Quan Thương - Chương 78

Quan Thương
Chương 78: Giao dịch ngầm
gacsach.com

Đương nhiên chu kỳ cải tạo hoàn cảnh chỉnh thể của tiểu khu sẽ tương đối dài, Lâm Tuyền quyết định đầu tư vào đó khoản tiền khá lớn, y lợi dụng 4 triệu trong tài khoản của Liên hiệp Tinh Hồ mua 10 căn nhà, đợi quyền sở hữu làm xong, y lại đem đi thế chấp vay từ ngân hàng kiến thiết tỉnh 6 triệu.

Trước kia Lâm Tuyền dùng danh nghĩa Cố Lương Vũ thành lập công ty môi giới địa ốc Tinh Hồ, lúc này dùng 6 triệu, đem 90% cổ phần của nó nhập vào dưới quyền sở hữu cả Liên hợp Tĩnh Hải, 6 triệu kia gửi vào tài khoản của Môi giới Tinh Hồ để làm chi phí cải tạo cảnh quan.

Lúc mới xây dựng tiểu khu Nguyệt Nha Hồ, Chu Vân Thiên cũng muốn bỏ ít tiền vào kiến tạo cảnh quan của tiểu khu, chỉ là thành tích bán nhà không lý tưởng, làm Chu Vân Thiên chùn tay, không tiếp tục đầu tư vào hạng mục Nguyệt Nha Hồ nữa, khiến đầu tư kiến thiết cảnh quan càng bị thu hẹp, vốn ở bản thiết kết, chi phí xanh hóa là 50 đồng / m2, nhưng thực tế Chu Vân Thiên đầu tư chưa được một nửa. Khi Lâm Tuyền đem quy hoạch mới của y ra, mọi người thêm một lần nữa giật mình, 300 đồng / m2, gần bằng mức độ của biệt thự trong thành phố, cao gấp 20 lần tiêu chuẩn xanh hóa mà thành phố yêu cầu các khu sinh hoạt vào năm 99. xem chương mới tại tunghoanh(.)com

Lâm Tuyền không để ý tới sự ngờ vực của người dưới, kiên quyết yêu cầu Cố Lương Vũ, Trương Bích Quân quán triệt ý chí của y, cải tạo triệt để cảnh quan bên trong tiểu khu.

Ngày 9 tháng 11, Môi giới Tinh Hồ đưa ra đợt nhà cao cấp cho thuê đầu tiên, một căn nhà 100 mét vuông qua trang trí tỉ mỉ, tiền thuê là 2500 đồng, so với giá nhà ở của khu Vệ Kiều cao hơn một khoảng lớn. Phàn Xuân Binh và nghiệp vụ viên đều bị Lâm Tuyền đuổi tới các trường đại học làm tuyên truyền.

Lâm Tuyền nói với Phàn Xuân Binh:

- Không đem cho thuê được thì các anh tự thuê lấy mà ở, tiền thuê phải trả cho tôi không thiếu một xu.

Phàn Xuân Binh mặt nhăn như quả mướp đắng, lương cơ bản của Lâm Tuyền mới là 800 đồng, không ăn không uống cũng chẳng thuê nổi căn nhà như thế. May mắn là cảnh quan tự nhiên tươi đẹp của Nguyệt Nha Hồ được quần thể tiêu phí cấp cao ở trường xung quanh thừa nhận, trong vòng chưa tới một tuần, 20 căn nhà đã được cho thuê hết, chỉ là đám Phàn Xuân Binh thì gầy tọp đi.

Tiền cho thuê cao tiến thêm một bước khẳng định giá trị nội tại và giá trị đầu tư của Nguyệt Nha Hồ.

Sau khi cảnh quan bên trong tiểu khu dần được cải thiện, Lâm Tuyền tiến thêm một bước đem những căn nhà còn trống của những chủ hộ đầu tư tập trung lại, đem cho du học sinh ngoại quốc, quản lý xí nghiệp cấp cao, trí thức cao cấp thuê, tiền thuê của Nguyệt Nha Hồ tiếp tục bỏ lại tiểu khu xung quanh ở phía sau, ngay cả Tĩnh An Môn cách đó một bức tường thành cũng chỉ có chung cư Thanh Niên quản lý kiểu khách sạn là có tiền thuê cao hơn Nguyệt Nha Hồ.

