Rạp Chiếu Phim Kinh Dị - Quyển 09 - Chương 06 - Irina Northfield

Rạp Chiếu Phim Kinh Dị
Hắc Sắc Hoả Chủng
www.gacsach.com

Q.9 - Chương 06 - Irina Northfield

Ngày hôm nay phát sinh một chuyện làm rung chuyển tất cả các « Rạp chiếu phim địa ngục ».

Áp phích của [«Gia tộc Nitemare» phần III] xuất hiện dày đặc!

Tuy mới chỉ là một tấm áp phích có tính biểu trưng, trên đó cũng chỉ công bố tên của vài nhân vật chính, nhưng thế đã đủ khiến người người điên cuồng. Trên tấm áp phích đó chẳng có gì cả ngoài một màn đem tối tăm vô hạn và nồng đậm. Dòng chữ [ «Gia tộc Nitemare» phần III] màu đỏ như máu khiến người ta phải chấn kinh. Trong danh sách diễn viên, hai cái tên Heine và An Nguyệt Hình đập ngay vào mắt của toàn thể diễn viên trong 20 tầng « Rạp chiếu phim địa ngục »!

Bộ phim kinh dị này quá đặc biệt, nên việc tuyển lựa diễn viên chắc chắn sẽ vô cùng cẩn thận. Ngoại trừ những diễn viên đã xuất hiện trong những phần trước, bởi vì trong phần này còn xuất hiện vô số những nhân vật mới cho nên chuyện tuyển lựa diễn viên chắc chắn sẽ là một sự kiện vô cùng long trọng. Phần lớn diễn viên đều hy vọng có thể biểu hiện thật tốt trong thời gian này để tranh thủ đảm nhiệm một nhân vật « ngon lành » trong bộ phim. [ «Gia tộc Nitemare» phần III] rất có thể sẽ kéo tới hơn phân nửa trong tổng số 20 tầng « Rạp chiếu phim đại ngục » vào vòng xoáy của nó. Những « Rạp chiếu phim địa ngục » có diễn viên hạng một hay linh môi sư hoặc có cả 2 nhất định sẽ không bị bỏ qua, hơn những thành viên chủ chốt chắc cũng sẽ có mặt!

«Rạp chiếu phim địa ngục» tầng 19.

Đám người «Hầu tước» Heine, Nam Cung Tiểu Tăng, Mạc Niệm Sinh, Miyazaki Meiko đều đang nhìn tấm áp phích.

- Thời gian công chiếu không ngờ lại chỉ nói là trong năm 2014, còn ngày tháng cụ thể ra sao thì lại không được nhắc đến! Chẳng lẽ « Rạp chiếu phim địa ngục » còn chưa quyết định thời gian công chiếu chính thức sao?

Nam Cung Tiểu Tăng lẩm bẩm nói:

- Còn cả danh sách diễn viên nữa...không ngờ lại sơ sài như vậy!

- Nhưng mọi người xem kìa!

Lập tức, Nam Cung chỉ vào một hàng chữ trên tấm áp phích rồi nói:

- Gia tộc Northfield vs gia tộc Nitemare, « Ác ma » chính thức xuất hiện!

Phần lớn những bộ phim kinh dị không thể giải đều có chuẩn bị những câu tuyên truyền rất « kêu », giống như những bộ phim thương mại được PR trước khi trình chiếu vậy. Từ bây giờ cho tới tháng hai sang năm là một khoảng thời gian rất dài. Trong thời gian đó danh sách diễn viên sẽ không ngừng được cập nhật, áp phích cũng sẽ càng lúc càng được làm cẩn thận. Sau cùng rạp chiếu phim còn chuẩn bị những tấm áp phích to bằng người thật hoặc thậm chí là những tấm áp phích bản rộng để giới thiệu về những nhân vật quan trọng. Trong khoảng thời gian này, số lượng diễn viên Âu Mĩ bị kéo vào trong các « Rạp chiếu phim địa ngục » cũng sẽ tăng lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc « Rạp chiếu phim địa ngục » đang tuyển thẳng diễn viên.

Nam Cung Tiểu Tăng gãi mái tóc rồi bù của hắn rồi chìa tay nói:

- Thôi bỏ đi. Chúng ta cũng chờ trận chiến này quá lâu rồi. Không phải sao?

- Đương nhiên.

Mạc Niệm Sinh tiến tới một bước. Vẻ độc ác hung tàn loé lên trong mắt hắn:

- Nhẫn nhịn thế đã đủ lâu rồi. Lần này có thể giết thoả thích rồi.

