Quan Thương - Chương 71

Quan Thương
Chương 71: Đòn Bẩy Nâng Địa Cầu
gacsach.com

Công ty môi giới địa ốc này được thành lập chưa tới một tháng, nhưng sau lưng Lâm Tuyền có công ty đầu tư địa ốc Thiên Tinh Hồ sắp thành lập, cùng với tập đoàn Đông Đô hùng mạnh đứng sau lưng, cấp cho Chu Vân Thiên tự tin khá lớn.

Cho dù thành tích tiêu thụ của công ty môi giới Tinh Hồ không được như ý, hiệp nghị cưỡng chế thu mua một năm sau cũng có thể làm Chu Vân Thiên kịp thời thu hồi toàn bộ tài sản.

Để báo đáp, Cty môi giới Tinh Hồ phân chia 50% lợi nhuận ngoài giá cơ bản cho Chu Vân Thiên, tiền môi giới Tinh Hồ đầu tư vào chi phí cải tạo cảnh quan cùng quảng cáo sẽ khấu trừ từ doanh thu dư kia. Nguyên nhân viên tiêu thụ nhà, nhân viên quản lý tài sản của Nguyệt Nha Hồ, sẽ do môi giới Tinh Hồ tiếp quản toàn bộ, môi giới Tinh Hồ chuyên môn thành lập tài khoản hạng mục Nguyệt Nha Hồ, do Chu Vân Thiên phái hai kế toán tới tiến hành giám sát.

Ngoài ra, Lâm Tuyền cùng Chu Vân Thiên ước định, 4 triệu Liên hợp Tĩnh Hồ mua nhà của Nguyệt Nha Hồ sẽ coi như là tài chính khởi động hạng mục Nguyệt Nha Hồ để trong tài khoản hạng mục chuyên môn.

Một ngày trước khi trở về tham gia đại hội sáng lập Thiên Tinh Hồ, Lâm Tuyền và Chu Vân Thiên ký hợp đồng ủy thác tiêu thụ quản lý nhà cửa Nguyệt Nha Hồ, đồng thời tới phòng công chúng làm giấy ủy thác toàn quyền, đóng băng 10 triệu của mỗi bên trong tài khoản chỉ định.

Văn phòng của Cố Lương Vũ thành chi nhánh Môi giới Tinh Hồ ở đường Xuân Khê.

Ngày mùng 5 tháng 10, Lâm Tuyền trở về Tĩnh Hải. Cảnh Nhất Dân, Triệu Tăng, Trần Nhi Lập, Cung Chí Siêu cũng tham gia đại hội sáng lập, Khổng Lập Dân, Từ Kiến lần lượt đi lên phát biểu, Lâm Tuyền thì cùng Phương Nam ngồi ở một góc phòng hội nghị tán gẫu.

Thời gian qua Phương Nam theo Diệp Linh Thư, cũng bị ảnh hưởng khá hiều, hiện cô uốn mái tóc hơi quăn bồng bềnh dợn sóng, mặc áo sơ mi, váy quay, đã giống một mỹ nhân công sở lắm rồi.

Sau khi sát nhập phòng sự nghiệp địa ốc Đông Đô, địa ốc Tinh Hồ, quy mô Thiên Tinh Hồ lớn gấp đôi Tinh Hồ trước kia, có 112 nhân viên, bao gồm phòng hành chính, phòng công trình, phòng kế hoạch tài vụ, phòng chấp hành, phòng kiểm tra giám sát, phòng quản lý tài sản, phòng tiêu thu.

Tôn Phi Phi mặc dù chỉ là một phó giám đốc phòng kế hoạch tài vụ, nhưng cô lại đại diện của Lâm Tuyền ở Tĩnh Hải, cũng phải ngồi trên dãy bàn của nhân viên hành chính cao cấp, khó khăn lăm mới đợi được tới lúc Từ Kiến phát biểu xong, liền lui xuống ngồi bên Lâm Tuyền, cô biết buổi tối Lâm Tuyền sẽ ngồi xe quay về tỉnh thành.

Lâm Tuyền làm bộ hoảng sợ nhìn quanh:

- Làm gì thế, cô đi tới đây ánh mắt toàn bộ nam nhân có mặt đều như muốn lột da róc thịt tôi, tôi trêu chọc cô khi nào mà cô hại tôi.

Tôn Phi Phi lườm Lâm Tuyền một cái, hỏi:

- Nghe nói Phương Nam theo anh tới tỉnh thành?

Người biết rõ nhất nội tình của Lâm Tuyền chính là Tôn Phi Phi, tới Cảnh Nhất Dân và Triệu Tăng khi nhận lời mời tham gia đại hội sáng lập mới biết Lâm Tuyền là một trong ba đại cổ đông.

Chuyện sáng lập công ty ẩm thực Tú Thủy Các vẫn đang tiến hành thuận lợi, không giống Thiên Tinh Hồ có sẵn nhân mã của Tinh Hồ và phòng địa ốc Đông Đô để dùng, tình hình Tú Thủy Các hỗn loạn hơn một chút, chuyện quản lý thường nhật vẫn do Quách Đức Toàn phụ trách, còn Diệp Linh Thư, Phương Nam thì phụ trách bồi dưỡng huấn luyện nhân viên.

Lâm Tuyền cười khổ nói:

- Kế hoạch vốn là thế, nhưng không phải chị ấy tới làm trợ lý cho tôi, mà giám đốc Diệp ngày mai tới tỉnh thành, họ tới trường du lịch tỉnh tuyển một số thực tập sinh chuyên ngành khách sạn, phía Triệu Khôn Nghĩa, cô chú ý một chút. Chút giao tình giữa tôi và Đông Đô không thể hủy trong tay ông ta.

