Sếp thần bí là người không thể ngờ - Chương 13

Chương 13

Dù miệng thì nói không giúp Quyên nhưng Khải Nam hằng đêm vẫn giúp cô kéo cấp lên. Quyên sau một tuần cần cù cũng đã leo lên được cấp ba mươi, cô đắc ý nói với đám bạn “Mấy bà chuẩn bị tiền mà khao tui đi!”

“Còn phải xem à…” Cô bạn Như Ý nói.

Quả thật sau ba ngày mà nhân vật của Quyên chỉ lên được cấp bốn mươi, cô gấp gáp gọi hỏi Khải Nam “Khải Nam, sao cấp của tui không lên được nữa vậy?”

Khải Nam nhai nhồm nhoàm nói “Từ cấp bốn mươi trở lên thăng cấp sẽ dựa vào lực chiến đấu.”

“Vậy ông chỉ tui tăng lực chiến đấu đi!” Quyên năn nỉ nói “Tui mời ông ăn bắp rang.”

“Hiện tại cấp của bà là bốn mươi nhưng chỉ số lực chiến đấu chỉ bằng cấp hai mươi.” Khải Nam lắc đầu ngao ngán.

“Vậy bây giờ phải làm sao?”

“Bái sư.”

“Bái sư?” Quyên mơ hồ hỏi, tuy rằng sau một tuần chơi game cô cũng biết ít nhiều về quy tắc chơi nhưng cô vẫn không rõ lắm việc bái sư này.

“Đúng, bái sư.” Khải Nam khẳng định “Phải bái một người chơi có cấp cao làm sư phụ thì bà mới có hy vọng đạt cấp sáu mươi.”

“Vậy thì ông nhanh hướng dẫn tui bái ông làm sư phụ đi!” Quyên đơn giản nghĩ, đi đâu xa tìm sư phụ gần ngay trước mắt đã có một người rồi.

Khải Nam trợn mắt ngồi bật dậy, anh lên tiếng đánh gãy suy nghĩ của cô “Thứ nhất, tui không nhận nổi bà làm đệ tử. Thứ hai, cấp nhân vật tui không cho phép, phải là người có cấp một trăm hai mươi chín mới nhận đồ đệ được.”

“Hả?” Quyên suy sụp nói to.

“Bắt buộc là thế đấy.” Khải Nam thở dài khuyên “Thôi tui nghĩ bà nên…từ…”

Quyên cắt ngang lời khuyên của Khải Nam, cô chắc nịch nói “Tui sẽ bái sư.”

“Ồ...” Khải Nam hơi bất ngờ vì sự kiên quyết của cô.

“Ông chỉ tui cách tìm và bái sư đi.”

“Được.” Khải Nam cũng vui vẻ vì đây là lần đầu anh thấy cô quyết tâm như vậy “Bà mở cửa sổ xếp hạng ra!”

“Ừm” Quyên nhìn đến góc trên bên phải màn hình, cô từng nhìn thấy bảng xếp hạng này nhưng chưa từng mở ra.

“Xong chưa?” Thấy đã lâu mà Quyên vẫn chưa lên tiếng, Khải Nam hết kiên nhẫn hỏi.

“Rồi rồi…” Quyên đã mở được từ lâu nhưng cô bị lóa mắt bởi danh sách này “Ảnh đại diện của Hắc Kỵ Sĩ đẹp quá à!”

“Nói thừa.” Khải Nam nhìn trên máy tính nói “Người ta là cao thủ đứng đầu server đấy, bà nhấp vô tên nhân vật xem!”

“Quao…” Quyên nhìn thấy giới thiệu của Hắc Kỵ Sĩ liền không kìm được thản thốt “Trang bị đẹp quá!”

“Đúng là con gái!” Khải Nam nhìn nhân vật toàn thân vận áo bào đen nói “Bà nhìn đến lực chiến của người ta đi, là 2590242.”

“Ờ” Quyên không chú ý lời Khải Nam nói chỉ chăm chú ngắm con thú cưng của Hắc Kỵ Sĩ.

“Ờ gì? Với lực chiến của tui thì có thể chịu được một đòn của Hắc Kỵ Sĩ, còn bà thì…” Khải Nam cười nói tiếp “…chịu được một đòn của thú cưng anh ta.”

“Quá đáng!” Quyên nghe thế thì chu môi uất ức.

“Không nói quá đâu.” Khải Nam nhớ đến mấy lời đồn thổi về nhân vật này trên trang chat thế giới(*) thì rùng mình “Thôi quay lại vấn đề chính đi!”

(*)Thế giới: cửa sổ chat chung của toàn server và là nơi buôn dưa lê của các game thủ.

“Tui ví dụ nha, nếu bà muốn bái Hắc Kỵ Sĩ làm sư phụ thì bà nhắn vô ảnh đại diện của anh ta rồi thấy mục “tặng hoa bái sư” thì bấm vô!”

Khải Nam sợ Quyên làm theo mà bấm vô nên anh nhanh chóng nói “Tui chỉ thí dụ thôi đừng có bấm vô đó, người ta là đại thần game này nên sẽ không chấp nhận đệ tử cấp thấp đâu. Đừng có bấm vô rồi bị từ chối đó!”

