Tạo Hóa Chi Môn - Chương 1299

Chương 1299: Thái Sơ Đạo Đình báo tin

"Ta đi gặp hắn một chút." Ninh Thành nghe được Hàn Thiển Vị đã Hợp Đạo, lúc này liền quyết định đi gặp một chút.

Hợp Đạo Thánh Đế, tại Thiên Ngoại Thiên cũng coi như là cường giả. Thái Tố Giới Hợp Đạo cường giả cộng lại, cũng mới đếm đầu ngón tay. Vô luận Hàn Thiển Vị có phải là thật tâm hay không muốn trợ giúp Thái Tố Đạo Đình, một cái Hợp Đạo cường giả hắn không thể coi thường.

...

"Ra mắt Ninh Đạo Quân." Ninh Thành cùng Ly Phượng vừa tiến vào tân khách thất, Hàn Thiển Vị liền đứng lên, đối với Ninh Thành khom người thi lễ.

"Hàn tông chủ không cần đa lễ, mời ngồi." Ninh Thành khách khí hoàn lễ sau đó, ý bảo Hàn Thiển Vị ngồi xuống.

Hàn Thiển Vị vóc người cao gầy, mặt vàng mắt nhỏ, trán rộng, thoạt nhìn rất có một phen uy nghiêm. Trên người đạo vận lưu chuyển, Ninh Thành đập vào mắt liền đã nhìn ra, Hàn Thiển Vị là một cái Hợp Đạo cường giả không hơn không kém. Liền từ tu vi đi lên mà nói, so với Ly Phượng mạnh hơn một cái đẳng cấp lớn.

Duy nhất thiếu sót chính là, Hàn Thiển Vị đại đạo quy tắc vẫn như cũ có chút nhất thời chậm lại, còn chưa hoàn thiện. Từ điểm này có thể thấy được, Hàn Thiển Vị đích thật là tại Thái Tố Giới Hợp Đạo, nếu không hắn Hợp Đạo sau đó đại đạo quy tắc hẳn là càng thêm êm dịu một phần mới đúng.

Hàn Thiển Vị không có lập tức ngồi xuống, mà là lần thứ hai hạ thấp người nói, "Hàn mỗ không biết Ninh tông chủ lúc đầu mời dự họp tông môn đại hội vì thành lập Thái Tố Đạo Đình, hỗ trợ ta Thái Tố Thánh Giới, có nhiều chậm trễ, còn xin Ninh tông chủ thứ tội. Lần tu luyện này thành công, hàn mỗ cố ý đến đây vì Đạo Đình xuất lực, nguyện ý vì đạo quân mở đường."

Ninh Thành chờ Hàn Thiển Vị đem lời nói hết, sau khi ngồi xuống mới lên tiếng, "Đa tạ hàn tông chủ, chúng ta cũng là vì Thái Tố Đạo Đình, vì Thái Tố Giới."

Hàn Thiển Vị nghe được Ninh Thành ý tứ, đó chính là ngươi ra sức không phải vì ta, mà là vì Thái Tố Đạo Đình. Bất quá hắn không thèm để ý chút nào nói, "Ninh Đạo Quân thành lập Đạo Đình, cứu lại Thái Tố Giới ta trong nguy nan. Đáng tiếc ta lúc đó đang trong lúc bế quan, dĩ nhiên không thể ra nửa điểm khí lực, thật sự là xấu hổ không dứt."

Ninh Thành lại khách khí vài câu, đột nhiên hỏi, "Ta nghe nói hàn tông chủ nửa năm trước xuất quan là còn chưa Hợp Đạo, không nghĩ tới nửa năm thời gian đi qua, hàn tông chủ dĩ nhiên Hợp Đạo thành công. Phải biết rằng Thái Tố Giới thiên địa quy tắc không được đầy đủ, Hợp Đạo gian nan, hàn tông chủ có thể Hợp Đạo, thực sự để cho người ta kính phục. Ta cũng muốn tới Hợp Đạo cảnh, còn muốn thỉnh giáo một chút hàn tông chủ."

Ninh Thành những lời này là ôm quyền dùng giọng thỉnh giáo nói ra, trong lòng hắn thực sự có chút nghi hoặc, Hàn Thiển Vị dựa vào cái gì trong nửa năm thời gian Hợp Đạo, còn là ở Thái Tố Giới.

