Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ - Chương 34

Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ
Chương 34: Tàng bảo thất Ảnh Phong Tông
gacsach.com

Khai sơn thu đồ đệ không phải là chuyện một sớm một chiều mà có thể làm được, mà phải có mười phần chuẩn bị thật cẩn thận, vì lẽ đó sự tình chuẩn bị này đành dời lại sau khi đã xử lý xong địa bàn của Ảnh Phong tông.

Sau ba ngày, cuối cùng Tây Môn Xuy Tuyết cũng đã xuất quan, gia hỏa bạch bào này khí thế lại một lần nữa nâng cao thêm một bước, khí tức vẫn là nội liễm như trước, dù cảnh giới tăng lên nhưng lại không có một chút phong mang nào toát ra bên ngoài.

Chỉ có điều, cái tên lại là càng ngày càng lãnh khốc vô tình hơn trước, như là một bức băng điêu ngàn năm.

Diệp Thần, Tây Môn Xuy Tuyết, Đại trưởng lão Úy Trì Phong, nhị trưởng lão Lý Kiến Hoa, cùng với những dư đảng Ảnh Phong tông kia đã thần phục Thiên Linh tông, một đám người mênh mông cuồn cuộn hướng về phía sơn môn Ảnh Phong tông mà đi.

Thiên Linh tông cùng Ảnh Phong tông, hai tông đều là tông môn phụ cận Nguyệt Thai thành, khoảng cách giữa hai tông môn nói xa thì cũng có thể là xa nhưng nói gần thì cũng tuyệt đối là gần cách nhau một khoảng nhất định.

Đoàn người nhanh chóng xuất phát, vẻn vẹn chỉ tốn hơn nửa ngày công phu, bọn họ liền đến trước sơn môn Ảnh Phong tông.

Ngày đó Tây Môn Xuy Tuyết đã đem tất cả cường giả lưu lại bảo hộ Ảnh Phong tông lần lượt chém giết sạch sẻ, bây giờ toàn bộ Ảnh Phong tông đã không còn lại bao nhiêu người sống sót.

Bởi vì ngoại trừ những người bị Tây Môn Xuy Tuyết chém giết ra, còn có rất nhiều người là chim sợ cành cong, cũng đã sớm nhanh chân thoát đi khỏi Ảnh Phong tông.

Diệp Thần nhìn về phía Nhị trưởng lão Lý Kiến Hoa, nhẹ giọng nói rằng: "Lý trưởng lão, ngươi ở lại chỗ này làm việc đi, từ bây giờ Ảnh Phong cốc chính là phân bộ của Thiên Linh tông chúng ta, ngươi phải ở đây cố gắng chăm lo cho nó thật tốt a!"

Hắn đương nhiên là không thể đem nơi này tất cả giao cho đám người Ảnh Phong tông được, tuy rằng bọn họ đã phát ra lời thề thiên đạo, thế nhưng Diệp Thần càng là thà rằng đồng ý tin tưởng vào Lý Kiến Hoa nguyên lão Thiên Linh tông còn hơn tin vào bọn họ.

"Vâng, tông chủ lão hủ tuân lệnh!" Lý Kiến Hoa gật đầu, vô cùng kiên định.

Vốn với nhiệm vụ này tốt nhất chính là giao cho Đại trưởng lão Úy Trì Phong, thế nhưng so với Ảnh Phong cốc phân bộ này, hiển nhiên là bản bộ Thiên Linh tông càng thêm trọng yếu hơn, vì lẽ đó Diệp Thần tạm thời sẽ không để cho Úy Trì Phong rời đi khỏi Thiên Linh tông.

Dù sao, ngàn tịch sơn mạch của Thiên Linh tông, mới là gốc rễ chân chính của bọn họ!

Dừng một chút, Diệp Thần nhìn về phía nhị trưởng lão Dương Tư Viễn của Ảnh Phong tông, thản nhiên nói: "Mang ta đi vào tàng bảo thất của Ảnh Phong tông các ngươi, hết thảy bảo vật cùng linh thạch, ta sẽ lấy đi một nửa!"

Tông chủ và Đại trưởng lão của Ảnh Phong tông đã chết trận, địa vị cao nhất trong Ảnh Phong tông hôm nay cũng chỉ còn lại cái nhị trưởng lão Dương Tư Viễn này.

