Rạp Chiếu Phim Kinh Dị - Quyển 09 - Chương 40 - Con Rối

Rạp Chiếu Phim Kinh Dị
Hắc Sắc Hoả Chủng
www.gacsach.com

Q.9 - Chương 40 - Con Rối

Huyện Kim Phong là 1 huyện nhỏ hoang vắng chưa chắc có thể tìm kiếm trên bản đồ.

Mãi gần tới lúc hoàng hôn, Diệp Tưởng cùng những người có liên quan mới đi vào huyện Kim Phong để bắt đầu tình tiết màn thứ 5.

Tình tiết chính kể từ bây giờ mới chính thức vén màn.Như chủ lực quan trọng nhất Diệp Tưởng lại vì bị Y Mông tập kích nên bị thương tương đối nặng. Y không thể phục hồi trong 1 thời gian ngắn được.Cho nên Diệp Tưởng không nói cho bất cứ ai tình trạng của hắn,bởi vì hắn tuyệt đối không thể để Ấn Thủy Thiên phát hiện ra mình bây giờ tuyệt đối không phải là đối thủ của Ấn Thuỷ Thiên!

Nằm bên dưới 1 sườn dốc trong 1 trấn nhỏ thuộc huyện Kim Phonglà một cửa hàng bán đồ ngũ kim* nho nhỏ.

(Đồ ngũ kim: http://www.xn--t-in-1ua7276b5ha.com/ng%C5%A9%20kim)

Ấn Thủy Thiên hiện tại đang đứng phía trên sườn núi.

Hắn đứng lặng lẽ 1 mình.Đồng thời hắn có thể khẳng định không có bất cứ ai đang theo dõi mình.

Nếu Phương Lãnh và Vũ Sóc ở đây thì hai người chắc chắn sẽ vô cùng chấn động. Bởi vì... Ấn Thủy Thiên hiện tại rõ ràng đang ở cùng bọn họ!

Vậy Ấn Thuỷ Thiên ở chỗ này là ai?

Ấn Thủy Thiên đưa tay lên nhìn đồng hồ. Bầu trời lúc này đã bị nhuộm đỏ bởi vầng tịch dương.

Tiếp đó, hắn chậm rãi xoay người lại.

Ở trên ngọn đồi có 1 người khác đang đứng. Đó là 1 người đàn ông tóc dài mặc 1 bộ trang phục để tang màu trắng.

Dung mạo của người đàn ông này có chút ai ái,đôi mắt hơi nheo lại nhìn rất giống như mắt cáo.Hiện tại sau khi nhìn thấy Ấn Thủy Thiên, y nở 1 nụ cười « quyến rũ ».

- Xin lỗi vì để anh đợi lâu rồi!

Đó là Đoàn Phong – 1 cường giả của «Rạp chiếu phim địa ngục» tầng 7. Đây cũng không phải là lần đầu tiên y đóng trong [ Quỷ tế ]. Thân phận của y chính là...

Hậu duệ của tộc Cửu Luân!

- Nói đi! Có chuyện gì?

Ấn Thủy Thiên đút 2 tay trong túi.Y nhìn người đàn ông kia với vẻ đề phòng thấy rõ.

- Không cần phải khẩn trương như vậy! Tôi tới chỉ có 1 mình thôi! Chỗ này công trình kiến trúc thưa thớt,nên chẳng có nhiều nơi để ẩn thân. Huống chi, ở trên ngọn đồi này, anh có thể thấy rõ tôi có bố trí mai phục gì hay không.Chứ nếu không sao anh lại dám tới gặp mặt đúng không anh Bạch Vô Hạ.

- Đương nhiên!

Ấn Thủy Thiên trả lời.

Hiện tại đám người Diệp Tưởng đang đi tới 1 chỗ khác trong huyện Kim Phong.

Đó là 1 căn biệt thự được trang hoàng tương đối tinh tế, trái ngược hẳn với phong cách kiến trúc tổng thể của huyện Kim Phong.

Sau khi xe dừng lại thì Diệp Tưởng là người đầu tiên đi ra.

- Sao nói là chuyên gia khảo cổ gì cơ mà...

Phương Lãnh nhìn căn biệt thự này sau đó nói với giọng kinh ngạc:

- Sao mà giàu dữ vậy?

- Đương nhiên rồi!

Câu thoại tiếp theo của Diệp Tưởng khiến mọi người muốn rớt mắt kính.

- Bọn họ đi « đảo đấu*» mà!

