Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ - Chương 39

Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ
Chương 39: Tiểu thi
gacsach.com

Mười năm trước, khi Diệp Thần còn trên địa cầu sinh hoạt.

Vào lúc ấy Diệp Thần mới mười hai tuổi, vừa bỏ học, vẫn chưa có trở thành một tên côn đồ cắc ké.

Năm đó, phụ thân của Diệp Thần làm ăn thất bại, mắc nợ người ta đầy rẫy, vì không chịu được áp lực của chủ nợ nên đã nhảy lầu tự sát. Trong nhà đồ vật hết thảy trước sau đều bị chủ nợ cướp đi, liền ngay cả cây trụ giữa nhà dùng để chống đỡ cũng đều bị chủ nợ cướp đi.

Phụ thân chết rồi, mẫu thân sầu não uất ức, vẻn vẹn một tháng sau liền buông tay qua đời, còn lại Diệp Thần cùng muội muội hắn mới có tám tuổi sống nương tựa lẫn nhau.

Chúng ta từ trên ti vi, thường thường sẽ thấy một ít mỹ hảo cố sự, huynh muội sống nương tựa lẫn nhau dựa vào nỗ lực của chính mình, lại đi sinh hoạt, thuận lợi trưởng thành lên.

Đáng tiếc hiện thực không phải là mỹ hảo cố sự trên ti vi, Diệp Thần cũng không có chăm sóc tốt cho em gái của chính mình được.

Không có nơi ở, không có gì để ăn không có nước để uống, để một cậu bé mười hai tuổi chăm lo cho muội muội của mình, chuyện này căn bản là một lời nói không có căn cứ, bởi vì Diệp Thần ngay cả mình thân còn lo chưa xong thì làm sao có thể lo cho em hắn được!

Liền vào mùa đông năm đó, khi phụ mẫu hắn vừa tạ thế, thì muội muội Diệp Thần cũng đành ra đi theo họ vì bị thời tiết giá lạnh làm cho đông cứng.

Đây chính là hiện thực tàn khốc!

Hiện thực còn lâu mới có được cố sự tốt đẹp như vậy bên trong, một hài tử mười hai tuổi, căn bản là không có năng lực chăm sóc cho người khác.

Nếu như không phải là có một tên côn đồ cắc ké đi ngang qua con đường nhỏ này thì thấy và thu nhận giúp đỡ Diệp Thần, dạy Diệp Thần đánh nhau, dạy Diệp Thần chém người, thì Diệp Thần hắn cũng không có sống sót được tới ngày hôm nay.

Bây giờ đã mười năm trôi qua, Diệp Thần đối với hình ảnh của cha mẹ chính mình đã không còn có ấn tượng mấy, thế nhưng những ký ức liên quan đến em gái hắn thì vẫn vô cùng rõ ràng trong đầu hắn.

Hắn hổ thẹn, hắn biết là chính mình đã quá vô dụng, nên không thể chăm sóc tốt cho muội muội mình khiến muội muội mình phải chết!

Trong Thiên Tịch sơn mạch, Diệp Thần vẫn sững sờ đứng ở nơi đó, tâm tư như là trong nháy mắt trở lại hình ảnh mười năm trước.

Mùa đông mười năm trước kia, hắn đến nay vẫn cực kỳ nhớ rõ, mùa đông kia rất lạnh, lạnh đến khiến người ta ghi lòng tạc dạ.

"Ca ca ơi, ta lạnh quá, lại đói nữa a!" Một cô bé nằm ở trên đống rác, dưới thân lót một tấm đệm chăn rách rách rưới rưới, chỉ có bằng một phần năm của cái chăn bình thường.

Trên mặt của cô bé bẩn thỉu, nhưng nàng lại có một đôi mắt rất to và xinh đẹp, thế nhưng trong giờ khắc này ánh mắt ấy lại là lu mờ ảm đạm không có một chút sức sống nào.

Nàng tuy bẩn thỉu nhưng trên khuôn mặt nhỏ nhắn đó lại tràn ngập hồng quang, này không phải là vẻ hồng hào khỏe mạnh, mà là bị sốt đến nhiệt độ nhất định sau đó sinh ra phản ứng dị thường.