Mặc dù bán nhà vẫn trì tệ, nhưng làm đám Thiệu Binh, Tiền Vi, Tiền Vệ Quốc hưng phấn là từ tháng 11, số người quan tâm tới chuyện mua nhà ở Nguyệt Nha Hồ dần nhiều lên.

Tổ hạng mục Nguyệt Nha Hồ quản lý căn hộ còn trống, một số xen lẫn với những căn hộ được bán, có một số thì để trống hoàn toàn. Phía bắc, phía tây tiểu khu được xây gần sông, nơi đó cảnh quan thoáng đãng nhất, từ khi nhà được bán ra, 200 căn nhà đại đa phần tập trung ở sáu tòa nhà tại nơi đó, hiện giờ chỉ còn hơn 40 căn nhà còn trống.

Trung tuần tháng 11, Triệu Khôn Nghĩa hoàn thành việc trang trí hai tòa nhà ở Tinh Hồ Uyển, đội công trình của ông ta liền bị Lâm Tuyền kéo tới tỉnh thành. Lâm Tuyền bỏ ra 2 triệu từ phí cải tạo tiểu khu, chuẩn bị đưa 40 căn hộ kia cho Triệu Khôn Nghĩa trang trí.

Mặc dù thu được tiền thuê cao, nhưng Trương Bích Quân, Cố Lương Vũ đều cảm thấy nên đem tài chính hữu hạn giành cho chỗ cần thiết thì hơn.

Lâm Tuyền tự có chủ trương của mình, thậm chí y cho rằng kế hoạch mà đám Trương Bích Quân dày công chế định có rất nhiều sơ hở:

- Có một tính toán của mọi người bị khiếm khuyết, đó chính là vấn đề tiếng ồn khi cải tạo. Thử nghĩ mà xem, nếu như người ở tại nơi này phải chịu đựng tiếng búa tiếng máy khoan suốt hơn một tháng của hàng xóm tầng trên tầng dưới thì ai còn cho rằng chỗ ở của mình là dễ chịu thoải mái nữa? Sau này đi bán nhà phải suy nghĩ một chút, hạn chế thời gian trang trí của người mua nhà, phải khống chế thời gian trang trí một ngôi nhà đều bằng nhau.

Trương Bích Quân cười nói:

- Người ta mua nhà, có người lập tức trang trí, cũng có người không thể, chung ta không bắt ép người ta vào luật cứng được, chẳng lẽ chúng ta phải bài trừ bọn họ ngoài đối tượng mua nhà?

Lâm Tuyền gật đầu, thản nhiên nói:

- Chúng ta phải đem Nguyệt Nha Hồ thành khu sinh hoạt cao cấp, bán cho giai tầng giàu có, như vậy phải suy nghĩ chu toàn thay bọn họ, một người muốn hưởng thụ cuộc sống cao cấp, thực ra ước thúc bản thân cũng cao. Để nâng cao hình tượng tiểu khu, tôi sẽ để trống tòa nhà thứ ba, thứ tư, thứ bảy, thứ tám, thứ mười, tiến hành trang trí trong thời gian tập trung, đồng thời còn bồi thường nhất định cho chủ nhà xung quanh vì tiếng ồn trong thời gian trang trí. Chi phí trang trí cùng tiền thu được khi cho thuê, tôi sẽ ký một hợp đồng với Chu Vân Thiên, coi như phần phụ của hợp đồng ủy thác quản lý.

Lần này Triệu Khôn Nghĩa cũng theo đội công trình tới tỉnh thành, nếu như giới hạn thời gian trang trí với chủ nhà, như thế chủ nhà rất có khả năng sẽ dùng phòng tiêu thụ thúc dục đội công trình. Tức là đội công trình của ông ta trong thời gian một năm ở lại tỉnh thành không lo không có việc làm. Lâm Tuyền ở lại tỉnh thành tiếp tục phát triển, đội công trình của ông ta có thể dựa vào Lâm Tuyền để sinh tồn, cho tới khi bén rễ ở tỉnh thành.

