chi Môn, dĩ nhiên có thể thu được đệ nhất tôn Vị cùng tạo hóa khí tức. Vậy cái thứ hai người thứ ba, đồng dạng có thể thu được Vị của mình, chỉ là Vị so với thứ nhất phải yếu hơn một phần mà thôi. Chính như dưới tay một đế vương, còn có vô số thần tử vậy đó, hiểu chưa?"

"Nếu đều có Vị, vậy tu vi yếu một chút, chậm chút đi vào không được sao, hà tất đi giành nhau chịu chết?" Ninh Thành đối với Tạo Hóa Chi Môn có một cái mơ hồ hiểu, vẫn như cũ cũng không phải rất rõ ràng.

Tiêu Tâm Hề ha hả cười, "Trễ một chút đi vào? Tạo Hóa Chi Môn mở ra sau đó, Vị là có số lượng cùng thời gian hạn chế. Cao hơn thời gian nhất định, không ai tiến vào Tạo Hóa Chi Môn, vậy Tạo Hóa Chi Môn sẽ đóng lại. Đồng dạng, chỉ có người đi vào trước mới có tôn Vị, chậm, vậy chỉ có thể làm con kiến hôi. Tại tu đạo giới, có một câu nói không biết ngươi có nghe nói hay không qua, không vì tạo hóa, cuối cùng chỉ là con kiến hôi."

"Không vì tạo hóa, cuối cùng chỉ là con kiến hôi..." Ninh Thành tự lẩm bẩm, trong lòng lần đầu tiên cảm nhận được gian nan của truy cầu Vĩnh Sinh.

"Vậy lần đầu tiên tạo hóa đại chiến sau đó, có đúng hay không chủ nhân tạo hóa pháp bảo đều bỏ mình?" Ninh Thành lại hỏi, trên thực tế Ninh Thành dò hỏi cái vấn đề này mục đích chủ yếu, còn là muốn biết chủ nhân trước của Huyền Hoàng Châu rốt cuộc là người nào.

Tiêu Tâm Hề cười hắc hắc vài tiếng, gian xảo nói, "Cái này bổn vương cũng không biết."

Ninh Thành cũng là bất đắc dĩ, không thể làm gì khác hơn là tiếp tục nói, "Ta cũng đi qua một lần Già Lượng Sơn, đã từng ta gặp phải một cường giả, hắn và ta nói cường giả bản thân có tạo hóa bảo vật kỳ thực cũng không có ngã xuống. Bọn họ chỉ là đem bản thân tạo hóa bảo vật ném vào vô tận trong hư không, chờ người có cơ duyên hoàn thiện tạo hóa bảo vật, sau đó hắn lại đến ngồi mát ăn bát vàng, có đúng hay không có loại thuyết pháp này?"

"A đù! Có loại chuyện này? Bản vương thật đúng là không biết à nha." Tiêu Tâm Hề mặt hiện lên kinh ngạc, hiển nhiên là thực sự không biết chuyện Ninh Thành nói.

"Tiêu đạo hữu, ngươi biết lần đầu tiên tạo hóa đại chiến sau đó, có mấy người tiến vào được Tạo Hóa Chi Môn?"

"Theo bản vương biết, hẳn là một kẻ cũng không có. Về sau tạo hóa bảo vật bị đánh vỡ, thời gian trôi qua, Tạo Hóa Chi Môn dĩ nhiên đóng lại."

Ninh Thành không có hỏi lại, Tiêu Tâm Hề khẳng định còn có rất nhiều chuyện cũng không nói ra. Chỉ là hai người hiện tại giao tình bình thường, Tiêu Tâm Hề không nói cũng rất là như thường. Hắn chuẩn bị chờ Thánh Đạo Tông tông chủ xuất quan sau đó, tìm kiếm Thánh Đạo Tông tông chủ thương lượng một chút chuyện này. Vô luận hắn và Thánh Đạo Tông có bao nhiêu thù oán, đối mặt nguy cơ sắp đến, hai người liên thủ mới là biện pháp tốt nhất.

"Ninh đạo hữu, vậy Thất Kiều thần thông..." Tiêu Tâm Hề thấy Ninh Thành không hỏi nữa, cũng không nói Thất Kiều thần thông, không thể làm gì khác hơn là chủ động nhắc tới.

Ninh Thành cười một cái nói, "Tiêu đạo hữu, Thất Kiều thần thông kỳ thực ta cũng không toàn vẹn, chuyện này đợi lát nữa rồi lại nói. Trước một đoạn thời gian, Tạo Hóa Thanh Liên chủ nhân hiện thân, thực lực của nàng đích xác rất là cường đại..."

Tiêu Tâm Hề bỗng đứng lên, khiếp sợ nhìn Ninh Thành hỏi, "Á đu! Ngươi nói chủ nhân của Tạo Hóa Thanh Liên hiện thân? Nàng ở nơi nào a?"

Ninh Thành thấy Tiêu Tâm Hề đối với chủ nhân Tạo Hóa Thanh Liên rất để ý, nhất thời mừng rỡ, nhanh chóng nói, "Nàng là chủ nhân tạo hóa bảo vật, về phần đang ở đâu, ta há có thể biết? Ta muốn hỏi một chút, chủ nhân Tạo Hóa Thanh Liên có đúng hay không một cái nữ tử? Thực lực ả mạnh hơn ngươi đúng không?"