Bên cạnh cô bé có một tiểu tử, bé trai hơi lớn hơn cô bé một chút, bé trai này để trần cánh tay, tại mùa đông giá rét này hắn chỉ mặc độc một chiếc áo lót tràn đầy lỗ nhỏ.

Trên người hắn vốn là có nửa cái áo khoác cũ nát, thế nhưng hiện tại hắn đã đem nó mặc lên trên người cô bé kia.

Bé trai lạch xạch mang theo một bình nước khoáng ra, cái bình này trong đó còn có hơn non nửa nước sạch. Nam hài tử này lạnh đến nỗi run lẩy bẩy, thế nhưng hắn lại vẫn chăm chú đem bình nước khoáng này kẹp ở dưới nách.

Hắn muốn cho muội muội hắn uống một hớp nước nóng, đây là phương thức duy nhất hắn có thể nghĩ đến để đun nóng cùng giữ ấm chỗ nước này.

Mấy phút sau, nam hài cẩn thận từng li từng tí mớm cho bé gái một chút nước, sau đó nhẹ giọng nói nhỏ rằng: "Tiểu Nhã, nếu đói bụng rồi thì ca ca liền đi tìm cho ngươi một ít thức ăn, ngươi nằm ở đây đừng có đi lại lung tung nhé, ca ca rất nhanh sẽ trở về!"

Bé gái gật gật đầu, bé trai ở trong gió rét run lẩy bẩy hướng về phương xa xa mà đi.

Sau nửa giờ, bé trai cầm trong tay một cái bánh bao còn bốc hơi nóng, đây là hắn trộm được của người ta.

Hắn đầy mặt kích động nở một nụ cười, bởi vì muội muội hắn đã rất lâu rồi không có được ăn đồ ăn nóng hổi như thế này.

Đáng tiếc sau khi hắn hưng phấn trở về, phía dưới nửa cái áo khoác kia lúc này chỉ còn lại một bộ thi thể đã lạnh như băng.

Cố sự tới đây liền kết thúc, không có vẻ đẹp như trong truyện cổ tích, chỉ có hiện thực lạnh lẽo đến đáng sợ!

Từ sau ngày đó, Diệp Thần liền không còn coi mạng người là cái gì nữa, cho nên năm hắn mười hai tuổi đó là thời điểm hắn chém chết người lần đầu tiên, trong lòng hắn lúc đó đã không còn một chút hoảng sợ nào cả.

————

Thiên Tịch sơn mạch, ở ngoài sơn môn Thiên Linh tông, Diệp Thần mặt dại ra nhìn bé gái trước mặt, trong lòng hắn nháy mắt đã nổi lên vô tận cay đắng.

Con mắt tiểu cô nương này, cùng con mắt muội muội của hắn giống nhau như đúc, quá giống!

Không chỉ có như vậy, khuôn mặt cô bé này, cùng muội muội trong ký ức của Diệp Thần cũng có bảy phần tương tự.

Diệp Thần đương nhiên biết đây không phải là em gái của chính mình, thế nhưng tâm hắn vẫn trong nháy mắt bắt đầu run rẩy, trăm mối cảm xúc ngổn ngang.

Thậm chí cái tên tông chủ đại nhân này vẫn luôn luôn hờ hững lạnh lùng, giờ khắc này khóe mắt lại đang run rẩy, mơ hồ là ngấn lệ.

Càng là kẻ lãnh khốc vô tình, đáy lòng càng là có một khoảng mềm yếu!

"Tiểu Nhã, là ca lúc trước không có chăm sóc tốt ngươi!" Diệp Thần không nhịn được nỉ non, trong đầu hình ảnh ngắt quãng ở mười năm trước lúc này lại hiện ra.

Hồi ức về cái thi thể lạnh như băng ở dưới cái áo khoác kia, tâm Diệp Thần lại khẽ run rẩy, là hắn tự trách sự nhu nhược cùng vô năng của chính mình.

Ở dưới kia, bé gái ấy không ngừng hết nhìn đông rồi tới ngó tây, đang tìm chiến kỳ của Thiên Linh tông rải rác khắp nơi.