Hàn Thiển Vị trên mặt lộ ra một tia cảm khái, dường như lần thứ hai chìm đắm đến cái loại này cảnh giới Hợp Đạo, một lúc lâu mới lên tiếng, "Ta bị không gian ba động giật mình tỉnh giấc, đơn giản xuất quan. Trên thực tế trong lòng ta rất rõ ràng, coi như là ta không xuất quan, muốn bế quan Hợp Đạo, chỉ sợ cũng là mò trăng đáy nước. Lúc đó lòng ta cảnh rất kém cỏi, thậm chí phẫn nộ Viễn Không cướp mất quyền lực của ta, còn sinh ra ý niệm muốn trả thù Viễn Không trong đầu, ai..."

Ninh Thành tâm trạng kinh dị, việc này hắn thế nhưng đều biết, không nghĩ tới Hàn Thiển Vị còn không có nửa phần giấu diếm nói ra.

"Về sau lão hữu ta xuất quan mời ta đi tụ hội, lòng ta dưới bực mình, cũng nhớ tới lão hữu, đơn giản mắt không thấy tâm không phiền rời đi Thất Tinh Thánh Môn. Khi ta cùng lão hữu tâm tình mấy ngày sau, đơn giản vứt bỏ tất cả, Thái Tố không hợp đạo Thánh Đế lại không phải ta Hàn Thiển Vị một người. Nhưng chưa từng nghĩ, tâm cảnh của ta dĩ nhiên lúc đó rộng mở trong sáng, hiểu rõ đại đạo đạo niệm, lúc đó đặt chân đến một cái cảnh giới mới."

Mão Hàn Thiển Vị nói đến đây, cả người tinh khí thần đều có chút bất đồng, "Ta vì Hợp Đạo thành công, bế quan vô số vạn năm, vẫn không có nửa điểm manh mối. Không nghĩ tới xuất quan sau đó ta buông tha tất cả, đi cùng lão hữu tụ họp một chút, cũng vô tâm cắm liễu mà thành cây, ngộ hiểu Hợp Đạo cảnh. Đến lúc này, ta mới hiểu được, khi thời điểm không có được, buông tha, mới thật sự là đạo."

Ninh Thành nghe được những lời này, cũng là nhất thời động dung. Hắn rất nhiều thần thông cùng đại đạo ý tứ đều là tâm tình, mà Hàn Thiển Vị nói phen này giác ngộ, chính là chỗ tâm tình tinh túy. Có lẽ không phải là phù hợp với mỗi một người, cũng tuyệt đối là đại đạo tinh túy.

"Đa tạ hàn tông chủ, đây chính là hiểu biết chính xác." Ninh Thành đứng lên ôm quyền cảm tạ, chỉ có như hắn loại này mơ hồ cảm ngộ đến Hợp Đạo thăng cấp cường giả, mới hiểu được Hàn Thiển Vị nói trọng yếu bao nhiêu.

Hàn Thiển Vị ngay cả cái này đều có thể cảm ngộ đến, đột ngột Hợp Đạo, cũng không phải không có khả năng.

"Ninh Đạo Quân nói quá lời, có thể cùng Ninh Đạo Quân ở đây luận đạo, là vinh hạnh của ta Hàn Thiển Vị." Hàn Thiển Vị lập tức chính sắc đáp.

Trong lòng hắn cũng là khó có thể bình tĩnh, Đại Địa Đạo Quân thật sự là quá mênh mông vô biên. So với trước mắt Ninh Thành này, hắn phụ thuộc vào Đại Địa Đạo Quân là cỡ nào vinh hạnh.

Ninh Thành đối với lời của hắn một điểm đều không có hoài nghi, hắn cũng không nghĩ là. Bởi vì hắn nói đều là thật, hắn đích xác là ở bỏ qua tất cả sau đó, cảm ngộ đến Hợp Đạo cảnh.

Mà những thứ này đều là Đại Địa Đạo Quân cho hắn, hắn tại nhìn thấy Đại Địa Đạo Quân sau đó, Đại Địa Đạo Quân chỉ là để cho hắn đứng ở trên Thái Tố đại địa quyết quyển sách này cảm ngộ một phen.

Tại hắn đứng ở trên Thái Tố đại địa quyết sau đó, tâm linh của hắn trong chỗ sâu cảm nhận được một loại to lớn đạo vận chi âm, như nếu không thể cầu được, vậy thì buông tha tiếp tục sở cầu.

