Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1300

Chương 1300: Thất Sa Đoan Thị

"Ninh Đạo Quân nếu mà không ngại, mời đi Thái Sơ Giới ta nói tỉ mỉ." Tiêu Thiên Đông lần thứ hai mời Ninh Thành.

Nếu là chuyện khác, Ninh Thành không chút do dự liền cự tuyệt, dính đến Hành Nhưỡng, Ninh Thành không có bất kỳ lý do nào cự tuyệt Tiêu Thiên Đông.

...

Đối với Ninh Thành đến, Thái Sơ Đạo Đình đạo quân Lệ Kiên Thành biểu hiện ra cực lớn nhiệt tình, tự mình đem Ninh Thành đám người nghênh đón vào tân khách điện.

Tiếp khách đám người Ninh Thành cũng đều là Thái Sơ giới đỉnh phong cường giả, ngoại trừ Đạo Đình đạo quân Lệ Kiên Thành ra, còn có Hợp Đạo hộ đình Đế Mạc Tây và Tiêu Thiên Đông. Ngoài ra, Thái Sơ Đạo Đình đệ nhất đình trụ Norah cũng ở đó.

Phái Ninh Thành bên này ngoại trừ Lão Khí Thể, còn có Lục Đông Sách cùng A Ly. A Ly tu vi thấp, ngoại trừ lớn lên xinh đẹp ra, không có bất kỳ địa phương nào có thể hấp dẫn người ta, cũng không người nào biết A Ly đã từng là Lam Thành Nguyện Tộc Vương Thượng. Ngược lại Lục Đông Sách, tất cả mọi người đều là quen biết.

Nếu đến Thái Sơ giới, Ninh Thành trái lại đè xuống cấp thiết trong lòng. Lệ Kiên Thành đưa hắn mời đi theo, vậy thì nhất định phải nói cho hắn biết Phương Khải ở địa phương nào.

Quả nhiên mấy người khách khí ân cần thăm hỏi nói chuyện phiếm một phen sau đó, Lệ Kiên Thành liền chủ động nói, "Chẳng biết Ninh Đạo Quân có từng đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên chưa?"

Ninh Thành gật đầu, "Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên ta đã đi qua, nơi đó quả thực là cường giả như mây."

Lệ Kiên Thành cũng không thèm để ý lời của Ninh Thành, khẽ mỉm cười nói, "Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên đích xác có thật nhiều cường giả, nhưng chỗ này càng là địa phương đông đảo vị diện giao tiếp. Chúng ta Ngũ Thái Giới tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên chung quanh vị diện, chỉ thuộc về một cái nho nhỏ vị diện tầm thường mà thôi."

Ninh Thành đã sớm biết Ngũ Thái Giới so sánh với vị diện khác căn bản là không tính là cái gì, đừng nói các vị diện còn lại, liền ngay cả Già Lượng Sơn thiên địa quy tắc cũng càn quét Ngũ Thái Giới. Cho nên lời của Lệ Kiên Thành, hắn cũng không có ngắt lời, hắn không hiểu Lệ Kiên Thành nói lời này là có ý gì. Lệ Kiên Thành cũng cũng không tính là quá ngu, cuối cùng là nhận thức được Thái Sơ giới tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên không tính là cái gì.

"Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên có vài thế lực lớn, vài thế lực lớn này đều có Hợp Đạo cường giả tọa trấn..."

Lệ Kiên Thành đang nói chuyện, Ninh Thành trong lòng cũng rất là xem thường, Hợp Đạo cường giả tọa trấn? Đó là bởi vì ngươi không có tiếp xúc được tạo giới cường giả rồi. Cũng coi như ngươi vận khí tốt, Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên vài đại tạo giới cảnh đều bị vây ở Già Lượng Sơn, phỏng chừng không có nhanh như vậy đi ra.

Lệ Kiên Thành vẫn như cũ tự cố nói, "Lần này đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, Ninh Đạo Quân chỉ phải giúp chúng ta xây dựng ra mấy giới vực truyền tống trận cơ sở, cái khác Thái Sơ giới chúng ta có thể tự động hoàn thành."