Rất rõ ràng, tiểu cô nương này cũng là tới tham gia khảo hạch nhập môn của Thiên Linh tông, đồng thời còn là người bình thường không có tu luyện qua.

Muốn từ bên trong hơn ba ngàn người bộc lộ tài năng, thành công tìm tới chiến kỳ, đồng thời bảo vệ chiến kỳ, chuyện này thực sự là quá khó khăn!

Bé gái mặt mày ủ rũ, thấp giọng tự nhủ: "Nếu không tìm được chiến kỳ, thì sẽ không thể gia nhập được Thiên Linh tông, mà nếu không gia nhập được Thiên Linh tông, liền không có cách nào lấy được linh đan cứu đệ đệ, ai..."

"Trời cao ở bên trên ơi, làm ơn hãy giúp một chút Tiểu Thi đáng thương đi, Tiểu Thi sau đó sẽ mỗi ngày đều thắp hương cho ngươi!"

Diệp Thần nhàn nhạt nhìn cô bé này, sắc mặt đã bình tĩnh trở lại, không nhìn ra chút buồn vui nào.

Hắn cách bé gái đó cũng không phải rất xa, lấy thực lực luyện khí hậu kỳ của hắn, tự nhiên là nghe được lời nói của bé gái ấy.

"Vậy ra cố bé này tên là Tiểu Thi a, hay là đệ đệ nàng tên là Tiểu Thi?" Diệp Thần có chút hiếu kỳ rù rì tự nói với bản thân.

Mặc dù biết cô bé này cùng muội muội của mình không có một chút quan hệ nào, thế nhưng chỉ bằng sự giống nhau của nàng cùng muội muội trong ký ức của hắn, Diệp Thần tuyệt đối sẽ không bỏ mặc cô bé này.

Diệp Thần hiển nhiên là lo xa rồi, từ trong giọng nói của tiểu cô nương này, rất rõ ràng có thể nghe ra là cô bé này tên là Tiểu Thi.

Cái nữ hài gọi là Tiểu Thi kia cũng không có chú ý tới Diệp Thần đã theo nàng, nàng vẫn là tập trung tinh thần tìm chiến kỳ, ánh mắt cẩn thận nhìn ngó khắp nơi, liền là bất kì một khu vực nào cũng không muốn buông tha.

Sau mười phút, trên mặt của nàng đột nhiên nổi lên một tia kích động, bởi vì trước mặt nàng có một khối đá to lớn.

Mà ở mặt sau tảng đá có cắm vào một cây chiến kỳ, trên mặt cờ xí viết ba chữ rất lớn Thiên Linh tông.

Rất rõ ràng, đây chính là chiến kỳ khảo hạch mà Úy Trì Phong đã nói.

"Thanh thiên ở trên a, ngài đối với Tiểu Thi thực sự là quá tốt rồi, lại thật sự để Tiểu Thi tìm tới chiến kỳ, đợi Tiểu Thi trở lại lập tức sẽ thắp hương cho người."

"Ngạch... Ngài nhất định phải tiếp tục phù hộ ta a, phù hộ ta trở thành đệ tử Thiên Linh tông, không nên để cho người khác đến đem chiến kỳ của ta cướp đi a!"

Tiểu Thi trong miệng không ngừng mà líu lo, trên mặt tràn ngập hưng phấn, lập tức đi đem cái chiến kỳ kia rút lên.

Nàng chỉ là một nữ hài phổ thông, tự nhiên không thể có nhẫn không gian được, vì lẽ đó chỉ có thể đem chiếc chiến kỳ cầm trong tay, hướng về trước sơn môn Thiên Linh tông mà đi.

Loại chiến kỳ này có độ cao khoảng chừng nửa mét, bị nữ hài Tiểu Thi này cầm ở trong tay thực sự là quá to lớn, cực kỳ dễ thấy.

Nàng chỉ là đi rồi mấy phút, liền bị người ta nhìn chằm chằm.

"Tiểu nha đầu, mau đem chiến kỳ kia giao cho ta!" Một thanh niên dáng vẻ hung thần ác sát đi tới, ngăn cản trước mặt Tiểu Thi.

...