Tiêu Tâm Hề trên mặt không còn tùy ý như trước, trở nên ngưng trọng, "Nàng đích thật là một nữ tử, ngươi so sánh tương đối căn bản cũng không đúng. Ta đây một chút thực lực con kiến hôi, làm sao có thể cùng nàng so sánh? Người ta một cái đầu ngón tay cũng bóp chết ta rồi."

"Nàng tên là gì?" Ninh Thành theo lại hỏi.

Làm sao Tiêu Tâm Hề không bị Ninh Thành lừa, trong giọng nói cũng không có bản vương khí thế, "Cái loại này cường giả danh hào, há có thể là ta biết được."

Ninh Thành nhất thời cau mày, tại trong ấn tượng của hắn, thực lực của Tiêu Tâm Hề không kém chút nào. Tuy rằng khẳng định không bằng Hình Hi, vậy cũng là Hình Hi không đến mức một cái đầu ngón tay liền bóp chết Tiêu Tâm Hề chứ?.

Hình Hi có đúng hay không là chủ nhân vốn có của Tạo Hóa Thanh Liên? Nghĩ tới đây Ninh Thành đối với Tiêu Tâm Hề ôm quyền nói, "Tiêu đạo hữu, ta muốn cùng ngươi luận bàn một cái, muốn biết thực lực của ngươi tới cùng làm sao, có đáng giá hay không được ta truyền thụ Thất Kiều thần thông sơ kỳ."

Ninh Thành sở dĩ muốn cùng Tiêu Tâm Hề luận bàn, đó chính là muốn nhìn một chút Hình Hi có đúng hay không là chủ nhân của Tạo Hóa Thanh Liên. Nếu mà Hình Hi không phải là chủ nhân vốn có, vậy người nữ nhân này đã cùng vận mệnh của hắn giống như nhau, bị người ta lợi dụng mà thôi.

Tiêu Tâm Hề nghe được Ninh Thành đem chủ đề dẫn tới Thất Kiều thần thông, lập tức mừng rỡ đứng lên nói, "Đương nhiên có thể, bản vương nhiều năm như vậy không có tìm được người đánh nhau, đánh nhau là thứ bản vương thích nhất à nha."

"Đã như vậy, chúng ta đi ngay Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên phía ngoài hư không đánh sao?. Nơi này là chỗ ta ở, đừng đem nó phá vỡ." Ninh Thành nói xong, quay đầu lại lại nói với Chung Vô Trần, "Chung đạo hữu lưu lại ở chỗ này của ta điều dưỡng liền tốt rồi, chờ ta cùng Tiêu đạo hữu tỷ thí xong rồi sau đó, trở lại hẳng nói sự tình Thất Kiều."

Chung Vô Trần trọng thương chưa lành, trên người đạo vận tán loạn, sớm liền muốn đi bế quan chữa thương. Hiện tại Ninh Thành muốn cùng Tiêu Tâm Hề đi đánh nhau, hắn coi như là lại muốn xem náo nhiệt, cũng sẽ không ngu mà đi.

...

Một chỗ trong hư không khoảng cách Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên ngoài triệu dặm, Ninh Thành đối với Tiêu Tâm Hề đứng ở đối diện nói, "Tiêu đạo hữu, ngươi trước hết mời sao?."

Tiêu Tâm Hề dương tay đã bắt ra một cái bạch tháp năm tầng, cả người khí thế tăng vọt, từng đạo sóng gợn đạo vận trong nháy mắt ngưng tụ thành một phương giới vực. Chỉ là hắn cũng không có lập tức xuất thủ, mà là cười hắc hắc nói, "Ngươi một cái nho nhỏ Hợp Đạo Thánh Đế, cũng để cho bản vương xuất thủ trước? Đây là ném đi bản vương thân phận. Hay là ngươi xuất thủ trước sao?, dùng một chiêu lợi hại nhất Thất Kiều thần thông của ngươi đi, bản vương tận lực bồi tiếp."

Ninh Thành nghe được lời của Tiêu Tâm Hề, cũng không khách khí, Tạo Hóa Thần Thương cuốn ra muôn vàn thương văn, thương văn tụ họp hư không sát thế, bổ ra không gian đánh về phía Tiêu Tâm Hề.

Hắn và Tiêu Tâm Hề là luận bàn, cho nên cũng không có dùng cái gì tâm cơ cùng sát chiêu. Chỉ là cứng đối cứng muốn nhìn một chút thực lực của Tiêu Tâm Hề tới cùng tới đâu, sau đó thông qua phán đoán thực lực của Tiêu Tâm Hề, phán đoán Hình Hi kia có đúng hay không chủ nhân vốn có của Tạo Hóa Thanh Liên.

"Đạo vận không sai a, có thể vỡ ra đạo vực hộ thân của bản vương, xem bản vương Ngũ Sắc Thần Quang Tháp đây." Tiêu Tâm Hề hoàn toàn không có đem Vô Ngân thương văn của Ninh Thành để ở trong mắt, không lùi mà tiến tới, một bước liền bước vào giữa Ninh Thành Vô Ngân thương văn. Cũng trong lúc đó, bạch tháp trong tay đã đánh ra...