Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1327

Chương 1327: Phá vỡ hư không phủ ảnh

- Hôm nay là Thất Sa Đoan Thị sỉ nhục, ba cường giả Chứng Đạo bước thứ ba của Thất Sa Đoan Thị ta, tại một địa phương nhỏ không danh tiếng chết đi, cái chỗ đó gọi là Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên., Thất Sa Đoan Thị bước thứ ba Hợp Giới đại trưởng lão Đoan Tịch Trạch, Thất Sa Đoan Thị Tạo Giới Cảnh trưởng lão Đoan Dư Vũ, Đoan Lương U, đều chỉ trong mấy ngày bị người khác chém giết, động phủ chứa đạo vận ý niệm của bọn họ cũng vào hôm nay nổ tung.

- Ngoài ra, Thất Sa Đoan Thị ta có vài Hợp Đạo Thánh Đế cũng bị chém giết ở Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên. Thêm nữa, Thất Sa Đoan Thị bước thứ ba trưởng lão Đoan Kinh Mộc đồng dạng ở nơi đó bị người khác phá hủy thân thể, Thất Sa Đoan Thị ta từ khi nào bị người khác khi dễ đến nước này? Hỡi hết thảy đệ tử của Thất Sa Đoan Thị, các ngươi nói cho ta biết, thù này có nên báo hay không đây?"

- Báo thù, báo thù...

Theo thanh âm của Đoan Huỳnh Viêm hạ xuống, tiếng hò hét xung quanh hô vang báo thù.

Đoan Huỳnh Viêm chờ những thanh âm này thoáng hạ xuống một phần, càng là lớn tiếng hét lên:

- Hết thảy bước thứ ba Thánh Đế của Thất Sa Đoan Thị, hiện tại cùng nhau theo ta, tiến tới Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên...

Bên ngoài Thất Sa Đoan Thị, thời gian Ninh Thành đến nơi đây đã là hơn hai ngày. Vì ẩn nấp phủ nhận của Bất Diệt Phủ, làm ngư ông đắc lợi, trong hai ngày này, Ninh Thành vẫn tại bên ngoài hộ trận của Thất Sa Đoan Thị bố trí cấm trận cùng hư không truyền tống trận loại nhỏ.

Hộ trận của Thất Sa Đoan Thị quá mạnh mẽ, thực lực của Thường Bá Tiêu quá yếu, Ninh Thành không để cho hắn tới gần. Nhưng Thường Bá Tiêu nhất định muốn núp ở phía ngoài xa nhất, Ninh Thành cũng lười đi quản. Hắn biết ý nghĩ của Thường Bá Tiêu, Thường Bá Tiêu nếu muốn giết tận mọi người của Thất Sa Đoan Thị. Một khi đại chiến, hắn liền ở bên ngoài ngăn cản đệ tử Thất Sa Đoan Thị muốn chạy ra ngoài.

Lúc trước trong chỗ sâu căn cứ Thất Sa Đoan Thị có đạo vận nổ tung, Ninh Thành đã cảm nhận được, hắn cũng không biết ở bên trong Thất Sa Đoan Thị đã xảy ra chuyện gì. Bây giờ nghe thấy bên trong Thất Sa Đoan Thị truyền đến tiếng kêu sôi trào phẫn nộ, Ninh Thành cũng là có chút ngoài ý muốn. Hắn tới nơi này rất là cẩn thận, lúc bày trận, cũng khẳng định không làm kinh động Thất Sa Đoan Thị, vì sao bên trong Thất Sa Đoan Thị bộc phát ra động tĩnh lớn như vậy?

Vốn Ninh Thành còn muốn bố trí lại mấy cái hư không truyền tống trận, thế nhưng thanh âm bạo động này truyền đến, Ninh Thành quyết định không chờ đợi thêm nữa, đem vài cái trận kỳ trong tay ném ra.

Theo vài cái trận kỳ tung ra. Từng đạo đạo vận khí tức của Bất Diệt Phủ bị trói buộc lại kinh khủng phóng lên cao. Giờ khắc này, tất cả mọi người của Thất Sa Đoan Thị đã nhìn chằm chằm vào một dãy núi bình thường nhất bên ngoài hộ trận Thất Sa Đoan Thị, bọn họ lại đang nơi đó cảm nhận được tạo hóa pháp bảo đạo vận khí tức. Không chỉ như thế, giữa khí tức này còn ẩn chứa một loại tạo hóa đại đạo khí tức.

Pháp bảo ẩn chứa tạo hóa quy tắc đại đạo khí tức. Không phải là tạo hóa pháp bảo thì là cái gì?