Tại đây dưới sự trợ giúp của sâu trong tâm linh đạo vận chi âm, hắn không hề cố kỵ bỏ qua tất cả, đạo niệm của hắn trong nháy mắt dung hợp, hắn cảm ngộ đến một cái cảnh giới mới. Tại thời điểm hắn mở mắt, đại đạo của hắn bắt đầu dung hợp.

Ngạo Vũ đạo quân nói một điểm cũng không có sai, Đại Địa Đạo Quân đơn giản khiến cho hắn Hợp Đạo thành công. Không có mượn bất luận cái gì tà đạo thủ đoạn, chỉ bằng vào hoàn thiện đạo tâm của mình mà Hợp Đạo.

Tại hắn lúc rời đi, Đại Địa Đạo Quân chỉ nói với hắn một câu nói, "Đem quá trình chính bản thân cảm ngộ Hợp Đạo thăng cấp đừng giấu diếm nói cho Ninh Thành, hắn tự nhiên sẽ tin tưởng lời của ngươi."

Hôm nay xem ra, quả thật là như vậy, Ninh Thành đối với lời của hắn không có nửa điểm hoài nghi, thậm chí còn cảm tạ hắn hiểu biết chính xác nói. Kế tiếp, hắn cần phải làm là trợ giúp Ninh Thành chữa trị toàn bộ Thái Tố Giới, âm thầm nuôi trồng thế lực của mình.

"Ta sắp phải rời xa Thái Tố, có hàn tông chủ tương trợ, ta tin tưởng Thái Tố Đạo Đình sẽ càng thêm tràn đầy." Ninh Thành chân thành nói, vô luận Hàn Thiển Vị ý nghĩ là cái gì, thế nhưng lời của hắn cảm ngộ Hợp Đạo, tuyệt đối không giả.

Hàn Thiển Vị nhanh chóng nói, "Ta nghe nói đạo quân muốn chữa trị Thái Tố Giới, ta trước cũng không có xuất ra bao nhiêu khí lực, nguyện ý vì chữa trị Thái Tố Giới cống hiến một phần lực lượng."

Ninh Thành muốn chữa trị Thái Tố Giới, còn thiếu khuyết vài loại hỗn độn chi đất, hiện tại Hàn Thiển Vị chủ động muốn nói hỗ trợ, Ninh Thành tự nhiên sẽ không cự tuyệt. Đơn giản để cho Hàn Thiển Vị tại Thái Tố Đạo Đình lần thứ hai thành lập một cái tông môn mới, chuyên môn phụ trách thu thập tài liệu chữa trị Thái Tố Giới.

Đối với Hàn Thiển Vị mà nói, chẳng khác nào với ủy nhiệm trọng dụng.

...

"Đạo quân, Hàn Thiển Vị người này ta cũng tiếp xúc qua, hắn có rất tâm cơ. Coi như là Hợp Đạo thành công, chỉ sợ cũng không thể tin hoàn toàn." Tại thời điểm tiễn Ninh Thành rời đi Thái Tố Giới, Ly Phượng vẫn như cũ có chút bận tâm.

Hắn không phải là vô duyên vô cớ lo lắng, tuy rằng Khang Tú Sơn đám người cũng là Hợp Đạo cường giả, nhưng là bọn hắn chưa bao giờ quản Thái Tố Đạo Đình sự tình. Tại Hàn Thiển Vị gia nhập Thái Tố Đạo Đình sau đó, toàn bộ Thái Tố Đạo Đình người tu vi cao nhất chính là Hàn Thiển Vị. Nếu mà Ninh Thành không ở đây, Hàn Thiển Vị liền không người nào có thể chế trụ.

Ninh Thành khẽ mỉm cười, "Ta không phải là tin tưởng Hàn Thiển Vị người này, là tin tưởng đạo của hắn. Hắn Hợp Đạo thành công nguyên nhân, khẳng định không có nói mò. Đạo lý này rất nhiều người đều hiểu, chân chính có thể làm được thật sự là quá ít. Mỗi người đại đạo đạo tâm cùng đạo vết cũng không giống nhau, Hàn Thiển Vị cảm ngộ phù hợp đạo vết của hắn.

Thái Tố Giới cuối cùng là phải được chữa trị, chữa trị Thái Tố Giới quyền chủ động ở trong tay ta, có Hàn Thiển Vị hỗ trợ, có lẽ có thể mau hơn việc thu thập đầy đủ hết hỗn độn Ngũ Nhưỡng. Nếu là hắn an ổn cũng thì thôi, nếu không phải an ổn, tự khắc sẽ có người tiêu diệt hắn."

