Rạp Chiếu Phim Kinh Dị - Quyển 09 - Chương 02 - Uy Hiếp Của Rạp Chiếu Phim Địa Ngục Tầng 10

Rạp Chiếu Phim Kinh Dị
Hắc Sắc Hoả Chủng
www.gacsach.com

Q.9 - Chương 02 - Uy Hiếp Của Rạp Chiếu Phim Địa Ngục Tầng 10

"Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 17.

Hiện tại mọi người đang dùng cơm.

Mỹ Gia lúc này vừa dùng cơm vừa lo lắng. Nhưng dù tâm tình của nàng đang không được tốt, thì lượng cơm chiên có trong đĩa vẫn khá nhiều, có thể nói nàng là cô gái vô cùng phàm ăn.

Ngay lúc nàng đang đưa cơm rang vào miệng thì nàng bỗng mở to mắt, sau đó ói ra rất nhiều máu mà không kịp thông báo cho những người xung quanh. Máu nhuộm phần cơm chiên vàng óng trong đĩa thành màu đỏ tươi!

Sau khi máu tươi ộc ra như suối từ miệng của Mỹ Gia, những người xung quanh vội vã đứng dậy rồi nhìn nàng với vẻ ngạc nhiên. Hoàng Phủ Vô Kỵ là người đầu tiên xông tới đỡ nàng dậy, sau đó khi nhìn lượng lớn máu ở trên bàn, y tung chân đá văng cái bàn đi. Cơm chiên và thức ăn trên bàn rơi vãi khắp nơi trên mặt đất. Hắn đối diện với máu tươi trên bàn.

Máu tươi vẽ thành hình ảnh của một người.

Mộc Lam!

- Vô...Vô Kỵ...

Mỹ Gia lẩm bẩm định định nói gì đó. Miệng nàng vẫn không ngừng ói ra máu.

Vô Kỵ chuyển Mỹ Gia cho một nữ diễn viên ở phía sau rồi nói:

- Dẫn cô ấy đi súc miệng và đưa cô ấy đi nghỉ ngơi một lát nhé!

Sau đó y nhìn Mộc Làm rồi nói với giọng vô cùng lạnh lùng:

- Anh không thấy thất lễ khi quấy rầy diễn viên của rạp chiếu phim chúng tôi dùng cơm sao?

- Hoàng Phủ Vô Kỵ!

Mộc Lam nhìn người đàn ông trước mắt rồi nói bằng một giọng vô cùng bình thản:

- Đây là tối hậu thư của tôi. Nếu cậu vẫn còn từ chối nữa thì nguyền rủa trên người Mỹ Gia sẽ phục hồi. Cho nên tôi nghĩ cậu nên cho tôi một câu trả lời hợp lý!

Hoàng Phủ Vô Kỵ siết chặt nắm đấm rồi nói:

- Tôi đã nói rõ ràng rằng tôi cần thời gian suy nghĩ rồi mà!

- Thời gian đã không còn nhiều! Chúng tôi đã tra ra thân phận của "Thợ săn ác ma" rồi!

- Sao?

Hoàng Phủ Vô Kỵ vốn định hỏi “Người đó là ai?”. Thế nhưng sau một hồi y nghĩ ra chẳng phải là Mộc Lam sẽ nói cho mình biết sao?

- Chúng ta tuy rằng thuộc trận doanh khác nhau, nhưng chỉ cần cậu đồng ý ra tay, vậy cậu có thể đưa ra một yêu cầu cho đại nhân.

- Ta đại khái cũng đoán được đôi chút!

Hoàng Phủ Vô Kỵ không chút lay động:

- Nói thật thì hiện tại trong trận doanh Khu Ma, thực lực của "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 17 chúng tôi cũng chỉ miễn cường xếp ngang với "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 8 thôi. Sau khi Tú Vân chết, tôi liền mất đi vật bị nguyền rủa loại ký sinh duy nhất. Sát chiêu di động ác linh của tôi cũng bị các người trộm đi, khiến thực lực tổng hợp của rạp chiếu phim chúng tôi tụt xuống! Cho đến nay, tỷ lệ tử vong của diễn viên trong rạp cũng không ngừng tăng lên. Mọi người đều sống những ngày tháng ăn bữa nay lo bữa mai! Chuyện này cũng là nhờ "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 10 ban cho!

