Rạp Chiếu Phim Kinh Dị - Quyển 09 - Chương 66 - Máu Lạnh

Rạp Chiếu Phim Kinh Dị
Hắc Sắc Hoả Chủng
www.gacsach.com

Q.9 - Chương 66 - Máu Lạnh

Kể từ khi NG, Vũ Sóc đã bắt đầu phân tích nguyên nhân.

Nguyên nhân vì sao? Vì sao cách làm của Ấn Thủy Thiên lại bị đánh giá là NG? Là vì anh ta tùy tiện xâm nhập sao? Hay là nói nhân vật Bạch Vô Hạ không nên làm ra hành vi cứu vớt đám người Tống Tuấn Trúc? Hoặc là tiến sâu 1 bước suy xét... Bạch Vô Hạ có phải là không nên tấn công người chết trong mộ chính hay không?

Xác suất của khả năng nào cao hơn?

Không còn nghi ngờ gì nữa khi đó là khả năng cuối cùng. Tuy rằng thoạt nhìn điều đó là không hợp lý, nhưng kết hợp với tình cảnh trước mắt,thì cách nói này lại là cách nói duy nhất có thể giải thích rõ ràng tất cả.Khả năng thứ nhất không khỏi đáng buồn cười.Trên thực tế kịch bản cũng tốt,quy tắc vé chuộc cái chết cũng được,tất cả đều cổ vũ diễn viên đối mặt với nguy hiểm chứ không nên trốn tránh.Càng rời xa khu vực nguy hiểm thì số vé chuộc cái chết lại càng bị trừ nhiều. Khả năng thứ 2 cũng không khả thi lắm.Nên biết rằng hiện tại, người gặp nguy hiểm không chỉ có 2 anh em Tống Tuấn Trúc và Tống Từ Trúc.Chính bản thân Bạch Vô Hạ cũng gặp phải nguy hiểm rất lớn.

Như vậy chỉ còn loại khả năng thứ ba.Bề ngoài thoạt nhìn có vẻ rất điên cuồng, thế nhưng đó lại là cách giải thích hợp lý duy nhất.

Sau đó, Ấn Thủy Thiên liền tiếp cận với Diệp Nhất Thiên và sau đó nói với y 1 số thứ thoạt nhìn có vẻ không quá quan trọng. Thế nhưng, Vũ Sóc phán đoánrằng có lẽ hắn đang dùng kịch bản để trao đổi tin tức với Diệp Nhất Thiên, bởi vì khi hắn đọc lời thoại,hắn đều nói mấy thứ trên trời dưới bể, căn bản là chẳng có ý nghĩa gì nhiều. Đây vốn không phải là phong cách của Ấn Thủy Thiên.Như vậy, những lời nói vô nghĩa kia chỉ dùng để che dấu ý đồ thật của hắn.

Khi nội dung của cuộc trao đổi hoàn toàn khác với ý đồ thật thì không chỉ nét mặt,mà thân thể cũng sẽ có một số động tác đáng chú ý.1 điều tương đối quan trọng là khi Ấn Thủy Thiên trao đổi với Diệp Nhất Thiên thì 1 tay hắn đưa lên để che khuất nửa khuôn mặt,còn tay kia lại vô cùng mất tự nhiên khi hồi thì siết chặt hồi thì thả ra. Bạch Vũ Sóc nổi tiếng là người của«Rạp chiếu phim địa ngục» tầng 13 có sức quan sát sắc bén có tiếng.Dù người đó không nói câu nào thì nàng cũng có thể thông qua việc quan sát để suy đoán tính cách của người đó.

Lấy tay che mặt trên thực tế là 1 động tác được thực hiện 1 cách bản năng để che dấu khi người đó nói dối. Thế nhưng Ấn Thủy Thiên hiện tại cũng chẳng phải đang tường thuật về 1 sự thật khác quan nào đó,mà ngược lại hắn lại chém mấy câu linh tinh với Diệp Nhất Thiên chẳng hạn như “Mọi người đã gặp phải chuyện gì?”, “Tôi nhất định có thể giúp đỡ mọi người”.

Nên biết rằng trong hoàn cảnh nguy hiểm thế này, căn bản chẳng ai có thời gian để nói mấy câu chuyện trên trời dưới bể.Cho dù là người không có đầu óc mấy như Lâm Huyền cũng sẽ không phạm phải loại sai lầm cấp thấp này. Ấn Thủy Thiên sao lại ngu xuẩn như vậy? Cho nên rõ ràng bề ngoài hắn đang chém những chuyện vớ vẩn với Diệp Nhất Thiên, nhưng trên thực tế, mục đích của hắn là để tiến hành trao đổi tin tức với Diệp Nhất Thiên. Sở dĩ Ấn Thuỷ Thiên lấy tay che mặt vì y không muốn để màn hình bắt được nét mặt không tự nhiên của mình để bị dính NG. Về chuyện một hồi tay y siết lại,1 hồi tay y lại lỏng ra chứng tỏ khi y trao đổi với Diệp Nhất Thiên, nội tâm của y đang vô cùng rối rắm và đầy mâu thuẫn.