Thực lực của Đoan Huỳnh Viêm mạnh nhất, hắn cũng là phản ứng đầu tiên. Khi hắn xác định đây là đạo vận khí tức của Tạo Hóa Bất Diệt Phủ, thân hình lập tức liền vọt tới. Cũng trong lúc đó, hộ trận bị hắn mở ra.

Giờ khắc này, trong lòng hắn chấn động mãnh liệt. Lúc này hắn thật sự không nghĩ nhiều. Tại Thất Sa Đoan Thị lúc muốn đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên báo thù, tạo hóa pháp bảo đạo vận khí tức xuất hiện, đây chẳng phải là biểu lộ Thất Sa Đoan Thị có Đại Khí Vận tồn tại?

Hắn nhất định phải tại trước tiên đem khí tức tạo hóa pháp bảo này khóa lại, sau đó đem thứ này thu về. Bằng không thứ này rất nhanh thì sẽ truyền khắp toàn bộ Thất Sa Giới.

Tốc độ của Đoan Huỳnh Viêm không thể chê vào đâu được, tại trước khi người khác còn chưa có phản ứng kịp, hắn cũng đã đi tới trước tạo hóa pháp bảo tản mát ra đạo vận khí tức. Hắn nhìn thấy một cái hộ trận, cái loại này tạo hóa đại đạo đạo vận khí tức, chính là từ trong hộ trận nơi này truyền tới. Đáng tiếc, dùng thần thức của hắn, đều không thể thẩm thấu vào trong hộ trận này. Hắn mơ hồ cảm thụ được. Đây là Tạo Hóa Bất Diệt Phủ đạo vận khí tức, còn là khí tức của Bất Diệt Phủ tàn phá.

- Ầm...

Đoan Huỳnh Viêm không chút suy nghĩ, trực tiếp một quyền đánh ra. Ninh Thành bố trí hộ trận mặc dù có mấy tầng, thế nhưng tại dưới một quyền này của Đoan Huỳnh Viêm, căn bản cũng không có bao nhiêu năng lực chống cự. Tại một quyền này sau đó, trực tiếp bị nghiền nát.

Lúc này Ninh Thành ném ra quả trận kỳ thứ hai, tại ném ra trận kỳ đồng thời, trong lòng Ninh Thành cũng là âm thầm khiếp sợ, tốc độ của hắn chậm một chút. Nếu mà hắn lại ném ra trận kỳ nhanh hơn mà nói, có lẽ Đoan Huỳnh Viêm một quyền kia cũng sẽ không đánh vỡ hộ trận được. Chỉ là hắn thật không ngờ Đoan Huỳnh Viêm tốc độ sẽ nhanh như vậy. Đồng dạng là Hợp Giới cường giả, thực lực của Đoan Huỳnh Viêm xa xa mạnh hơn Đoan Tịch Trạch.

Đoan Huỳnh Viêm một quyền đơn giản đánh vỡ ra hộ trận của Ninh Thành, Tạo Hóa Bất Diệt Phủ đạo vận khí tức lại biến mất. Mà một ở góc khác cách hắn vô cùng xa, lại bộc phát ra một cổ tạo hóa đại đạo khí tức cường đại hơn.

Đoan Huỳnh Viêm nao nao. Trong nháy mắt liền hiểu là chuyện gì xảy ra. Đây là có người cố ý bố trí ra, tại thời điểm hắn sắp bắt được tạo hóa pháp bảo, đối phương lại dùng truyền tống trận bàn phương thức đem cái tạo hóa pháp bảo này truyền đưa đến một góc khác.

Điều này hiển nhiên chỉ có một mục đích, chính là hấp dẫn cường giả của Thất Sa Giới đến Thất Sa Đoan Thị cướp đoạt tạo hóa pháp bảo.

- Hỡi tất cả mọi người của Thất Sa Đoan Thị, vô luận là ai cướp được tạo hóa pháp bảo này, đều có thể vào đạo tuyền sơn...

Đoan Huỳnh Viêm không chút do dự kêu lên.

Hắn trước tiên liền cho cả đệ tử Thất Sa Đoan Thị cũng bắt đầu cướp đoạt Bất Diệt Phủ tàn lưỡi toả ra tạo hóa khí tức.

Tạo hóa pháp bảo đạo vận quá mẫn cảm. Huống chi Ninh Thành chủ động thôi phát Bất Diệt Phủ tàn lưỡi Tạo Hóa Công pháp khí tức. Tại thời điểm Ninh Thành lần đầu tiên dời đi Bất Diệt Phủ tàn lưỡi, đã có cường giả cảm nhận được đạo khí tức này.