- Nhưng anh lại đột nhiên liên hệ với tôi và nói muốn tôi cho anh một câu trả lời thuyết phục. Đúng là chẳng biết đường nào mà lần đấy, Mộc Lam. Thân phận "Thợ săn ác ma "...

- Được rồi...

Mộc Lam cũng rất thoải mái thừa nhận:

- "Thợ săn ác ma" chính là diễn viên của "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 13! "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 17 các cậu chẳng mấy chốc cũng sẽ diễn chung với "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 13 trong một bộ phim kinh dị. Đó là cơ hội tốt nhất của cậu đấy!

- Anh cứ như vậy nói cho tôi biết sao? Anh không sợ tôi sẽ thông báo cho "Hầu tước" sao?

- Tùy cậu. Dù sao tôi cũng có đủ lý do để tin rằng "Hầu tước" đã sớm biết chuyện này. Huống chi coi như y biết thì y có thể làm gì chứ? Vách ngăn giữa không gian giữa các tầng "Rạp chiếu phim địa ngục" khiến y tạm thời cũng chẳng có cách nào trợ giúp cho "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 13, các cậu lại thuộc về trận doanh Khu Ma nên "Hầu tước" nhất định sẽ nghĩ cách để các cậu trợ giúp cho "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 13. Vậy thì đương nhiên tôi cần cậu phải đưa ra cho tôi một câu trả lời thuyết phục rồi. Nếu cậu cuối cùng vẫn lựa chọn làm con chó trung thành của "Hầu tước", vẫn muốn bán mạng cho y thì tôi cũng không ngại xoá sổ tất cả diễn viên của rạp các cậu.

Bốn chữ “ con chó trung thành” nhắc nhở Vô Kỵ rằng "Hầu tước" chẳng qua cũng chỉ coi các người như chó săn, sai đâu đánh đấy thôi!

Mộc Lam rất am hiểu về kỹ năng đàm phán. Nếu chỉ biết áp đặt sẽ chỉ gây ra tác dụng ngược lại, cho nên cần phải có một số thủ đoạn khác nữa.

- Nhưng ngược lại, chỉ cần cậu đồng ý ra tay, không chỉ đơn giản là di động của ác linh sẽ được trả về cho cậu, mà hiềm khích giữa chúng ta cũng sẽ được xoá bỏ. Đến lúc đó, giáo đoàn Đọa Tinh của chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn cho các cậu trong “ Gia tộc Nitemare”! Xa không nói... Các cậu không phải sẽ sớm tham gia đóng bọ phim kinh dị không thể phá giải “ Phòng học trong không gian khác" sao? Lấy năng lực hiện thời của các cậu thì có mấy người có thể sống sót?

Những lời này của Mộc Lam nói trúng chỗ đau nhất trong lòng của Hoàng Phủ Vô Kỵ. Sau khi mất đi chiếc điện thoại của ác linh thì Vô Kỵ đã không thể xem như diễn viên hạng một nữa rồi! Ngay cả trong phim kinh dị tương đối khó hắn cũng phải rất cẩn thận. Trong phim kinh dị không thể phá giải thì nhiều nhất hắn cũng chỉ đóng vai "chạy cờ" mà thôi! Không cần nói cũng biết y sẽ phải vất vả thế nào để sống sót rồi. Lợi điểm duy nhất mà y có chính là thù lao danh nghĩa thấp nên vé chuộc cái chết tiêu hao cũng ít đi. Cho đến nay, chỉ trong một tháng ngắn ngủi, đã có tám diễn viên bỏ mạng rồi. Có một bộ phim kinh dị căn bản là cả team "lên bảng"! Nếu không trang bị thêm vật bị nguyền rủa thì Vô Kỵ làm sao có thể tiếp tục sống sót!

- Chỉ cần các cậu đồng ý hỗ trợ thì nguyền rủa trong người Lý Mỹ Gia có thể coi như lễ vật tôi tặng cho các cậu. Đám người "Hầu tước" làm sao có thể tặng cho các cậu nhiều vật bị nguyền rủa bằng chúng tôi được. Chắc cậu cũng biết rằng tài nguyên vật bị nguyền rủa của "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 19 thua xa chúng tôi.

Đó là sự thật không thể chối cãi!

"Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 19 tiền nhiều khí mạnh. Không nói tới việc bọn họ tiến hành thu mua vật bị nguyền rủa, một khi có diễn viên tử vong trong phim kinh dị thì vật bị nguyền rủa của người đó sẽ bị cướp đi. Tuy vậy "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 19 cũng thực hành chính sách tương tự. Nguyên nhân chủ yếu khiến "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 19 bỏ xa "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 10 về số lượng vật bị nguyền rủa là vì bọn họ có năng lực "lọc" ra hạt giống của quỷ từ trong vật bị nguyền rủa và tự chế tạo vật bị nguyền rủa. Cho nên bọn họ cũng không cần keo kiệt với những "Rạp chiếu phim địa ngục" dưới trướng. Còn "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 19 vẫn còn khá ngặt nghèo trong việc phân phối vật bị nguyền rủa.

Đương nhiên, năng lực bảo mệnh của cái gọi là quỷ thai cũng chỉ có hạn trong phim kinh dị không thể giải. Nhưng một khi giết chết "Thợ săn ác ma" và lấy đầu dâng lên cho "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 10? Vô Kỵ có thể lấy được chiếc di động của ác linh, cộng thêm vật nguyền rủa mới thu được sẽ khiến tỷ lệ sống sót của các diễn viên cũng sẽ tăng lên! Chuyện này "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 19 cũng không thể cho họ, nhất là chiếc di động của ác linh. Chỉ cần có nó trong tay và không phải loại diễn viên hạng một trùm sò như "Hầu tước" hoặc An Nguyệt Hình thì Hoàng Phủ Vô Kỵ không ngán bất cứ diễn viên hạng một nào khác! Cho dù có bị "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 19 đồ sát vì lý do phản bội, hắn cũng có thể sống sót!

Lúc này, những diễn viên ở bên cạnh hắn cũng đều động lòng. Ngô Ưng thậm chí còn quay ra nói với Hoàng Phủ Vô Kỵ:

- Vô Kỵ, chúng ta...

Hoàng Phủ Vô Kỵ khoát tay cắt ngang câu nói của Ngô Ưng.

- Nói cách khác thì sống hay chết, chúng tôi chỉ có thể chọn một có phải không? Nhưng anh thật sự cho rằng khi quỷ thai phục hồi, chúng tôi nhất định sẽ phải chết sao? "Rạp chiếu phim địa ngục" có năng lực áp chế nguyền rủa. Một khi nguyền rủa phục hồi, nó sẽ dốc toàn lực áp chế, cho nên quỷ hồn chỉ có thể sống lại nhiều nhất là mấy phút, sau đó nó sẽ bị "Rạp chiếu phim địa ngục" hóa giải nguyền rủa. Chắc hẳn anh cũng biết điều này chứ? Chỉ cần sống qua mấy phút này, chúng tôi sẽ không sao!

Đương nhiên, nói là vài phút thế thôi, chứ còn cụ thể là bao lâu thì còn phụ thuộc vào việc đó là vật bị nguyền rủa nào. Giả sử với cấp bậc của tấm da dê kia thì có thể sẽ có làn sóng quỷ hồn xuất hiện. "Rạp chiếu phim địa ngục" khi đó ít nhất cũng cần mươi phút đồng hồ mới có thể đem giải trừ nguyền rủa! Trong tình cảnh như vậy, tất cả diễn viên của một "Rạp chiếu phim địa ngục" tuyệt đối sẽ bị xoá sổ!

- Các cậu đương nhiên không nhất định sẽ chết hết, nhưng chắc chắn sẽ có người phải chết, đúng không? Khi sắp phải tham gia diễn phim kinh dị không thể giải mà diễn viên trong rạp chiếu phim tiếp tục có người bỏ mạng thì cậu cho rằng chỉ với một nhúm người còn lại, các cậu có thể sống thêm bao lâu?

Đối phương hiển nhiên đã đẩy Vô Kỵ vào con đường chết.

Hoàng Phủ Vô Kỵ vẫn yên lặng không nói gì.

Cuối cùng, hắn ngẩng đầu lên rồi nói:

- Nói cho tôi biết tên tuổi thực của "Thợ săn ác ma" đi.

Lúc này, những người xung quanh đều thở phào. Bọn họ đều hy vọng Hoàng Phủ Vô Kỵ sẽ lựa chọn như vậy.

- Rất tốt! Cậu lựa chọn sáng suốt lắm!

Mộc Lam vô cùng hài lòng. Kết quả này là điều mà hắn mong muốn. Khi sử dụng cả ân và uy, cho đối phương một sự cám dỗ không thể cưỡng và uy hiếp tử vong, cho dù tính cách của Hoàng Phủ Vô Kỵ có cứng cỏi đến đâu thì y cũng sẽ phải thỏa hiệp. Càng không nói đến việc đối phương cũng không phải trung thành với "Hầu tước".

- Diệp Tưởng! Đây là dung mạo của đối tượng! Các cậu hãy nhớ cho kỹ!

Mộc Lam đưa tấm áp phích của bộ phim “ Chuyến bay mang số hiệu 444” ra rồi đưa tay chỉ vào khuôn mặt của Diệp Tưởng. Sau khi một bộ phim được chiếu xong, áp phích cũng sẽ tự động biến mất. Nhưng lấy thực lực khủng bố của "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 10 thì việc giữ lại tấm áp phích cũng chẳng phải là chuyện gì to tát.

- Diệp Tưởng?

Điều này làm cho Hoàng Phủ Vô Kỵ thật bất ngờ. Nhắc đến "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 13 thì phản ứng đầu tiên của Vô Kỵ là suy đoán đối tượng tình nghi rất có thể là Phương Lãnh, hoặc là Bạch Vũ Sóc, ngoài ra còn có thể là Thành Tuyết Tùng. "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 13 cũng chỉ có ba người này là tương đối có tiếng. Nhưng không ngờ thân phận thực của "Thợ săn ác ma" lại là một diễn viên chưa nghe tên bao giờ.

Nhưng Mộc Lam đương nhiên sẽ không rảnh rỗi để đùa hắn.

- Trong bộ phim tiếp theo đóng với "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 13 không có cái tên này!

- Tôi biết.

Mộc Lam tuy chỉ nói ngắn gọn hai từ nhưng Hoàng Phủ Vô Kỵ đã đủ hiểu ý của y.

- Tôi hiểu rồi.

Những người thông minh khi nói chuyện không cần nói lời thừa.

- Nhưng có một vấn đề! Tôi là người của doanh trận Khu Ma nên ở trong phim kinh dị, tôi có thể sẽ được sắp xếp là bạn của của Diệp Tưởng! Tôi làm sao có thể ra tay được với loại quan hệ như vậy?

- Vấn đề này cậu không cần lo lắng. Trong bộ phim kinh dị đó có Lý Mỹ Gia tham gia. Đến lúc đó chỉ cần để nàng tiếp cận Diệp Tưởng là đủ. Còn sau đó phải làm thế nào là chuyện của tôi. Cậu hiểu chứ!

Hoàng Phủ Vô Kỵ cũng đã đại khái đoán ra mọi chuyện. Hắn hỏi câu này cũng chỉ vì muốn xác nhận một chút mà thôi.

Giáo đoàn Đọa Tinh quả thực quá đáng sợ và sâu không lường được. Nói cho cùng thì thứ mà mọi người nhìn thấy mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Triệu Không Ảnh, Kinslow, Cronus cũng chỉ là lính hầu chứ chẳng phải là những diễn viên có sức chiến đấu mạnh nhất của "Rạp chiếu phim địa ngục" tầng 10. Đám người thực sự đáng sợ là Mộc Lam, Granr kìa! Những người này căn bản không coi là con người nữa rồi! Bất cứ ai trong đám người này đều là kẻ cực kỳ đáng sợ, là nhân vật vô cùng khủng bố. So sánh với đám người này thì những kẻ như Triệu Không Ảnh chỉ là đồ bỏ. Hoàng Phủ Vô Kỵ dù sao cũng đã từng là diễn viên hạng nhất, cho nên hắn cũng hiểu chuyện này. Nếu như vẫn còn di động của ác linh, dù có phải đấu với Mộc Lam thì hắn cũng có lòng tin. Nhưng nếu đổi thành hắn hiện tại, nếu như gặp phải Mộc Lam bây giờ thì Vô Kỵ hắn sẽ bị Mộc Lam đồ sát chỉ trong một nốt nhạc. Chỉ cần suy nghĩ một chút thì cũng có thể thấy ngay được điều này rồi! Việc địa vị của Mộc Lam còn cao hơn cả Granr -- gia chủ hiện thời của gia tộc Nitemar cũng đã đủ để chứng minh!

Cho nên, Hoàng Phủ Vô Kỵ tin rằng Mộc Lam tuyệt đối có thể dùng quỷ thai làm môi giới để vượt qua không gian giết chết "Thợ săn ác ma" Diệp Tưởng!