Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ - Chương 16

Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ
Chương 16: Mệnh số
gacsach.com

Tình hình hiện tại đều giống như đúc trong dự liệu của Diệp Thần, sau khi hắn để Tây Môn Xuy Tuyết giết chết Diệp Độc Quang, quả nhiên là đè ép một đám trưởng lão Thiên Linh tông.

Đại trưởng lão Úy Trì Phong mở miệng, thừa nhận vị trí Tông chủ của Diệp Thần, sự tình như vậy chính là đại thế đã định rồi, không có ai lại có ý kiến nữa.

Mà Ngũ trưởng lão La Văn, tuy rằng có giao tình cùng Diệp Độc Quang, thế nhưng Diệp Độc Quang đã chết rồi, nói trắng ra là không còn có chút nào giá trị lợi dụng, vì lẽ đó hắn cũng không chuẩn bị làm cái gì cả.

Đặc biệt là kiến thức thực lực Tây Môn Xuy Tuyết sau lưng Diệp Thần, hắn không dám có cử động làm càn gì nữa.

Sau đó sự tình liền như thế mà định ra, Diệp Thần kế thừa vị trí Tông chủ Thiên Linh tông, mà Diệp Độc Quang cùng Diệp Thanh Vân lại là chết vô ích!

Thế giới này chính là như vậy, cường giả vi tôn, rất hiện thực, nếu chết rồi ngươi ngay cả cái gì cũng không bằng không chút đáng giá.

Đại trưởng lão Úy Trì Phong nhìn Tây Môn Xuy Tuyết bên cạnh Diệp Thần một chút, quay qua Diệp Thần nói rằng: "Diệp Thần, ngươi mệt nhọc rồi, dọc theo đường đi cũng cực khổ cho ngươi, trực tiếp đi về nghỉ ngơi đi. Bắt đầu từ hôm nay, ngươi vẫn ở tại Thiên Tâm các, sau ba ngày, tổ chức Tế Tổ Đại điển, sắc phong ngươi là tông chủ thứ chín mươi ba của Thiên Linh tông."

Thiên Tâm các, là chỗ ở của tông chủ, bởi Diệp Thần là nhi tử của lão tông chủ, vì vậy trước giờ là ở tại Thiên Tâm các. Bây giờ Diệp Thần kế thừa vị trí Tông chủ, tự nhiên là vẫn ở nơi đấy.

"Sau ba ngày?" Chân mày hắn cau lại, có điểm kinh ngạc nói: "Nhanh như vậy sao?"

Kế thừa vị trí Tông chủ, việc này không phải là việc nhỏ, mà là việc trọng đại to lớn nhất của Thiên Linh tông, cần phải có chuẩn bị đầy, thời gian ba ngày, tựa hồ có hơi chút quá cấp bách.

Tông môn trên Huyền Tinh đại lục, vị trí Tông chủ đều không phải là vật trang trí, càng thêm không phải là hư danh, mà là có chỗ tốt chân thực! Nếu như không phải những trưởng lão này không có tư cách kế thừa vị trí tông chủ, chính bọn hắn đều là tự thân muốn tranh cướp vị trí Tông chủ một phen.

Bởi vì một khi trở thành tông chủ, là có thể nhận được toàn bộ số mệnh tông môn gia thân, để thực lực của chính mình tăng nhanh như diều gặp gió.

Số mệnh, là thứ thần kỳ nhất ở trên toàn bộ Huyền Tinh đại lục, huyền diệu cực kỳ, truyền thuyết đó là phúc phận của thiên đạo, ân huệ tỏa khắp nơi bao phủ mọi chúng sinh.

Tông môn càng mạnh, số mệnh càng hùng hậu, một khi trở thành tông chủ, được số mệnh loại này gia thân, như vậy số mệnh sẽ giội rửa thân thể của ngươi, để cảnh giới của ngươi tăng nhanh như gió.

Số mệnh của Hạ phẩm tông môn gia thân, có thể để người bình thường trong nháy mắt có thể biến thành luyện khí cảnh giới tu sĩ, nếu là luyện khí tiền kỳ tu sĩ kế thừa vị trí Tông chủ, thậm chí có thể làm cho hắn trong nháy mắt đột phá đến luyện khí trung kỳ cảnh giới.

Trong truyền thuyết tông môn cấp thiên đạo, cũng chính là "Thiên Đình, " nếu như một người bình thường có thể kế thừa vị trí Tông chủ Thiên Đình, hắn thậm chí có thể trong nháy mắt biến thành tuyệt đỉnh cao thủ.

Đây chính là số mệnh, là đồ vật nghịch thiên nhất!

Một tông môn, không chỉ mình tông chủ có thể được số mệnh gia thân, những trưởng lão khác cùng đệ tử cũng có thể nhận được số mệnh, bất quá bọn hắn được số mệnh, cùng tông chủ so sánh kém hơn rất nhiều.

Có điều nếu như là một trưởng lão của trung phẩm tông môn, nhận được số mệnh đều có thể so sánh được với tông chủ của hạ phẩm tông môn!

Vì lẽ đó tông môn trên Huyền Tinh đại lục đẳng cấp rất sâm nghiêm, không cho phép tông môn đẳng cấp cao chiếm đoạt mệnh số của tông môn hạ đẳng, chỉ có tông môn có cùng đẳng cấp mới có thể tranh đấu lẫn nhau.

Bởi vì tông môn đẳng cấp cao nếu như chiếm đoạt mệnh số của tông môn cấp thấp, thì trật tự tông môn trên Huyền Tinh đại lục sẽ triệt để hỗn loạn.

