Sếp thần bí là người không thể ngờ - Chương 04

Chương 4
“Linda!” Quyên gọi Linda đang đứng bên cạnh.

“Sao thế?”

“Giờ tui rút lui có kịp không?” Quyên nuốt khan một ngụm.

“Hỏi thừa.” Linda kéo tay Quyên bước vào thang máy “Giờ bà chạy tui sẽ đích thân đánh gãy chân bà.”

Quyên rụt cổ, cô ngước mắt nhìn lên con số đang nhảy dần lên của thang máy. Sau một lúc dằn vặt nội tâm thì thang máy ‘đinh’ một tiếng, Quyên có cảm giác đó không phải là tiếng báo thông thường của thang máy mà là tiếng báo hiệu giờ tử của cô vậy.

Linda tuy biết rằng Quyên đang rất sợ nhưng cô vẫn phải để cô nàng này tự đối mặt để bản thân Quyên có thể trưởng thành. Nhìn bề ngoài Quyên trong chững chạc hiểu chuyện nhưng thực chất cô nàng này rất chi yếu đuối và trẻ con. Linda tiến lên thông báo với thư ký “Dạ phòng họp chung ở đâu vậy chị?”

Cô thư ký xinh đẹp, quyến rũ ngưng việc đánh máy trong tay lại nhìn lên Linda. Giống như đánh giá mà cũng giống như chán ghét, cô thư ký dùng giọng điệu lạnh lùng nói “Thư mời?”

“À đây ạ!” Linda tuy rằng rất khó chịu với ánh mắt cũng như thái độ của cô thư ký trang điểm đậm này nhưng cô vẫn rất lịch sự trả lời.

Cô thư ký mở thư mời ra xem một lượt, cô ta biết dưới sảnh cũng đã có lễ tân kiểm tra một lần rồi nhưng cô ta vẫn muốn kiểm tra lại, không phải vì cô ả làm việc cẩn thận mà cô ta muốn xem là tác giả nào mà lại ăn bận nghèo hèn đến thế “Đi thẳng, quẹo phải, phòng họp thứ năm.”

Linda vừa định lên tiếng cảm ơn thì phía sau đã vang lên tiếng nói lạnh lùng “Không phải cô nên dẫn đường cho chúng tôi sao?”

Linda bước lui về phía sau Quyên vì tiếng nói đó không của ai xa lạ mà là của cô bạn thân của cô.

Nghe Quyên nói vậy cô thư ký phách lối đó đứng bật dậy trợn mắt nhìn Quyên. Vì khi Linda và Quyên bước vào cô ta đã thấy vẻ rụt rè của Quyên nên lầm tưởng Quyên quê mùa nên mới thế.

“Có cần tôi gọi lên số 1900xxx để khiếu nại cách cư xử hay thái độ của cô không?” Quyên nhếch môi nói.

Linda bên cạnh rất biết phối hợp mà lấy điện thoại ra bấm một dãy số. Cô thư ký thấy vậy liền ngay lập tức tươi cười như hoa mà nói “Đã thất lễ rồi, để tôi dẫn hai người đến đó.”

Tuy ngoài mặt nói cười nhưng trong bụng cô thư ký đang mắng thầm. Không phải vì Linda và Quyên là khách của công ty thì cô ả đã cho hai người một bạt tay rồi.

Linda và Quyên đi phía sau cô ả thư ký, Linda đưa lên ngón cái với Quyên vì đã chơi với nhau lâu nên Linda rất rõ tính tình của Quyên, khi nãy không phải vì cô nàng muốn thị uy với cô ả thư ký đó mà chỉ muốn thay cô ra mặt.

Quyên có hai kỵ húy bất thành văn: Một, không đụng, xúc phạm hay thương tổn đến bản thân cô nàng, hai là, không đụng vào người mà Quyên quan tâm, nếu ai phạm phải sẽ tùy nặng nhẹ mà Quyên sẽ xử lý kẻ đó ra ngô ra khoai.

Quyên đá mắt ra hiệu đã toàn thắng nhưng chỉ hai giây sau cô lại nhớ đến chuyện của bản thân mà ủ rũ sợ hãi.

Bước vào trong phòng, Linda cùng Quyên khá bất ngờ mà choáng. Linda quan sát xung quanh “Phòng này?”

“Nếu tui đoán không nhầm thì chắc là phòng có sức chứa hai trăm người.” Quyên nở nụ cười tươi như hoa mà nói “Tui không lo mất mạng nhỏ của bản thân rồi.”

“Ừ ừ bà là tốt số nhất rồi.” Linda cũng cười đáp lời Quyên.

Linda và Quyên từ xa nhìn thấy nhóm tác giả hôm qua, hai người đến chỗ đã được sắp xếp trước. Cô bé có gương mặt khả ái hôm qua liền lên tiếng chào hỏi hai người “Chào hai chị!”

“Chào em!” Quyên có tâm trạng tốt nên cô cũng cười tươi chào lại.

“Em tên gì?” Linda hỏi

“Em tên Uyển Vy.” Uyển Vy cười rạng rỡ “Chị là Quyên phải không ạ?”

Quyên bật cười nhìn gương mặt cứng đờ của Linda nói “Không phải em, bà này tên Linda còn chị mới tên Quyên.”

“À… vâng.” Uyển Vy cười ngại ngùng “Tại em thấy chị hay xưng tên Bình khi nói nên em tưởng chị tên thật là An Bình luôn, em…”

“Không sao em.” Linda cười hiền.

Trên bục bắt đầu có người lên chủ trì, Quyên nhìn không rõ nên đã đem kính ra đeo vào vừa đeo vào cô liền ngạc nhiên khi nhìn thấy Trà My trên bục, cô quay sang Uyển Vy hỏi “Chị My là MC hôm nay à?”.

“Hình như là thế đó chị!?” Uyển Vy cũng không dám chắc trả lời.

Trà My cất tiếng nói êm tai để bắt đầu cuộc họp. Thì ra lần này là cuộc họp chung của toàn bộ nhân viên vệ tinh (* ) của nhiều lĩnh vực của công ty.

Sau phần giới thiệu của Trà My thì đến trưởng bộ phận của từng lĩnh vực đứng lên phát biểu. Công ty Hưng Thịnh lĩnh vực chủ chốt là IT nên có mặt tiêu biểu trong những lĩnh vực như game, phần mềm thông minh,v.v.v và bộ phận cuối cùng là app truyện do Trà My làm trưởng bộ phận. App truyện không đông thành viên như các bộ phận khác nhưng cũng rất được nể trọng vì bộ phận này có một lượng Fan khá hùng hậu.

“Hôm nay sao không thấy sếp đâu nhỉ?” Một chàng trai ngồi phía trước Quyên xầm xì hỏi.

“Tôi nghe nói sếp đi công tác nước ngoài rồi.” Một cô gái có giọng nói khá nam tính lên tiếng.

Quyên nghe thấy thế liền không nhịn được cười, tiếng cười cô giòn tan nên làm mọi người xung quanh khá chú ý.

“Này!” Linda thấy thế liền lấy tay bịt miệng Quyên lại rồi cười gật đầu tỏ ý xin lỗi với mọi người.

Phía sau Quyên và Linda đột nhiên có tiếng đằng hắn vang lên. Hai người tưởng đã làm phiền đến người khác nên muốn quay xuống xin lỗi nhưng khi nhìn đến gương đó thì hai người liền giả chết quay người lên ngồi yên như tượng.

Những người xung quanh cũng không xa lạ với người này nên mọi người cũng rất cố gắng giả ‘đứng đắn’. Khánh đã vào ngồi sau lưng Quyên từ lúc nào không ai hay, hôm nay anh ăn bận cũng không mấy khác biệt với mọi người nhưng anh lại đeo khẩu trang, đến lúc Quyên cùng Linda quay xuống thì anh mới mở khẩu trang nên mọi người đều hết sức ngạc nhiên. Một lúc sau thì Trà My ở phía bục phát biểu mời Khánh lên.

Khi kết thúc, mỗi bộ phận đều sẽ vào từng phòng riêng để họp. Quyên kéo Linda nhanh đi đến phòng họp của bộ phận tác giả.

Bước vào phòng họp Quyên mới thở phào một hơi nhẹ nhõm. Ngồi vào bàn họp, mọi người cùng Trà My thảo luận hợp đồng năm tiếp theo.

“Như đã gửi email từ trước, chị đã xem xét và chỉnh lại hợp đồng của mỗi người. Mọi người xem như thế nào nhé!”

Linda cùng Quyên xem xét bản hợp đồng trên tay. Hai người nhìn nhau trao đổi ánh mắt, ghé đầu thỏ thẻ.

Linda: ‘Những điều chúng ta muốn đều được chỉnh?’

Quyên: ‘Không sót mục nào’

Linda nhướng mắt ý chỉ phần cuối hợp đồng: ‘Lương’

Quyên lật nhanh đến trang cuối cùng, hai người đều tròn mắt ngạc nhiên. Cả hai có chút bất ngờ vì hai người đã đề nghị tăng năm mươi phần trăm lương cho năm sau và cũng đã dự đoán rằng sẽ không tăng được đến mức đó hoặc là không tăng nhưng con số trên đây quả là vượt ngoài mong đợi của cả hai.

“Mọi người có ý kiến gì nữa không? Nếu không thì ký vào hợp đồng giúp chị.” Trà My cười nhìn một lượt mọi người trong phòng.

Mọi người lần lượt đều đồng ý và ký vào bản hợp đồng. Linda và Quyên cũng không ngoại lệ, hai người không thể dùng hai từ ‘hài lòng’ để hình dung tâm trạng bản thân lúc này được.

Sau phần giới thiệu sơ về từng người thì mọi người cũng chuẩn bị giải tán.

“An Bình và Uyển Vy ở lại gặp chị một chút nhé. Mọi người cứ đến quán trước chị sẽ ra sau.” Trà My cười nói.

“Dạ em có cần ở lại không chị?” Linda hỏi

“Em cứ ở lại.” Trà My gật đầu cười.

“Chị không vòng vo nhé.” Trà My nhìn Quyên và Uyển Vy “Hai em đã đồng ý điều khoản mới của hợp đồng thì chúng ta sẽ bắt đầu từ tháng sau và hai em cố gắng tranh thủ dọn đến chung cư mới giúp chị.”

Quyên nhíu mày khó hiểu “Chung cư?”.

(* )Nhân viên vệ tinh: Là những nhân viên làm việc ở nơi khác bên ngoài công ty, không thường đến tổng công ty.