Tại Hạ Không Phải Là Nữ - Chương 191

Tại Hạ Không Phải Là Nữ
Chương 191: 7 tự 7 pháp!
https://gacsach.com

Âm công tử đầu tiên là có ý nghĩ xem thường Ngô Minh không có kiến thức thư điển, mới đầu đọc lên câu [lúc này vô thanh thắng hữu thanh] vẫn không có chú ý, nhưng rất nhanh phát hiện không đúng.

Dòng chữ trên tờ giấy, bảy chữ mỗi chữ lại có kiểu đặc thù của riêng mình!

Kiểu chữ không giống, mỗi chữ khác nhau!

Đem tờ giấy trắng trải ra ở trên bàn, cẩn thận đem các góc chặn lại sau, âm công tử cả người hầu như dán đi lên cẩn thận tỉ mỉ nhìn ngắm nghía.

Khó có thể tin! Ai sẽ có sở trường về bảy loại thư pháp?! Hơn nữa đầu bút lông trong lúc tả thư khởi đầu kết thúc rất trôi chảy, tự nhiên vận chuyển không hề vướng víu!

Mới đầu, võ giả hầu cận từ thùng sắt bên cạnh tiểu nhị lấy ra tờ giấy đến, suy đoán trên giấy có thể là tiểu nha đầu vẽ linh tinh pha trò.

Tỷ như họa con ngựa lớn, họa vịt nga, thậm chí là họa ra một cái con ba ba nhỏ đều sẽ không quá kinh ngạc.

Nhưng là tờ sau khi tờ giấy được mở ra, nhìn thấy nhưng là bảy chữ tương đối đẹp đẽ.

Nhưng hiện tại, hai vị võ giả tùy tùng cũng từ lời nói của thiếu chủ nghe hiểu ra ý tứ rồi: Bảy chữ bảy pháp!

Cái câu ngắn gọn này, thế mà là sử dụng đến bảy loại kiểu chữ thư pháp bất đồng.

Bọn họ không rõ ràng lắm sự ảo diệu trong này, nhưng Âm công tử lại hiểu được lợi hại.

Rất nhiều danh gia thư pháp, đều sẽ viết ra được vài loại kiểu chữ đẹp.

Nhưng ở trên một bức thư họa, thông thường chỉ viết một loại kiểu chữ, nhiều nhất kí tên mới đổi kiểu.

Cái này không phải chỉ cần vì nhất trí với quy luật tổng thể, còn có một cái nguyên nhân, tựa là thư pháp là một loại ý cảnh, một loại tinh thần cô đọng.

Ngươi muốn ở trên một tấm thiệp đồng thời viết vài loại thư pháp, có thể, nhưng ngươi đừng nghĩ một lần là xong.

Thư pháp là chú ý tâm đạt đến ý cảnh để tay ra chữ.

Trong lòng ngươi ý cảnh thay đổi không ngừng, ai làm được đến như vậy?

Tâm niệm hỗn loạn, làm sao có thể viết ra chữ tốt?

Có thể hiện tại, Âm công tử trợn tròn cặp mắt, ở dưới ánh dương quang sung túc nhận biết rất rõ ràng.

Trên tờ giấy, chữ cùng chữ trong lúc đó nối liền không thể nghi ngờ. Bảy chữ này là cùng một người. Dùng cùng một cây bút, trong khoảng thời gian ngắn liên tục viết ra!

Làm liền một mạch, không hề trì trệ!

Mỗi chữ là một kiểu, đều có một loại ý cảnh thâm thúy khí phách chuyên biệt!

Sao có thể có chuyện đó a? Âm công tử khiếp sợ.

Lại nhìn một lúc lâu, hắn cẩn thận từng li từng tí một mà đem tấm giấy cuốn lại.

“Đi vào trong phòng ta, đem cái quyển trục đặt bức thư họa vừa mua không lâu bên trong bọc hành lý kia lấy ra. Đổi chỗ cho tờ giấy thích đáng giữ gìn kỹ này.” Âm công tử đối với Mưu Âm phân phó nói.

Mưu Âm hai tay tiếp nhận cuộn giấy, cẩn thận trở về bên trong phòng công tử.

Trong lòng hắn ngạc nhiên. Bởi vì muốn để mảnh giấy này vào quyển trục, như vậy cái bức thư họa trước kia bảo quản ở bên trong quyển trục liền phải lấy ra, có lẽ sẽ gây chút thương tổn.

Lúc trước bên trong quyển trục là tác phẩm thư họa của một vị danh họa Tề quốc, cũng chính là gần ngàn lượng bạch ngân mới thu mua được đến tay.

Cái tờ giấy này càng có giá trị như thế? Trong lòng Mưu Âm tuy rằng hoài nghi, nhưng không dám có nửa điểm thất lễ, cẩn thận sau khi hoàn thành chuyện này, mới một lần nữa trở lại bên người công tử.

Hai thị nữ đi theo hầu hạ ở trong phòng nhìn hành động của vị võ giả hầu cận này, cũng là trong lòng nghi hoặc. Là món đồ gì mà quý giá như vậy, cư nhiên lại thay thế được bức danh họa đáng giá nghìn lượng bạc?