(Vì thời xưa mộ của người đã khuất được xây theo hình cái phễu,bên trong có chôn theo tài sản và những thứ mà người chết thích khi còn sống. « Đảo đấu » dịch ra là dốc ngược cái phễu, dùng để hình dung việc đào ngôi mộ để lấy ra tài sản bên trong)

“Đảo đấu”! Phàm là người có đọc qua [ Ma thổi đèn ] thì đều biết ý của thuật ngữ này cũng giống như “Mạc Kim giáo úy” -- “Trộm mộ”!

(Bổ sung thêm những thuật ngữ cho những bạn muốn tìm hiểu: « Đảo đấu » chia làm 4 hệ « Mạc Kim », « Bàn Sơn », « Phát Khâu » và « Tá Lĩnh ». Cho nên kẻ trộm mộ cũng chia thành « Mạc Kim Giáo Uý », « Phát Khâu Trung Lang Tướng », « Bàn Sơn Đạo Nhân » và « Tá Lĩnh Lực Sĩ »)

Nên tiếp tục gọi là “chuyên gia khảo cổ ” như ban đầu hay gọi là “kẻ trộm mộ ” đây? Thôi được rồi, vậy kế tiếp người đi ra là ai? Hồ Bát Nhất hay là Ngô Tà,Trương Khởi Linh?

Người trong căn biệt thự này khi vừa nghe nói có giáo sư Tống tới thăm là lập tức chạy ra.Xem bộ dạng có vẻ như phấn khích lắm.Chủ nhân của căn biệt thự này là 2 anh em, 1 có vẻ chững chạc lão luyện, 1 có vẻ khá đẹp trai.2 người đó lần lượt là Diệp Nhất Thiên và Lâm Huyền.

Ấn Thủy Thiên lúc này cũng đang ở cùng 1 chỗ với đám người Diệp Tưởng.

Đám người Diệp Tưởng cho dù có thông minh cỡ nào chắc cũng không hiểu vì sao Ấn Thủy Thiên lại có thể phân thân? Trong những thông tin tình báo thu thập về sức chiến đấu của Ấn Thủy Thiên cũng không có nhắc tới việc hắn có được vật bị nguyền rủa loại đặc thù có thể phân thân!

Tuy vậy việc họ không biết cũng là lẽ đương nhiên.

Bởi vì đó không phải là vật bị nguyền rủa của Ấn Thủy Thiên.

« Ấn Thuỷ Thiên » đi theo bên cạnh đám người Diệp Tưởng chỉ là 1 con rối dây.Người điều khiển con rối này không ở trong bộ phim kinh dị này.

Người đó...

Chính là Diệp Tinh Vẫn của « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 20!

Trong căn phòng có vẻ âm u, Diệp Tinh Vẫn hết sức chăm chú điều khiển con rối « Ấn Thuỷ Thiên » trong [« Quỷ tế » phần III]. Đương nhiên, con rối này không có sức tấn công nên nó không thể giết chết Diệp Tưởng, thế nhưng dùng nó để lừa gạt bọn họ thì dư sức. Thậm chí,ở 1 trình độ nhất định còn có thể dùng nó để gạt cả quỷ hồn! Ấn Thủy Thiên lúc trước khi ở cùng với đám người Phương Lãnh,vì để tránh cho bọn họ phát hiện tự nhiên dôi ra 1 « Ấn Thuỷ Thiên » khác nên mới không lấy ra con rối này.

Trên tay của Diệp Tinh đang cầm từng sợi dây để điều khiển hành động của con rối.Kết quả sẽ được thể hiện trên người của « Ấn Thuỷ Thiên » trong [ « Quỷ tế » phần III].

Hắc y giáo chủ thứ 5 của giáo đoàn Đoạ Tinh -- Diệp Tinh Vẫn trước đó đã được lệnh của Mộc Lam trao cho Ấn Thuỷ Thiên con rối mà y chế tác khi 2 người đóng chung với nhau trong 1 bộ phim kinh dị trước đó.

Sơ cấp linh môi sư Lâm Huyền và người đóng vai chủ nhân của căn biệt thự Diệp Nhất Thiên cũng đều biết người tới là con rối, bởi vì con rối sẽ không biết gửi tin tức để liên lạc với bọn họ.

Lâm Huyền là người không có tâm cơ. Ngay trước mặt đám người của Diệp Tưởng, y dám ngang nhiên gửi tin tức cho Diệp Nhất Thiên thông qua kịch bản:

- Quá lợi hại đi! Không hổ là Diệp Tinh Vẫn đại nhân! Con rối này giống y chang như thật! Đến ngay cả trung cấp linh môi sư như Bạch Vũ Sóc cũng bị gạt! « Thợ săn ác ma » cũng chỉ đến thế thôi!

