Tại Hạ Không Phải Là Nữ - Chương 73

Tại Hạ Không Phải Là Nữ
Chương 73: Sắp xếp trận hình đội ngũ
https://gacsach.com

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Bốn người sau khi rời khỏi điểm giao nhiệm vụ tông môn, Ngô Minh bắt đầu hướng về phía bên cạnh cái kiến trúc giống như ngôi miếu đổ nát này đi tới.

“Ngươi đang tính làm gì?” Hỗ Vân Thương ngạc nhiên nói.

“Nhìn xem có hay không cái cửa ngầm mật đạo gì, hoặc là ẩn giấu miệng lối vào.” Ngô Minh vẻ mặt nghiêm túc nói rằng.

Tự yêu mình công tử nghiêm mặt nói: “Nói rất có lý, nên thử tìm kiếm một phen. Chờ bản đội trưởng lấy ánh mắt lợi hại quét nhìn.”

Hắn vận lên huyền khí, nhanh chóng thả người vòng quanh nhiệm vụ miếu một vòng.

“Được chứ?” Ngô Minh hỏi. Mục Thanh Nhã, Hỗ Vân Thương cũng quan tâm chờ đợi đáp án.

Các nàng đều cảm thấy nhiệm vụ sống phóng túng một ngày này có điểm không đúng, có thể chỉ là cái biện pháp che mắt.

Tự yêu mình công tử lại vừa hất lên nửa bên mặt trái, trong tay xoạt một tiếng mở ra cây quạt phe phẩy: “Bằng ánh mắt sắc bén hơn người của ta, thân pháp mờ ảo như khói, chỉ tung người qua lại một cái liền phát hiện mặt sau miếu giao nhiệm vụ này có cái phòng nhỏ. Cái phòng nhỏ lẻ loi xây ở phía sau kia, có thể suy đoán bên trong phòng đó có huyền cơ.”

“Ồ?” Ba người đều là ánh mắt sáng ngời: “Ở nơi nào?”

“Ta đến dẫn đường.” Tông Trí Liên lắc cây quạt, lấy điệu bộ công thần một bước phẩy quạt ba lần hướng về mặt sau miếu đổ nát dẫn đường.

“...” Thời gian nửa chén trà nhỏ qua đi, bốn người rất nhanh xoay chuyển trở về.

Mỗi người đều một trán hắc tuyến.

Bởi vì, cái phòng nhỏ kia là nhà xí mà thôi...

“Khặc, nhân có thất thủ, mã có thất đề.” Tông Trí Liên ho nhẹ một tiếng, lúng túng nói rằng: “Bản đội trưởng liền làm chủ, ngược lại nhiệm vụ là sống phóng túng, chúng ta liền lập tức đi ăn một bữa no nê.”

Nếu muốn đi ăn, liền phải ra khỏi tông môn. Ngược lại tông môn đối với đệ tử ra vào cũng không có quá nhiều hạn chế.

“Đi nơi nào đây? Phụ cận có rất nhiều nơi ẩm thực đều có món ăn ngon so với trong tông môn.” Tông Trí Liên lại có chút mùi vị chủ nhà, xúc động hỏi đội viên của mình.

“Địa phương náo nhiệt tương đối gần đây thì có chỗ nào?

Tông Trí Liên xem như là hành gia ăn uống, đối với địa điểm phụ cận tiện tay nhặt ra: “Chợ phiên náo nhiệt có Trảm Dê Trấn, ăn món ăn dân dã ở tại Nguyệt Hạ Lĩnh, muốn thư giản đầu óc có thể đi Thanh Thanh Thảo Nguyên, ngâm thơ làm phú có thể đi Thu Diệp Nguyên...”

Tông Trí Liên còn chưa nói hết, Ngô Minh đã nằm sấp...

Hỗ Vân Thương cùng Mục Thanh Nhã đều không có kiến nghị gì đặc biệt, Ngô Minh khôi phục như cũ, suy nghĩ một chút hỏi: “Nơi nào vừa có dược điếm, lại có cửa hàng binh khí?”

“Đó chính là Trảm Dê trấn, cũng là rất gần, đều không cần cưỡi ngựa hay ngồi xe. Đi bộ không tới thời gian uống cạn hai chung trà, chúng ta có thể trực tiếp đi tới.

“Vậy thì đi Trảm Dê trấn.”

Bốn người đi qua Ngọa Giang Phong, liền ra khỏi khu vực tông môn, cách đó không xa chính là Trảm Dê Trấn tương đối náo nhiệt, hầu như xa xa liền có thể trông thấy một ít cờ hiệu của các cửa hàng trên trấn.

“Ta tuy không phải người Tề quốc, nhưng ở lâu nơi đây, có nghe được người bên ngoài kể qua.” Trong lúc hướng về trấn trên đi tới, tự yêu mình công tử lắc cây quạt nói: “Nói tới cái Trảm Dê Trấn này, ngược lại có một phen điển cố.”

“Trảm Dê trấn? Tên rất thô bạo a.”

“Để hắn giảng giải một chút xem điển cố là như thế nào đi?” Mục Thanh Nhã đối với Ngô Minh dùng tay ngữ ra dấu.

Ngô Minh phiên dịch lại cho tự yêu mình công tử một chút, Tông Trí Liên lập tức rung đùi đắc ý khoe khoang lên: “Trảm Dê Trấn, chính là năm mươi năm trước, Đại trưởng lão cùng Phục Linh trưởng của tông môn bây giờ sắp thành hôn, thu thập lượng lớn ngựa dùng cho nghi thức hôn lễ, bò cũng giết lấy thịt không ít. Kết quả dẫn đến trâu ngựa cày bừa vụ xuân không đủ, chỉ có thể dùng dê thay thế.”

“Dùng dê? Dê còn có thể cày ruộng? Có thể nhanh bằng trâu ngựa sao?”

“Liền bởi vì cày ruộng chậm a, vì lẽ đó bị người dân trong trấn dưới cơn nóng giận giết gần hết, trực tiếp bán cho quản lý hôn lễ làm thịt dê muối, bởi vậy nên có tên là Trảm Dê Trấn. Không ngờ cái này lại trở thành một món mỹ thực truyền thống, nơi đây liền lấy mỹ vị thịt dê làm tên.”

“Sao không trực tiếp gọi là Thịt Dê Trấn.” Ngô Minh chê trách nói.

“Vẫn là không muốn nói ra, nhưng ta có chút linh cảm không tốt.” Mục Thanh Nhã có chút cảm giác bất an mơ hồ, cũng không biết là nhớ tới mùi vị nồng của thịt dê hay là có duyên cớ gì khác, dùng tay ngữ đánh gãy mọi người nói chuyện.

“Ta cân nhắc một hồi lâu...” Thấy Mục Thanh Nhã như vậy, Ngô Minh nói sang chuyện khác: “Dụng ý thực sự của sống phóng túng, có thể là để chúng ta làm chuẩn bị cho việc thí luyện sau này, nên mới để cho đệ tử thư giản một chút, nhưng chớ quên trù bị thí luyện có khả năng nghênh đón chiến đấu. Các ngươi chú ý tới bên trong nhiệm vụ nói chính là [tồn tại] sao? Cũng có lẽ là ám chỉ điều này.”

Tông Trí Liên lúc này biểu hiện ra lý niệm thống lĩnh của một vị đội trưởng nên có, vừa đi vừa đối với ba vị đội viên nói: “Hừm, chúng ta giao lưu năng lực chiến đấu với nhau một chút. Ta là huyền khí ba sao, nhưng có một ít loại bảo vật công kích cùng phòng ngự, đối đầu võ giả huyền khí bốn sao cũng không đến nỗi bại trận.”

Hỗ Vân Thương cũng không kiêng kỵ cái gì, nói thẳng ra: “Ta hiện nay tu vi rơi xuống đến cảnh giới ba sao, nhãn lực võ kỹ thực ra là ở bốn sao, trong thời gian ngắn có thể ứng phó với bốn sao huyền khí võ giả. Nếu quả thật cần thiết, ta có thể liều mạng tự tổn thương kinh mạch mà bạo phát huyền khí, chém giết một tên bốn sao huyền khí võ giả.”

Lời này liền làm mọi người kinh ngạc, nhưng không có ai hoài nghi tính chân thực trong lời nói của cái tên si nhân này. Từng nghe nói hắn khiêu chiến qua cả Vũ môn nhị sư huynh, tuy rằng bị thương bại trận nhưng có thể sống sót, hiển nhiên không cần hoài nghi về thực lực.