Thấy Ninh Thành từ chối cho ý kiến, Lệ Kiên Thành mới tiếp tục nói, "Được rồi, Ninh Đạo Quân muốn tìm cái tên Phương Khải kia đã ở Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên."

"Hắn tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên?" Ninh Thành trong mắt lộ ra vẻ vui mừng, hận không thể lập tức liền đi tới Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên. Hắn sợ chính bản thân đi chậm, cái kia Phương Khải lại rời đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên.

Một bên Đế Mạc Tây tiếp lời nói, "Không sai, Phương Khải đích xác tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên. Bất quá Phương Khải chỗ dựa rất mạnh và vững chắc, Ninh Đạo Quân chỉ có mấy người này đi, sợ rằng..."

Đế Mạc Tây nói lấy nhìn một chút Lão Khí Thể và Lục Đông Sách.

Ninh Thành rất là bình tĩnh, Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên hắn lại không phải là không có đi qua, thực lực cường đại vài thế lực lớn hắn đều gặp. Thậm chí Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên Thiên Chủ Phong Hoàng Mi hắn cũng đã từng quen biết, dùng thực lực của hắn bây giờ, coi như là Phong Hoàng Mi tới rồi, hắn cũng không sợ hãi.

"Ờ, không biết Phương Khải chỗ dựa vững chắc cỡ nào?" Tuy rằng không sợ, Ninh Thành vẫn là hỏi thăm một câu.

Đế Mạc Tây nhàn nhạt liếc mắt Ninh Thành, truyền thuyết Ninh Thành tại Hỗn Nguyên cảnh cũng không sợ hãi Hợp Đạo trên thực tế, thế nhưng hắn cũng không có cùng Ninh Thành giao thủ. Làm một Hợp Đạo cường giả, trong lòng hắn đối với Ninh Thành vẫn còn có chút khinh thường. Ninh Thành uy danh bên ngoài, hắn Thái Sơ hiện tại lại muốn cầu cạnh Ninh Thành, tự nhiên không muốn cùng Ninh Thành gây quá cương.

Lúc này Ninh Thành hỏi, hắn mới lên tiếng, "Ta trước đây không lâu đi qua Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, cùng Vạn Giới bán đấu giá tích Lâm đạo hữu từng có nói chuyện với nhau, giao tình coi như là không sai. Lúc đó ta tại trên Vạn Giới đấu giá hội nhìn thấy Phương Khải, ta dự định trực tiếp đem Phương Khải mang đi. Tích Lâm đạo hữu lại nói cho ta biết, nơi này không có khả năng động người ta, Phương Khải tuyệt đối không phải là kẻ ta có thể động tới.

Lúc đó ta rất là nghi hoặc, dùng ta Hợp Đạo trung kỳ thực lực, động một cái nho nhỏ bước đầu tiên Thánh Đế cũng không thể động?"

Ninh Thành cũng nhăn mi lại, người khác hắn không biết, Vạn Giới bán đấu giá Tích Lâm hắn nhưng là phi thường quen thuộc. Trước đây thời điểm hắn tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, Tích Lâm là chủ động kết giao hắn, hắn và Tích Lâm giữa đó còn có chút giao dịch.

"Vì sao không có khả năng động tới?" Ninh Thành hỏi lên.

Đế Mạc Tây nhìn Ninh Thành hồi đáp, "Tích Lâm đạo hữu nói cho ta biết, Phương Khải cùng Thất Sa Đoan Thị nữ tử có hôn ước. Đi theo bên người Phương Khải có cô gái kia, chính là Thất Sa Đoan Thị đệ tử."

Thất Sa Đoan Thị? Ninh Thành càng là không giải thích được, hắn tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên cũng tiếp xúc đến một phần thế lực, vẫn là lần đầu tiên nghe nói Thất Sa Đoan Thị, trước đây Tích Lâm cũng không có cùng hắn nói về Thất Sa Đoan Thị.

Đế Mạc Tây hiển nhiên biết Ninh Thành khẳng định không biết Thất Sa Đoan Thị, đơn giản giải thích, "Thất Sa Đoan Thị không phải là thế lực ở Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, cùng chúng ta Ngũ Thái Giới giống nhau, bọn họ cũng là một cái vị diện ở gần Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, vị diện này gọi là Thất Sa giới.