Con rối được tráo đổi với người thật từ lúc nào? Có quá nhiều cơ hội. Khi ở trạm nghỉ ngơi, chỉ cần lấy cớ đi WC,sau đó lấy ra con rối từ trong vòng tay xương người là được.Diệp Tinh Vẫn có thể khéo léo che đậy quá trình này, khiến linh môi sư thậm chí là « Thợ săn ác ma » cũng không phát hiện ra! Nhưng bản thân con rối này lại không phải là vật bị nguyền rủa.Vật bị nguyền rủa chân chính là thứ đang được Diệp Tinh Vẫn nắm giữ.Bản thân Diệp Tinh Vẫn cũng thường xuyên dùng con rối để thay thế mình.Bởi vì con rối này quá thật,cho nên rất ít người khám phá được thân phận của nó.Cho dù là « Ảnh pháp sư » -- người được công nhận là vua ám sát cũng không nhìn thấu được nó, bởi vậy y cũng khó lòng giết chết được Diệp Tinh Vẫn!

Với Diệp Tinh Vẫn thì tiếc nuối lớn nhất trong đời hắn chính là hắn không thể có được năng lực này vào lúc đó. Nếu như lúc đó hắn có được nó thì...

Đoạn ký ức vô cùng thê thảm lại tái hiện trước mắt hắn.

- Tứ Quý... Tứ Quý!

Với Diệp Tinh Vẫn thì khoảnh khắc đó là khoảnh khắc khiến hắn cảm thấy tuyệt vọng nhất kể từ khi bước chân vào « Rạp chiếu phim địa ngục » tới nay. Cho dù là khoảnh khắc nhặt lên tờ rơi sau đó bị kéo vào trong « Rạp chiếu phim địa ngục » cũng không khiến hắn cảm thấy tuyệt vọng như thế.

Vốn là hắn đã chôn sâu chuyện này vào trong lòng,nhưng cuộc nói chuyện với Mộc Lam đã lại 1 lần nữa đào sâu vết thương trong lòng hắn.

Hắn lúc này đang nhắm mắt lại để điều khiển con rối và thông qua đôi mắt của nó để nhìn Diệp Tưởng. Chỉ cần giết được người này là hắn có thể nhận được 1 lời hứa hẹn của An Nguyệt Hình, thậm chí còn có thể nhận được vật bị nguyền rủa top đầu.Nhưng làm vậy liệu có ý nghĩa gì không?

Cho dù giết y...

Tứ Quý có thể trở về bên hắn sao?

1 chút ý nghĩa cũng không có.

Bởi vì lòng hắn bất an khiến cho quá trình điều khiển con rối vốn rất hoàn mỹ của Diệp Tinh Vẫn rốt cuộc xuất hiện 1 sai sót. Sau khi đi vào trong biệt thự,khi mọi người cùng nhau ngồi xuống thì “Ấn Thủy Thiên”thoáng khựng lại lúc sắt đặp mông xuống ghế.

Cho dù Diệp Tinh Vẫn rất nhanh phát hiện ra chuyện này và điều khiển cho “Ấn Thủy Thiên” ngồi xuống, thế nhưng đám người Diệp Tưởng đã chú ý tới điều bất thường này.

Nên biết rằng, Ấn Thủy Thiên vẫn luôn là đối tượng mà các diễn viên của «Rạp chiếu phim địa ngục» tầng 13 tập trung chú ý.Ánh mắt họ không dễ dàng rời khỏi hắn.Động tác quái dị của hắn đương nhiên khiến họ rất khó hiểu.

Nhưng cho dù là vậy thì Diệp Tưởng hay Vũ Sóc cũng không cách nào liên tưởng đến việc « Ấn Thuỷ Thiên » là con rối.Chung quy lại thì việc dựa vào chút manh mối nhỏ này mà liên tưởng tới ngay “Nhân ngẫu sư” Diệp Tinh Vẫn là chuyện không dễ dàng. Thế nhưng, điều này cũng khiến Diệp Tưởng cảnh giác. Nhưng lưới cảm giác từ đôi mắt ác ma cũng không giúp hắn phát hiện ra đây chỉ là một con rối.Cho dù có xé toang lồng ngực của « Ấn Thuỷ Thiên » thì bên trong là xương cốt và nột tạng vô cùng chân thực, căn bản là nhìn không ra bất cứ vấn đề.

