Quan Thương - Chương 84

Quan Thương
Chương 84: Công Việc Lặng Lẽ Tới
gacsach.com

Ngày 24 tháng 12, ở trung tâm triển lãm quốc tế tỉnh thành mở triển lãm nhà ở cao cấp, Lâm Tuyền chính thức đem tiểu khu Nguyệt Nha Hồ sau khi trang trí lại hiện diện trước mặt công chúng, y không triển khai thế công quảng cáo kiểu bom trải thảm trên truyền thông, chỉ dựng ở nơi người đi đường sẽ dừng chân đứng lại xem Chung Cổ Lâu, dựng lên một tấm biển quảng cáo cũng không có gì bắt mắt, bên trên phong cảnh non xanh nước biếc của Nguyệt Nha Hồ viết thêm một dòng chữ cổ xưa "thủy tú danh thành".

Lâm Tuyền tin rằng tin tức quảng cáo thực sự đã thông qua các công ty môi giới địa ốc truyền tới tai người mua nhà có tiềm năng, thông qua các hoạt động của ủy ban chủ nhà, người thực sự có hứng thú với Nguyệt Nha Hồ đều đã biết tin rồi.

Khác với kế hoạch ban đầu, Lâm Tuyền trực tiếp định giá nhà tới 4200 đồng/ m2, bằng luôn giá nhà mới ở khu Chung Cổ Lâu.

Những người đi xem nhà đều dùng xe xa hoa, Lâm Tuyền mượn lấy 12 chiếc xe nổi tiếng, mượng 2 chiếc Benz, một chiếc BMW của Đông Đô, Triệu Khôn Nghĩa cũng cảm thấy lấy chiếc Audi A6 của mình ra bày mất mặt.

Khác với giấy giới thiệu nhà đất ở các nơi khác phát miễn phí làm người mua nhà đọc xong tiện tay vứt đi như rác, Nguyệt Nha Hồ in sách màu 36 trang, bán mỗi quyển 100 đồng. Chỉ có người xem triển lãm có giấy giới thiệu mới được ngồi vào những chiếc xe sang trọng mà Lâm Tuyền đặc biệt chuẩn bị, đưa tới khu nhà cao cấp hòa nhập vào khung cảnh nên thơ xung quanh, đảm bảo mỗi người tới xem nhà đều được tiếp đãi cực kỳ ân cần chu đáo, trong bay ngày triển lãm chỉ giới hạn tiếp đãi 98 người tới xem nhà.

Nhưng 72 căn nhà Nguyệt Nha Hồ đưa ra bán đã được đặt hết sau cuộc triển lãm này.

Trong vòng chưa tới ba tháng, công tác lớn nhất mà Lâm Tuyền làm chính là cải tạo cảnh quan bên trong tiểu khu, làm tiểu khu Nguyệt Nha Hồ hoàn toàn họa nhập vào cảnh núi sắc hồ xung quanh, riêng cây cổ thụ tuổi trên 50 năm được đem tới trồng đã có hơn 100 cây, còn một con đường trải đá cuội cuốn quanh hồ đã dài tới 1 km, cầu gỗ cổ kính nối hài hòa với bậc thềm lát đá, đầu đông mà bãi cỏ vẫn xanh mươn mướt.

Quản lý tài sản cũng được tiến hành tăng cường, trọng tâm đặt vào an toàn và bảo an, toàn tiểu khu có đội ngũ bảo an do 12 quân nhân giải ngũ lập thành, đểm bảo cả góc hẻo lánh của tiểu khu đều được bảo vệ.

Lâm Tuyền đem gần 100 căn nhà trang hoàng đẹp đẽ cho sinh viên nhà giàu ở trường học xung quanh, cùng giới trí thức, quản lý xí nghiệp cấp cao thuê, bọn họ tiến thêm một bước cải thiện hình tượng tiểu khu Nguyệt Nha Hồ, cải tạo hoàn cảnh nhân văn.

Lần đầu đưa nhà ra bán giành được thành công hoàn mỹ, cho thấy chiến lược định giá cao cả Nguyệt Nha Hồ được công chúng và nhà đầu tư ở tỉnh thành khẳng định, lợi nhuận của hạng mục Nguyệt Nha Hồ đã là điều chắc chắn.

Tới ngày 31 tháng 12, toàn bộ số tiền đặt trước lên tới 4 triệu đồng đã được gửi vào tài khoản, chỉ cần trong 20 ngày công tác tiếp theo làm xong thủ tục, bàn giao quyền sở hữu, 40 triệu nữa sẽ được gửi tới, trừ đi giá cơ bản, tiền đầu tư cải tạo cảnh quan và tuyên truyền, doanh lợi đạt gần 10 triệu đồng.

Hai tháng trước và sau tết là mua tiêu thụ nhà cửa ảm đạm, Lâm Tuyền đem trọng điểm công tác tiếp theo là vào hội triển lãm nhà vào trung tuần tháng ba, trong thời gian đó tiếp tục tăng cường ấn tượng về khu sinh hoạt phẩm vị cao trong mắt công chúng tỉnh thành. truyện cập nhật nhanh nhất tại tung hoanh chấm com

Liên tục hai tháng liền chỉ nhận được lương cơ bản, trong cuộc họp tổng kết công tác tiền kỳ, Lâm Tuyền tuyên bố lấy ra 400.000 làm tiền thượng cố định, 200.000 làm tiền thưởng tiêu thụ, nội dung sau đó thì Tiền Vi không nghe lọt vào tai nữa, vội vàng lấy máy tính ra ngồi bấm bấm tính tính, xem xem tháng này thu nhập của mình là bao nhiêu.

