Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ - Chương 90

Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ
Chương 90: Xuất thần nhập hóa
gacsach.com

"Ta phi đao, không phải dùng để xem."

Nghe được câu nói đầy ngạo nghễ này của Lý Tầm Hoan, trên mặt Diệp Thần lập tức lộ ra vẻ lúng túng, trong nháy mắt hắn liền cảm giác được uy nghiêm của tông chủ mình trước mặt Lý Tầm Hoan đều đã mất hết.

Có điều những nhân vật này đều là do Diệp Thần sáng tạo ra, cho nên đối với Diệp Thần luôn là tuyệt đối trung thành trước sau như một.

"Có người muốn cùng ngươi tỷ thí kỹ thuật phi đao, ngươi theo ta đi gặp hắn." Diệp Thần không để ý đến Lý Tầm Hoan nữa mà chỉ nói rằng.

Lý Tầm Hoan nghe vậy lập tức nhướng mày lên, bởi vì từ khi xuất đạo đến nay hắn phi đao, còn chưa có cùng người khác tỷ thí qua bao giờ.

Thứ nhất là hắn không cùng người quen thuộc tỷ thí, thứ hai là hắn cảm giác được ở thế giới này, không người nào có tư cách cùng hắn tỷ thí phi đao.

Có điều nếu Diệp Thần đã căn dặn như thế, thì dù hắn coi như là có chút không thích, thì hắn cũng quyết định phải cùng người kia tỷ thí một phen.

Thiên Linh tông, diễn võ quảng trường, Kim lão ma đứng chờ ở nơi này đã lâu.

"Đây chính là cao thủ phi đao của Thiên Linh tông các ngươi?" Kim lão ma vừa nhìn thấy dáng dấp của Lý Tầm Hoan, trên mặt không khỏi lộ ra vẻ xem thường nhàn nhạt.

Bởi vì căn cứ theo cảm nhận của bản thân hắn, cái tên này chỉ có tu vị là luyện khí cảnh, cao nhất cũng chỉ là luyện khí đỉnh phong mà thôi, ngay cả luyện thần cảnh đều không đạt tới!

"Không sai, hắn chính là cao thủ phi đao giỏi nhất của Thiên Linh tông chúng ta." Diệp Thần thấy vậy liền cười nói: "Có điều ngươi cũng nhìn thấy rồi đấy, cảnh giới của hắn cũng không có cao thâm gì, cho nên trước đây ta mới yêu cầu ngươi không được sử dụng tu vi vào trong tỉ thí!"

Kim lão ma thấy vậy liền cười lạnh nói: "Lão ma ta tuy rằng thanh danh có chút bất hảo, thế nhưng ta còn chưa đến mức phải dùng tu vị để đi áp chế một tên tiểu bối nho nhỏ như hắn, huống chi lão ma ta thành danh được là nhờ tuyệt kỹ phi đao!"

Nghe được Kim lão ma dám xưng hô mình là tiểu bối, trên mặt Lý Tầm Hoan bỗng nhiên lộ ra vẻ cười lạnh lùng, coi như thực lực của đối phương mạnh hơn mình thế nào đi chăng nữa, thì nói riêng về bản lãnh phi đao, hắn lại há là đối thủ của chính mình?

"Vị tiền bối này, không biết phải tỉ thí như thế nào đây?" Lý Tầm Hoan nhàn nhạt mở miệng nói.

Nếu đối phương đã xưng hô như thế, thì hắn sẽ chủ động mở miệng xưng hô đối phương là tiền bối, nếu đối phương thua, như vậy sẽ càng thêm mất mặt hơn rất nhiều.

Đây cũng coi như là Lý Tầm Hoan trừng phạt tính tự đại của Kim lão ma.

"Ngươi nghĩ như thế nào?" Kim lão ma cười nói: "So phi đao, không nói nhiều, chỉ cần ba chữ, nhanh, chuẩn, tàn nhẫn!"

"Lão ma ta cũng không bắt nạt tiểu bối ngươi, trước tiên chúng ta so cái chuẩn là được rồi."

Nói xong, Kim lão ma lập tức vung tay lên, hai con rối đơn giản lập tức xuất hiện ra, đồng thời trực tiếp bị Kim lão ma vung lên văng đến ngoài trăm thuớc.