Con rối do “Nhân ngẫu sư” Diệp Tinh Vẫn chế tác ra tuyệt đối hoàn mỹ.Cho dù là dung mạo, âm thanh, tính cách, hành vi cũng có thể bắt chước 1 cách tuyệt đối.Chỉ có 1 khuyết điểm duy nhất là nó không thể gửi đi tin tức thông qua kịch bản.Nhưng khuyết điểm này cũng không thể tính là khuyết điểm được vì đám người Phương Lãnh cũng không thể phát hiện ra điều này do hai bên không hề tiến hành trao đổi tin tức gì.

- Quyết định mà anh đưa ra vô cùng anh minh.

Đoàn Phong nhìn Ấn Thủy Thiên rồi tươi cười nói:

- Quyết định trở thành ‘người chết’, trở thành 1 bộ phận của nghi thức ‘tế quỷ’ là 1 suy nghĩ chính xác. Tộc nhân của bộ tộc Cửu Luân chúng tôi luôn có đó là 1 vinh dự.

- Tôi đã chịu đựng loại cảm giác khủng bố này đủ lắm rồi. Các anh nói cũng không sai, cho dù sau khi chết đi sẽ vĩnh viễn biến thành người chết vạ vật ở trần thế cũng tốt hơn chán vạn với 1 cuộc sống mà cả ngày phải lo lắng hãi hùng này!

- Suy nghĩ rất đúng đắn! Nhưng chắc anh biết việc mà anh nên làm rồi chứ? Cần phải ngăn cản anh trai anh và giáo sư Tống Tuấn Trúc.

- Đương nhiên.Nhưng tôi muốn hỏi 1 câu...Giữa các anh và giáo sư Tống Tuấn Trúc có thâm cừu đại hận gì sao?

Đoàn Phong trầm mặc một hồi rồi nói:

- Chuyện này anh không cần phải biết!

- Giáo sư Tống là người ra sao? Vì sao anh ta lại có đôi cánh chim màu đen?

- Tôi đã nói rồi! Anh không cần phải biết chuyện đó!

Ấn Thủy Thiên rút ra từ trong túi ra bao thuốc lá, sau đó rút ra 2 điếu thuốc.Y đang định mời Đoàn Phong 1 điếu thì Đoàn Phong nói:

- Tôi không hút thuốc lá.

Ấn Thủy Thiên cũng không nói gì thêm.Y châm thuốc sau đó thở dài rồi nói:

- Nói tóm lại thì tôi và anh đã tiến gần lại thêm 1 bước rồi! Những gì cần nói đã nói xong! Tôi đi trước.

Đoàn Phong hiện tại trao đổi tin tức bằng kịch bản với Ấn Thủy Thiên.

- Thủy Thiên, con rối của Diệp Tinh Vẫn đại nhân không có vấn đề gì chứ?

Đoàn Phong có chút lo lắng.Lỡ may con rối bị đám người Diệp Tưởng phát hiện thì trận chiến sẽ sớm nổ ra!

Kết cục như vậy với «Rạp chiếu phim địa ngục» tầng 7 là không hề có lợi.

Nhưng Ấn Thủy Thiên trả lời:

- Cậu nghĩ nhiều rồi! Con rối của Diệp Tinh Vẫn đại nhân đã từng xảy ra vấn đề khi nào chưa?

Ấn Thủy Thiên vẫn luôn vô cùng tán thưởng sự tin xảo của những con rối do Diệp Tinh Vẫn chế tác. Đồng thời y cũng lấy làm may mắn khi người như vậy lại thuộc bên ta.Đừng xem thường con rối này vì ở những thời khắc quan trọng,nó có thể sẽ có tác dụng nghịch chuyển càn khôn.

Sau khi từ biệt Đoàn Phong, Ấn Thủy Thiên liền rời đi.

Hiện tại, hắn đã triệt để gia nhập “trận doanh của tộc Cửu Luân ” và đứng ở thế đối lập với Diệp Tưởng, Phương Lãnh. Nhưng bởi vì hắn hiện tại đang mang thân phận của kẻ “nằm vùng”, cho nên hắn còn chưa thể không thèm nhìn sắc mặt của đám người Phương Lãnh.Nhưng thời khắc đó cũng sẽ sớm thôi!

Ít nhất phải trong tình huống hắn có thể nắm chắc và hắn cùng Diệp Tưởng tách nhóm, hắn mới có thể ra tay diệt trừ nhân vật nguy hiểm này!