Triệu Khôn Nghĩa nói rất hào khí:

- Tôi chuẩn bị thành lập chi nhánh công ty ở tình thành, lấy thiết kế và trang trí nội thất làm nghiệp vụ kinh doanh chính, chuẩn bị toàn lực ủng hộ hạng mục tiểu khu Nguyệt Nha Hồ của cậu.

Lâm Tuyền xoa tay cười gian:

- Nhà của Nguyệt Nha Hồ dự định sẽ bán ra với quy mô lớn vào tháng 12, chú Triệu nếu thực sự muốn ủng hộ tôi, liệu có thể cho tôi hoãn khoản tiền công trình tới tháng một năm sau không?

Triệu Khôn Nghĩa cười ha hả:

- Chú đây cũng nghèo rớt mùng tơi, hai tòa nhà của Tinh Hồ Uyển chẳng kiếm được lấy một xu, còn ứng trước hộ cậu một khoản tiền công trình, giờ mà tiếp tục ứng trước nữa thì ngay tiền lương cho công nhân cũng chẳng trả nổi. Hay là thế này nhé? Hiện giá nhà của Nguyệt Nha Hồ là 3700, chú cũng không chiếm lợi của cậu, sẽ bỏ ra 2 triệu để mua nha, như thế cũng giúp cậu giải quyết phần nào vấn đề tài chính.

Lâm Tuyền viết một hàng chữ trên giấy, nói:

- Mặc dù hiện giờ treo biển bán với giá 3700 đồng, nhưng không cho bán ra một căn nhà nào, kế hoạch của cháu là tới cuối tháng 12, đưa ra giá 4000, trừ đợt đầu bán ra 20% số nhà, sau này mỗi tháng chỉ bán 10%, tiếp tục đẩy giá lên cao. Số nhà đợt đầu cháu cho thuê mỗi mét vuống tiền thuê hơn 1000, sau này tiền thuê sẽ còn tiếp tục tăng lên, tiền thuê văn phòng khu thương mại ở tỉnh thành cũng chỉ tới giá này, tiền thuê thu được với giá cao như vậy, giá nhà có thể đẩy tới 4500...

Lâm Tuyền uể oải nói một hồi, Triệu Khôn Nghĩa chẳng nghe vào được một câu, ông ta nhìn chằm chằm vào hàng chữ trên giấy Lâm Tuyền viết: "Giá cơ bản, một nghìn mét vuông, tiền công trình Tinh Hồ Uyển xóa bỏ." Trong lòng thầm tính toán, tính khoản tiền công trình 1.2 triệu vào trong đó, thực tế giá nhà còn thấp hơn bây giờ, huống hồ ông ta đã tới tiểu khu Nguyệt Nha Hồ xem qua, biết tiểu khu đó dưới thao tác của Lâm Tuyền, giá nhà sẽ còn tiếp tục tăng cao, khẽ gật đầu:

- Ý Tiểu Ba là...

Lâm Tuyền xóa hàng chữ trên giấy đi, cảm kích nói:

- Chú Triệu vì ủng hộ hạng mục Nguyệt Nha Hồ đặc biệt thành lập chi nhánh công ty, hiện giờ biết hạng mục thiếu tiền, lại bỏ tiền ra thuê nhà... Cháu thấy lấy giá cơ bản 2.400 bán cho chú Triệu, diện tích giới hạn trong 1000 mét vuông, công tác sau này mong được chú Triệu ủng hộ nhiều hơn.

Trương Bích Quân không biết mánh khóe trong vụ trao đổi giữa Lâm Tuyền và Triệu Khôn Nghĩa, trong lòng hoang mang, quan hệ giữa Lâm Tuyền và Triệu Khôn Nghĩa đâu phải là thân thiết gì, vì sao vô duyên vô cớ nhường ra lợi ích hơn 1 triệu, huống hồ cái giá 3700 là do Triệu Khôn Nghĩa chủ động đề xuất.

Mặc dù Lâm Tuyền có toàn quyền xử lý bộ phận lợi nhuận vượt giá cơ bản, nhưng doanh lợi sẽ phải chia cho Chu Vân Thiên, ở đây không chỉ có 2 chuyên gia kế toán, còn có Tiền Vi, Thiệu Binh là người của Giai Thành, làm sao dấu được họ, làm sao Chu Vân Thiên không có ý kiến cho được?

Trương Bích Quân đem nghi vấn dấu trong lòng.

***