Thất Sa giới thiên địa quy tắc cường đại, thậm chí mạnh hơn Thái Dịch Giới. Nghe tích Lâm đạo hữu nói, Thất Sa Đoan Thị bản thân có bước thứ ba Tạo Giới Cảnh cường giả, hơn nữa cực kỳ bao che khuyết điểm. Đã từng tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên có người giết qua Thất Sa Đoan Thị đệ tử, kết quả Thất Sa Đoan Thị thật sự đem mặt biên chỗ ở người nọ phá huỷ..."

Ninh Thành cũng hít một hơi hơi lạnh, thật là độc ác a. Có người giết ngươi Thất Sa Đoan Thị đệ tử, ngươi đem cả nhà người ta tiêu diệt coi như là vô cùng tàn nhẫn báo thù rồi. Thất Sa Đoan Thị này dĩ nhiên đem người ta một cái tinh lục giới vực hủy diệt, cái đó và một cái tinh lục giới vực có cái rắm quan hệ? Này uổng bao nhiêu mạng người vô tội? Bởi vậy cũng có thể thấy được Thất Sa Đoan Thị cường thế.

Thất Sa Đoan Thị này tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên hình như không có thế lực, hẳn là xem thường cùng hắn như vậy tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên cái chỗ này tranh đoạt địa bàn.

Vũ trụ mênh mông, quả nhiên là vô cùng vô tận. Đã có Thất Sa giới, vậy đã nói rõ còn có rất nhiều nơi cùng Thất Sa giới giống nhau, vị diện giới vực không có ở Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên xuất hiện.

Thấy Ninh Thành không nói lời nào, Lệ Kiên Thành ở một bên khuyên nhủ nói, "Ninh Đạo Quân, chúng ta cùng người khác bất đồng. Chúng ta gánh vác một giới thịnh vượng, chỉ là một cái Phương Khải có thể làm sao? Vì Ngũ Thái Giới ta cường đại, ta cảm thấy hay là buông tha loại này nho nhỏ con kiến hôi."

Lệ Kiên Thành là đang cho Ninh Thành xuống bậc thang, đó chính là Phương Khải ta giúp ngươi tìm được, thế nhưng ngươi hiển nhiên không cách nào mang đi Phương Khải. Ngươi không có khả năng mang đi Phương Khải, là Ninh Thành ngươi không có bản lĩnh, không phải là ta Lệ Kiên Thành không làm chuyện đó. Hiện tại nhiệm vụ của ta hoàn thành, liền đến phiên ngươi Ninh Thành bố trí cho Thái Sơ ta truyền tống trận.

Ninh Thành cười nhạt, "Đa tạ lệ đạo hữu, chỉ cần ta xác định Phương Khải tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, ta nhất định trợ giúp Thái Sơ giới bố trí cự ly xa truyền tống đại trận. Hiện tại ta cần đi trước Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, xem Phương Khải có đúng hay không ở nơi đó."

"Đây là tự nhiên, Thái Sơ giới ta đã bố trí mấy cái đơn giản hư không truyền tống. Từ nơi này đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên tối đa chỉ cần hai năm." Lệ Kiên Thành cười ha hả nói.

...

Ninh Thành không có dùng hai năm, được sự giúp đỡ của Tinh Không Luân, mượn Thái Sơ giới truyền tống trận, hắn chỉ dùng nửa năm thời gian, đã đến Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên.

Cùng Ninh Thành đi tới Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, còn có Thái Sơ giới Đế Mạc Tây và Norah. Bọn họ tới nơi này, hiệp trợ Ninh Thành bố trí truyền tống trận.

Ninh Thành có vài tay chân vẫn ở Tây Vực không gian tức sạn, đến Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên sau đó, Ninh Thành thậm chí ngay cả tức sạn cũng không có đi vào, liền trực tiếp đi Vạn Giới bán đấu giá, hắn phải tìm chủ sự Vạn Giới bán đấu giá Tích Lâm.

Biết được Ninh Thành lại đây, Tích Lâm tự mình trước tới đón tiếp. Khi hắn xa xa thấy Ninh Thành đã Hỗn Nguyên hậu kỳ, trong lòng trái lại cảm thấy đương nhiên.