Đối mặt với yêu cầu đưa ra của Diệp Thần, Dương Tư Viễn căn bản là không dám có một chút nào chống cự, coi như là Diệp Thần muốn lấy đi hết thảy bảo vật, hắn cũng sẽ không chút phản kháng a.

Xưa nay luôn là người thắng làm vua, bây giờ hắn đã thần phục đầu nhập vào Thiên Linh tông, đồng thời cũng đã lập xuống lời thề thiên đạo, căn bản là không thể phản bội được.

Tàng bảo thất Ảnh Phong tông, nơi đây căn bản là nơi đệ tử bình thường không có tư cách tiến vào, vì lẽ đó có đám tàn dư đệ tử cái chạy thì đã chạy, chết thì đã chết, căn bản cũng không có ai có thể đụng tới Tàng bảo thất Ảnh Phong tông.

Dương Tư Viễn mang theo đoàn người Diệp Thần đi tới nơi thâm sâu nhất Ảnh Phong cốc, nơi đây là một cái hang núi sâu xa, ngoại trừ tông chủ và Tam đại trưởng lão ra, căn bản cũng không còn ai có tư cách biết tới vị trí của cái Tàng Bảo thất này.

Cái Tàng bảo thất này, là nơi tập trung chín phần mười bảo vật của Ảnh Phong tông!

Cửa lớn tàng bảo thất bị Dương Tư Viễn mở ra, Diệp Thần nhìn thấy trong đó hàng hà sao số các rương vật phẩm.

Binh khí, đan dược, công pháp, linh thạch...

Ngay lập tức, Diệp Thần liền đi về phương hướng địa phương bày ra linh thạch.

Hắn hơi nhíu mày, cười khổ nói: "Nguyên lai Ảnh Phong tông cùng chúng ta Thiên Linh tông cũng là như thế, đều không có giàu có gì hơn a!"

Bên trong góc cái động phủ này, chồng chất một cái rương linh thạch, ước chừng khoảng hai trăm viên

Hai trăm viên linh thạch trung phẩm a!

Linh thạch có thể thu gom để ở bên trong trong bảo khố này, tự nhiên không phải là linh thạch hạ phẩm rồi.

"Ảnh Phong tông các ngươi, cũng không có linh thạch thượng phẩm sao?" Diệp Thần quay về Dương Tư Viễn hỏi.

Dương Tư Viễn lắc đầu nói: "Linh thạch thượng phẩm, trong tình huống bình thường chỉ có trung phẩm tông môn mới có, Ảnh Phong tông chúng ta cũng chỉ có linh thạch trung phẩm mà thôi, hơn nữa cũng không nhiều."

Diệp Thần gật đầu, hắn phất ống tay áo một cái, một hòm linh thạch trước mặt đã không thấy tăm hơi đâu nữa.

Trên ngón tay của hắn có một cái nhẫn, đó là một cái nhẫn không gian.

Thiên Linh tông tuy rằng chỉ là một cái hạ phẩm tông môn, thế nhưng tổ tiên vẫn là có một chiếc nhẫn không gian truyền xuống.

Hơn nữa trên đại lục Huyền Tinh nhẫn không gian cũng không phải là quá quý giá, cái tiện nghi nhất cũng chỉ giá trị mấy viên linh thạch trung phẩm, có thể gửi được một thước vuông không gian.

chiếc nhẫn này của Diệp Thần, tự nhiên không phải là cấp thấp nhất rồi, mà là trung đẳng, khoảng chừng có mười mét vuông không gian.

Dương Tư Viễn nhìn thấy Diệp Thần đem một cái rương linh thạch duy nhất thu sạch đi, môi run run nhúc nhích một chút, chung quy là chưa hề đem câu nói kia nói ra.

Câu nói kia chính là: "Tông chủ, ngài không phải nói là chỉ lấy một nửa thôi sao?"

Diệp Thần cũng không phải là đã quên câu nói khi nãy của chính mình, hắn đương nhiên nhớ là mình nói chỉ lấy những bảo vật bình thường, thế nhưng linh thạch lại là không giống như vậy!

Đối với Diệp Thần mà nói, cái bảo vật khác thì cũng thôi đi, thế nhưng linh thạch lại là thứ hắn khuyết thiếu nhất a!