“Mưu Âm, tờ giấy này là cái gì?” Hai thị nữ tò mò hỏi một câu.

Hai người thị nữ này đi theo công tử cũng chưa lâu, còn muốn chưa quen thuộc tính khí công tử, vì lẽ đó mới có câu hỏi này.

Mưu Âm không dám tiết lộ nửa điểm, cũng không cách nào phát ra thanh âm để mà tiết lộ cái gì. Hắn chỉ là vẻ mặt nghiêm túc làm tốt chuyện của mình, không để ý tới hai người thị nữ, liền vội vã trở lại bên người thiếu chủ hầu hạ.

Khi Âm công tử chậm rãi đi ra khỏi khách sạn. Tâm tình kinh ngạc trong lòng còn không dằn xuống được.

Âm công tử đang suy tư, nha đầu này đến cùng là có cái xuất thân gì. Lại có thể viết ra chữ đẹp như vậy?

Lại liên tưởng nàng đêm qua kể bộ truyện tên là Thiên Long Bát Bộ gì kia, trong đó liên quan đến vô số công pháp huyền diệu, còn có thật nhiều tông phái môn hộ có bối cảnh thâm hậu.

Chẳng lẽ, nàng lại đến từ chính một cái đại thế gia nào đó?

Nhưng mà tuỳ tùng chung quanh nàng, làm sao liền đến cái người hầu lục tinh võ giả đều không có?

Hắn suy nghĩ thật nhanh, hơn nữa chuyên về tâm kế. Vào lúc này trái lại càng nghĩ càng phức tạp.

Đúng rồi, nàng kể bên trong truyện, cái Vương Ngữ Yên sở trường về các loại võ học kia, liền có thể coi là từ trong nhà lén chạy ra.

Lẽ nào là nha đầu này đem chuyện trải qua của chính mình cải biên? Âm công tử đột nhiên nghĩ đến cái khả năng này.

Nha đầu trẻ tuổi này rất thú vị a, ta muốn tiếp xúc nhiều hơn.

Âm công tử bước chân tăng nhanh. Đi vào tiệm cơm sát vách.

Lúc này trong quán ăn, Ngô Minh mới vừa ăn được điểm tâm.

Tiểu Cương Toản tiến tới gần: “Thần tiên tỷ tỷ, lại kể cho chúng ta thêm một đoạn có được hay không? Ta từ tối hôm qua đã rất mong ngóng câu truyện này.”

Ngô Minh không hề trả lời hắn, mà là trước tiên liếc nhìn Tông Trí Liên.

Tông Trí Liên cảm thấy ý nghĩa đội trưởng của mình, liền hỏi Triệu tiêu đầu bên cạnh: “Chặng đường đến Tề đô có còn xa lắm không?”

Người chung quanh đều vểnh tai lên nghe, liền ngay cả điếm tiểu nhị bận rộn hầu hạ cũng dừng việc làm trong tay nghe ngóng.

Triệu tiêu đầu trả lời: “Nếu như muốn trước khi trời tối đóng cửa thành chạy tới, chúng ta nhiều nhất còn có ba canh giờ nhàn rỗi.”

Tông Trí Liên vung lên cánh tay, một bộ tư thế lãnh đạo phê chuẩn nói: “Nhược Dao, vậy ta cho ngươi hai cái canh giờ kể truyện.”

Mọi người phát sinh một trận hoan hô.

Âm công tử lúc này chính đang đi tới, chỉ thấy mọi người dồn dập tự giác lôi ra một loạt bàn ghế.

Tiệm cơm một đám tiểu nhị ngay đến chưởng quỹ cũng cầm băng ghế nhỏ chạy tới, làm tốt chuẩn bị mở tràng nghe kể truyện vậy.

Chưởng quỹ nhìn thấy Âm công tử cùng hai cái tùy tùng đi vào, cũng không biết thân phận của bọn họ, chỉ cho là thực khách bình thường liền giơ giơ cánh tay kêu lên: “Hôm nay bị đặt bao hết. Ba vị khách quan xin lỗi, tha thứ không thể tiếp đãi.”

Âm công tử cũng không tức giận, khoát tay để Xi Âm đưa lên một hai tán bạc vụn: “Chúng ta tựa là ngồi nghỉ chân một chút, uống mấy ly trà là tốt rồi.”

Chưởng quỹ thấy bạc, cũng sẽ không cam lòng đuổi ra ngoài, chắc chắn tựa là tham gia chút náo nhiệt nghe kể truyện, thấy Ngô Minh bọn họ không nói cản người, cũng liền tùy ý để bọn họ ngồi xuống.

“Người này tại sao lại đến rồi?” Hỗ Vân Thương tương đối bất mãn mà lẩm bẩm một câu.

“Không có cách nào a, đóa hoa quá kiều diễm, chắc chắn sẽ không chỉ bị một con ong mật nhìn chằm chằm.” Tông Trí Liên lắc cây quạt cười khẽ.

Hỗ Vân Thương hừ một tiếng: “Ngươi nói ai là ong mật?”