Mạc Niệm Sinh là người có tính cách rất độc ác, sát tâm rất nặng. Ai cũng biết chuyện này cả. Với y thì việc giết người rất bình thường giống như chuyện ăn cơm uống nước vậy. Y có thể chém bay đầu thậm chí phân thây một diễn viên mà không gặp bất cứ vấn đề gì về tâm sinh lý cả. Chẳng ai biết những chuyện trước kia mà y đã trải qua. Chính vì tính cách này nên không ai sẵn lòng tiếp xúc với y cả. Chỉ lúc trước mặt Meiko, y mới giấu diếm điều đó đi.

- Gia tộc Northfield.

«Hầu tước» nhìn hàng chữ được làm nổi bật trên tấm áp phích. Tấm áp phích này cũng có hai phiên bản: tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoại trừ sự khác biệt về ngôn ngữ ra thì những chỗ khác hoàn toàn giống nhau.

Không người nào không biết, không người nào không hiểu về gia tộc Northfield trong « Rạp chiếu phim địa ngục » tầng 19.

Đây là gia tộc của nhân vật chính Adam, một gia tộc có nguồn gốc lịch sử lâu đời. Người của gia tộc này gần như tất cả đều là trai xinh gái đẹp, ai nấy cũng giống như được sinh ra để làm quý tộc vậy. Bọn họ đều vô cùng cao ngạo, hơn nữa bọn họ còn được bổ trợ bằng một sức mạnh vô cùng mạnh mẽ. Nhưng gia tộc này cũng là một gia tộc bị « Ác ma » nguyền rủa và bị toà thánh Vatican trục xuất. Tất cả mọi chuyện đều bắt nguồn từ sự kiện của con tàu ma Aston. Người thành công trốn thoát khỏi con tàu ma đó chỉ có một mình tổ tiên của Adam.

Đây vốn là một gia tộc cổ xưa từ châu Á, nhưng sau này bọn họ lại hoà nhập vào xã hội của phương Tây trong thời Trung Cổ, sau đó mới có cái họ Northfield này. Tuy sống ở phương Tây nhưng người trong gia tộc này đều ưu tiên lựa chọn những người mang dòng máu Á Châu để kết hôn nhằm đảm bảo việc hơn 50% người trong gia tộc này vẫn giữ được dòng máu Trung Hoa. Điều này có vẻ như là để cam đoan sự thuần chủng về huyết mạch do tổ tiên truyền xuống. Một khi huyết mạch của Khu Ma sư bị cắt đứt thì gia tộc này cũng sẽ bước sang bên kia của con dốc. Sở dĩ bọn họ lựa chọn việc thâm nhập vào xã hội Âu Châu là vì người trong gia tộc này đều là tín đồ của đạo Thiên Chúa.

Nếu nói huyết mạch của Gia tộc Nitemare là do « Ác ma » truyền xuống thì Northfield có vẻ như là người phát ngôn của thần linh. Bọn họ là một trong những gia tộc Khu Ma mạnh nhất trong lịch sử của loài người. Nhưng trong dòng lịch sử dài đằng đẵng của loài người, không có bất cứ một gia tộc Khu Ma nào có thể so sánh được với gia tộc này. Diễn viên đóng vai người trong gia tộc này bắt buộc đều phải là trai xinh gái đẹp cả, hơn nữa kỹ năng diễn xuất đều phải đạt tới trình độ yêu cầu. Khí chất quý tộc là điều chắc chắn mà diễn viên phải cố hết sức để thể hiện được nó. Nếu không làm được thì anh ngồi chờ NG đi. Cũng chính vì như thế nên trong giai đoạn hiện nay, diễn viên đóng vai người trong gia tộc Northfield chỉ mới có mình «Hầu tước». Thường thì những thành viên còn lại phải đợi tới khi chiếu phim thì người ta mới vỡ lẽ hoá ra còn có người như vậy trong gia tộc này. Thật ra trước kia đã có hai diễn viên được lựa chọn trở thành thành viên trong gia tộc Northfield, nhưng bọn họ còn chưa đợi được đến khi bộ phim [ Gia tộc Nitemare] mở máy thì đã chết trong phim kinh dị khác rồi.

Tiếp đó, ánh mắt của tất cả mọi người đều nhìn tới một cái tên trong danh sách đó.

Bọn họ vốn tưởng rằng cái tên của Diệp Tưởng sẽ xuất hiện đầu tiên, thậm chí có thể Diệp Tưởng sẽ xuất hiện trong lốt thành viên của gia tộc Northfield. Nhưng sự thật đã chứng minh điều ngược lại. Cái tên mới xuất hiện lần này rất có thể sẽ xuất hiện với thân phận của người trong gia tộc Northfield.

Cái tên đó coi như cũng khá nổi danh.

Bạch Vũ Sóc.

Nàng không ngờ lại được chọn để đóng vai thành viên trong gia tộc Northfield!

- Irina!

Nam Cung Tiểu Tăng không chút do dự chỉ vào cái tên của Bạch Vũ Sóc rồi nói:

- Cô ấy chắc chắn sẽ đóng vao Irina! Tôi dám đánh cuộc như vậy!