Sau lần NG đó, nhất định Ấn Thuỷ Thiên sẽ thiếu một lượng vé chuộc cái chết lớn, cho nên ngay khi Ấn Thuỷ Thiên và Diệp Nhất Thiên bắt đầu nói mấy chuyện chim trời cá nước, Vũ Sóc đã ngay lập tức đoán ra Ấn Thuỷ Thiên nhất định yêu cầu Diệp Nhất Thiên cho hắn mượn một ít vé chuộc cái chết. Nhưng trong hoàn cảnh như hiện nay, dù có quan hệ tốt đến mấy thì chưa chắc người ta đã cho mượn, trừ phi 2 người có mối quan hệ được thử lửa bằng sự sống và cái chết. Mà rõ ràng Diệp Nhất Thiên không sẵn lòng lắm. Trong tình huống như vậy, nếu muốn để đối phương cho mình mượn vé chuộc cái chết thì phải làm sao? Vé chuộc cái chết là tiền ảo nên không thể trực tiếp cướp đoạt.Chỉ khi đối phương cam tâm tình nguyện chuyển khoản cho anh mới được.

Mà rất nhanh, Vũ Sóc liền chú ý tới Ấn Thủy Thiên bắt đầu thường xuyên vuốt ve vòng tay xương người. Đó là 1 chi tiết không dễ được chú ý vì phần lớn mọi người đều sẽ chỉ chú ý tới biểu cảm của Ấn Thủy Thiên và nội dung của cuộc nói chuyện chứ không mấy người chú ý tới tay của y. Nhưng Vũ Sóc luôn có thể nắm bắt được những chi tiết mà người khác dễ dàng xem nhẹ, do đó đưa ra được kết luận. Thông thường thì việc diễn viên vuốt ve vòng tay xương người cũng không phải là chuyện kỳ quái, bởi vì khi không có cảm giác an toàn,phần lớn mọi người sẽ sờ vòng tay xương người để tìm cho mình 1 chút an ủi. Nhưng Ấn Thủy Thiên lại sở hữu vòng tay xương người.Cho dù hắn bị giết ngay tại trận thì hắn cũng có thể dựa vào lực lượng của thần Chết để trở về nhân thế, vì vậy hắn hoàn toàn không cần phải vuốt ve vòng tay xương người khi nguy hiểm còn chưa thực sự xuất hiện. Như vậy, kết hợp với suy đoán lúc trước, Vũ Sóc rất dễ dàng đưa ra được kết luận rằng Ấn Thuỷ Thiên hoặc định bán hoặc định cho Diệp Nhất Thiên thuê vật bị nguyền rủa để đổi lấy vé chuộc cái chết của đối phương! Từ tình huống trước mắt để suy đoán thìrất có khả năng Diệp Nhất Thiên sẽ yêu cầu mua chứ không phải thuê, hơn nữa có khả năng rất lớn y sẽ yêu cầu mua vật bị nguyền rủa loại ký sinh, bằng không trong hoàn cảnh sống chết ở trước mắt, chỉ cần do dự một giây cũng có thể bị rơi vào tình huống nguy hiểm.Đó cũng lý giải vì sao Ấn Thủy Thiên lại do dự như vậy.

Vì thế, nàng nhanh chóng dùng kịch bản để gửi những suy đoán của mình cho Diệp Tưởng. Diệp Tưởng trên thực tế cũng đã nhận thấy Ấn Thủy Thiên và Diệp Nhất Thiên có vấn đề, lại cộng thêm những phân tích của Vũ Sóc khiến hắn lập tức có suy đoán.Đó cũng là 1 cơ hội vô cùng tốt. Nếu thật sự Ấn Thuỷ Thiên bán cho Diệp Nhất Thiên, như vậy, ngay khi chuyển giao quyền sở hữu,cơ hội để Diệp Tưởng ra tay sẽ xuất hiện. Ấn Thủy Thiên cũng sẽ không thể trở mặt ngay với hắn được.Còn Diệp Nhất Thiên thì cứ giết là được! Dù sao hắn cũng đang đóng vai nhân vật phản diện.

Vì thế, mới có cảnh tượng như vừa nãy xảy ra.

Sau khi có được vũ khí ác ma, Diệp Tưởng đã có được năng lực cướp đoạt nguyền rủa có liên quan đến« Ác ma ».Sau khi tham gia vào bộ phim kinh dị này, đôi cánh ác ma xuất hiện khiến hắn lại mạnh thêm 1 bậc. Trong khoảnh khắc tử vong ập tới, không ngờ ‘Dạ Huyết’ lại có thể khôi phục nguyên trạng!

Mà điều quan trọng hơn là ‘Dạ Huyết’ cũng không chỉ là đơn giản là khôi phục mà chất lượng của nó còn thay đổi. Nguyên nhân của việc chất biến là gì?Vì một lần được hấp thụ huyết mạch thức tỉnh của Nitemare sao? Hay là tác dụng của huyết mạch của Mông Hưu trong cơ thể của hắn? Hay là cả 2 thứ này đều sản sinh tác dụng? Cho dù là khả năng nào thì ‘Dạ Huyết ‘ đã trở nên mạnh hơn trước.Hiện tại không ngờ nó còn cướp đoạt được cả nguyền rủa của vật bị nguyền rủa loại ký sinh!

Lấy ra nguyền rủa từ vật bị nguyền rủa là năng lực đáng sợ mà chỉ có « Rạp chiếu phim địa ngục» tầng 10... Không, nói đúng ra là giáo đoàn Đọa Tinh mới có.Năng lực cấy ghét quỷ hồn của bọn họ cũng bắt nguồn từ điều này.Nhưng hiện tại Diệp Tưởng lại có thể làm được!

Hiện tại Ấn Thủy Thiên và Diệp Nhất Thiên đều cảm thấy vô cùng rung động!

Người đàn ông này rốt cuộc là ai?

Vì sao đầu của hắn lại biến thành đầu của cương thi vương? Không phải dựa theo thông tin đạt được thì bản chất của « Thợ săn ác ma » cũng giống như quỷ sai khi không thể sửu dụng vật bị nguyền rủa? Chuyện gì đã xảy ra trước mắt họ vậy? Đó là ác mộng?

- Giáo sư Tống! Anh đang làm gì vậy? Anh hãy cho tôi 1 lời giải thích đi!

Diệp Nhất Thiên giận dữ hét lên.

Lúc này Diệp Nhất Thiên gần như tức giận đến phát cuồng!

Nên biết rằng bởi vì hắn chỉ là 1 nhân vật phụ,nên đất diễn rất ít.Dựa theo kịch bản ban đầu thì thật ra hắn đã sớm phải chết rồi.Cho nên thù lao của hắn thật ra cũng không cao -- chỉ có 400 tấm mà thôi.Hắn vẫn còn có thể chịu được sự trừng phạt gấp ba lền thù lao danh nghĩa.Cộng thêm việc sau khi tiến vào trong mộ chính,dựa vào vật bị nguyền rủa trên người,hắn đã thu được không ít vật bị nguyền rủa và vé chuộc cái chết của hắn đã đạt tới 2500 tấm. Cho dù vãi đi 2000 tấm vé chuộc cái chết thì 2 có thể dùng vật bị nguyền rủa tới 2 lần, nếu tính cả việc chấp nhận vé chuộc cái chết của bản thân chạm tới dư nợ cho phép. Hắn có lòng tin dựa vào đầu của cương thi vương, hắn nhất định có thể kiếm lại được số vé chuộc cái chết đã bỏ ra!

Nhưng tất cả đã bị Diệp Tưởng phá hỏng. Hắn bỏ ra 2000 tấm vé chuộc cái chết mà chỉ mua về 1 cái hộp sọ trắng hếu!

2000 tấm vé chuộc cái chết!

Đủ để hắn dùng vật bị nguyền rủa 5 lần!

Cứ như vậy 2000 tấm vé chuộc cái chết đã không còn!

Nếu không phải e dè thực lựcma quái khó lường của Diệp Tưởng thì Diệp Nhất Thiên đã sớm lao lên liều mạng với Diệp Tưởng!

Nhưng mặc kệ hắn phẫn nộ thế nào thì Diệp Tưởng cũng sẽ không thèm để ý.Y là người của trận doanh Đọa Tinh, nên lập trường của y và hắn vốn là mẫu thuẫn nhau.Diệp Tưởng cũng chẳng thèm quan tâm đến sự sống chết của y.

- Tôi không cho rằng tôi có điều gì phải giải thích với anh!

Diệp Tưởng lạnh lùng trả lời.

Diệp Nhất Thiên lúc này gần như phát điên.