"Ai có thể bắn trúng con mắt con rối này ngoài trăm thước, coi như người đó thắng."

Kim lão ma vừa nói xong, trong tay liền xuất hiện một mảnh liễu diệp phi đao, hắn lập tức phóng ra, mảnh liễu diệp phi đao này lập tức như điện quang bắn nhanh đi, chớp mắt liền xuất hiện trước mặt con rối.

"Ầm!" Phi đao tinh chuẩn không có sai sót chút nào bắn thẳng vào trong mắt của con rối.

Thấy cảnh này, Kim lão ma không khỏi dào dạt đắc ý lên một chút, trên thực tế đừng nói là trăm thước, coi như là ba trăm thước, hắn cũng có thể làm được tinh chuẩn không có sai sót chút nào!

Đứng ở một bên, trên mặt Lý Tầm Hoan lập tức lộ ra vẻ mặt kỳ quái, hắn có chút không giải thích được nói: "Chỉ là bắn trúng vật chết như vậy, cũng có thể gọi là tuyệt kỹ phi đao sao?"

Ở trong tâm trí Lý Tầm Hoan xem ra, một con rối đứng ở nơi đó không nhúc nhích như thế, thì bất kì ai cũng có thể bắn trúng được.

Vì lẽ đó Lý Tầm Hoan cũng không phải là cố ý trào phúng như vậy, mà là chân tâm thực lòng nói ra, cảm giác cuộc tỷ thí này với Kim lão ma rất là buồn cười.

Mà Lý Tầm Hoan càng thể hiện ra vẻ mặt này, liền càng là để Kim lão ma tâm tình bắt đầu bạo nộ lên.

Hắn tự cho là tuyệt kỹ phi đao của mình, vậy mà lại bị người khác khinh bỉ như vậy, đồng thời khinh bỉ này lại xuất phát từ nội tâm!

Vẻ mặt của Lý Tầm Hoan đã hiện lên rất rõ ràng, cuộc tỉ thí này căn bản chỉ là một trò đùa, thật là quá buồn cười.

Kim lão ma giận dữ tím mặt, hắn lớn tiếng quát: "Vậy ngươi nói đi, ngươi muốn tỉ thí như thế nào?"

Lý Tầm Hoan thấy vậy liền thở dài một tiếng, hắn bất đắc dĩ lắc lắc đầu mấy cái, trong tưởng tượng của hắn vốn dĩ nghĩ rằng Diệp Thần để cho hắn đi tỷ thí phi đao, là có một cao thủ tuyệt thế phi đao đang đợi hắn, bây giờ vừa nhìn liền để hắn thất vọng tràn trề rồi.

Hắn liền đem bầu rượu dắt bên hông của mình hướng về bên mép đưa lên, uống liền một ngụm rượu lớn, trên mặt liền lộ ra một vẻ hưởng thụ mỉm cười nhàn nhạt.

Thời điểm uống rượu, tay Lý Tầm Hoan đều đang run rẩy lên, bởi vì hắn quanh năm luôn say rượu, cho nên tay hắn cũng không phải là rất ổn.

Thế nhưng một đời nam nhi nếu không uống rượu, chẳng phải là quá vô vị hay sao, vì lẽ đó Lý Tầm Hoan đối với bản thân cũng không có kiêng cữ rượu.

Vì để cho tay mình cầm đao ổn định lại, hắn quanh năm liền dùng phi đao đi điêu khắc tượng gỗ. Sau một thời gian, tay hắn tuy rằng vẫn run rẩy như trước, thế nhưng chỉ cần nắm chặt cán cánh đao, thì tay hắn sẽ ổn định lại như thái sơn!

"Phi đao, không phải là sử dụng như ngươi vẫn làm, càng không phải là ném đi như ngươi vứt cục đá như thế." Lý Tầm Hoan đột nhiên mở miệng, giữa ngón tay hắn bỗng nhiên xuất hiện một thanh phi đao.

Kim lão ma cũng không nhìn thấy được cái phi đao này làm sao mà xuất hiện ra được, thế nhưng hắn cũng không khiếp sợ, bởi vì hắn cho rằng trên người Lý Tầm Hoan có đeo giới chỉ, cho nên phi đao mới xuất hiện đột ngột như thế.

Chỉ có Diệp Thần, trong ánh mắt lúc này liền lộ ra vẻ kinh hãi, bởi vì hắn biết, Lý Tầm Hoan là nhân vật bên trong thế giới võ hiệp, tuyệt đối sẽ không có không gian giới chỉ.

Vì thế Lý Tầm Hoan chỉ sử ra một chiêu này, liền biết được trình độ phi đao của hắn đã xuất thần nhập hóa như thế nào!

"Phi đao chân chính, không phải là ở kỹ thuật, mà nó là một loại cảnh giới, đúng hơn là một loại tinh thần!"

Đang khi nói chuyện, phi đao trong tay Lý Tầm Hoan bỗng nhiên bắn mạnh ra, không có ai nhìn rõ được là hắn ra tay như thế nào, mà chỉ có thể nhìn thấy được một vệt Lưu Tinh lấp loé lên, bắn thẳng đi cắt phá trời cao.

"Xèo!" Phi đao xuyên thấu qua con mắt con rối ngoài trăm thuớc, đi vào cơ thể rồi xuyên qua, thế đi vẫn là mạnh mẽ như cũ.

Kim lão ma liền cười gằn, nói: "Ngươi nói cho dù có hay thế nào đi chăng nữa, thì cũng có ích lợi gì, còn không phải vẫn là giống lão ma ta sao, chỉ bắn thủng mắt con rối mà thôi?"

"Ngươi cho rằng lão ma ta chỉ có chút bản lãnh này hay sao? Coi như là đem con rối đặt ở ngoài năm trăm thước đi chăng nữa, lão ma ta vẫn có thể tinh chuẩn không sai sót bắn trúng..."

Đang nói, Kim lão ma bỗng nhiên im bặt đi, con mắt bỗng nhiên trợn tròn xoe lên, mặt đầy vẻ khó mà tin nổi.

Bởi vì phi đao Lý Tầm Hoan bắn ra, sau khi xuyên thấu qua con mắt của con rối đầu tiên, thế không đổi ở giữa không trung xoay chuyển một vòng, tiếp tục bắn thủng mắt con rối còn lại!

Chuyện này... quả thực là kỹ thuật như thần, lập tức chấn nhiếp Kim lão ma khiến hắn nói không ra lời.

"Không thể nào!" Kim lão ma không dám tin tưởng bật thốt ra.

Nếu là sử dụng chân khí điều khiển phi đao, Kim lão ma hắn cũng có thể làm được điều này, thế nhưng hắn biết rất rõ ràng, một đao này của đối phương, cũng không có sử dụng chút chân khí nào!

Đây hoàn toàn là dùng kĩ thuật đi khống chế phi đao, có thể nói đây chính là thần kỹ.

"Cái này không thể nào!" Kim lão ma lại lần thứ hai bật thốt lên câu này, rồi vô cùng kinh dị nhìn Lý Tầm Hoan.

Không sử dụng chân khí, hắn làm sao có khả năng điều khiển được phi đao xoay vòng như thế, đồng thời tinh chuẩn không có sai sót chút nào bắn trúng mắt con rối còn lại?

Vừa rồi hắn còn nói cùng người khác so độ tinh chuẩn của phi đao, thế nhưng xem ra lúc này, khoảng cách giữa hai người quả thực chính là cách nhau một trời một vực!

Nhìn thấy thần kỹ phi đao như thế này, Kim lão ma nào còn tâm tư tiếp tục tỷ thí nữa, lòng hắn lúc này đang tràn đầy vẻ chấn động.

Một bên, trên mặt Diệp Thần liền lộ ra vẻ mỉm cười, Tiểu Lý Phi Đao, danh bất hư truyền!

Lý Tầm Hoan cầm bầu rượu lên lần thứ hai uống một ngụm rượu lớn, sau đó khóe miệng nói rằng: "Ngươi phi đao, chỉ có hình, mà không có thần, so với đệ tử Diệp Khai của ta còn có cách biệt rất xa, như vậy thì làm sao có thể so với ta được?"