Thái Tố sơn nhiều cường giả như vậy, càng là có Hợp Đạo cường giả Sở Mạn Hà. Hàn Thiển Vị một cái Hợp Đạo sơ kỳ, chơi không lại đâu.

"Ninh Đạo Quân, đã lâu không gặp, đạo quân tu vi tiến hơn một bước, thật đáng mừng." Ninh Thành cùng Ly Phượng mấy người mới vừa đi ra Thái Tố Giới hộ giới đại trận, đã có người tiến lên đón.

"Thì ra là Tiêu hộ đình, thực sự là hạnh ngộ." Ninh Thành cũng nhận ra người này là ai, Thái Sơ giới hộ đình Hợp Đạo cường giả Tiêu Thiên Đông.

Tiêu Thiên Đông hiển nhiên không phải là trùng hợp xuất hiện ở nơi này, hắn nhất định là sớm chờ ở chỗ này, liền chờ hắn đi ra. Ninh Thành trong lòng rất là bất đắc dĩ, Tiêu Thiên Đông tìm hắn, tuyệt đối lại là đi bố trí truyền tống trận. Đi Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên bố trí truyền tống trận, Ninh Thành không muốn.

Không đợi Ninh Thành nói chuyện, Tiêu Thiên Đông liền vẻ mặt tươi cười nói, "Ta là tới báo tin, lần trước Ninh Đạo Quân đi ta Thái Sơ giới, tìm tìm một tu sĩ tên Phương Khải. Ta Thái Sơ Lệ đạo quân vẫn rất là coi trọng..."

Ninh Thành kích động cắt đứt lời của Tiêu Thiên Đông, "Tiêu hộ đình, Phương Khải này đã tìm được? Hiện tại ở nơi nào?"

Phương Khải đoạt đi Hành Nhưỡng trong tay Thái Tố Giới Vô cực đảo đệ tử, cái này cũng chưa tính, Phương Khải còn ra tay giết Vô cực đảo tên đệ tử này, xuất thủ tàn nhẫn không gì sánh được.

Bởi vì Phương Khải đến từ Thái Sơ giới, sau đó Ninh Thành chuyên môn vì chuyện này đi một chuyến Thái Sơ giới. Tại Thái Sơ giới, Ninh Thành mới biết được Phương Khải còn đoạt đi rồi Điểm Tinh Cung chí bảo Điểm Tinh Bàn, lúc đó tung tích không rõ.

Hành Nhưỡng đối với Ninh Thành tầm quan trọng, đó chính là chữa trị Thái Tố Giới. Bây giờ được Phương Khải tin tức, hắn tự nhiên rất là kích động.

Tiêu Thiên Đông khẽ mỉm cười, "Ninh Đạo Quân đoán không sai, Phương Khải đích thật là bị chúng ta tìm được, chỉ là..."

Ninh Thành biết Tiêu Thiên Đông ý tứ, lập tức liền nói, "Chỉ cần ngươi Thái Sơ Đạo Đình có thể tại Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên tìm được địa phương bố trí truyền tống trận, đồng thời có thể ngăn trở Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên tất cả ngoại lai trở ngại lực lượng, ta nguyện ý vì Thái Sơ bố trí truyền tống trận."

"Việc này đương nhiên sẽ không phiền phức Ninh Đạo Quân xuất thủ, ta Thái Sơ Đạo Đình tự sẽ xử lý tốt. Các loại tài liệu Thái Sơ Đạo Đình ta đều có thể tụ tập đầy đủ hết, đến lúc đó chỉ cần Ninh Đạo Quân xuất thủ bày binh bố trận là được." Tiêu Thiên Đông không chút do dự cam kết.

Ninh Thành gật đầu, nếu mà Thái Sơ giới thực sự có thể làm được những thứ này, hắn không ngại hỗ trợ bố trí truyền tống trận. Thái Sơ giới có thể ở Huyền Hoàng Thiên Ngoại Thiên bố trí truyền tống trận, vậy hắn Thái Tố Giới cũng có thể.

"Còn xin Tiêu hộ đình nói cho ta biết Phương Khải này hiện ở nơi nào?" Ninh Thành quan tâm nhất không phải là chuyện hỗ trợ bố trí truyền tống trận, mà là Phương Khải này tới cùng ở địa phương nào.