Quan trọng nhất chính là, chiếm đoạt mệnh số của tông môn đẳng cấp thấp, sẽ không cách nào tăng cường được số mệnh. Chỉ có chiếm đoạt cùng đẳng cấp thậm chí càng là tông môn cao cấp, mới có thể có được số mệnh của tông môn đối phương!

Vì lẽ đó, tông môn đẳng cấp cao, cũng là chẳng buồn đi nuốt chửng tông môn cấp thấp, căn bản là không chiếm được chỗ tốt gì.

Úy Trì Phong nhìn thấy vẻ nghi ngờ trên mặt Diệp Thần, nhẹ giọng giải thích: "Sau ba ngày, là mỗi năm một lần Huyền Tinh đại lục tổ chức 'Thiên Tuyển Nhật', ở ngày đó kế thừa vị trí Tông chủ, có thể sẽ càng dễ dàng dung hợp số mệnh."

Thiên Tuyển Nhật?

Diệp Thần gật gật đầu, như vậy liền ba ngày sau là được rồi!

Trên thực tế Diệp Thần sở dĩ hao tổn tâm cơ sáng tạo ra Tây Môn Xuy Tuyết, sau đó tới giết Diệp Độc Quang bọn họ, cũng là bởi vì một khi lên làm tông chủ Thiên Linh tông, là có thể được số mệnh Thiên Linh tông gia thân, sau đó dùng số mệnh gột rửa thân thể, tăng lên cảnh giới.

Căn cứ theo sự hiểu rõ của Diệp Thần, một khi số mệnh Thiên Linh tông gia thân, chính mình lập tức liền có thể trở thành luyện khí cảnh giới tu sĩ. Đồng thời có số mệnh gia thân, hắn tu hành tốc độ so với người bình thường cũng sẽ nhanh hơn một ít!

"Được, vậy thì sau ba ngày!" Diệp Thần nhẹ giọng nói.

Trên thực tế càng sớm kế thừa vị trí tông chủ, đối với mình chỗ tốt càng nhiều, Diệp Thần đương nhiên sẽ không từ chối.

Úy Trì Phong cùng sáu trưởng lão đối diện nhìn một chút, sau đó quay về phía Diệp Thần nói rằng: "Nếu ngươi đã quyết định kế thừa vị trí tông chủ, như vậy có một việc ta nhất định phải nói rõ cho ngươi biết."

Diệp Thần kinh ngạc nhìn Úy Trì Phong một chút, không biết đối phương trịnh trọng như thế ý là muốn nói cái gì a.

Úy Trì Phong không có để Diệp Thần kinh ngạc quá lâu, hắn trực tiếp mở miệng nói: "Ngươi có biết phụ thân ngươi là chết như thế nào không?"

Diệp Thần hơi nhướng mày, nói: "Trọng thương không trị được mà chết."

Úy Trì Phong gật đầu, nói tiếp: "Vậy ngươi biết là ai đem phụ thân ngươi đánh trọng thương không?"

Nghe được câu nói này của Đại trưởng lão, Diệp Thần không khỏi bất đắc dĩ nói: "Cái này ta lúc trước còn đặc biệt hỏi qua các ngươi, các ngươi không muốn nói cho ta, ta làm sao có khả năng biết?"

Úy Trì Phong ánh mắt nghiêm nghị nói rằng: "Trước không nói cho ngươi, là bởi vì quan hệ trọng đại, ngươi không thích hợp biết. Bây giờ ngươi đã kế thừa vị trí Tông chủ, chuyện này nhất định phải nói cho ngươi biết."

"Phụ thân ngươi, là bị người Ảnh Phong tông hại chết!"

Ảnh Phong tông?

Diệp Thần ánh mắt ngưng lại, xung quanh Nguyệt Thai thành có mười tám cái tông môn, một trong số đó là một cái trung phẩm tông môn và mười bảy cái hạ phẩm tông môn.

Ảnh Phong tông này giống như Thiên Linh tông, đều là hạ phẩm tông môn!

"Ý của ngươi là, Ảnh Phong tông muốn động thủ đối với Thiên Linh tông chúng ta, muốn chiếm đoạt Thiên Linh tông?" Diệp Thần có chút ngơ ngác hỏi.

Cái suy đoán này quá mức kinh người, ngay cả Diệp Thần cũng không có cách nào giữ cho mình tỉnh táo được nữa.

Úy Trì Phong gật đầu, ánh mắt hắn hơi nheo lại, thản nhiên nói: "Ảnh Phong tông lòng muông dạ thú, đã sớm muốn trở thành trung phẩm tông môn thứ hai xung quanh Nguyệt Thai thành rồi, bây giờ bọn họ hại chết lão tông chủ, tất nhiên sẽ ra tay đối phó với Thiên Linh tông chúng ta."

Thiết luật trên Huyền Tinh đại lục, là tông môn đẳng cấp cao không được chiếm đoạt mệnh số của tông môn cấp bậc thấp, thế nhưng tông môn cùng đẳng cấp trong đó thì lại có thể chiếm đoạt lẫn nhau.

Một hạ phẩm tông môn, nếu như chiếm đoạt được số mệnh của các tông môn cùng đẳng cấp, chiếm được số mệnh của những tông môn kia, liền có thể thăng cấp trở thành trung phẩm tông môn.

Diệp Thần ánh mắt lạnh lẽo, từ trong giọng nói Úy Trì Phong có thể nghe ra, Ảnh Phong tông đã sớm mưu đồ gây rối đối với Thiên Linh tông bọn họ.

Nếu không, đối phương cũng sẽ không hao tổn tâm cơ đi giết chết lão tông chủ Thiên Linh tông!

"Ha ha, muốn chiếm đoạt Thiên Linh tông của chúng ta, liền phải có giác ngộ bị chúng ta phản sát nha!" Diệp Thần đăm chiêu nói.