Lâm Tuyền rất muốn Phương Nam tới giúp việc cho mình, Phương Nam cũng đã đồng ý, nhưng thời gian qua làm việc, Phương Nam nhận ra kiến thức của mình còn chưa đủ, muốn đi theo Diệp Linh Thư học tập một thời gian đã.

- Ông ấy cũng không biết anh là đại cổ đông của Thiên Tinh Hồ, nhưng biết Đông Đô hùn vốn vào Thiên Tinh Hồ, ông ta còn đang mong mỏi sau này có công trình lớn thì lọt ít cho ông ta làm, công trình đầu tiên ông ta không dám qua quít đâu, còn đích thân tới giám sát, công trình phía thành ủy chỉ phái một phó cấp.

Nhìn thấy Cảnh Nhất Dân, Triệu Tăng, Khổng Lập Dân rời đài chủ tịch vào phòng nghỉ đằng sau, Lâm Tuyền đứng dậy:

- Theo tôi đi chào bí thư Cảnh một tiếng.

Hai người sóng vai đi qua hội trường, tới phòng nghỉ hậu trường.

Diệp Kính Cường từ trên sân khấu đi xuống, nói nhỏ với Lâm Tuyền:

- Anh Lâm, tiếp theo là an bài truyền thông phỏng vấn...

Lâm Tuyền lắc đầu:

- Để giám đốc Từ lên phía trước chống đỡ, ông ấy phốp pháp hình tượng tốt khí chất cao, có tác dụng tăng cường hình ảnh của công ty, gầy gò như tôi mà lên người ta nghi ngờ thực lực công ty...

Tôn Phi Phi phì cười thành tiếng.

Triệu Tăng sau khi biết Lâm Tuyền là một trong ba đại cổ đông của Thiên Tinh Hồ đã giáo huấn y một tiếng đồng hồ, ở thành ủy còn ai không biết y và Cảnh Nhất Dân quan hệ mật thiết, lúc này mà lộ diện với tư cách đại cổ đông của Thiên Tinh Hồ trước giới truyền thông, ắt ảnh hưởng bất lợi với Cảnh Nhất Dân.

Chuyện của Lâm Tuyền trong nội bộ của Thiên Tinh Hồ cũng chỉ giới hạn trong vài quản lý cấp cao như Từ Kiến, Trần Chí Lập, Tôn Phi Phi, Trương Bích Quân biết mà thôi. Lâm Tuyền vừa mới bước vào phòng nghỉ, đám Cảnh Nhất Dân liền ngừng nói chuyện, nhìn cả vào y, Lâm Tuyền cười ngượng ngịu làm bộ thanh niên ngây ngô mới vào đời.

Trên mặt Cảnh Nhất Dân không có vẻ gì là không vui, tay chỉ Lâm Tuyền, cười với Khổng Lập Dân:

- Ông khổng, thằng cháu này của tôi gan to lắm, nó nói với tôi có chút nghiệp vụ qua lại với Đông Đô, hôm nay làm tôi giật cả mình. Chuyện ở trên tỉnh thành tôi cũng nghe Thiên Sương nói tới rồi, toàn là chuyện lớn tới chục triệu đồng, sau này mong ông Khổng giúp tôi trông coi nó cho chặt một chút, đừng để nó gây ra họa lớn.

Khổng Lập Dân cười:

- Trước mặt Lâm Tuyền tôi cảm thấy mình có thể về nghỉ hưu được rồi.

Lâm Tuyền gãi đầu gãi tai, lúc này đóng giả bậc tiểu bối ngoan hiền là sáng suốt nhất, đi tới bên cạnh Triệu Tăng nói nhỏ:

- Anh Tăng, chuyện này tạm thời đừng cho ba em biết nhé.

- Em đó.

Triệu Tăng kéo Lâm Tuyền sang một bên, mặt không có chút vẻ đùa cợt nào:

- Thầy Lâm chỉ sợ em quá gấp gáp nóng vội, song không ngờ gan cậu lại to như thế, còn chiếm cổ phần lớn ở Thiên Tinh Hồ, khoản tiền này là sao, còn cả hạng mục Nguyệt Nha Hồ là thế nào? Bí thư Cảnh rất coi trọng em, phải có câu trả lời đàng hoàng với ông ấy.

Lâm Tuyền tránh nặng tìm nhẹ, chọn một số chuyện khai báo ra, làm Triệu Tăng toát mồ hôi.

- Em đúng là giỏi đấy, chỉ ba tháng thôi đã vay ngân hàng 26 triệu, mượn Đông Đô 10 triệu. Nhưng em đã nghĩ tới chưa, hạng mục Nguyệt Nha Hồ có thể khiến chuỗi tài chính mà em dệt lên bị cắt đứt hoàn toàn.

- Dư luận chung dự báo giá nhà ở trong nước tại các thành thị năm nay tăng 10%, em thì cho rằng như thế quá bảo thủ, ít nhất tăng lên 15%...

- Em còn có lòng tin hơn chúng tôi đấy.

Triệu Tăng thở dài, biết Lâm Tuyền đã lún sâu vào rồi, không có khả năng thoát thân được, hắn cũng có cái nhìn tương đồng về sản nghiệp địa ốc toàn quốc, cho nên không quá trách Lâm Tuyền:

- Chỗ thầy, cậu tìm thời cơ thích hợp nói cho rõ ràng, cậu bảo tôi nói dối thầy, lòng tôi không yên.