Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ - Chương 86

Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ
Chương 86: Phi Long Tham Vân Thủ
gacsach.com

Lý Tiêu Dao nhìn thấy ánh mắt của Kim lão ma, hắn nhất thời hơi nhướng mày lên, bởi vì thứ ánh mắt của Kim lão ma lúc này là vô cùng đặc biệt, Kim lão ma vậy mà lại coi trọng thanh trường kiếm của mình.

Vô Trần Kiếm, đã theo Lý Tiêu Dao cả một đời, là đồ vật hắn yêu quý nhất.

"Thanh kiếm này của ngươi, rất kỳ quái!" Kim lão ma có chút khó hiểu nói ra.

Lý Tiêu Dao nhìn Kim lão ma một lúc, sau đó trên mặt liền lộ ra vẻ cười nhạt, nói: "Có gì kỳ quái?"

Kim lão ma lập tức cau mày nói rằng: "Lão ma ta nghiên cứu luyện khí từ thuở thiếu thời, tuy rằng không dám nói là bác đại tinh thâm khắp thiên hạ vô địch thủ, thế nhưng ta chí ít cũng được cho là nhập môn."

"Nhưng thanh kiếm này của ngươi, ta vậy mà lại hoàn toàn không nhìn ra được thủ pháp luyện chế nó, thật giống như là phàm nhân đúc Kiếm Sư luyện chế kiếm khí!"

Vừa rồi, Kim lão ma đã tận mắt chứng kiến được sức mạnh của Vô Trần Kiếm, hắn biết thanh kiếm này tuyệt đối không phải phàm khí, uy lực cũng không có chút nào yếu hơn so với linh khí.

Loại thủ pháp luyện khí này, đã hoàn toàn vượt ra ngoài dự liệu của Kim lão ma, nhất thời để hắn bộc lộ vẻ cuồng nhiệt của người say mê luyện khí.

Hắn một đời si mê luyện khí, thậm chí ngay cả công pháp mà hắn tu luyện cũng đều liên quan đến luyện khí, cho nên đối với bất kì loại đồ vật đỉnh cấp nào, hắn đều yêu thích hơn xa ngoại nhân.

Kim lão ma cười hì hì, nói: "Không phải là muốn xem xét sao? Ngược lại lão ma ta nhìn trúng thanh kiếm này của ngươi, vừa vặn đoạt tới vậy!"

Lý Tiêu Dao lập tức nở ra nụ cười, nói: "Muốn từ trong tay Lý mỗ đoạt kiếm, ngươi vẫn không có cái năng lực đó."

"Vậy thì là thử một chút xem sao!" Phi đao màu vàng óng trong tay Kim lão ma lập tức vung lên, nó nhất thời hóa thành một đạo tia chớp màu vàng xé tan không gian, mạnh mẽ bắn về phía Lý Tiêu Dao.

Một đao này, trực tiếp nhắm thẳng vào yết hầu của Lý Tiêu Dao.

Lý Tiêu Dao thấy vậy ánh mắt vẫn bình tĩnh như nước, trong tay Vô Trần Kiếm hời hợt chém lên.

"Leng keng!" Tiếng sắt thép va chạm lập tức vang lên, Vô Trần Kiếm trực tiếp đem phi đao hoàng kim của lão ma bổ ra làm hai.

Kim lão ma sắc mặt lập tức ngưng lại, có chút ngơ ngác nói rằng: "Kiếm pháp thật là tinh xảo."

Tuy rằng vừa rồi Lý Tiêu Dao chỉ là hời hợt vung kiếm lên, tựa hồ chỉ là một kích tiện tay, thế nhưng Kim lão ma lại nhìn ra được sự lợi hại trong đó.

Chiêu kiếm này đã đạt đến cảnh giới "Thế" khống chế hết thảy xung quanh, nó vững vàng phong tỏa được quỹ tích chuyển động của thanh phi đao, vì lẽ đó nó mới có thể dễ dàng chém trúng thanh phi đao như thế.

Người nắm giữ loại kiếm thuật tinh xảo như thế này, nếu như không có mấy chục năm khổ tu thì căn bản là không làm được.

Đây không phải là võ kỹ, cũng không phải là tu vi, mà là đã tu luyện tới tận bên trong tinh túy tận cùng của võ thuật.

"Đã vậy ta liền bắt ngươi đến tế lễ thanh trường thương mà lão ma ta vừa đoạt được!" Kim lão ma sắc mặt liền trở nên lãnh khốc, lập tức tế ra thanh đạo khí trường thương nắm chặt trong tay.

Trường thương vừa tế ra, khí thế cả người hắn đột nhiên trở nên phong mang hơn rất nhiều, đây chính là uy thế chỉ có đạo khí mới có thể toát ra, căn bản không phải là linh khí bình thường có thể so sánh với.

Một bên khác, lông mày Diệp Thần hơi nhíu lại.

Trước đây Lý Tiêu Dao nói là có thể chém giết Kim lão ma, vào lúc ấy Kim lão ma còn không có được đạo khí. Bây giờ đạo khí đã ở trong tay Kim lão ma, vì thế thực lực của hắn bỗng tăng lên gấp bội, cho nên Diệp Thần liền có chút lo lắng cho Lý Tiêu Dao.

"Giết!" Kim lão ma quát chói tai, theo cái từ giết vừa phun ra, khí thế cả người hắn bỗng nhiên bùng phát ra, tựa hồ cái chữ này lập tức đem tinh khí thần của hắn toàn bộ đều chuyển động.

Một điểm hàn mang bỗng nổ tung, trong hư không nhất thời có vô tận phong mang khí tức tỏa ra, trực tiếp đâm vào da thịt khiến người ta có cảm giác đau đớn.

Uy lực của đạo khí, mạnh mẽ cực kỳ, vượt qua linh khí quá nhiều, đủ khiến thực lực của một người tăng cường trên mức độ lớn.

Trường thương trong tay Kim lão ma lập tức đâm ra, mặc kệ hết thảy, đằng đằng sát khí, hầu như đã biến thành nhân thương hợp nhất mạnh mẽ giết về phía Lý Tiêu Dao.

Lý Tiêu Dao sắc mặt vẫn là lãnh đạm như thế, hắn cực kỳ bình tĩnh và hờ hững, trên người hắn cỗ khí tức xuất trần phiêu dật vẫn là như cũ toát ra, dường như là hóa thân của kiếm tiên không dính chút khói bụi nhân gian nào.

Cho dù là đối mặt với Kim lão ma cầm đạo khí trong tay, Lý Tiêu Dao vẫn là hờ hững đứng ở nơi đó, có loại cảm giác cho dù là Thái sơn áp đỉnh thì sắc vẫn là bất biến, bàng bạc mạnh mẽ như cũ.

Đây chính là khí chất của bản thân Lý Tiêu Dao khi chấp chưởng chức vị trưởng môn phái Thục sơn trong nhiều năm mà nuôi thành, ngay cả Diệp Thần hôm nay vẫn là kém xa hắn cả một khoảng lớn.

"Ngươi đã coi trọng Vô Trần Kiếm của ta, vậy ta cũng xem trọng thanh trường thương của ngươi." bóng người Lý Tiêu Dao bỗng loáng một cái, vận khởi Tiên Phong Vân Thể Thuật.

Bóng người Lý Tiêu Dao Như lấp loé như là quỷ mị vậy, thân ảnh Lý Tiêu Dao nhất thời xuất hiện ở một chỗ khác.

Kim lão ma thấy Lý Tiêu Dao đã động hắn cũng không khách khí mà lộ hết ra sự sắc bén của một thương này, hắn đâm ra một thương vậy mà lại đâm vào không khí.

Trường thương đâm vào không khí, Kim lão ma cũng không có nhụt chí, hắn nhìn về phía Lý Tiêu Dao, cười nói: "Cái kia cũng được, ta ngược lại là muốn nhìn xem xem, là ai có thể cướp đi binh khí của đối phương."

Đang khi nói chuyện, Kim lão ma đột nhiên vung tay lên.

Theo cánh tay vung vẩy lên, ống tay áo của hắn nhất thời phồng lên, dường như dưới tay hắn bỗng sinh phong mang to lớn, đem ống tay áo thổi cho nhô lên.

Tụ Lý Càn Khôn!

Kim lão ma lần thứ hai thi triển ra một chiêu này, muốn trực tiếp cướp đi Vô Trần Kiếm của Lý Tiêu Dao.

Trước đó, thời điểm đối phó với con khôi lỗi gác cổng, Kim lão ma đã dùng một chiêu này liền cướp đi được hộ tâm kính của khôi lỗi, mới có thể phi đao chém bay Thiên Tinh ở trước ngực con khôi lỗi.

Bây giờ lần thứ hai hắn thi triển ra Tụ Lý Càn Khôn, hắn là muốn trực tiếp đoạt lấy kiếm của Lý Tiêu Dao.

Nhìn thấy tình cảnh này, con mắt Diệp Thần bỗng nhiên sáng lên, khóe miệng lộ ra một nụ cười mỉm.

Muốn ở trong lúc chiến đấu mà cướp đi trường kiếm của Lý Tiêu Dao, Kim lão ma này quả thật là đang múa rìu qua mắt thợ, quả thực chính là nghịch đại đao trước mặt Quan công a.

Quả nhiên, Lý Tiêu Dao cũng không để cho Diệp Thần thất vọng.

Ngay ở thời điểm Kim lão ma triển khai Tụ Lý Càn Khôn, trong nháy mắt đó Lý Tiêu Dao lập tức sử dụng Tiên Phong Vân Thể Thuật, cả người liền hóa thành một đạo tàn ảnh, cấp tốc chuyển động quay chung quanh vị trí Kim lão ma đang đứng.

Phi Long Tham Vân Thủ!

Ngay ở lúc Lý Tiêu Dao đang chuyển động vòng quanh đó thì đồng thời, một cái tay của hắn bỗng nhiên dò ra, chụp vào thanh trường thương trong tay Kim lão ma.

Phi Long Tham Vân Thủ, cái này cũng là một trong những tuyệt kỹ thành danh của Lý Tiêu Dao, có thể ăn cắp bất kỳ vật phẩm gì ở trên người đối thủ!

"Xoạt!" Hai bóng người lấp loé, vừa chạm liền tách ra.

Hai tay Kim lão ma lúc này đã trống trơn, còn trong tay Lý Tiêu Dao ngoại trừ Vô Trần Kiếm kia, thì lúc này lại có thêm một thanh trường thương.

"Sao có thể có chuyện đó?" Kim lão ma lập tức trợn to hai mắt lên, hắn quái đản nhìn chằm chằm về phía Lý Tiêu Dao.

Dựa vào một chiêu Tụ Lý Càn Khôn này, bấy lâu nay hắn đều luôn luôn có thể đoạt được binh khí của người khác, lúc nào lại đến phiên người khác tới đoạt binh khí của hắn?

Chiêu Tụ Lý Càn Khôn này của Kim lão ma, nói trắng ra chính là "Cướp", ở trong giao chiến mạnh mẽ như thế cướp đi binh khí của người khác.

Mà Phi Long Tham Vân Thủ của Lý Tiêu Dao, là được Lý Hàn Không, tổ tiên của đạo tặc Ba Thục truyền xuống, tinh túy đều tụ lại trong một chữ "Thâu"!

Cướp cùng thâu, tuy rằng chỉ kém nhau một chữ, thế nhưng ảo diệu bên trong đó lại là chênh lệch với nhau vô số lần.

Nói trắng ra chính là Tụ Lý Càn Khôn đấu với Phi Long Tham Vân Thủ, thì đã hoàn toàn thất bại!

"Không nghĩ tới lão ma ta cả đời đánh điểu, lại có một ngày bị điểu mổ." Kim lão ma thần tình khiếp sợ, mang theo một nụ cười khổ, sau đó hắn lại lấy ra một thanh liễu diệp phi đao.

Lý Tiêu Dao đem trường thương ném cho Diệp Thần, sau đó quay về phía Kim lão ma thở dài nói: "Ngươi đã mất đi đạo khí trường thương, đã không còn là đối thủ của ta nữa, hà tất phải làm như vậy?"

Kim lão ma nghe vậy liền cười gằn: "Ha ha, hà tất như vậy? Vậy ngươi cảm thấy lúc này ta nên làm gì cho phải? Gia nhập Thiên Linh tông các ngươi một cái tông môn nho nhỏ kia sao?"

Diệp Thần đi tới, mở miệng nói: "Gia nhập Thiên Linh tông, có cái gì không tốt?"

Kim lão ma nhìn về phía Diệp Thần, trên mặt liền lộ ra một tia trào phúng, nói: "Nếu là Thiên Linh tông các ngươi có thể làm được ba chuyện, lão ma ta liền đối với Thiên Linh tông các ngươi nhìn với cặp mắt khác xưa, gia nhập Thiên Linh tông các ngươi, ta cũng có thể cân nhắc đôi chút!"

"Nguyện nghe qua một chút!" Nghe được lời nói này của Kim lão ma, Diệp Thần cũng không có hưng phấn, mà là nhíu mày lên. Bởi vì hắn biết, Kim lão ma nói ra ba chuyện này, nhất định là vô cùng khó khăn.

"Thứ nhất, đem thanh đạo khí trường thương kia trả lại ta!"

"Thứ hai, ta muốn thanh trường kiếm trong tay người nọ!"

"Cuối cùng, ta muốn Thiên Linh tông các ngươi tìm được một người, có kỹ thuật dùng phi đao mạnh hơn ta!"

"Chỉ khi các ngươi làm được ba việc này, mới có thể để cho ta lão ma ta tâm phục khẩu phục mà gia nhập Thiên Linh tông."