Con người ai cũng phải có tôn nghiêm! Lập trường của Diệp Nhất Thiên ta tuy mâu thuẫn với các người, nhưng trên đường đi ta chưa từng hãm hại các người, thậm chí ta còn định lưu lại đường lui,chứ không quá tuyệt tình! Nói thật thì cũng không phải ta sẵn lòng lựa chọn trận doanh này, ngươi việc gì phải đẩy ta vào bước đường cùng?

Y nghiến răng nói:

- Giáo sư Tống! Tuy rằng anh và tôi trước kia có giao tình, nhưng anh không thể tuyệt tình như vậy!

Không thể làm đến bước này ư?

Vì sao lại không thể làm vậy?

Đây là chiến trường sinh tử. Với “kẻ địch” thì không cần phải tỏ ra thương hại. Diệp Tưởng cũng chưa bao giờ có thừa lòng trắc ẩn.

Tiếp đó, Diệp Nhất Thiên không nói nhiều lời nữa.Khi hắn định xông lên, nhưng vừa nhìn gương mặt của Diệp Tưởng lúc này, chút can đảm mà hắn vừa có đã bị nén xuống.

Diệp Tưởng, Diệp Tưởng! Hiện tại Diệp Nhất Thiên hận Diệp Tưởng thấu xương! Hắn thề, nếu hắn chết ở chỗ này, hắn nhất định sẽ hoá thành người chết và kéo Diệp Tưởng vào trong địa ngục! Cho dù có phải chết thì hắn cũng không để đối phương được yên! Tuyệt đối không!

- Đi thôi.

Diệp Tưởng căn bản không để ý tới phản ứng của Diệp Nhất Thiên.Nếu y có dũng khí ra tay thì vừa hay hắn sẽ có cớ để xử lý đối phương.Giết Diệp Nhất Thiên, hắn có thể lấy được vật bị nguyền rủa mà đối phương để lại.Sự chênh lệch về thực lực giữa 2 người thực sự quá lớn. Diệp Nhất Thiên chỉ còncách phục tùng!

Cuối cùng hắn chỉ còn cách dùng kịch bản để gửi tin cho Diệp Tưởng, và giọng điệu của tin tức này có vẻ cầu xin thấy rõ.

- Cầu xin anh...Tôi xin anh...anh Diệp... Tôi, tôi thật sự không có ý định là kẻ địch của các anh! Thật đấy, tôi không phải là kẻ ngu trung với trận doanh Đoạ Tinh! Tôi chỉ muốn sống mà thôi! Trước khi bước chân vào « Rạp chiếu phim địa ngục », tôi cũng giống như anh chỉ là 1 người bình thường, mỗi tháng phải đau đầu tìm cách đểvay tiền phòng, đi làm thì bị ông chủ chửi,khi về nhà thì lên mạng LAN đánh DotA, vừa chơi vừa chém gió với mấy người bạn trên mạng...Tôi chỉ muốn sống sót thôi! Cầu xin anh...xin anh đấy! Tôi không muốn chết...

Thế nhưng, Diệp Tưởng lại không để ý tới lời cầu xin của y.

Chỉ muốn sống thôi sao Ai mà chẳng như thế? Nhưng vận mệnh đã định sẵn không phải tất cả mọi người đều có thể sống sót.Trong phim kinh dị, sau khi nhân vật đã được phân phối xong, cho dù y không muốn thì y cũng sẽ trở thành kẻ địch của hắn. Với “kẻ địch” mà có lòng thương cảm thì không gì còn ngu xuẩn hơn. Diệp Tưởng muốn trở thành người bảo vệ cho những người tin tưởng và theo hắn như đám người Phương Lãnh,Vũ Sóc.Động lòng với 1 diễn viên của « Rạp chiếu phim địa ngục » ngoại lai,đã thế còn là người của trận doanh Đoạ Tinh? Buồn cười! Lại càng không cần nhiều lời khi nhắc lại nhân vật mà hắn thủ vai là ai? Là Tống Tuấn Trúc – 1 hậu duệ của Mông Hưu, 1 người đàn ông máu lạnh vô tình!

Diệp Nhất Thiên rốt cuộc mới ý thức được hoàn cảnh tuyệt vọng của bản thân.

Chỉ có 500 tấm vé chuộc cái chết, hiệu quả nguyền rủa của cổ trùng lại càng ngày càng yếu. Nếu không có kỳ tích xuất hiện thì trên cơ bản hắn chết chắc rồi. Hơn nữa hắn vừa rồi đã đắc tội với Ấn Thủy Thiên nên Ấn Thủy Thiên nhìn hắn gặp hoạ như bây giờ thì chỉ e y sẽ sung sướng lắm!

Hắn...

Hắn phải chết sao?

Hắn sẽ chết ở đây sao?

Không... Không... Hắn không muốn chết ở đây! Hắn không muốn chết!