Tông Trí Liên chọc tức hắn: “Ai là ong mật cái này có thể không cần hỏi ta. Có câu nói thuyền sợ nát một bên la sợ cưỡi, thiết hài cũng phải sợ nước bùn. Vân Thương ngươi không cố hơn nữa, cẩn thận cái đóa hoa tươi này liền bị người bên ngoài hái.”

“Nhược Dao sao lại dễ dàng động tâm.” Hỗ Vân Thương thấp giọng trả lời một câu, lại liếc nhìn Ngô Minh đứng ở trước mọi người, hít sâu một hơi.

“Ngươi sợ nói rõ tâm ý rồi, sau đó trái lại ngay cả đội hữu cũng không làm được?” Tông Trí Liên hỏi.

Hỗ Vân Thương suy sụp không thể làm gì khác hơn là gật gật đầu.

“Ai, cái này còn quả đúng là cái vấn đề...” Tông Trí Liên cũng đem cây quạt đong đưa nhanh hơn một chút: “Chỉ có thể nhìn duyên phận các ngươi.”

Lúc này, Mục Thanh Nhã chuẩn bị nước trà xong, Ngô Minh hắng giọng một cái.

Nàng đưa tay đeo rất nhiều vòng ngọc rung một cái, lấy âm thanh đinh đương đặc biệt của vòng ngọc khẽ chạm nhau làm tiếng động chú ý, bắt đầu kể chuyện: “Niệm uổng cầu mỹ quyến, lương duyên còn đâu... Đoàn Dự lập tức hôn mê, cũng không biết quá bao nhiêu thời gian, mới chậm rãi tỉnh dậy...”

Mọi người tập trung tinh thần nghe.

Âm công tử có chuyện trong lòng, trong tai nghe câu truyện đặc sắc, ánh mắt nhưng ở trên người tiểu nha đầu không ngừng đánh giá.

Càng nhìn, hắn càng là kinh ngạc.

Tiểu nha đầu này sao lại ưa nhìn như vậy?

Bao nhiêu mỹ nữ vừa thấy liền được coi như thần tiên*, đó là trời sinh quyến rũ không cần nhiều lời. (*惊为天人 – khi nhìn thấy thì rất kinh ngạc, cho rằng chỉ có thần tiên mới có được vẻ đẹp như vậy)

Có thể vị nữ hài nhi mồm miệng lanh lợi này đang kể chuyện, mới nhìn chẳng qua là cảm thấy dung nhan bình thường, cái nhìn thứ hai liền phát hiện so với dự đoán càng đẹp đẽ.

Nhìn nhiều hơn nữa một lúc, càng chậm rãi cảm thấy mặt mày xinh tươi, sống mũi duyên dáng, môi đỏ mê người, ngũ quan có một loại cảm giác khiến người yêu thích không diễn tả ra được.

Xác thực như vậy. Tiến hóa khung máy móc sau khi gia tốc thay đổi, tuy rằng thoạt đầu nhìn còn không cho là đại mỹ nữ hạng nhất, nhưng cái ánh nhìn thứ hai tuyệt đối là tiểu mỹ nhân. Càng nhìn nhiều hơn nữa là càng mê người, loại kia ý nhị loại hình mỹ nhân bại hoại.

Trước âm công tử chỉ là nhất thời hứng khởi muốn lấy được sự ưu ái của nàng, nhưng trải qua [bảy chữ bảy pháp] vầng sáng bao quanh thân, hơn nữa loại thưởng thức càng nhìn càng đẹp này, giờ đây liền làm hắn thèm ăn nhỏ dãi.

Lúc này, Ngô Minh chính đang nói đến đoạn Đoàn Dự bị thương cùng Chung Linh đối thoại: “Chung Linh cùng hắn ánh mắt vừa giao nhau, trên mặt một trận ửng đỏ, tựa như cười mà không phải cười nói: ‘Ngươi sớm đã quên ta chứ? Có còn nhớ ta họ gì hay không?’ ”

Ai? Đúng rồi, đêm qua từ trong thanh âm xưng hô của những người khác, nghe được cô nương này họ Tiêu?

Cùng đại anh hùng Tiêu Phong bên trong truyện càng là cùng họ?

A, nếu như sách này là nàng biên, chẳng lẽ nói nàng có cái ý nghĩ hành tẩu giang hồ, làm đại anh hùng gì sao?

Như vậy nhưng thật ra càng dễ lợi dụng.

Tâm tư thâm trầm Âm công tử, bắt đầu mưu tính như thế nào tìm đến chỗ đột phá.

Khi Ngô Minh kể chuyện gần nửa canh giờ, giảng đến [giếng cạn đảm bảo, nước bùn nơi].

Mọi người nghe được ô dài một hơi.

Đoàn Dự thu được quan tâm, Vương Ngữ Yên phương tâm ám hứa*, hai người kết thành ước hẹn tam sinh. (*trái tim thiếu nữ đổ gục)

Âm công tử nhưng trong lòng hơi động, bỗng nhiên tỉnh ngộ: Ai nha, nguyên lai nha đầu này là dính chiêu này!