Tại thời điểm Ninh Thành lần thứ hai dời đi vị trí của Bất Diệt Phủ tàn lưỡi, tất cả mọi người của Thất Sa Đoan Thị bắt đầu cướp đoạt Bất Diệt Phủ tàn lưỡi, đã có không ít bước thứ ba cường giả của Thất Sa Đoan Thị đánh về phía vị trí mới.|

Cũng không phải mỗi người đều giống Chung Vô Trần, đem Thất Kiều coi trọng hơn Bất Diệt Phủ tàn lưỡi. Huống chi, những cường giả này nhào tới còn không biết nơi này chỉ là một mảnh Bất Diệt Phủ tàn lưỡi mà thôi.

Trước khi có người ngoài gia nhập, có lẽ Thất Sa Đoan Thị chỉ là tranh đoạt lẫn nhau, một khi có người ngoài gia nhập, vậy thì không phải là tranh đoạt đơn giản như vậy. Huyết vụ bay ngang, bắt đầu chân chính giết chóc.

Thất Sa Đoan Thị mạnh hơn nữa, cũng chỉ là bắt nạt được các Tiểu Tinh cầu và tông môn thực lực kém mà thôi. Cường giả chân chính, cũng không sợ hãi Thất Sa Đoan Thị cường thế. Huống chi vị trí Ninh Thành bố trí Bất Diệt Phủ tàn lưỡi còn đang ở bên ngoài hộ trận Thất Sa Đoan Thị.

Người gia nhập càng đến càng nhiều, giết chóc càng ngày càng nặng.

Đến phía sau, Ninh Thành thậm chí cũng không dùng khống chế Bất Diệt Phủ tàn lưỡi dời đi vị trí, thì đã có người ngăn cản tranh đoạt.

- Ầm!

Một đạo đạo vận lực lượng kinh khủng chặn lại Đoan Huỳnh Viêm, trong lòng Đoan Huỳnh Viêm bỗng nhiên sợ hãi.

Hắn nhìn thấy vô số đệ tử Thất Sa Đoan Thị bị đơn giản chém giết, nhìn thấy càng ngày càng nhiều người gia nhập vào cuộc giết chóc không hề có đạo lý này. Thậm chí có người ngay cả hắn đều có thể ngăn trở, mặc dù người nọ ngăn cản hắn sau đó, liền trực tiếp phóng đi cướp đoạt tạo hóa pháp bảo, nhưng hắn vẫn như cũ không cách nào ngăn chặn sợ hãi trong nội tâm.

Đây không phải là sợ hãi mình bị giết, mà là sợ hãi Thất Sa Đoan Thị bị tiêu diệt.

Dưới cường độ đại chiến như vậy, hộ trận Thất Sa Đoan Thị sớm đã bị oanh cho rối loạn ngổn ngang. Tử vong đệ tử hóa thành huyết vụ, cùng đạo vận khí tức tản ra, đem toàn bộ Thất Sa Đoan Thị hóa thành một mảnh Địa Ngục.

- Hết thảy đệ tử của Thất Sa Đoan Thị rời khỏi cướp đoạt...

Đoan Huỳnh Viêm kêu gào lạc giọng, nếu mà tại địa phương khác cướp đoạt loại tạo hóa bảo vật này, hắn căn bản cũng không sẽ để ý. Thế nhưng nơi này là sào huyệt của Thất Sa Đoan Thị, có thể tới nơi này cướp đoạt, kẻ nào không là cường giả trong cường giả? Nếu mà hắn nếu không hạ mệnh lệnh, tất cả mọi người của Thất Sa Đoan Thị sẽ bị giết sạch.

Đáng tiếc là, coi như là có thể nghe được lời của hắn, tại trong cướp đoạt giết chóc như vậy, cũng không phải đơn giản có thể lui ra ngoài. Thất Sa Đoan Thị danh tiếng mạnh hơn nữa, cũng không cách nào hù được đám cường giả chân chính.

Tay Đoan Huỳnh Viêm đang run rẩy, hắn đại đạo đến Hợp Giới hậu kỳ, đã dần dần hiểu xu thế thiên địa đạo nghĩa. Tại thời điểm không phải là một mình hắn có thể khống chế, hắn không thể không sợ hãi. Thẳng đến lúc này, hắn mới biết được Thất Sa Đoan Thị hắn đắc tội là một kẻ lợi hại.

Người ta căn bản cũng không chờ Thất Sa Đoan Thị hắn tìm tới Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, đã chủ động tìm tới nơi này.

Diệt tộc, diệt cả giới, không phải là độc quyền của Thất Sa Đoan Thị hắn, người ta cũng có thể làm được.

Hắn chợt nhớ tới Thất Sa Giới Hợp Đạo Đan thánh Phí Âm, Phí Âm một trong là số không nhiều bằng hữu của hắn tại Thất sa giới. Khi đó là lúc Thất Sa Đoan Thị hắn tiêu diệt một cái Tiểu Tinh cầu, Phí Âm tới chơi nói với hắn một câu:

- Huỳnh Viêm huynh, vũ trụ mênh mông, vô biên vô hạn, cường giả vô số kể, không cũng chỉ có chúng ta Thất Sa Giới. Huỳnh Viêm huynh sau này vẫn nên quản lý một chút đoan thị đệ tử của ngươi, không nên hơi một tí liền diệt tinh cầu người ta. Oan có đầu nợ có chủ, diệt cả tinh cầu quá mức ác độc, giết chóc thực sự quá nặng.

Lúc đó câu trả lời của hắn đến bây giờ còn như mới mẻ:

- Âm huynh, chúng ta tu luyện vì cái gì? Nếu là làm việc bó tay bó chân, làm sao có thể tìm được đại đạo chân lý? Ta Thất Sa Đoan Thị sừng sững đến nay, dựa vào là chính là khí thế cường đại tín niệm này, không để cho bị bất luận cái gì bụi đất dính bẩn vào. Thất Sa Đoan Thị ta mỗi một đệ tử, đều có thể làm quang vinh cho Thất Sa Đoan Thị. Tuyệt sẽ không bởi vì bất cứ chuyện gì, mà ở trong lòng có nửa điểm trở ngại."

Phí Âm lắc đầu:

- Huỳnh viêm huynh, ta vẫn là câu nói kia, Thất Sa Đoan Thị không phải là chúa tể trong vũ trụ mênh mông, cũng không cách nào làm được như ngươi nói vậy. Tìm chỗ khoan dung mà độ lượng, một khi oán niệm đến cực hạn, đối với Thất Sa Đoan Thị thật sự không có lợi a."

...

Những ký ức này tại trong đầu Đoan Huỳnh Viêm thoáng một cái đã qua, hắn chỉ biết là về sau Phí Âm rất ít lui tới cùng hắn. Hắn làm cường giả của Thất Sa Đoan Thị, tự nhiên cũng sẽ không đi tìm Phí Âm giải thích.

Khí tức máu tanh tràn ngập lại đây, Đoan Huỳnh Viêm lập tức tỉnh táo lại, hét:

- Dừng tay, mọi người dừng tay đê...

Người trong hỗn chiến thực sự ngừng lại, tại thanh âm của Đoan Huỳnh Viêm hạ xuống, cũng không có nửa điểm động tác.

Đoan Huỳnh Viêm lại không có nửa phần ngạc nhiên mừng rỡ, mà là vẻ mặt hoảng sợ nhìn mênh mông vô biên hư không bên trên Thất Sa Đoan Thị.

Trong hư không, một đạo bàng bạc sát ý cuồng bạo trực tiếp đánh xuống. Thất Sa Giới hộ trận, tại dưới đạo bàng bạc sát ý này, trực tiếp nghiền nát.

Một đạo phủ ảnh phệ thiên liệt địa từ trong hư không bổ xuống, đạo sát ý này bao phủ lại hết thảy cường giả đang cướp đoạt Bất Diệt Phủ phủ nhận.

Giờ khắc này, toàn bộ không gian chỉ có chết chóc, áp lực, hủy diệt cùng tuyệt vọng.

Sắc mặt Đoan Huỳnh Viêm tái nhợt không gì sánh được, tại đây dưới kinh khủng búa ý, hắn muốn nói chuyện cũng đã không nói nên lời. Một thanh búa khổng lồ thật giống như từ trong vũ trụ phách tới đây, bất luận thứ gì cản trước Cự Phủ, đều bị nghiền thành cát bụi.

Ninh Thành nấp ở xa xa ngoài Thất Sa Đoan Thị, cũng bị cổ khí tức này ngăn chặn.

- Cái đệch! Tạo Hóa Bất Diệt Phủ! Chơi dỡn thành thiệt à bây?

Trong lòng Ninh Thành kinh hãi không gì sánh được, đây là Tạo Hóa Bất Diệt Phủ, cũng là lần thứ hai hắn nhìn thấy nó.