72 căn hộ được đưa ra bán lần đầu tiên được người mua nhà hưởng ứng nhiệt tình, nhân viên hành chính cao cấp, được mua một căn nhà với giá cơ bản 2.400 đồng, chưa tới một tháng sau giá trị tăng lên gần 20.000, điều này khiến cho nhân viên hành chính cao cấp tham dự cuộc họp như uống phải thuốc kích thích, qua ba bốn ngày rồi mà Thiệu Binh còn chưa hết hưng phấn.

Thiệu Binh ra ngoài công tác đã được bốn năm, năm kia kết hôn sinh con, vợ là bạn thời đại học, là hoa khôi trong trường, tâm cao khí ngạo, song bị hắn chinh phục. Có điều hai năm qua sự nghiệp của Thiệu Binh không hề thuận lợi, mặc dù trở thành giám đốc tiêu thụ của Giai Thành, thu nhập còn chẳng bằng vợ làm ở cục kiểm dịch vệ sinh.

Kết hôn xong ở nhà cha vợ, khi đó anh vợ mới có bạn gái, chuẩn bị nửa năm sau kết hồn, ăn nói với Thiệu Binh không còn khách khí nữa, vợ hắn xót tiền thuê nhà, không chuyển ra ngoài ở, thế nên mâu thuẫn với anh vợ càng ngày càng lớn, cuối cùng khiến vợ cũng đem oán giận trút lên đầu hắn, trách hắn chỉ biết nói mồm, đến nhà cho vợ ở Chung Cổ Lâu cũng không mua nổi.

Vợ hắn sinh ra và lớn lên ở khu vực Chung Cổ Lâu, luôn cho rằng ra ngoài Tĩnh An Môn là nhà quê, nhưng lại rất thích cảnh quan quanh Nguyệt Nha Hồ, thêm vào mâu thuẫn với anh vợ sắp kết hôn, lúc nội bộ cho mua nhà với giá ưu đãi, vợ hắn không chút do dự bảo hắn mua lấy.

Vợ chồng Thiệu Binh chỉ có tiền đặt trước, suy tính tới chi phí trang hoàng, nên chỉ mua một căn nhà 90 mét vuông, hiện giờ hối hận rồi, sớm biết nhà bán ra được hoan nghênh như vậy thì tháng trước thế nào cũng phải vay mượn cho đủ tiền mua nhà 110 mét vuông.

Nhà còn đang trang trí, nhưng quan hệ với anh vợ đã được cải thiện, hình tượng khu sinh hoạt cấp cao của Nguyệt Nha Hồ dần dần đi vào lòng người, anh vợ nói chuyện với hắn cũng thành nịnh bợ lấy lòng.

Dù sao cũng là anh của vợ mình, Thiệu Binh không ghi hận chuyện trước kia, nhưng cảm giác thỏa mãn và thành tựu làm hắn hưởng thụ rất lâu, hai tháng trước lương chỉ có 800 đồng, không dám giải thích gì, tự an ủi dù sao còn tốt hơn bị thất nghiệp, nghĩ tới tiền thưởng tháng này cộng lại sẽ hơn 20.000, hẳn ánh mắt anh vợ nhìn mình sẽ phải thay đổi.

Giống như rất nhiều người khác, vợ hắn có chút nhõng nhẽo, tham hư vinh, Thiệu Binh từ nông thôn đi ra, thi được vào đại học tỉnh, ở lại tỉnh thành công tác, vợ hắn chịu cưới hắn, trong phần tình cảm giành cho vợ, trừ tình yêu còn có rất nhiều sự cảm kích, tuy vợ thường giận dỗi, nhưng trước mặt người ngoài, đặt biệt là người anh sắp kết hôn, trước mặt cha mẹ hắn lại cực kỳ bảo vệ Thiệu Binh, làm Thiệu Binh cực kỳ trân trọng tình cảm vợ chồng.

Thiệu Binh suy nghĩ xa hơn những người khác nhiều, gia đình hòa thuận, tình yêu lâu dài, không thể thiếu được điều kiện sinh hoạt vô ưu vô lo và điều kiện kinh tế dư dả, nếu không phu thê ân ái đến mấy cũng sẽ vì cuộc sống nghèo khó gian nan sinh oán hận lẫn nhau.

Nghĩ tới chỉ cần hạng mục Nguyệt Nha Hồ hoàn thành thuận lợi là có thể trả hết tiền thuê nhà, còn sở hữu một căn hộ cao cấp thuộc về mình, không còn thấy thất bại uốn mình trước người khác, nội tâm Thiệu Binh có sự hạnh phúc khó diễn tả được bằng lời.

Thiệu Binh nhìn Lâm Tuyền trước bàn hội nghị, khuôn mặt tuấn tú gầy gò, cái cằm lún phún râu, nhiều ngày liền bận rộn làm y không có thời gian chú ý tới vẻ ngoài.

Chính thanh niên này trong ba tháng ngắn ngủi đã làm mình thoát khỏi cảnh ngộ sinh hoạt quẫn bách, có được sự nghiệp đủ để khoe khoang với người ta, Thiệu Bình ngoài bội phục còn cảm kích vô cùng.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor