Tại Hạ Không Phải Là Nữ - Chương 69

Tại Hạ Không Phải Là Nữ
Chương 69: Vũ quốc Sở công tử
https://gacsach.com

Đối với mấy người nói năng lỗ mãng về Trượng Kiếm Tông đang hướng đến Tàng Kinh Các này.

Ngô Minh cũng không để ý đến bọn họ, tiếp tục quét rác.

Không lâu, tính cả trước đó gần như đã đủ một canh giờ, Ngô Minh nhấc theo cái chổi trở về Tàng Kinh Các.

“Ngươi không chịu trả lời Sở công tử của chúng ta, có phải là không nể mặt mũi bọn ta hay không?” Âm thanh quái gở từ lầu ba Tàng Kinh Các truyền tới.

Ngô Minh ngẩng đầu nhìn lên, đã thấy bên cửa sổ lầu các, Mục Thanh Nhã bị mấy cái tên gia hỏa mặc quần áo hoa lệ kia bức đến bên cửa sổ.

Khá lắm, dám ở trong tông môn Trượng Kiếm Tông đùa giỡn nữ đệ tử, ba tên này muốn tìm đường chết a?!

Ngô Minh vội vã lên lầu, quả nhiên, nhiều đệ tử Trượng Kiếm Tông đã cùng ba cái [du học sinh] này phát sinh tranh chấp.

Dáng dấp Mục Thanh Nhã thướt tha yểu điệu động lòng người, bị mấy cái tên công tử nhà giàu mắt cao hơn đầu này đùa giỡn chính là lý do đại khái của sự việc.

Bất quá, dám to gan ở bên trong tông môn khác ngang nhiên đùa giỡn nữ đệ tử, không phải có bối cảnh, thì cũng chính là có mưu đồ. Đương nhiên cũng không bài trừ một khả năng: Não co quắp muốn ăn đòn...

Bởi vì nguyên do Ngô Minh quét rác, nên thư quản sự đã lánh mặt đi, kết quả càng khiến mấy người này ở Tàng Kinh Các ngang nhiên càn quấy.

Ngoài ra, Ngô Minh cũng không biết, có năng lực cất bước ở khu vực ngoại môn Trượng Kiếm Tông, đương nhiên là thân phận đệ tử nội môn trở lên của những tông môn khác, hơn nữa còn phải là có chút bối cảnh. Nếu thật sự dẫn đến đánh nhau, rất nhiều đệ tử Trượng Kiếm Tông ở đây cũng chưa chắc đánh thắng được ba người này.

“Cái tên nhà ngươi còn muốn xưng cái gì Sở công tử? Lại dám ngang ngược ở Trượng Kiếm Tông chúng ta?!” Có nam đệ tử căm giận mà quát mắng.

“Cũng quá không có lễ phép.” Có nữ đệ tử cũng nói trách cứ.

“Đối với Trượng Kiếm Tông ta nói năng lỗ mãng, người nào có thể chịu?” Các đệ tử Trượng Kiếm Tông dồn dập xắn tay áo muốn lên.

Đối diện lấy Sở công tử cầm đầu ba người du học sinh, nhưng cũng không luống cuống, tỏ rõ vẻ miệt thị nhìn các đệ tử Trượng Kiếm Tông đang căm phẫn sục sôi.

“Tiếng chuông coong coong vang, quạ đen quác quác kêu...” Thời điểm hai bên chỉ thiếu chút nữa là phải động thủ ở trong Tàng Kinh Các, Ngô Minh cao giọng hát một bài quét rác ca vui vẻ đi lên lầu ba, một đường quét đến trước mặt đám người gây sự Sở công tử.

Ngô Minh vừa lên đến, rất nhiều đệ tử nhận thức nàng sáng mắt lên.

Thấy Ngô Minh che ở trước người mình, Mục Thanh Nhã nhất thời cũng không còn sốt sắng.

“Ưm? Các ngươi hình như là đệ tử ngoại tông a, làm sao lại đi lên ngoại môn Tàng Kinh Các?” Ngô Minh một mặt đơn thuần hỏi.

“Ngươi là người phương nào?” Vị dẫn đường bên người Sở công tử kia hỏi.

Ngô Minh nâng cái chổi lên: “Quét rác a.”

“...” Dẫn đường giả nhất thời tức giận: “Nơi này không có phần của ngươi nói chuyện, mau mau rời đi.”

Ngô Minh trên dưới đánh giá hắn một chút, kinh ngạc nói: “Thật sự kỳ quái? Trượng Kiếm Tông ta tuy có phân chia đẳng cấp trên dưới, nhưng bây giờ mấy người các ngươi là đại nam nhân lại ở đây bắt nạt một cô gái yếu đuối, hơn nữa còn là một thiếu nữ không cách nào nói chuyện, ta nói chen vào chính là việc thiên kinh địa nghĩa, làm việc nhân nghĩa cùng thân phận ta thì có liên quan gì?”

Dẫn đường giả vẫn đúng là nhất thời nghẹn họng, nhìn kỹ Mục Thanh Nhã bên cửa sổ, tựa hồ đúng là tự vừa nãy cho đến giờ đều không nói gì, lẽ nào thật sự không cách nào nói chuyện?

“Nếu là mấy vị muốn xem Tàng Kinh Các điển tịch, xin mời ở đây yên tĩnh xem. Nếu là muốn lĩnh giáo công pháp, nội môn ngoại môn hơn mấy ngàn vạn đệ tử luôn có người có thể cùng các ngươi so tài một lần.” Ngô Minh một thân chống cái chổi sừng sững mà đứng tràn ngập chính khí nói: “Nhưng nếu các ngươi là vô duyên vô cớ tới bắt nạt một cô gái, đừng nói là đệ tử Trượng Kiếm Tông ta, chỉ sợ truyền tới bất kỳ một quốc gia bất kỳ một tông môn nào, đều là chuyện nói thì dễ mà nghe thì khó, đúng chứ?”

Vừa nói như vậy, ba người gây hấn Sở công tử ngược lại cũng thật sự muốn do dự.

Sở công tử thật nhanh suy nghĩ lại một chút, giả vờ sảng lãng cười nói: “Vị cô nương này kẹt ở chức vụ tạp dịch, coi thật là hoang phế một bộ tài năng ăn nói. Không bằng ta làm cái người giới thiệu, mang cô nương nhập Huyền Vũ Tông làm một người đệ tử, có thể là đệ tử ngoại môn thậm chí là đệ tử nội môn, được chứ?”

Công khai đục khoét nền tảng a! Phần tâm tư này vẫn đúng là rất xấu.

Đây giống như là công nhân viên McDonald đến bên trong công ty Kentucky làm khách, còn muốn tiện thể bắt cóc một mỹ nữ ngay trước sảnh. Cái này không phải chỉ riêng một cái vấn đề công nhân, mà là cảm thấy tông môn đó không giữ được người.

Nếu như Ngô Minh đáp ứng, Trượng Kiếm Tông thật đúng là có điểm hạ mặt mũi.

“Sở công tử đúng không?” Ngô Minh cười hỏi.

Bên cạnh đồng hành dẫn đường giả chen lời nói: “Vị này chính là danh tiếng vang xa đại giang nam bắc [Quân Tử Kiếm] Sở Khứ Hương Sở công tử.”

Sở Khứ Hương? Ngô Minh suýt nữa phun ra một ngụm máu đến... Không giữ được sẽ đi đúng không? Cái tên nghe không may mắn này tràn ngập mùi vị tìm đường chết.

“Đích thị là kẻ hèn này. Cái gọi là Quân Tử Kiếm, bất quá là người trong giang hồ xưng hô vui mà thôi.” Sở Khứ Hương hướng về đệ tử Trượng Kiếm Tông chung quanh chắp tay, nhưng không có đối với Ngô Minh làm lễ, hiển nhiên tuy rằng lôi kéo nàng, nhưng cũng không phải thật sự để ở trong lòng.

Các đệ tử Trượng Kiếm Tông không cảm thấy danh tự này đặc biệt, nhưng đệ tử có kiến thức uyên bác thấp giọng nghị luận: “Sở Khứ Hương? Chẳng lẽ là trấn quốc đại tướng công tử nhà Sở tướng quân Vũ quốc?”

“Không trách vênh váo như thế.”

“Nhưng dây dưa nữ đệ tử tông môn ta, đây là khinh người quá đáng.”

Ngô Minh nghe vào trong tai, suy nghĩ một chút đến Thư quản sự thường ngày rất biết cách làm người, cũng sẽ không nguyện ở Tàng Kinh Các trêu chọc thị phi, vốn là muốn dùng ngôn từ chính nghĩa sỉ nhục người liền đổi thành nội dung làm cho người ta có bậc thang đi xuống: “Tạp dịch Trượng Kiếm tông có năng lực đến Huyền Vũ tông làm đệ tử, loại chuyện như vậy ta cũng không cho là sẽ phát sinh, vì lẽ đó chỉ có thể đối với chuyện công tử nói vui đùa này coi như là không nghe thấy.”

Sở Khứ Hương sững sờ, nhất thời ý thức được lời mời của mình kỳ thực có chỗ thiếu hụt: chỉ có thể làm tạp dịch ở Trượng Kiếm Tông, đến Huyền Vũ Tông lại có thể làm đệ tử, cái này chẳng phải là làm cho Huyền Vũ Tông tự hạ giá trị bản thân?

Sở Khứ Hương trong lòng có chút nóng lên, vừa định tìm cớ dương oai, đã thấy trên thang lầu đi đến một người đàn ông trung niên, một thân huyền khí nội liễm, tu vi chí ít cũng là trên dưới thất tinh.

Chính là Thư quản sự cảm giác có chuyện, đúng lúc đi tới rồi. Sau khi hắn lên lầu, chỉ là bình tĩnh đứng ở phía sau Ngô Minh, cũng không nói xen vào.

Ngô Minh nhìn thấy hắn tới, cũng không quá để ý ở trong lòng. Nhưng đại đa số những đệ tử khác biết nhiều hơn về tu vi huyền khí của hắn, nhất thời trong lòng cảm thấy an tâm hơn.

“Như vậy, tại hạ cũng sẽ không làm phiền cô nương.” Sở Khứ Hương vội vã nói sang chuyện khác, nhìn những đệ tử Trượng Kiếm Tông chung quanh nói: “Tại hạ vừa nãy muốn hỏi vị cô nương kia chính là, Tàng Kinh Các nơi nào có ghi chép Kiếm Pháp Nhập Câu Pháp.”

Hắn thấy cao thủ Trượng Kiếm Tông đến, nhất thời suy nghĩ không muốn động thủ nữa, nhưng nếu liền như thế rời đi, không khỏi có cảm giác ảo não, liền chuẩn bị lấy ngôn ngữ chiếm hết danh tiếng sau đó mới lại rút lui.

Kiếm Pháp Nhập Câu Pháp? Chưa từng nghe nói a, còn có loại công pháp vũ kỹ này sao? Một đám đệ tử Trượng Kiếm Tông nghe mà không hiểu ra sao.

Sở Khứ Hương quét mắt nhìn phản ứng của các đệ tử xung quanh, nhất thời bày ra làn điệu các ngươi đều là người nhà quê chưa từng va chạm xã hội, ưỡn ngực nói: “Ta từ nhỏ đối với việc nghiên cứu tu sửa kiếm pháp hơi có chút thành tựu, cũng là nghĩ đến ý mới lấy kiếm kết hợp câu. Vốn định tới Trượng Kiếm Tông nơi kiếm thuật nổi danh nhất, có thể ở nơi này tìm được tri âm, nhưng không nghĩ đến cả nghe đều không có ai nghe nói qua, thực sự là đáng tiếc đáng tiếc...”

Hai người bên cạnh hắn nhất thời tiếp lời: “Ai, không nghĩ ra tông môn lớn như vậy, lại vẫn chưa có người nào nghĩ đến điểm này?”

“Không không không, cái này cũng không trách được Trượng Kiếm Tông. Sở công tử có thiên tư trác tuyệt cỡ nào, xác thực khó tìm kiếm tri âm.”

Ba người kẻ xướng người hoạ, cuối cùng còn ẩn ẩn đem Trượng Kiếm Tông đối với chuyện đổi mới kiến thức kiếm pháp đánh thấp xuống.

Các đệ tử Trượng Kiếm Tông nhất thời trong lòng hỏa khí, nhưng lúc này lại nghe cái thiếu nữ chống cái chổi kia nghiêng đầu ngạc nhiên nói: “Lấy kiếm thuật nhập câu pháp? Đó là đồ vật ta ở thời điểm còn buộc tóc đuôi ngựa chơi đến phát chán a, làm sao còn có người đề cập đến cái võ kỹ cũ rích này a?...”

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor