Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ - Chương 51

Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ
Chương 51: Chém sạch sành sanh
gacsach.com

"Xin lỗi, hoặc là... Chết!"

Đây là lần đầu tiên kể từ khi xuất hiện Bộ Kinh Vân lại chủ động mở miệng nói chuyện, năm chữ ngắn gọn súc tích, âm thanh rất nhẹ nhàng, nghe không ra hỉ nộ, thế nhưng lại có một loại cảm giác trực kích lòng người vô cùng bá đạo.

Hắn không có hỏi thân phận đối phương là gì, càng mặc kệ đối phương là người nào, vẻ mặt lãnh đạm bễ nghễ trước tất cả, bá đạo cao chót vót.

Thiếu niên kia biến sắc mặt, tựa hồ hắn sỉ nhục người khác là chuyện rất bình thường, mà người khác sỉ nhục hắn, chính là đại nghịch bất đạo!

"Muốn chết!"

Thiếu niên đầy mặt cười nhạo cùng xem thường, lạnh lùng nói: "Ngươi biết chúng ta là ai sao? Thiếu gia ta đi tới nơi Nguyệt Thai thành các ngươi chính là vinh hạnh của các ngươi đấy, các ngươi lại còn dám nói năng lỗ mãng, quả thực là chán sống rồi!"

Diệp Thần nhàn nhạt phun ra hai chữ: "Ồn ào!"

Cách đó không xa, có người thấp giọng nghị luận: "Tử Vận tông, có người nói đó là đệ nhất tông môn của Tử Vân cương vực, chính là tông môn cấp vương đạo duy nhất ở trong toàn bộ Tử Vân cương vực!"

"Cái gì! Tông môn cấp vương đạo?" Lập tức có người kinh hãi kêu thành tiếng, không thể tin tưởng.

"Không sai, Tử Vận tông xác thực chính là tông môn cấp vương đạo duy nhất bên trong Tử Vân cương vực, cái này ta hiểu rõ, Tử Vận tông thì ngoại môn đệ mặc áo bào trắng, nội môn đệ mặc áo bào xanh, hạch tâm đệ mặc áo bào đen. Cái tên Triệu Khôn này, hẳn là đệ tử ngoại môn của Tử Vận tông."

"Cũng không phải là tông chủ, cũng không phải là trưởng lão, một cái ngoại môn đệ lại dám lớn lối như vậy sao?"

"Ha ha, đây chính là ngươi vô tri, Tử Vận tông thân là tông môn cấp vương đạo duy nhất trong toàn bộ cương vực, địa vị cực kỳ cao quý, cho dù là một cái ngoại môn đệ của Tử Vận tông, địa vị đều có thể so với một tông chủ hạ phẩm tông môn còn cao quý hơn vô số lần!"

...

...

Mọi người nghị luận sôi nổi, lúc này mọi người đều là đối với cái tên Tử Vận tông Triệu Khôn này có một tia hiểu rõ.

Diệp Thần lông mày cũng là mạnh mẽ cau lên, trải qua việc người khác vừa đề tỉnh hắn như thế, hắn cũng nghĩ đến Tử Vận tông là một quái vật khổng lồ khủng bố đến bao nhiêu.

Tông môn trên đại lục Huyền Tinh, chia làm hạ, trung, thượng, vương đạo, hoàng đạo, thánh đạo cùng thiên đạo bảy cái cấp bậc.

Nguyệt Thai thành chỉ là một thành nhỏ bên trong Tử Vân cương vực, chung quanh nó tông môn to lớn nhất cũng chỉ có một cái trung phẩm tông môn mà thôi.

Mà toàn bộ Tử Vân cương vực lại là bao la cực kỳ, trong đó tông môn vô số, bên trong tông môn trên tông môn đều có không ít. Tử Vận tông thân là tông môn cấp vương đạo duy nhất bên trong Tử Vân cương vực, dùng từ "Mình ta vô địch" để hình dung cũng không có quá đáng chút nào.

Tông môn cấp vương đạo, hoàn toàn khác với dưới, căn bản không phải tồn tại ở cùng một đẳng cấp với một hạ phẩm tông môn nho nhỏ.

Trong đó có một chút, chính là rõ ràng khác biệt nhất!

Hạ, trung, thượng phẩm trong cấp bậc tông môn, tông chủ đều tự xưng "Bản tông" ; mà vương đạo, hoàng đạo cùng thánh đạo cấp bậc tông môn, tông chủ đều tự xưng "Bản tọa".

Cho tới tông môn cấp bậc thiên đạo, nhưng là tự xưng vì là "Bản tôn".

Trải qua hữu tâm nhân giới thiệu, xung quanh rất nhiều người đều đã biết thân phận của Triệu Khôn rồi.

Trong đó có chút người nhận thức được Diệp Thần đều là không nhịn được thở dài nói: "Cái tên tông chủ Thiên Linh tông nàycũng thật là quá xui xẻo a, một mực vào lúc này chặn ở trước tông môn Huyền Tâm tông là gì, để bây giờ bị đệ tử Tử Vận tông sỉ nhục, phỏng chừng sau đó không nhấc nổi đầu lên nha."

Có người nói tiếp: "Ngươi nói sai, này không phải là bị đệ tử Tử Vận tông sỉ nhục, mà là bị tùy tùng của đệ tử Tử Vận tông sỉ nhục!"

"Thật không biết Thiên Linh tông gặp phải chuyện như vậy kết cuộc nên như thế nào nha, phương thức tốt nhất chính là nuốt giận vào bụng, dù sao Tử Vận tông chính là tông môn đệ nhất trong Tử Vân cương vực, căn bản không thể trêu chọc được."

Rất nhiều người đều là đầy hứng thú nhìn Diệp Thần bọn họ, có mấy người đồng tình, có chút người nhưng là cười trên sự đau khổ của người khác.

Kỳ thực người tinh tường đều có thể nhìn ra, đám người Triệu Khôn kia nhất định phải tìm cớ vào lúc này, là hành vi cố ý, muốn tìm một cá nhân đến để lập uy.

Cái Triệu Khôn này mặc dù là đệ tử của Tử Vận tông, địa vị tôn sùng, nhưng dù sao cũng chỉ là đệ tử ngoại môn, chỉ có cách thông qua phương thức này để đến khiến mọi người xung quanh cảm giác được về sự tồn tại của chính mình.

Loại ý nghĩ này xác thực không sai, nếu như có thể áp bức tông chủ của một hạ phẩm tông môn khuất phục, xác thực có thể làm cho hắn thanh danh lên cực nhanh a.

Đáng tiếc, hắn đã tìm lộn người!

Diệp Thần còn không có gì biểu hiện, Bộ Kinh Vân liền đi thẳng tới trước mặt Diệp Thần, hắn đã nhìn ra, đối phương căn bản là không có dự định xin lỗi.

Thiếu niên tùy tùng kia một mặt khinh bỉ nói rằng: "Ta cũng không làm khó các ngươi nữa, hiện tại lui lại đi, chuyện cũ sẽ bỏ qua."

Rõ ràng là bọn họ cố tình gây sự trước, vào lúc này trái lại làm ra một bộ dáng dấp đại khí hùng hồn, quả thực là làm cho người ta chán ghét.

Bộ Kinh Vân ngẩng đầu lên, ánh mắt của hắn dường như là băng đao, không có một chút vẻ mặt nào, khi đối diện với ánh mắt khiến người ta cảm thấy cực kỳ khiếp đảm cùng kinh hoảng.

thiếu niên tùy tùng của tên đệ tử ngoại môn Tử Vận tông kia sau khi nhìn thấy cặp mắt ấy của Bộ Kinh Vân, trong lòng bỗng nhiên mát lạnh, phảng phất là rơi vào trong hầm băng, cảm giác cực kỳ lạnh lẽo khủng bố.

Đây là một đôi mắt như thế nào a?

Không cách nào hình dung được, duy chỉ có cảm giác lạnh lẽo đến thấu xương cùng khủng bố mà thôi.

"Đối với tông chủ bất kính, đáng chém!" Bộ Kinh Vân lạnh lùng nhìn về phía thiếu niên kia, trên mặt vẫn không lộ ra vẻ gì, trong giọng nói tràn ngập lãnh đạm.

Đáng chém hai chữ vừa ra, Bộ Kinh Vân liền động.

"Đùng!"

Ở dưới con mắt mọi người, Bộ Kinh Vân hời hợt đánh ra một chưởng.

Một chưởng này là cực kỳ tùy ý, tựa hồ chỉ là một cái vung tay bình thường mà thôi, nhìn qua cũng không có toát ra cái uy thế kinh người gì.

Một chưởng phi thường ung dung và thoải mái, để ngươi không cảm giác được chút nguy hiểm nào, thậm chí có chút cảm giác vui tai vui mắt.

Nhưng đối mặt một chưởng này, thiếu niên kia cả người đều bắt đầu run rẩy, có một loại cảm giác sởn cả tóc gáy.

Nguy cơ, đại nguy cơ, đại nguy hiểm!

Thiếu niên theo bản năng muốn hướng về một bên trốn đi, thế nhưng là phát hiện bốn phía xung quanh mình tựa hồ cũng bị một luồng khí thế không tên phong tỏa, căn bản là đã không có địa phương nào để thối lui.

Bộ Kinh Vân bất động, cách không vỗ ra một chưởng.

Bài Vân chưởng thức thứ nhất, Phi Vân Đới Nguyệt!

"Oành!"

Một đạo chưởng phong bá đạo ác liệt bắn mạnh mà ra, trực tiếp đánh vào bộ ngực của thiếu niên.

Thiếu niên trợn mắt ngoác mồm, chết không nhắm mắt, hắn không thể tin tưởng nổi nhìn ngực mình bị thủng một lỗ, nơi đó máu đang chảy ra ồ ạt.

Một đạo chưởng phong đem thân thể hắn nổ ra một cái lỗ thủng to đùng, đây là biểu hiện của chân khí cực kỳ tinh xảo, chỉ cần ra một chưởng này, Bộ Kinh Vân liền làm chấn kinh tất cả mọi người rồi.

Một chưởng này sau khi nổ ra, Bộ Kinh Vân đều không có nhìn lại thiếu niên kia một chút, mà là trực tiếp trở lại phía sau lưng Diệp Thần, yên tĩnh nơi đó không hề có một tiếng động nào.

Diệp Thần ngẩng đầu, ánh mắt của hắn cực kỳ lạnh lẽo nhìn về phía đám người đối diện kia, nhìn về phía người được gọi là đệ tử của Tử Vận tông kia, Triệu Khôn.

"Còn ai dám nói là bản tông chặn hắn nữa không, lúc này đứng ra luôn đi, bản tông ở trước khi tiến vào Huyền Tâm tông, liền đem ra chém chết một lượt luôn đi!"

Trước sơn môn Huyền Tâm tông, nhất thời hoàn toàn yên tĩnh đi, bầu không khí lạnh lẽo đến cực điểm.

Động tác này của Diệp Thần, thực la quá mức điên cuồng hung hãn, trực tiếp chém giết tùy tùng của đệ tử Tử Vận tông, đè ép khí thế tất cả mọi người nơi đây.

Bọn họ không thể kiềm chế đưa ánh mắt phóng tới trên người Triệu Khôn, bọn họ rất tò mò, nếu như cái tên đệ tử Tử Vận tông cùng Diệp Thần đối kháng xuống, Diệp Thần có thể hay không thật sự chém chết hắn?

...