Một khi đã có linh thạch, hắn là có thể sáng tạo ra nhân vật càng là lợi hại hơn, như vậy hắn mới có cảm giác càng an toàn hơn trước?

Lại như trước mà nói, chính mình suýt chút nữa là đã bị Kiều Cô Phong giết chết.

Nếu là có tiền, sáng tạo ra nhân vật bên trong Cao Vũ bản diện thậm chí là Thần Thoại bản diện, liền là một hơi nhanh chóng đem Kiều Cô Phong thổi cho tắt đi.

Hai trăm viên linh thạch trung phẩm, là tương đương với hai viên linh thạch thượng phẩm nha.

Nếu như Diệp Thần nhớ không lầm, thì nhân vật rẻ nhất trong Cao Vũ bản diện—— Nhiếp Nhân Vương, chính là chỉ cần hai viên linh thạch thượng phẩm mà thôi.

Cao Vũ bản diện, kém cỏi nhất chí ít cũng là cường giả luyện thần cảnh giới, căn bản không phải là nhân vật trong Trung Vũ bản diện có thể so sánh được.

Diệp Thần liếc mắt nhìn Úy Trì Phong, nhẹ giọng nói rằng: "Úy Trì trưởng lão, ngươi đến nhìn một chút, những thứ vũ khí đan dược này, cần cái gì thì trực tiếp liền lấy đi một nửa đi."

Dừng một chút, Diệp Thần lại nói tiếp: "Còn với công pháp, toàn bộ sao chép một lần, mang về tàng kinh các Thiên Linh tông."

Đối với công pháp Ảnh Phong tông, Diệp Thần kỳ thực cũng không quá để ý, bởi vì những công pháp này cũng giống như Thiên Linh tông, cao nhất cũng chính là hoàng cấp thượng phẩm, không đáng nhắc tới.

"Vâng, tông chủ!" Úy Trì Phong gật đầu nói, sau đó lập tức đi chọn đan dược cùng vũ khí.

Ảnh Phong tông thu gom những binh khí để nơi này, phần lớn đều là pháp khí, bởi vì bảo khí quá mức tầm thường, thế tục cũng có thể mua được, mà linh khí lại quá mức quý giá, toàn bộ Ảnh Phong tông cũng chỉ có một thanh Thanh Phong kiếm mà thôi, bây giờ nó đang ở trong tay Diệp Thần.

So với linh khí thì thứ càng cao cấp hơn đó chính là đạo khí, ngay cả trung phẩm tông môn cũng đều là không có một thanh, chớ nói chi là hạ phẩm tông môn.

Ngay ở thời điểm Úy Trì Phong chọn binh khí cùng đan dược, Dương Tư Viễn kia lại đi tới trước mặt Diệp Thần, nhẹ giọng nói rằng: "Tông chủ, kỳ thực Ảnh Phong tông chúng ta ngoại trừ tàng bảo thất, còn có một cái thánh địa bí ẩn."

Diệp Thần hứng thú, cười hỏi: "Cái gì Thánh địa?"

Dương Tư Viễn trên mặt lộ ra một tia giãy dụa, lập tức kiên định nói rằng: "Cái bảo địa này, kỳ thực ngoại trừ ta cũng không có ai biết nữa, liền ngay cả Kiều tông chủ quá cố hắn cũng không biết!"

Nghe được lời nói của Dương Tư Viễn, Diệp Thần ánh mắt ngưng lại, hắn biết Dương Tư Viễn này là đang hướng về hắn lập công a, hắn một mặt lãnh đạm nói rằng: "Nói đi, chỉ cần tin tức của ngươi có thể đánh động bản tông, bản tông có thể cân nhắc để Lý trưởng lão quay về Thiên Linh tông, đem tất cả Ảnh Phong cốc giao cho ngươi quản lý."

Diệp Thần để Dương Tư Viễn sắc mặt vui vẻ, nếu là đem Ảnh Phong cốc xong giao tất cả cho chính mình quản lý, như vậy chính mình không phải là tương đương với bán chủ nhân Ảnh Phong cốc sao?

"Tông chủ, ta biết phụ cận Ảnh Phong cốc có một cái mật động, đó là một cái động phủ của đại năng cảnh giới Nguyên Thần lưu lại!"

...