- Thôi đi!

Kim Cực Thọ cười âm hiểm nói:

- Chẳng phải anh bái hoà thượng làm sư phụ sao? Sao anh lại có thể đánh bạc được?

- Tôi còn chưa cạo đầu quy y cửa Phật! Còn nữa Kim Cực Thọ! Tôi đã cảnh cáo cậu đừng tới gần tôi như vậy rồi mà! Phạm vi hai mét xung quanh tôi là khu vực cấm cậu bước chân vào!

«Hầu tước» nhìn cái tên “Bạch Vũ Sóc” thêm một lần. Y chưa từng chính thức gặp mặt cô gái này, nhưng nàng là một trong những trung cấp linh môi sư nên y cũng đã từng nghiên cứu qua tư liệu của nàng. Sự quật khởi của cô gái này hoàn toàn có thể dùng hai từ « kỳ tích » để hình dung. Nếu nàng viết một quyển bút ký thì khả năng truyền cảm hứng tới người đọc trong quyển bút ký của nàng tuyệt đối hơn đứt hồi ký của Bill Gates hay Lý Gia Thành. Nên biết rằng rất nhiều nội dung trong quyển hồi ký kia đều đã được che đậy. Không thể nào toàn bộ lịch sử miêu tả quá trình quật khởi của tỷ phú đô la đều là quang minh chính đại hết. Thế nhưng Bạch Vũ Sóc thì không giống như vậy. Nàng đường đường chính chính đi lên từ một diễn viên mới vô cùng bình thường đi tới trình độ như hiện nay. Thân phận thiên kim tiểu thư vốn chẳng có nghĩa lý gì cả. Khởi điểm của nàng cũng giống như tất cả mọi người. Ấy thế mà trong một bộ phim kinh dị không thể giải, từ một vai diễn « chạy cờ » chỉ xuất hiện có vài phút, nàng lại vươn mình trở thành một trong mấy diễn viên sống sót đến cuối cùng. Thành tích như vậy đến ngay cả «Hầu tước» cũng không tiếc lời khen ngợi. Nhưng thực lực tổng thể của «Rạp chiếu phim địa ngục» tầng 13 vẫn còn quá yếu. Nàng cũng không có vật bị nguyền rủa gì khác, cũng là trung cấp linh môi sư duy nhất không phải là diễn viên hạng một nên cho dù «Rạp chiếu phim địa ngục» tầng 19 có ý muốn lôi kéo nàng, nhưng họ cũng hy vọng có thể quan sát nàng thêm một thời gian.

Irina là cô em gái song sinh khác trứng của Adam. Nhân vật vốn đã nhiều lần được nhắc tới từ phần I đến giờ, nhưng nàng vẫn chưa một lần lên sân khấu. Nhân vật nàng tương đối thần bí. Trong kịch bản thỉnh thoảng cũng có nhắc tới tung tích của nàng cùng với một số nhân vật đã từng gặp qua nàng, bởi vậy Irina được coi là một nhân vật rất quan trọng đang ẩn sau cánh gà. Phần lớn diễn viên đều cho rằng Irina nhất định sẽ xuất hiện trong [ «Gia tộc Nitemare» phần III]. Điều kiện của Bạch Vũ Sóc rất phù hợp với thân phận Irina này. Dung mạo của Vũ Sóc tuyệt đối không thể tìm được điểm nào để chê trách, hơn nữa nàng còn xuất thân trong một gia đình hào môn vọng tộc nên khí chất quý tộc trên người nàng là chuyện không cần bàn cãi, do đó việc nàng đóng vai người em gái song sinh khác trứng của « »Hầu tước» » là chuyện không cần nghi ngờ.

- Nhưng mà...

Miyazaki Meiko lúc này hỏi với giọng ngờ vực:

- Em thừa nhận về phần hình tượng cùng khí chất của nhân vật thì Bạch Vũ Sóc hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhân vật này, hơn nữa nghe nói kỹ năng diễn xuất của cô ấy cũng tương đối xuất sắc. Nhưng chúng ta đang đóng phim kinh dị chân thực. Chỉ mỗi việc phù hợp với hình tượng nhân vật chưa thể khẳng định việc cô ấy đảm nhiệm nhân vật nặng ký cỡ này! Thứ cho em nói thẳng chứ cô ấy cũng chỉ có thể chất trung cấp linh môi sư là hết. Cô ấy sao có thể phù hợp để đóng nhân vật vừa thần bí vừa mạnh mẽ trong tình tiết như Irina được cơ chứ?

Miyazaki Meiko nói xoáy ngay vào vấn đề.

- Nếu cô ấy diễn xuất Irina thì chắc chắn cô ấy cũng không phải kẻ yếu.