Mục Thanh Nhã cũng dùng tay ngữ giới thiệu: “Ta là một tinh võ giả, thật không tiện. Nhưng kiếm thuật phòng thủ rất tốt, có thể đồng thời ngăn trở hai tên ba sao võ giả tiến công, khoảng chừng trên dưới trăm chiêu sẽ không bị hao tổn. Bất quá lực tấn công của ta rất yếu, đối đầu một tinh võ giả sợ cũng không đánh bại được.”

Kiếm thuật phòng thủ của nàng giỏi như vậy, cũng là khiến mọi người kinh ngạc.

Đến phiên Ngô Minh, ánh mắt ba người đều cực kỳ mong chờ đặt ở trên người nàng.

“Ây... Kỳ thực ta là yếu nhất, không có huyền khí...” Ngô Minh lúng túng nói: “Năng lực sở trường của ta tựa là lấy tốc độ nhanh nhất học một vài thứ, nhưng là không có huyền khí liền không thể hình thành thực lực chân chính.”

Ba người hơi có tiếc nuối, nhưng Tông Trí Liên vẫn khích lệ nói: “Liền điểm ấy đã có vô số người không ngừng hâm mộ, hoặc là ngươi có thể cân nhắc dùng một ít binh khí mang tính bất ngờ, đặc biệt là binh khí tầm xa không cần quá dựa vào huyền khí, có thể ở thời khắc mấu chốt bắn viện trợ một mũi tên, liền đủ để đến giúp chúng ta.”

Hỗ Vân Thương ở bên cũng gật đầu.

“Hừm, chúng ta ở trên trấn giúp ngươi mua cung hoặc là nỏ. Nếu như có chiến đấu, để ta ở phía trước ngăn trở mũi tiến công sắc nhọn nhất của đối phương, Hỗ Vân Thương ở giữa tiếp ứng, Mục Thanh Nhã chăm sóc Tiêu Nhược Dao...” Tông Trí Liên rất nhanh lập ra sắp xếp tác chiến: “Tiêu Nhược Dao sự công kích của ngươi trái lại là lựa chọn phá trận hàng đầu, bởi ngươi nhanh chóng có thể học tập động tác võ thuật của đối phương, lấy binh khí tầm xa chọc thủng kẽ hở của đối phương, Hỗ Vân Thương tìm sơ hở bạo phát tiến công.”

“A, ta còn biết chút dược thuật, tỷ như hạ độc, hoặc là trị các loại ngoại thương gì đó.” Ngô Minh đột nhiên nhớ tới rạng sáng hôm nay từ chỗ Phục Linh trưởng lão nơi đó nhìn được nửa cuốn sách.

“Hay lắm hay lắm! Như vậy bốn người chúng ta lại liền hình thành một cái trận hình tuần hoàn cơ bản nhất.” Tông Trí Liên mừng rỡ, nàng cũng không nghĩ tới mọi người lại đều ra sức dốc hết bản lĩnh như thế.

Kỳ thực ngẫm lại, bốn cái người này đều là ai? Một cái công tử con thứ nhà giàu ở Tề quốc, một cái si nhân võ giả dám khiêu chiến vượt cấp, một cái người nữ hài nhi câm yên lặng khổ luyện, còn có một cái thần bí tiến hóa khung máy móc.

Ở bên trong hàng trăm tổ đội mới được thành lập của những đệ tử vừa gia nhập năm nay, tuyệt đối được cho là kỳ hoa đội ngũ.

Chỉ có Ngô Minh trong lòng tiếc nuối: Xem ra đánh phó bản, ta tựa là một cái hỗ trợ a...

***

Tối hôm qua họp lớp hằng năm uống nhiều rồi, choáng váng đầu não căng trướng, ngày hôm nay còn không xác định có tiểu bạo phát không, nếu như không được, ngày mai sẽ vạn chữ đại bạo phát một chút. Có canh tân phiếu chớ khách khí, ném hết vào đây đi. Mị cúi đầu.

Còn có mị tạ ơn một cái độc giả Mặc Thương Ly, hắn từ chương 1: Bắt đầu giúp mị sửa lỗi sai, liệt kê ra từng cái một để mị sửa chữa, thực sự rất cảm tạ, cực khổ! Biến thân thư là có số độc giả ít nhất, thế nhưng các độc giả duy trì khiến mị cảm giác mình có vinh quang như một đại thần!