Ninh Thành rời đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên mới bao lâu, nếu như nói trong thời gian ngắn như vậy, Ninh Thành liền từ Hỗn Nguyên sơ kỳ thăng cấp đến Hỗn Nguyên hậu kỳ, vậy hắn tuyệt đối không tin. Rất hiển nhiên Ninh Thành trước đây đích thật là ẩn nấp tu vi. Mà bây giờ Ninh Thành tu vi có phải là thật hay không thật, hắn cũng không quá khẳng định.

"Long time no see, Ninh đạo hữu phong thái càng hơn trước kia a. Đi, ta mang Ninh đạo hữu đi xem địa bàn ta tìm cho ngươi." Tích Lâm cười ha ha một tiếng, còn không có tiến lên, liền từ xa lên tiếng. Câu nói đầu tiên, chính là mang Ninh Thành xem vùng đất Ninh Thành nhờ hắn hỗ trợ mua.

Ninh Thành cùng Tích Lâm lên tiếng sau đó, vừa cười vừa nói, "Xem địa bàn không vội, ta còn có một món chuyện càng gấp gáp muốn hỏi tích đạo hữu."

Tích Lâm còn chưa kịp nói chuyện, địa phương tại hai người cách đó không xa liền bộc phát ra một trận kịch liệt nổ vang. Tùy tiện đạo vận khuếch tán ra đến, một phần cấm chế hơi chút yếu đều vỡ ra.

Cường đại đạo vận ba động trực tiếp đánh vào Ninh Thành cùng Tích Lâm lĩnh vực, mặc dù không cách nào dao động hai người lĩnh vực, Ninh Thành nhưng có thể cảm giác được, đây ít nhất là Hỗn Nguyên hậu kỳ cường giả động thủ tạo thành.

Hỗn Nguyên hậu kỳ Thánh Đế tại Ngũ Thái Giới, thậm chí là trong hư không một vài chỗ đều tính là cường giả. Bất quá tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên, sợ rằng còn kém xa.

Rất nhanh Ninh Thành đã nhìn thấy hai người động thủ, một người nam tử cùng một nữ tử. Hai người đều là Hỗn Nguyên hậu kỳ, động thủ giữa đó không hề cố kỵ, trên đường cấm chế thốn thốn vỡ vụn, liền ngay cả một phần cửa hàng đều bị thần thông dư ba của hai người oanh phá.

Hai người càng đánh càng mạnh, Ninh Thành lại có chút nghi ngờ hỏi, "Tích chủ sự, hai người này ở chỗ này công nhiên đại chiến như vậy, vì sao không ai đi ra quản? Phượng Cửu đạo quân thế nào cũng không hỏi?"

Phượng Cửu đạo quân chính là Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên Thiên Chủ Phong Hoàng Mi, theo Ninh Thành, tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên loại địa phương này, hai cái Hỗn Nguyên Thánh Đế dám động thủ, vậy sẽ trực tiếp bị thông đít a.

Tích Lâm lắc đầu, nhỏ giọng nói, "Nam tử kia đến từ Thánh Đạo Tông, tên là Đinh Giới. Ninh đạo hữu đối với Thánh Đạo Tông hẳn là có nghe qua sao?, Lâu gia chính là bị Thánh Đạo Tông tông chủ tiêu diệt. Cô gái kia lai lịch càng không bình thường, nàng gọi là Đoan Du Tuyết, đến từ Thất Sa giới Đoan thị..."

"Á đù! Thất Sa Đoan Thị? Nàng có đúng hay không còn có một cái đính hôn đối tượng tên là Phương Khải?" Ninh Thành bật thốt lên hỏi.

Tích Lâm nghi hoặc nhìn Ninh Thành nói, "Ninh đạo hữu làm sao biết được? Không sai, Đoan Du Tuyết này chính là có một đối tượng đính hôn tên là Phương Khải. Vốn Thất Sa giới căn bản cũng không thèm Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên cái chỗ này, từ khi Đoan Du Tuyết tới rồi sau đó, bọn họ dường như cũng đối với nơi này cảm thấy hứng thú a."