« Hầu tước » lại chỉ thẳng ra điểm mấu chốt của vấn đề:

- Huyết mạch của gia tộc Northfield, cùng với những vật bị nguyền rủa có công năng xua đuổi ma quỷ được truyền lại của gia tộc. Chỉ riêng những thứ này đã đảm bảo cô ấy không phải kẻ yếu rồi.

Meiko ngẩn ra. Phải một lúc nàng mới phản ứng lại. « Hầu tước » nói không sai! Trước khi « Hầu tước » thủ vai nhân vật Adam, y cũng không có huyết mạch Khu Ma, « trùng địa ngục », tám pho tượng « Thiên sứ đoạ lạc », vân vân!

- Dù sao Bạch Vũ Sóc rất có thể sẽ đóng vai Irina thì chắc chắn một điều cô ấy là em gái của ta.

«Hầu tước» nói xong câu này thì tất cả mọi người đều hiểu.

Từ đó về sau, tình tiết trong phim và thế giới hiện thực cũng chẳng khác nhau bao nhiêu. Khi bộ phim đã quay tới phần này, diễn viên sẽ từng bước có được ký ức của bản thân nhân vật. Ký ức đó sẽ dần dần khiến diễn viên quên đi mình chỉ là diễn viên chứ không phải là nhân vật và rồi hoàn toàn hoà nhập vào nhân vật đó. Tình hình mà An Nguyệt Hình gặp phải chính là như vậy. Khi bộ phim được chiếu tới thế này thì gia tộc Northfield đã thực sự tồn tại trong thế giới hiện thực. Điều quan trọng là khi chuyện đó xảy ra thì cho dù có rời khỏi rạp chiếu phim thì các thành viên trong gia tộc vẫn chịu sự tác động của huyết mạch mà sinh ra tình cảm thân thiết với những thành viên khác, cũng giống như việc bọn họ sẽ chịu ảnh hưởng bởi huyết mạch này mà đâm ra oán hận «Ác ma ». Khi đã đóng vai là thành viên trong một gia tộc thì ai cũng sẽ coi đối phương như người thân thực sự của mình và vĩnh viễn sẽ không làm hại đối phương, ngay cả một ý nghĩ thoáng qua trong đầu cũng không có!

«Hầu tước» rất hiểu việc Bạch Vũ Sóc được lựa chọn đóng vai này phần lớn là vì nàng và Diệp Tưởng thuộc về cùng một rạp chiếu phim. Như vậy trong tương lai những phân cảnh diễn đôi giữa hai người cũng sẽ thuận tiện hơn nhiều. Nếu như không có điều bất ngờ gì xảy ra thì nàng rất có thể sẽ được sắp xếp để quay những phân cảnh yêu đương với Diệp Tưởng. Chung quy lại thì Irina hoàn toàn là một đối tượng môn đăng hậu đối cho một nhân vật có tầm quan trọng như « Thợ săn ác ma ».

Nhưng tấm áp phích này còn tiết lộ những thông tin khác.

- Tiểu Tăng, công tác thu thập tình báo do cậu phụ trách.

«Hầu tước» thay đổi chủ đề:

- Một khi xác định được diễn viên nào đóng vai thành viên mới trong gia tộc Nitemare thì cậu phụ trách xử lý.

« Xử lý » này có nghĩa là gì thì trong lòng Nam Cung Tiểu Tăng biết rất rõ.

Mọi người đều hiểu thành viên của gia tộc Nitemare đáng sợ ra sao. Hiện tại mới chỉ một Granr mà đã khiến bọn họ sứt đầu mẻ trán rồi! Trong thời gian chờ đợi bộ phim « Gia tộc Nitemare » phần III công chiếu thì họ nhất định phải ám sát hết những diễn viên đóng vai thành viên của gia tộc Nitemare! Bằng không một khi bọn họ thật sự có được huyết mạch của gia tộc Nitemare thì họ sẽ tạo thành uy hiếp rất lớn. Khi đó nếu có muốn giết cũng không biết phải hao tổn bao nhiêu sức chiến đầu của diễn viên hạng một, thậm chí kể cả vật bị nguyền rủa cũng bị tiêu hao nữa. Cho nên đến lúc đó phải giết hết những diễn viên đó đi. Nếu không có diễn viên thích hợp thì bộ phim cũng không thể tuỳ tiện bắt bừa một người để đóng vai nhân vật được. Phim kinh dị không thể phá giải yêu cầu vô cùng nghiêm khắc về kỹ năng diễn xuất và hình tượng của nhân vật. Tuyệt đối không thể có chuyện để một nhân vật mà gương mặt quá đỗi bình thường hoặc là kỹ năng diễn xuất quá kém đảm nhiệm những vai diễn quan trọng được.

Nhưng ngược lại...

Người được xác định làm thành viên của gia tộc Northfield cũng sẽ bị trận doanh ĐọaTinh ám sát!