“Ừ tui biết chứ, tui đâu có bái Hắc Kỵ Sĩ đâu.” Cô cười hắc hắc “Tui sợ ông chỉ xong tui lại quên nên tui đã chọn Long Ân và bấm tặng hoa rồi.”

“OH MY GOD!” Khải Nam giật mình, anh ngay lập tức trở ra trang xếp hạng “Long Ân là người đứng thứ hai phải không?”

“Đúng vậy á!” Quyên vui vẻ khoe.

“Ối giời!” Khải Nam than lên “Bà cô ơi, đó là nhân vật nào chứ, đừng nhìn trang bị có vẻ mộc mạc của anh ta mà lầm, lực chiến của anh ta chỉ xê xích với Hắc Kỵ Sĩ chút ít thôi à.”

“Hửm?”

“Lực chiến của người này là 2590235 đó.” Trong game này không quá xem trọng cấp bậc mà xem trọng năng lực chiến đấu, Khải Nam cũng bó tay với cô bạn khờ này của mình “Bà có biết bà day vào người thế nào không?”

“Nhìn cách chọn đồ cho nhân vật có thể thấy tính anh ta cũng dịu dàng mà.” Quyên vẫn cố cãi lý.

“Haiz...” Khải Nam bị cô chọc tức nói lớn “Vậy bà từ từ rồi sẽ biết.” Nói rồi anh cũng ngờ ngợ nhớ ra một chuyện “thiên hạ” từng đồn: “Long Ân là cao thủ vô cùng thần bí, nếu có nhận đồ đệ thì người đó chắc đến chín mươi chín phần trăm là người quen của anh ta. Còn nếu không thì đó chắc chắn là kẻ đã tu ngàn kiếp.”

Khải Nam cũng nhẹ lòng đôi phần, anh nói “Thôi cũng chưa chắc gì người ta…”

“Yeah!” Quyên mừng rỡ đến nhảy cẩng lên, cô quên luôn cả bản thân đang nói chuyện với Khải Nam, cô buông điện thoại xuống.

“Này, có việc gì thế?” Khải Nam hỏi vọng vào điện thoại, anh có chút dự cảm không tốt. Khải Nam liền tắt điện thoại, anh dứt khoát qua nhà Quyên xem xét.

Quyên lúc này vẫn còn đang chăm chú vào game, cô đang nhắn tin líu lo giới thiệu bản thân với sư phụ đầu tiên của cô.

“Hi!” Quyên không biết nên xưng hô với Long Ân như thế nào vì nếu gọi “anh” thì không biết người ta lớn hơn mình bao nhiêu tuổi, còn nếu gọi thẳng “sư phụ” thì cô lại cảm thấy quá đường đột.

Long Ân nhắn lại ngắn gọn “Chào”.

“Em tên Vô Kỵ, năm nay em mười bảy tuổi” Quyên cảm thấy vẫn còn thiếu thiếu nên bồi thêm một câu “Rất vui được gặp anh!”

Một cách chào hỏi vô cùng “truyền thống” và rất đỗi hợp ý Long Ân, anh nhắn lại “Tôi hai mươi ba, nếu cậu đã nhận tôi là sư phụ thì cứ trực tiếp gọi như thế luôn cũng được”.

“Vâng” Quyên vui vẻ nhắn hai chữ “Sư phụ”.

Trong lúc Quyên vẫn còn mải mê nhắn nhít với Long Ân thì phía cửa Khải Nam đã đứng đợi từ lâu, anh thấy cô vẫn vui vẻ thì đã an tâm phần nào nhưng với biểu cảm phấn khích này thì anh có chút đoán được vừa rồi chuyện gì đã làm gián đoạn cuộc gọi của hai người.

“Long Ân đã chấp nhận bà làm đệ tử rồi à?” Khải Nam trực tiếp vào vấn đề.

“Đúng vậy.” Quyên vô tư nói, cô cũng không ngước lên nhìn Khải Nam.

Nếu lúc này Quyên ngẩng mặt lên nhìn chắc chắn sau này cô sẽ không khó xử khi đối mặt với mối quan hệ của cô với Khải Nam.

“Ừm…” Khải Nam ậm ừ một tiếng rồi quay người rời đi.

Quyên sau một lúc mới thấy Khải Nam có điểm khác lạ nhưng cô cũng không bận tâm quá lâu. Cô lại nhắn tin qua lại trao đổi với Long Ân, cô hỏi anh một số vấn đề như: Mấy giờ anh online? Thường trong game anh sẽ làm gì? Anh có cần cô làm gì không?

Sau một lúc cô nhìn lại thì thấy chỉ bản thân cô hỏi còn anh thì quy cũ trả lời, cô còn một câu đặc biệt muốn hỏi nhưng cô lại ngại chẳng dám nhắn nên đành thôi.

Còn chuyện Vô Kỵ thật sự là giới tính nữ thì Quyên cũng đã chuẩn bị tốt câu trả lời nếu Long Ân biết được. Nhưng trên đời sao có thể biết trước được mọi việc, giống như phản ứng của Long Ân khi biết Vô Kỵ là nữ là một điển hình.